20 ประเทศน่าเที่ยวหลังโควิด เตรียมฟิตร่างไว้ออกเดินทางกันเลย!

กรีซ 1

 

อัดอั้นกันใช่มั้ยยยย อยากไปเที่ยวนอกไทยกันบ้างแล้วละสิ! อดใจรอกันอีกนิดนะ เชื่อว่าอีกซักระยะโลกก็คงจะได้วัคซีนไว้กำราบโควิดกันแล้วจ้า (สาาาธุ!!) ระหว่างนี้ใช้เวลาในการรอ มองหาข้อมูลที่เที่ยวกันไปพลางๆ ก่อนแล้วกันน้า วันนี้เราขอนำเสนอประเทศที่น่าเดินทางหลังจากโควิดบ๊ายบายเอาไว้ให้พิจารณากันก่อนดีกว่า ขอรวบมาเบาๆ ซัก 20 ประเทศก่อนน้า อ่ะ … ไม่พูดละ มาดูกันเลยดีกว่าว่าพิกัดที่เราเอามาฝากกันน่ะจะน่าไปโดนและน่าสนใจแค่ไหนสำหรับคุณ  ไปจ้ะ ลุยโลด!! แล้วเตรียมตัวไปจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka ตามนี้เลย > https://www.traveloka.com/th-th/flight

 

20 ประเทศน่าเที่ยวหลังโควิด

 

เวียดนาม 1

 

เวียดนาม 2

 

1. เวียดนาม

นอกจากจะเดินทางง่าย ไม่เปลืองเวลา แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกหลายฟีล ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา นาข้าวขั้นบันได หรือศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นหลากสไตล์ เวียดนามคือมีหมด ใครเป็นสายคาเฟ่ บอกเลยว่าที่ฮานอยหรือฮอยอันมีให้เลือกนั่งกันจนเมื่อย ที่สำคัญคืออาหารเวียดนามที่น่าจะถูกใจสายกินกันเชียวละ โดยเฉพาะใครที่รักซีฟู้ดนะ อยากให้ปักหมุดญาจางเลย เพราะนั่นคือพิกัดที่คุณจะหาล็อบสเตอร์ตัวโตๆ กินได้ในราคาไม่ถึงสองร้อยบาท! หลังโควิดจากไป หลายคนคงกระเป๋าเบาเชียวละ รับรองว่าเวียดนามจะทำให้คุณเที่ยวได้ในงบประมาณแบบสบายใจแน่นอน

 

จองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนาม กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-vietnam

 

ตุรกี 1

ตุรกี 2

 

2. ตุรกี

นอกจากจะเป็นประเทศที่คนไทยเที่ยวได้โดยไม่ต้องใช้วีซ่าแล้วนะ ตุรกียังเป็นประเทศเดียวในโลกที่มีสองคาแรคเตอร์ให้ได้สัมผัสกันในที่เดียว ด้วยความที่เป็นประเทศซึ่งตั้งอยู่ระหว่างยุโรปกับเอเชีย ตุรกีจึงมีความหลากหลายทั้งสองรูปแบบให้เที่ยวกันแบบคูลๆ และด้วยความที่เป็นเมืองเก่าซึ่งมีประวัติยาวนาน ที่นี่จึงมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์ให้ชมเพียบ! หนึ่งในนั้นคือกรุงทรอยเจ้าของตำนานม้าไม้สุดคลาสสิกที่พวกเรารู้จักกันดีที่ปัจจุบันนี้กลายเป็นเมืองชานัคคาเล่ หรือถ้าใครชอบชมสภาพภูมิประเทศที่สวยแปลกตา บอกเลยว่าคัปปาโดเกียหรือปามุคคาเล่คือพิกัดที่ต้องปักหมุดไว้เลย

 

จองตั๋วเครื่องบินไปตุรกี กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-turkey

 

สาธารณรัฐเช็ก 1

สาธารณรัฐเช็ก 2

 

