20 เกาะน้ำใสเหมือนไปมัลดีฟส์ สวยฟินเหมาะกับสายถ่ายรูป

 

ซัมเมอร์แล้วจ้า ร้อนหนักมากขนาดนี้ อะไรจะดีไปกว่าการเที่ยวทะเล! และแม้ว่าปีนี้จะบินไปเที่ยวพิกัดที่หลายคนใฝ่ฝันอย่างมัลดีฟส์ไม่ได้ก็ไม่เป็นไรนะ เพราะเรารวบรวมบรรดาเกาะน้ำสวยทะเลใสของเมืองไทยที่เริ่ดไม่แพ้มัลดีฟส์มาไว้ให้แล้วตรงนี้ ส่องพิกัดที่ถูกใจแล้วจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าจาก Traveloka เข้าไปกดจอง แล้วจ่ายเงิน พร้อมแพลนทริปล่วงหน้ากันได้เลย คลิกจอง > https://www.traveloka.com/th-th/flight  ไปโดดน้ำดำดูปะการังกันให้สะใจได้เลยจ้า เชื่อว่าความสวยของทุกที่จะทำให้คุณแฮปปี้ไม่แพ้ไปมัลดีฟส์กันเลยละ ที่สำคัญคือใช้งบน้อยว่าด้วยนะ เริ่ดจะตาย!

 

>>> 20 เกาะสวยเหมือนไปมัลดีฟส์ <<<

 

เกาะหลีเป๊ะ

 

1. เกาะหลีเป๊ะ – สตูล

หลีเป๊ะเป็นเกาะที่หลายคนยกให้เป็นมัลดีฟส์ของเมืองไทย ด้วยน้ำทะเลสีฟ้าสวยใส แถมยังมีหาดทรายขาวละเอียด ใครชอบดำน้ำไม่ว่าจะน้ำตื้นหรือน้ำลึก หลีเป๊ะคือพิกัดซึ่งตอบโจทย์มาก เพราะเกาะนี้มีโลกใต้ทะเลที่สวยงามเต็มไปด้วยปะการังและฝูงปลาหลากหลาย เกาะหลีเป๊ะตั้งอยู่ในฝั่งทะเลอันดามันชายขอบเขตน่านน้ำของไทยและมาเลเซีย บนเกาะมีหาดหลักให้ชิลล์อยู่ 3 แห่งนะ ไปมัลดีฟส์ไม่ได้ก็ไปหลีเป๊ะเลยจ้า รับประกันว่าฟินไม่แพ้กันเด้อ

————————————

 

เกาะรอก

 

2. เกาะรอก – กระบี่

เกาะสวยของเมืองกระบี่ที่อยู่ในเขตติดต่อกับจังหวัดตรัง จริงๆ แล้วเกาะรอกแบ่งออกเป็น 2 เกาะ คือเกาะรอกในและเกาะรอกนอก ซึ่งถูกคั่นกลางด้วยร่องน้ำตื้นๆ ห่างกันประมาณ 250 เมตร นอกจากหาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลสีฟ้าสดใสแจ๋วแล้ว ใต้ทะเลของเกาะรอกยังโดดเด่นไม่แพ้ใครเพราะมีดอกไม้ทะเล ปะการัง ฝูงปลาการ์ตูน และยังมีคนเคยพบฉลามวาฬในบริเวณใกล้เคียงด้วยนะ จะชอบอยู่บนหาดทรายหรือจะรักโลกใต้น้ำก็ฟินได้ทั้งนั้นจ้า จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้ามากระบี่กันให้ไว!

————————————

 

เกาะไหง

 

3. เกาะไหง – ตรัง

ทะเลตรังนั้นได้ชื่อว่าสวยไม่แพ้ใคร ก็อย่างที่รู้กันว่าความสวยของอันดามันนั้นไม่เคยทำให้ผิดหวัง เกาะไหงอยู่ในพิกัดใกล้กับเขตแดนระหว่างตรังและกระบี่ เชื่อเลยว่าคนรักธรรมชาติต้องแฮปปี้กับที่นี่กันแน่นอน เพราะเกาะนี้มีหาดทรายขาว น้ำทะเลสวยใสสีฟ้าสบายตา มีภูเขาสูง 198 เมตร และมีทรัพยากรใต้ทะเลที่สวยและสมบูรณ์เต็มไปด้วยปะการังสารพัดรูปแบบ กัลปังหา หอยมือเสือ และสัตว์ทะเลอีกมากมาย เป็นอีกพิกัดที่คนอยากดำน้ำพลาดไม่ได้เลยละ

————————————

 

เกาะขาม (ตราด)

 

