15 ที่เที่ยวในกรุงเทพ เน้นถ่ายรูปสวย

 

กรุงเทพมหานคร” เป็นเมืองหลวงของไทยที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่น่าค้นหา เพราะนอกจากเราจะมีวัฒนธรรมที่โดดเด่นแล้ว อาหารไทยยังมีให้เลือกทานอย่างหลากหลาย อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าเช็กอินมากมายที่เหมาะสำหรับการไปพักผ่อน ทำกิจกรรม และโพสท่าถ่ายรูปกันอย่างสวย ๆ วันนี้เราเลยอยากขออาสามาบอกต่อให้เพื่อน ๆ ได้รู้กับ 15 ที่เที่ยวในกรุงเทพ เน้นถ่ายรูปสวย ไม่ว่าจะมุมไหนก็ปังอย่างแน่นอน ซึ่งหากคุณไม่รู้ว่าวันหยุดยาวนี้จะไปเที่ยวไหนดี ก็สามารถแวะไปเช็กอินตามดูกันได้ แต่หากใครอยู่ในจังหวัดใกล้เคียงหรือภาคอื่น ๆ ก็อย่าลืมกดจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka ผ่านหน้าเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์สุดพิเศษให้คุณได้เทียบราคา และโปรโมชั่นจากสายการบินต่าง ๆ เพื่อราคาที่คุ้มค่าและถูกที่สุด และไม่ว่าจะทริปไหนคุณก็ไม่ต้องเสียเวลาเหนื่อยเทียบเองอีกต่อไป และที่สำคัญหากคุณไม่รู้ว่าจะเดินทางจากสนามบินไปยังสถานที่ต่าง ๆ อย่างไรดี ก็สามารถใช้บริการรถรับส่งจากสนามบินไปยังจุดหมายที่คุณต้องการได้อย่างสะดวกสบายภายในแอปเดียว

 

ทางไปจองรถรับส่งสนามบินกรุงเทพ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/airport-transfer

 

จองตั๋วเครื่องบินไปกรุงเทพ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Bangkok.BKKA

 

————————————

 

1. ท่ามหาราช

 

ท่ามหาราช01

ท่ามหาราช02

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพอันดับแรกที่เราจะมาแนะนำเพื่อน ๆ ในวันนี้เลยก็คือ ท่ามหาราช ที่ตั้งอยู่บริเวณริมน้ำเจ้าพระยาใจกลางเมือง ซึ่งเป็นคอมมูนิตี้ มอลล์ ที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านคาเฟ่น่านั่ง และร้านค้าสุดชิคต่าง ๆ มากมาย โดยภายในได้ถูกออกแบบอาคารให้มีความร่วมสมัยอย่างเรียบง่ายภายใต้คอนเซ็ปต์ “Riverside Eatery, Urban Oasis, Art & Culture Market” ทำให้ผู้มาเยือนสัมผัสได้ถึงความสบายใจ และผ่อนคลายอารมณ์ไปในคราวเดียวกัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางมาในช่วงเย็น เพราะคุณจะไม่รู้สึกร้อนมากนัก และได้รับลมโกรกเย็น ๆ อย่างสบายอารมณ์เลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของชาวเมืองได้เป็นอย่างมาก

 

เวลาเปิดทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.

 

————————————

 

2. MOCA MUSUEM

 

MOCA MUSUEM02

MOCA MUSUEM01

 

ขอบคุณภาพจาก facebook.com/mocabangkok

 

สำหรับที่เที่ยวใกล้กรุงเทพถัดมาที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ MOCA MUSUEM พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมงานศิลปะของศิลปินที่มีชื่อเสียงไว้มากมาย โดยภายในได้มีการจัดแสดงทั้งงานจิตรกรรม ประติมากรรมและศิลปะประเภทอื่น ๆ ที่มีความสวยงามอย่างร่วมสมัย อีกทั้งเภายในยังมีพื้นที่กว้างขวาง และมีด้วยกันทั้งหมด 5 ชั้น ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบศิลปะสามารถเสพงานศิลป์ได้อย่างเต็มเปี่ยม และหากใครอยากถ่ายรูปเก๋ ๆ ก็สามารถทำได้อีกเช่นกัน เพราะภายในมีมุมถ่ายรูปที่มีฉากหลังของอาคารในสไตล์มินิมอลให้คุณได้เก็บภาพอย่างมีสไตล์เลยทีเดียว

 

เวลาเปิดทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 06.00 น. (ยกเว้นวันจันทร์)

 

————————————

 

3. วัดอรุณราชวราราม

 

วัดอรุณราชวราราม01jpg

วัดอรุณราชวราราม02 

 

วัดอรุณราชวาราม หรือเรียกสั้น ๆ ว่า วัดแจ้ง เป็นวัดที่ตั้งอย่างโดดเด่นสง่างามริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเป็นวัดที่มีความเก่าแก่และอยู่คู่บ้านคู่เมืองของกรุงเทพมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา และมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามน่าสะดุดตาด้วยการใช้เปลือกหอย กระเบื้องเคลือบ และจานเบญจรงค์ลายดอกไม้ ใบไม้สีสันต่าง ๆ ที่นำมาจากประเทศจีนมาประดับตกแต่ง จนทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างให้ความสนใจ และเดินทางมาปักหมุดเช็กอินกันที่แลนด์มาร์กยอดนิยมแห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย

 

เวลาเปิดทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น.