3. สาธารณรัฐเช็ก

ถ้าตามหาพิกัดสุดโรแมนติกในบรรยากาศคลาสสิกสไตล์ยุโรปเอาไว้เปิดหูเปิดตา กาดอกจันที่นี่เอาไว้เลย นอกจากจะมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่งดงามตามโบสถ์ วิหาร และอาคารต่างๆ ให้ได้ชมกันแทบจะทุกย่างก้าวแล้ว ประเทศนี้ยังมีความโดดเด่นในด้านศิลปะและดนตรีคลาสสิกอีกด้วยนะ ที่สำคัญคือสาธารณรัฐเช็กนั้นเป็นเมืองกลางทวีปยุโรปที่ค่าครองชีพไม่ได้ถึงกับสูงม้ากกก ซึ่งน่าจะเหมาะกับสภาพเศรษฐกิจหลังโควิดทีเดียวละ ถ้าการเดินเล่นท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบสวยเพลินตาคือสิ่งที่คุณกำลังมองหา เราว่าเช็กนี่ละ ใช่เลย!

 

จองตั๋วเครื่องบินไปเช็ก กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Prague.PRG

 

ญี่ปุ่น 1

ญี่ปุ่น 2

 

4. ญี่ปุ่น

เรียกว่าถ้าในลิสต์รายชื่อไม่มีการใส่ญี่ปุ่นเข้ามาด้วย ถือว่าผิด! เพราะไม่ว่าจะก่อนหรือหลังโควิด ที่นี่ก็ยังครองใจความเป็นพิกัดยอดฮิตของนักเดินทางชาวไทยอยู่ดี แถมนี่ยังเป็นหนึ่งในน้อยประเทศเลยนะที่ไปกี่ครั้งก็ไม่มีคำว่าเบื่อ ธรรมชาติสวยๆ ของแดนปลาดิบก็มีให้ชมกันทุกฤดู จะไปช้อปปิ้งก็ขอบอกเลยว่ามัน! แถมการเดินทางท่องเที่ยวก็ทำได้สะดวกสบายสุดๆ เลยละ ที่พลาดไม่ได้ก็คือมื้ออาหารทุกมื้อที่อยู่ในญี่ปุ่นคือดี! เรียกว่าเป็นพิกัดที่ถ้าคุมน้ำหนักอยู่ต้องห้ามไป! มั่นใจเลยละว่านี่คือประเทศที่หลายคนคิดถึงและตั้งตารอการได้กลับไปอีกครั้งจนแทบจะลงแดงแล้ว จริงมั้ย?

 

จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-japan

 

คีร์กีซสถาน 1

คีร์กีซสถาน 2

 

5. คีร์กีซสถาน

เอ่ยชื่อประเทศนี้ขึ้นมา หลายคนอาจจะมีการทำหน้างงพร้อมคิ้วขมวดเล็กน้อยว่ามันคือที่ไหน? คีร์กีซสถานนั้นถือว่าเป็นหนึ่งประเทศที่อยู่ในทวีปเอเชีย โดยแตกออกมาจากสหภาพโซเวียตเดิม ประเทศนี้จึงให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากการได้เดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศอื่นๆ ด้วย บางพิกัดของที่นี่ยังให้อารมณ์คล้ายกับการได้เที่ยวมองโกเลีย เพียงแต่มีชนท้องถิ่นเป็นมุสลิมซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ถ้าคุณเป็นสายธรรมชาตินะ บอกเลยว่าคุ้มค่า เพราะทิวทัศน์ที่นี่น่ะสวยอลังการและยังคงความบริสุทธิ์ไว้ได้แบบเต็มที่ และที่เริ่ดที่สุดคือค่าครองชีพนางถูกด้วยจ้า เพราะค่าเงินนั้นใกล้เคียงกับไทย ใครหาที่เที่ยวอารมณ์แปลกใหม่ ปักหมุดประเทศนี้เอาไว้เลย

 

จองตั๋วเครื่องบินไปคีร์กีซสถาน กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight

 

โปรตุเกส 1

โปรตุเกส 2

 

6. โปรตุเกส

อีกหนึ่งประเทศในยุโรปที่สวยเว่อร์วังแถมค่าครองชีพยังไม่ทำให้ขนหัวลุก เพราะค่าเงินและค่าครองชีพในประเทศนี้นั้นถือว่าถูกมากกกเมื่อเทียบกับการเดินทางไปพิกัดอื่นในทวีปนี้ และด้วยความที่เป็นหนึ่งในประเทศเก่าแก่ซึ่งมีประวัติศาสตร์มาเนิ่นนาน ที่นี่จึงมีอาคารบ้านเรือน โบสถ์ และปราสาทที่สวยอลังการให้ชมกันอยู่เพียบ โปรตุเกสนั้นสวยงามทั้งสถาปัตยกรรมและธรรมชาติ ในขณะที่มีความสะดวกสบายค่อนข้างเพียบพร้อมสำหรับนักท่องเที่ยว ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศยุโร้ปปยุโรปให้จุใจ ในงบประมาณที่ไม่ทำให้ปวดหัว โปรตุเกสนี่ละคือพิกัดที่คุณต้องการ

 

จองตั๋วเครื่องบินไปโปรตุเกส กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight

 

กรีซ 1

กรีซ 2

 

7. กรีซ

ประเทศที่ล้อมรอบไปด้วยฟ้าสวยน้ำทะเลใส สภาพแวดล้อมทั่วไปก็งดงามจนทำให้คุณรู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่ในโปสการ์ด! แถมบรรยากาศยังแตกต่างไม่จำเจกับที่ไหน ถ้าคุณเป็นสายประวัติศาสตร์ ชอบชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่สุดอลัง รับรองว่าเมืองเอเธนส์จะไม่ทำให้คุณผิดหวังเลย เพราะนี่คือหนึ่งในแหล่งกำเนิดอารยธรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก แต่ถ้าหากอยากได้โลเกชั่นสวยๆ บรรยากาศสุดโรแมนติกที่เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในความฝัน ปักหมุดเกาะซานโตรินี่หรือมิโครนอสเอาไว้ได้เลย นี่คือประเทศที่น่ามาเดินเล่น มาพักผ่อนชาร์จพลังใจ มาถ่ายรูป และมาฮันนีมูนที่สุดประเทศหนึ่งเลยทีเดียว

 

จองตั๋วเครื่องบินไปกรีซ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight

 

เกาหลีใต้ 1

เกาหลีใต้ 2

 

8. เกาหลีใต้

มั่นใจว่านี่คืออีกหนึ่งประเทศที่หลายคนคิดถึง ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศสุดคึกคักในย่านใจกลางเมืองอย่างนัมแดมุน ทงแดมุน หรือฮงแด ที่มาพร้อมกับร้านรวงและแผงขายสตรีทฟู้ดสูตรเด็ดเพียบ! อยากช้อปปิ้ง อยากเติมความติ่งให้เต็มเปี่ยมด้วยการตามรอยซีรี่ย์ อยากไปใส่ชุดฮันบกเช็คอินที่พระราชวังคยองบกกุง อยากไปเล็งหนุ่มๆ ที่ปูซาน อยากไปกรี๊ดให้ลั่นกับรถไฟเหาะสุดโหดที่เอเวอร์แลนด์ และอยากทำสิ่งอื่นๆ อีกมากมาย ยังไงก็รออีกนิดน้าาา โควิดหมดแล้วเจอกันแน่จ้าา รับรองว่าไม่แกง!