4. เกาะขาม – ตราด

เป็นเกาะสวยบรรยากาศเงียบสงบอีกหนึ่งแห่งในจังหวัดตราด เกาะขามนั้นมีธรรมชาติบนเกาะที่ค่อนข้างสมบูรณ์มาก เพราะเต็มไปด้วยพืชพรรณสารพัดชนิด โดยเฉพาะไม้ดอกตระกูลกล้วยไม้และหวาย ด้านบนมีพิกัดที่ใช้เป็นจุดชมวิวมุมสูงได้สวยสุดๆ ด้วยละ ส่วนใต้ทะเลก็เต็มไปด้วยปะการังและดอกไม้ทะเลนานาชนิด รวมถึงสิ่งมีชีวิตใต้น้ำอีกมากมาย แม้จะมีชายหาดไม่ยาวมากแต่นับว่าความสวยกินขาดแบบได้ใจ อยากชมความสวยของเกาะที่ได้ชื่อว่ามรกตแห่งทะเลตราดก็จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้ามาจัดกันได้ซัมเมอร์นี้เลย

————————————

 

เกาะเต่า

 

5. เกาะเต่า – สุราษฎร์ธานี

ที่มาของชื่อเกาะนั้นมาจากสมัยก่อนบริเวณนี้มีเต่าทะเลอาศัยอยู่มากมาย แม้ทุกวันนี้อาจจะไม่ได้ชุกชุมเหมือนในอดีตแล้ว แต่ก็ยังมีเต่าตนุหรือเต่ากระแวะเวียนมาแหวกว่ายโชว์ตัวให้นักท่องเที่ยวเห็นอยู่บ่อยๆ เลยนะ และเพราะทำเลที่อยู่ห่างจากชายฝั่งพอสมควร ทำให้เกาะเต่ามีน้ำทะเลที่ใสแจ๋วสวยชื่นตาชื่นใจ รวมถึงมีทรัพยากรใต้ทะเลที่สมบูรณ์และสวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทยเลยจ้า จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้ามาสุราษฎร์ฯ เลยนะ ช่วงนี้เที่ยวเกาะเต่าได้แบบชิลล์มาก อยากให้รีบมา

————————————

เกาะพยาม

6. เกาะพยาม – ระนอง

ถ้ามองหาที่พักซึ่งให้ฟีลบ้านเล็กกลางน้ำเหมือนอยู่ในมัลดีฟส์ท่ามกลางบรรยากาศชิลล์ๆ ชนิดที่ลงบันไดบ้านก็เอาขาหย่อนน้ำทะเลได้ แนะนำให้ปักหมุดจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้ามาเกาะพยามกันให้ไวเลยจ้า และนอกจากบ้านพักเก๋ๆ แล้วนะ เกาะพยามยังมีหาดสวยน้ำใสที่เหมาะกับการลงไปแหวกว่ายได้อีกหลายหาดเลยละ แถมยังมีสภาพแวดล้อมที่เขียวชอุ่มของต้นไม้ มีวิถีชีวิตเรียบง่ายของผู้คนให้สัมผัส ใครชอบเที่ยวทะเลแบบสงบสบาย ถูกใจเกาะพยามแน่นอน

————————————

สิมิลัน

 

7. หมู่เกาะสิมิลัน – พังงา

ว่ากันว่าหมู่เกาะสิมิลันนั้นเป็นเกาะที่อยู่ห่างจากชายฝั่งมากที่สุดในประเทศไทย ถ้าเดินทางด้วยสปีดโบ๊ทจากฝั่งก็ต้องนั่งกันเป็นชั่วโมงเลยเชียวละ สิมิลันเป็นภาษายาวีที่แปลว่า ‘เก้า’ ซึ่งหมายถึงจำนวนของหมู่เกาะนี้ โดยสามารถแวะเที่ยวกันได้ตั้งแต่เกาะสี่ถึงเกาะเก้า และด้วยความที่อยู่ไกล ทำให้ทุกเกาะนั้นมีน้ำทะเลใสแจ๋วล้อมรอบ อยากพักค้างคืนแนะนำเกาะสี่เลยจ้า แต่ถ้าอยากเช็คอินกับแลนด์มาร์คอย่างหินเรือใบก็ต้องปักหมุดไปเกาะแปดนะ รับรองว่าสวยฟินทุกจุดจริงๆ

————————————

เกาะขาม

 