 

————————————

 

4. วัดพระแก้ว

 

วัดพระแก้ว01

วัดพระแก้ว02

 

ที่เที่ยวในกรุงเทพที่ใครก็ไม่ควรพลาดเลยก็คือ วัดพระแก้ว ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองของกรุงเทพ ซึ่งนับเป็นวัดที่มีความสำคัญกับชาวไทยเป็นอย่างมาก เพราะวัดพระแก้วเป็นวัดหลวงที่มักจะใช้ประกอบในราชพิธีสำคัญต่าง ๆ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอยากจะมาสัมผัสด้วยตาของตนเองสักครั้ง โดยภายในเป็นที่ประดิษฐานพระมหามณีรัตนปฏิมากร หรือที่เรียกว่า พระแก้วมรกต ซึ่งหากใครไม่รู้ว่าวันหยุดที่จะถึงนี้จะไปไหนดี ก็สามารถเดินทางไปกราบไหว้พระแก้วมรกตเพื่อความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิตได้

 

เวลาเปิดทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30 – 15.30 น.

 

————————————

 

5. มหานคร สกายวอล์ค

 

มหานคร สกายวอล์ค01

มหานคร สกายวอล์ค02 

 

มหานคร สกายวอร์ค เป็นหนึ่งในที่เที่ยวกรุงเทพ ที่คุณสามารถมาเก็บภาพบรรยากาศของวิวเมืองกรุงเทพพร้อมทั้งชมทัศนียภาพบริเวณรอบ ๆ ได้อย่างกว้างไกลสุดสายตาแบบ 360 องศา โดยตึกแห่งนี้ถูกตั้งอยู่บนชั้นที่ 78 ของตึกคิง เพาวเวอร์ มหานคร โดยช่วงเวลาที่เราแนะนำให้เดินทางไปก็คือ ช่วง 5 โมงเย็น เพราะคุณจะสามารถสัมผัสบรรยากาศได้ทั้งตอนที่ฟ้ากำลังสว่างและช่วงที่พระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว อีกทั้งยังสามารถมานั่งดื่มด่ำกับความสวยงามของวิวเมืองได้อย่างชิล ๆ กันได้อีกด้วย

 

เวลาเปิดทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 24.00 น.

 

————————————

 

6. วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร

 

 วัดเบญจมบพิตร01

วัดเบญจมบพิตร02

 

วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร เป็นวัดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของกรุงเทพ เนื่องจากความสวยงามและความโดดเด่นตัวสถาปัตยกรรมของพระอุโบสถที่ผ่านการออกแบบมาอย่างตระการตา โดยการใช้หินอ่อนที่นำเข้าจากประเทศอิตาลีมาประดับ ทำให้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก อีกทั้งภายในยังเป็นที่รวบรวมพระพุทธรูปโบราณในสมัยต่าง ๆ ไว้มากมาย ทำให้เราสามารถเดินเยี่ยมชม พร้อมทั้งสักการบูชาพระพุทธรูปองค์ใหญ่ เพื่อความสบายใจของตนเองได้อีกด้วย และที่สำคัญใครที่ได้มาเยือนแล้วก็ต้องไม่พลาดกับการมาถ่ายรูปที่มุมมหาชนของวัดแห่งนี้ด้วย

 

เวลาเปิดทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30 – 17.30 น.

 

————————————

 

7. ตลาดนัดรถไฟ รัชดา

 

ตลาดนัดรถไฟ รัชดา01

ตลาดนัดรถไฟ รัชดา02

 

มาต่อกันที่เที่ยวในกรุงเทพถัดมา อย่างตลาดนัดรถไฟ รัชดา แหล่งรวมสินค้าและอาหารที่คุณสามารถเลือกซื้อกันได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้านสุดคลาสสิค และอาหารน่าทานต่าง ๆ ตลอดไปจนถึงเครื่องดื่ม และของหวานที่คุณสามารถเลือกทานได้อย่างจุใจ โดยสินค้าส่วนใหญ่มีราคาถูก ทำให้คุณสามารถช้อปชิมได้เพลิน ๆ ตลอดทาง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินเที่ยวเล่นในยามดึกและหาอะไรลงท้องไปพร้อม ๆ กัน และสำคัญการเดินทางไปยังง่ายมาก ๆ เพียงการใช้บริการ MRT เท่านั้น

 

เวลาเปิดทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 – 01.00 น.