 

จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีใต้ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-south-korea

 

ชิลี 1

ชิลี 2

 

9. ชิลี

นี่คืออีกหนึ่งประเทศที่ชาวไทยเที่ยวได้แบบไม่ต้องขอวีซ่า ชิลีนั้นอยู่ในทวีปอเมริกาใต้และยังมีภูมิประเทศรวมถึงสภาพอากาศที่แตกต่างกันได้อย่างสุดขั้วในแต่ละท้องที่ เพราะมีรูปทรงประเทศเป็นแนวทอดยาวเหนือจรดใต้ และถ้าคุณอยากได้จุดหมายปลายทางที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจไม่ซ้ำซากจำเจ โดยเฉพาะที่เที่ยวทางธรรมชาติทั้งหลายนะ ชิลีจะไม่ทำให้ผิดหวัง บอกเลยว่าอลังการมากกก ฟากที่เที่ยวในเมืองก็น่ารักสดใสและเต็มไปด้วยสีสันในสไตล์ทวีปนี้เค้าละ ค่าครองชีพในชิลีก็ถือว่าสูงกว่าเมืองไทยนิดหน่อยนะ พอรับไหว ไม่ถึงกับกระเป๋าฉีก ถ้าอยากข้ามฟากมาหาประสบการณ์ในอีกซีกโลก ที่นี่นับว่าน่าสนใจ

 

จองตั๋วเครื่องบินไปชิลี กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-chile

 

จอร์เจีย 1

จอร์เจีย 2

 

10. จอร์เจีย

ถ้าโควิดไม่บุกโลกซะก่อนนะ เชื่อว่าจอร์เจียต้องขึ้นแท่นมาเป็น Top 5 ของประเทศยอดฮิตสำหรับนักเดินทางบ้านเราอย่างแน่นอน ด้วยความที่มีภูมิประเทศและธรรมชาติซึ่งน่าตื่นตาตื่นใจ ให้ความรู้สึกว้าวเมื่อได้เห็น แถมยังมีวิวเมืองที่สวยโดดเด่นคลาสสิกด้วยกลิ่นอายแบบยุโรปให้ได้สัมผัสกัน ที่สำคัญที่สุดคือค่าครองชีพที่เราไม่ต้องปาดเหงื่อเที่ยวก็ชิลล์ได้ แถมยังเริ่ดไปอีกตรงที่ไม่ต้องใช้วีซ่าก็อยู่ได้ถึง 365 วัน เที่ยวกันให้จุกไปเลยจ้า ปักหมุดไว้น้า หลังโควิดเจอกัน

 

จองตั๋วเครื่องบินไปจอร์เจีย กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-georgia

 

ไต้หวัน 1

ไต้หวัน 2

 

11. ไต้หวัน

พิกัดยอดฮิตอีกหนึ่งจุดสำหรับปักหมุดเที่ยวช่วงหลังโควิด ก็คงต้องมีไต้หวันรวมอยู่ด้วยแน่ๆ เพราะเดินทางก็ง่าย แถมที่สำคัญคือไม่ต้องใช้งบจนกระเป๋าฉีก ก็อย่างที่รู้กันละนะว่าค่าเงินของไต้หวันน่ะก็แทบจะไม่ต่างจากบ้านเราซักเท่าไหร่ แถมการเดินทางเที่ยวก็สะดวกสบายสุดๆ เลยละ ที่นี่ยังมีทั้งแลนด์มาร์คสำหรับคนรักธรรมชาติแบบสุดๆ และสำหรับคนรักการได้เที่ยวๆ กินๆ เรียนรู้วัฒนธรรมชิลล์ๆ ในตัวเมืองใหญ่ สำหรับคนที่มองหาปลายทางที่ครบ สะดวกสบาย และประหยัด จัดไต้หวันไปเลยจ้ะ คือดี!!