8. เกาะขาม – ชลบุรี

เป็นพิกัดเกาะสวยที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ แบบสุดๆ ไปเลยละ เกาะขามนั้นล้อมรอบด้วยน้ำทะเลใสแจ๋วและมีชายหาดสวยด้วยผืนทรายขาวๆ ซึ่งนอกจากจะเล่นน้ำได้แล้วที่นี่ก็ยังมีกิจกรรมอีกหลายอย่างให้ทำกัน ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำชมปะการัง นั่งเรือท้องกระจก หรือจะพายคายัคชมความสวยของวิวรอบเกาะก็ยังได้ เกาะนี้อนุญาตให้เที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับเท่านั้นน้า ถ้าเป็นวันหยุดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าจ้า ไม่งั้นคนเต็มเที่ยวไม่ได้ไม่รู้นะเออ

————————————

เกาะเฮ

 

9. เกาะเฮ – ภูเก็ต

เกาะเฮถือเป็นเกาะสวยที่อยู่ใกล้กับฝั่งภูเก็ตมากเชียวละ โดยอยู่ห่างจากฝั่งแค่ประมาณ 10 กิโลเมตรเท่านั้น ใช้เวลานั่งสปีดโบ๊ทราวๆ 10 – 15 นาทีก็ถึงแล้วจ้า เดินทางง่ายก็ถือว่าเริ่ดแล้วนะ แถมที่นี่ยังมีน้ำทะเลสีฟ้าสวยใสและผืนทรายขาวๆ ริมชายหาด อยากลงเล่นน้ำก็สบายๆ หรือถ้าอยากดำน้ำ โลกใต้ทะเลของที่นี่ก็สวยจนทำให้คุณแฮปปี้ได้แน่ๆ จ้า ธรรมชาติก็ดี กิจกรรมก็แน่นแบบไม่มีคำว่าน่าเบื่อเลยละ จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าไปภูเก็ตเลยน้า รับรองว่าซัมเมอร์นี้ฟินแน่นอน

————————————

 

เกาะมันนอก

 

10. เกาะมันนอก – ระยอง

เป็นอีกพิกัดเกาะสวยน้ำใสที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เลยละ เกาะมันนอกนั้นให้ความรู้สึกสงบสบาย เพราะเกาะนี้ห่างไกลจากความพลุกพล่านวุ่นวาย เนื่องจากเป็นเกาะส่วนตัวกลางทะเลที่รายล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใสและชายหาดขาวเนียนสบายเท้าสุดๆ เลยละ บนเกาะมีที่พักเพียงแห่งเดียวเท่านั้นน้า ใครชอบเที่ยวทะเลแบบเงียบๆ แต่ได้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็มที่ ปักหมุดเกาะนี้เอาไว้เลย

————————————

 

เกาะกูด

 

11. เกาะกูด – ตราด

ความสวยของน้ำทะเลสีฟ้าใสและชายหาดขาวๆ ของเกาะกูดนั้น ได้รับการขนานนามให้เป็นอันดามันแห่งภาคตะวันออกของไทย เกาะนี้ใหญ่เป็นอันดับสองของเมืองตราดรองมาจากเกาะช้าง และยังมีธรรมชาติที่ค่อนข้างสมบูรณ์ จะเป็นต้นไม้ ภูเขา ลำธาร หรือแม้แต่น้ำตก เกาะกูดเค้าก็มีให้ดูกันแบบจุกๆ สะใจ ที่นี่เหมาะสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศสงบ เรียบง่าย สบายๆ ไม่พลุกพล่านมากนัก จะดำน้ำก็ชิลล์เพราะน้ำใสมากแถมปะการังด้านล่างก็สวยเว่อร์จ้า ร้อนนี้ต้องลงลิสต์เกาะกูดไว้แล้วละ จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้ามาตราดได้เลยนะถ้าไม่อยากขับรถไกล

————————————

 

เกาะกระดาน

 

12. เกาะกระดาน – ตรัง

เป็นเกาะหนึ่งในเขตความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ซึ่งขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของหาดทรายขาวเนียนละเอียดและน้ำทะเลใสแจ๋วสีฟ้า นอกจากมาเล่นน้ำหรือโพสต์ท่าเก๋ๆ โชว์ชุดว่ายน้ำเริ่ดๆ แล้วนะ ที่นี่ยังเด่นในเรื่องของปะการังใต้ทะเลซึ่งสวยมาก ชนิดที่ไม่อยากให้คนรักการดำน้ำพลาดเลยเชียวละ ไม่สวยจริงก็คงไม่ได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จดทะเบียนสมรสใต้ทะเลของเมืองตรังเค้าทุกปีหรอกนะ จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าด่วนเลยจ้า ไฮซีซั่นมาถึงแล้ว!