 

————————————

 

8. ตลาดน้ำตลิ่งชัน

 

ตลาดน้ำตลิ่งชัน01

ตลาดน้ำตลิ่งชัน02

 

ตลาดน้ำตลิ่งชัน เป็นตลาดน้ำที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองหลวงที่ยังคงวิถีชีวิตของชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณริมฝั่งคลองทั้งสองฝากได้เป็นอย่างดี ทำให้เราสามารถสัมผัสภูมิปัญญาไทยและวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้อย่างใกล้ชิด โดยชาวบ้านส่วนใหญ่มักจะนำพืชผักสวนครัว ผลไม้ และสินค้าต่าง ๆ มาวางขายด้วยการพายเรือมา อีกทั้งภายในตลาดยังมีอาหารพื้นบ้าน ขนมน่าทานต่าง ๆ ให้เราได้เลือกลิ้มลองรสชาติกันอีกด้วย และที่สำคัญหากใครอยากเก็บภาพบรรยากาศโดยรอบ ก็สามารถทำได้อีกเช่นกัน

 

เวลาเปิดทำการ : ทุกวันเสาร์-วันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น.

 

————————————

 

9. พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน

 

 พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน01

พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน02

 

ที่เที่ยวในกรุงเทพถัดมาที่เราอยากจะแนะนำเลยก็คือ พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน หรือที่ใครหลายคนเรียกกันสั้น ๆ ว่า บ้านจิม ซึ่งภายในมีเรือนไทยที่มีความเก่าแก่มากถึง 6 หลัง ถูกรายล้อมไปด้วยต้นไม่ใหญ่ที่มีอายุมายาวนานมากกว่า 100 ปี ซึ่งในแต่ละหลังก็มีการจัดแสดงผ้าไหมไทย รวมถึงของสะสมของจิม ทอมป์สัน อาทิ เครื่องกระเบื้องจีน ชามเคลือบลักษณะต่าง ๆ งานประติมากรรม ภาพจิตรกรรม และพระพุทธรูปที่มีความเก่าแก่มากมายให้นักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมชมกันอย่างจุใจ อีกทั้งภายในยังมีร้านผ้าไหมนานาชนิดให้เราได้เลือกซื้อกันอีกด้วย

 

เวลาเปิดทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 19.00 น.

 

————————————

 

10. ไอคอนสยาม

 

ไอคอนสยาม02

ไอคอนสยาม01

 

ในวันหยุดสุดสัปดาห์ หนึ่งในสถานที่ยอดฮิตที่เราอยากแนะนำเลยก็คือ ไอคอนสยาม ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยภายในได้มีการออกแบบมาให้มีความล้ำสมัยอย่างเรียบหรู และมีการนำเสนอภูมิปัญญาไทยดั้งเดิมด้วยการออกแบบร้านค้าและร้านอาหารต่าง ๆ ที่บริเวณด้านล่างได้อย่างน่าสัมผัส อีกทั้งยังมีแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ มากมายให้เราได้สามารถเลือกช้อปและเดินเล่นกับครอบครัว หรือเพื่อน ๆ ในวันหยุดได้อย่างชิล ๆ และที่สำคัญนักท่องเที่ยวยังสามารถออกไปโพสท่าถ่ายรูปสวย ๆ กันที่บริเวณริมน้ำกันได้อีกด้วย

 

เวลาเปิดทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.

 

————————————

 

11. ท้องฟ้าจำลอง

 

ท้องฟ้าจำลอง01

ท้องฟ้าจำลอง02

 

ท้องฟ้าจำลอง เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อที่เราสามารถเดินทางไปใช้เวลากับครอบครัว และเพื่อน ๆ รวมถึงคนรู้ใจได้อย่างเต็มเปี่ยม โดยภายในได้มีการจำลองบรรยากาศนอกโลก เพื่อให้เราสามารถสัมผัสบรรยากาศของจักรวาลและดาวเคราะห์ต่าง ๆ ได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังสามารถศึกษาการโคจรของดวงดาว และเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับด้านวิทยาศาสตร์อื่น ๆ ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพที่ตอบโจทย์ความต้องการในการทำกิจกรรมในวันหยุดที่เราสามารถแวะไปเช็กอินกันได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว

 

เวลาเปิดทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.30 น. (ยกเว้นวันจันทร์)

 

————————————

 

12. ช่างชุ่ย

 

ช่างชุ่ย01

ช่างชุ่ย02

 