 

จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-taiwan

 

ฟินแลนด์ 1

ฟินแลนด์ 2

 

12. ฟินแลนด์

อยู่แต่เมืองไทยกันมาเป็นปี เปิดประเทศทั้งทีก็ไปบุกเมืองหิมะบ้านเกิดซานต้ากันให้หนาวสุดขั้วเลยดีกว่า นอกจากความสวยที่มาพร้อมกับสีลูกกวาดแสนสดใสของอาคารบ้านเรือนในตัวเมืองแล้ว ฟินแลนด์ยังเป็นดินแดนยอดนิยมแห่งการตามล่าทิวทัศน์สุดมหัศจรรย์ของแสงเหนืออีกด้วย ถ้าทุนหนากระเป๋าหนักก็อยากชวนให้ไปนอนในกระท่อมกระจกตรงเส้นอาร์กติกเซอร์เคิลกันเลยจ้า นอนห่มผ้าอุ่นสบายใต้ท้องฟ้าท่ามกลางหิมะรอบด้าน แล้วมองผ่านเพดานกระจกขึ้นไปดูแสงเหนือแบบสุดชิลล์ นี่คือวิวหลักล้านของจริง!

 

จองตั๋วเครื่องบินไปฟินแลนด์ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight

 

อินเดีย 1

อินเดีย 2

 

13. อินเดีย

เชื่อว่าสายบุญทั้งหลายคงกระวนกระวายอยากให้โควิดหมดไปซะที อยากไปแสวงบุญที่อินเดียกันเต็มที่แล้วใช่มั้ยล่ะ? นอกจากไปทำบุญไหว้พระ ณ ดินแดนต้นกำเนิดพุทธศาสนากันแล้วนะ อินเดียยังมีสถานที่สวยปังอลังการให้ได้ตะลึงกันอีกเพียบ เรียกว่านี่คือหนึ่งในประเทศสุดเลิฟของบรรดาคนรักการถ่ายภาพทั้งสายแลนด์สเคปและสายสตรีทก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะมุมไหนก็ถ่ายรูปออกมาได้สวยหมด ก็ทั้งสถานที่ทั้งคนของอินเดียน่ะมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ถ้ารักการผจญภัย และพร้อมสนุกไปกับความต่างทางวัฒนธรรมที่จะได้เจอ อินเดียน่าจะเป็นเบอร์ต้นๆ เลยละ ที่จะทำให้การเดินทางเต็มไปด้วยรสชาติและสีสันอย่างแท้จริง

 

จองตั๋วเครื่องบินไปอินเดีย กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-india

 

ฝรั่งเศส 1

ฝรั่งเศส 2

 

14. ฝรั่งเศส

เชื่อว่านี่คือประเทศที่หลายคนถวิลหาและอยากมีโอกาสไปสัมผัสซักครั้งในชีวิต ฝรั่งเศสนับเป็นประเทศที่มีฟังก์ชั่นพร้อมสำหรับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่ม จะชอบกิน ชอบช้อป ชอบแชะ ชอบธรรมชาติ หรือชอบความทันสมัย มาเหอะ ที่นี่มีแลนด์มาร์คให้ปักหมุดกันได้ทั้งหมด จึงไม่น่าแปลกใจที่ประเทศนี้จะติดอยู่ในลิสต์หมุดหมายที่หลายคนฝันถึง และแน่นอนว่านี่คือหนึ่งในประเทศยอดฮิตสำหรับการไปฮันนีมูนด้วยจ้า เพราะว่ากันว่าฝรั่งเศสนั้นมีความโรแมนติกอยู่ในทุกอณู อยากรู้ว่าจริงมั้ย หมดโควิดก็เก็บกระเป๋าไปกันเลย

 

จองตั๋วเครื่องบินไปฝรั่งเศส กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-france

 

จีน 1

จีน 2

 

15. จีน

ไม่ติดโผประเทศน่าไปคงไม่ได้จริงๆ เพราะนี่คือประเทศที่มีทุกสิ่งให้เลือกสรร ด้วยความกว้างใหญ่ของเนื้อที่ ทำให้ประเทศนี้เต็มไปด้วยสภาพแวดล้อมสุดมหัศจรรย์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค ยังไม่รวมถึงอาหารและวัฒนธรรมประจำท้องถิ่น ชอบเที่ยวในบรรยากาศสุดไฮเทคที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย หรือชอบบุกตะลุยไปขึ้นเขาลงห้วยในแนวแอดเวนเจอร์ก็มีหมด แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและประวัติศาสตร์ในจีนนั้นเป็นที่รู้กันว่าสุดตื่นตาและเต็มไปด้วยสตอรี่ นี่จึงเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ต้องเอาลงลิสต์ไว้จริงๆ