————————————

เกาะพีพี

 

13. เกาะพีพี – กระบี่

เรียกว่าเป็นพิกัดที่คนรักทะเลทั่วโลกต่างก็อยากปักหมุดมา เกาะพีพีแบ่งเป็นพีพีดอน ซึ่งนอกจากจะมีหาดทรายสวยน้ำทะเลใสแจ๋วแล้วนะ ที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมความสะดวกทุกอย่าง จะที่พัก ทัวร์ดำน้ำ หรือร้านอาหาร บนเกาะนี้ก็มีให้บริการแบบครบวงจรไปเลยจ้า ส่วนถ้าใครเป็นสายดำน้ำที่หลงรักความสวยของโลกใต้ทะเลนะ แนะนำว่าต้องไม่ลืมปักหมุดเกาะพีพีดอนกันอีกที่ เพราะมีวิวใต้น้ำสวยมาก ไม่แปลกใจว่าทำไมเกาะพีพีถึงเคยได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 10 เกาะที่สวยที่สุดในโลกนะ คอนเฟิร์มให้เลยว่าของเค้าดีจริงๆ

————————————

 

เกาะราชา

 

14. เกาะราชา – ภูเก็ต

เป็นเกาะสวยซึ่งแบ่งภาคออกมาเป็นราชาน้อยและราชาใหญ่ ถ้ามองหาเกาะซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบายในทุกด้าน เกาะราชาใหญ่คือพิกัดที่คุณต้องถูกใจแน่ๆ เกาะนี้อยู่ห่างจากฝั่งภูเก็ตแค่ราวๆ 15 กิโลเมตร มีอ่าวสวย 3 อ่าวให้แวะไปนอนอาบแดดหรือเล่นน้ำกัน ทุกหาดนั้นมีน้ำทะเลสีฟ้าใสและชายหาดที่ให้บรรยากาศในสไตล์ของตัวเองซึ่งจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง ส่วนเกาะราชาน้อยนั้นห่างออกมาอีก 6 กิโลเมตร และมีจุดเด่นที่การเป็นแหล่งดำน้ำซึ่งวิวสวยสะใจ จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าไปภูเก็ตเลยจ้า รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

————————————

 

เกาะไข่

 

15. เกาะไข่ – พังงา

เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่แบ่งเป็นเกาะย่อยออกมาได้อีก 3 เกาะ ทั้งเกาะไข่นอก เกาะไข่ใน (ไข่แมว) และเกาะไข่นุ้ย โดยสองเกาะแรกนั้นเป็นเกาะเล็กกลางทะเลที่ให้ฟีลมัลดีฟส์มาก เนื่องจากเป็นเกาะเล็กๆ ที่มีชายหาดขาวๆ และน้ำทะเลสีฟ้าใส ส่วนเกาะไข่นุ้ยนั้นมีจุดขายที่การเป็นแหล่งดำน้ำชั้นดี และแม้จะอยู่ในพื้นที่ของพังงา แต่เดินทางง่ายกว่าถ้ามาจากภูเก็ตนะ จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้ามาได้เลยจ้า ช่วงนี้เกาะไข่สวยมากนะ แถมไม่ต้องเบียดกับผู้คนมากมาย มั่นใจว่าต้องฟินกันสุดๆ ชัวร์

————————————

เกาะนางยวน

 

16. เกาะนางยวน – สุราษฎร์ธานี

จะบอกว่าเป็นเกาะพี่เกาะน้องกับเกาะเต่าก็ว่าได้ เพราะทั้งสองเกาะนั้นมีสันทรายเดินถึงกันได้คล้ายทะเลแหวกเลยจ้า ระยะทางก็สั้นๆ น่ารักๆ แค่ไม่ถึง 500 เมตรเท่านั้น ความสวยของที่นี่ก็เคยได้มงติด 1 ใน 10 ของโลกมาแล้วเหมือนกันจ้า ก็น้ำทะเลทั้งสวยทั้งใส หาดทรายก็ขาวเดินสบายเท้าแบบสุดๆ ไปเลยเชียวละ แถมปะการังและโลกใต้ทะเลรอบเกาะก็สวยในระดับพีค ปกติทั้งสองเกาะนี้จะแน่นเอี้ยดไปด้วยนักท่องเที่ยวเลยด้วยนะ ช่วงนี้จึงถือว่าเป็นช่วงที่น่ามาเที่ยวแบบสุดๆ จ้า รีบจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้ามากันเลย

————————————

เกาะมุก

 