มาต่อกันที่แลนด์มาร์กขวัญใจเหล่าบรรดาวัยรุ่นทั้งหลายกับ ช่างชุ่ย ศูนย์รวบรวมงานศิลปะสุด creative ที่คุณสามารถเดินทางไปชื่นชมความสวยงามและเสพงานศิลป์ พร้อมทั้งถ่ายรูปตามมุมต่าง ๆ ไปในคราวเดียวกัน โดยภายในมีเครื่องบินลำยักษ์ขนาดใหญ่ตั้งอย่างโดดเด่น และเป็นไฮไลท์ที่คนส่วนใหญ่มักมาถ่ายรูปกดชัตเตอร์กันอย่างรัว ๆ อีกทั้งยังมีร้านค้าที่มีการออกแบบดีไซน์มาได้อย่างน่ามองอีกด้วย เรียกได้ว่าคุณสามารถใช้เวลาเกือบทั้งวันในสถานที่แห่งนี้ได้เลย

เวลาเปิดทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 23.00 น.

 

————————————

 

13. วัดพระศรีสรรเพชญ์

 

 วัดพระศรีสรรเพชญ์01

วัดพระศรีสรรเพชญ์02

 

วัดพระศรีสรรเพชญ เป็นวัดที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในกรุงเทพ แต่ถูกตั้งอยู่ในจังหวัดอยุธยา ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขับรถโดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น โดยวัดแห่งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่เจดีย์ทรงลังกาสามองค์ที่ตั้งตระหง่านเรียงรายอย่างสวยงาม จนนับได้ว่าเป็นโบราณสถานอันสำคัญของประวัติศาสตร์ที่ควรอนุรักษ์ไว้ อีกทั้งบริเวณเจดีย์ยังเป็นมุมถ่ายรูปมหาชนยอดฮิตที่ใครมาถึงก็ไม่ควรพลาดเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าคุณจะเลือกถ่ายมุมไหน คุณก็ได้รูปกลับไปอัปลงโซเชียลไม่ซ้ำมุมใครอย่างแน่นอน

 

เวลาเปิดทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.30 น.

 

————————————

 

14. เยาวราช

 

 เยาวราช01

เยาวราช02

 

ที่เที่ยวในกรุงเทพในยามค่ำคืนที่ไม่เคยหลับใหลเลยก็คือ เยาวราช หรือ ไชน่าทาวน์แห่งกรุงเทพ ถนนที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และสินค้าต่าง ๆ มากมาย ตลอดไปจนถึงร้านทอง และเป็นหนึ่งในย่านธุรกิจอันสำคัญของกรุงเทพ ซึ่งคนส่วนใหญ่มักเดินทางมาลิ้มลองรสชาติของอาหารและขนมหวานเจ้าดังต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ปาท่องโก๋เยาวราช, Sweettime, หมี่หวานเจ๊หมวย, ขนมเบื้องเวิ้งนครเกษม, ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา, ครัวพรละมัย และร้านอร่อย ๆ อื่นอีกมากมาย อีกทั้งคุณยังสามารถไปเก็บภาพบรรยากาศในช่วงเวลากลางคืนได้อีกด้วย เพราะบริเวณนั้นจะมีการเปิดไฟป้ายร้าน จนทำให้ภาพที่ได้ออกมามีความชิคอย่างแน่นอน

 

เวลาเปิดทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น.

 

————————————

 

15. สวนรถไฟ

 

สวนรถไฟ01

สวนรถไฟ02

 

ปิดท้ายกันด้วยที่เที่ยวในกรุงเทพที่คุณสามารถไปถ่ายรูปเล่นกันได้เลยก็คือ สวนรถไฟ สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ซึ่งคุณสามารถไปนั่งเล่นพักผ่อน และสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้ทั่วถึงปอด อีกทั้งยังสามารถปั่นจักรยานชมวิวภายใน หรือนั่งปิกนิกใต้ต้นไม้ พร้อมทั้งเก็บภาพความสนุกสนานกับเพื่อน ๆ ได้ เพราะด้านในสวนรถไฟมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก ๆ ทั้งบริเวณสนามหญ้า บนถนน บริเวณริมน้ำ หรือบริเวณใต้ต้นไม้ต่าง ๆ ก็สามารถทำได้อีกเช่นกัน

 

เวลาเปิดทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 05.00 – 21.00 น.

 

————————————

 

เป็นอย่างไรบ้างกับ 15 ที่เที่ยวในกรุงเทพ และบริเวณใกล้เคียงที่คุณสามารถไปโพสท่าถ่ายรูปสวย ๆ ได้อย่างรัว ๆ เห็นไหมว่าไม่ต้องขับรถเดินทางไปไหนไกล คุณก็ได้สัมผัสถึงความผ่อนคลาย และได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในวันสุดสัปดาห์ของคุณได้แล้ว

Information:

Rating : 5:5
Address : กรุงเทพมหานคร

Map :