17. เกาะมุก – ตรัง

นับเป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีบรรยากาศชวนให้คิดถึงมัลดีฟส์แบบสุดๆ เกาะมุกเป็นเกาะที่เงียบสงบและไม่ค่อยพลุกพล่าน แถมยังมีวิถีชาวบ้านแบบสโลว์ไลฟ์ให้ได้เห็นกันด้วยจ้า เพราะชาวบ้านบนเกาะก็ยังคงยึดอาชีพทำสวนยางพาราและสวนมะพร้าวอยู่เป็นหลัก เกาะมุกมีสองหาดดังให้แวะไปเช็คอินกันได้ น้ำทะเลโดยรอบก็สวยใสแถมปะการังใต้น้ำก็งามเชียวละ ใกล้ๆ กันยังมีถ้ำมรกตให้แวะเที่ยวด้วยน้า ร้อนนี้จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้ามาตรังด่วนๆ เชียว

————————————

 

เกาะค้างคาว

 

18. เกาะค้างคาว – ระนอง

ว่ากันว่านี่คือเกาะที่สวยที่สุดของระนองเลยเชียวนะ เกาะค้างคาวนั้นถูกนับรวมให้เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะกำในเขตอุทยานแห่งชาติแหลมสน แม้จะไม่ใช่เกาะใหญ่ แต่เกาะค้างคาวก็มีความวาไรตี้สูงมาก เริ่มจากน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว หาดทรายขาวเนียนเดินสบาย และยังเป็นแหล่งอาศัยของค้างคาวแม่ไก่นับพันตัว ส่วนโลกใต้น้ำก็เต็มไปด้วยความสวยและสีสัน จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้ามาระนองกันเอาไว้เลยจ้า แล้วจะตะลึงว่าทะเลที่นี่สวยอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว!

————————————

 

เกาะไม้ท่อน

 

19. เกาะไม้ท่อน – ภูเก็ต

บางคนบอกว่าเกาะไม้ท่อนนี่ละสมควรเป็นมัลดีฟส์แห่งอันดามัน! ซึ่งก็เข้าใจได้ เพราะเกาะนี้เล่นมีทั้งน้ำทะเลสีฟ้าสวยใสและชายหาดขาวเนียนนุ่มเท้า แถมยังสนอร์เกิ้ลดูปลาการ์ตูนและดอกไม้ทะเลได้จากหน้าหาดกันเลยเชียวนะ และเพราะเกาะนี้เป็นเกาะส่วนตัวจ้า จึงมีการจำกัดนักท่องเที่ยวต่อวันกันด้วยเด้อ เพราะเหตุนี้ทำให้เกาะไม้ท่อนยังสวยเสมอไม่ว่าจะฮิตซักแค่ไหน ถ้าสนใจก็จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าไว้เลยจ้า มาเหอะ! บอกตรงนี้เลยว่าของเค้าสวยจริง!!

————————————

 

หมู่เกาะชุมพร

 

20. หมู่เกาะชุมพร – ชุมพร

เป็นอุทยานแห่งชาติที่รวบรวมเกาะเอาไว้มากกว่า 40 เกาะ เกือบทุกเกาะก็มีความสวยเป็นเสน่ห์ของตัวเองที่ต่างกันออกไป บางเกาะมีหาดทรายขาวขนาดใหญ่ ในขณะที่หลายเกาะก็ไร้ซึ่งชายหาด นอกจากความสวยบนพื้นดินแล้วนะ ละแวกนี้ยังขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของความสมบูรณ์ใต้น้ำแบบสุดๆ ไปเลยละ เป็นพิกัดที่พบเห็นฉลามวาฬหรือกระเบนราหูได้บ่อยพอสมควรเชียวนะ ใครชอบดำน้ำต้องมาจ้า จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าไว้เลยนะ มัวแต่รอเดี๋ยวถึงเวลาหาตั๋วไม่ได้ไม่รู้นะเออ!

————————————

เมืองไทยของเรานั้นได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งพิกัดที่มีความสวยของทะเลไม่เป็นรองใคร ดังนั้น ถึงจะไปเที่ยวมัลดีฟส์กันไม่ได้ในปีนี้ก็ไม่ต้องเสียดายไปจ้า ถือว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้เสพความสวยของทะเลไทยกันแบบเต็มๆ ตาก็แล้วกัน ที่สำคัญคือทะเลบ้านเราก็สวยมากนะ มัลดีฟส์ก็มัลดีฟส์เหอะน่า รับรองว่าเที่ยวทะเลไทยก็ทั้งชิลล์ทั้งแฮปปี้ไม่แพ้กัน จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าล็อควันเดินทางกันด่วนๆ เลยจ้า ซัมเมอร์มาถึงแล้วแม่!

Information:

Rating : 5:5

Map :

https://goo.gl/maps/3UsPNt9Zhib3QAe89