 

จองตั๋วเครื่องบินไปจีน กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-china

 

เมียนมาร์ 1

เมียนมาร์ 2

 

16. เมียนมาร์

มั่นใจว่าเมื่อโควิดจากไป หลายคนต้องอยากมองหาพิกัดไหว้พระกันแบบรัวๆ แน่ ก็แหงละ ช่วงเวลาหลังผ่านวิกฤตมา ก็ต้องอยากตามหาที่ยึดเหนี่ยวไปมูเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจกันหน่อย แล้วละแวกนี้ ที่ไหนจะดีไปกว่าเพื่อนบ้านเราอย่างเมียนมาร์ ประเทศที่เต็มไปด้วยองค์พระ เทพ และมหาเจดีย์ที่ได้ชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์ในทุกอณู ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเดินทางสายมูที่อยากได้อะไร เชื่อว่าเมียนมาร์มีให้กราบขอพรกันแบบจุใจแน่ หมดโควิดเตรียมล็อคตั๋วเครื่องบินเลยจ้า งานไหว้พระต้องมารัวๆ แล้วละ ตอนนี้

 

จองตั๋วเครื่องบินไปเมียนมาร์ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-myanmar

 

โมรอคโค 1

โมรอคโค 2

 

17. โมรอคโค

นี่คือประเทศในทวีปอัฟริกาที่ให้ความรู้สึกไม่เหมือนอยู่ในอัฟริกาเลยแม้แต่นิดเดียว ตั้งแต่สถาปัตยกรรมที่มีสไตล์เป็นตัวของตัวเองไม่ซ้ำใคร ด้วยการเน้นใช้กระเบื้องลายสวยแจ่ม การแกะสลักปูนปั้นละเอียดยิบ และผ้าทอพื้นเมืองที่สีสันสดใส โมรอคโคยังมีสภาพภูมิประเทศที่มีบรรยากาศสุดสบาย เพราะตั้งอยู่ติดกับทะเลเมดิเตอเรเนียนและมหาสมุทรแอตแลนติก ในขณะที่พื้นที่บางช่วงก็อยู่ติดกับทะเลทรายซาฮาร่า ที่นี่จึงเป็นประเทศในอัฟริกาที่ให้กลิ่นอายแบบยุโรปและตะวันออกกลาง รับรองว่าเป็นเมืองที่ช่างภาพต้องรัก ส่วนคนชอบเป็นนางแบบก็ต้องประทับใจ

 

จองตั๋วเครื่องบินไปโมร็อคโค กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight

 

สวิตเซอร์แลนด์ 1

สวิตเซอร์แลนด์ 2

 

18. สวิตเซอร์แลนด์

ดินแดนสวยแห่งยุโรปที่เต็มไปด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติสุดตระการตา เรียกว่าถ้าคุณเป็นคนรักภูเขา ทุ่งหญ้า ดอกไม้ ไปจนถึงหิมะและงานสถาปัตยกรรมสวยๆ ที่คือประเทศที่ต้องปักหมุดเอาไว้ สวิสนั้นเป็นพิกัดที่เหมาะกับการเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจที่แท้ทรู ด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติกที่อยู่ตรงไหนก็เหมือนยืนอยู่ในฉากภาพยนตร์ไปซะหมด แถมยังอากาศดี สะดวกสบาย และมีความปลอดภัยในการท่องเที่ยวค่อนข้างสูง คุณสมบัติขนาดนี้ ถ้าคุณมีปัจจัยในกระเป๋าพอนะ ปักหมุดเลยจ้า สวิสคือเมืองในฝันที่ต้องมาซักครั้งจริงๆ

 

จองตั๋วเครื่องบินไปสวิตเซอร์แลนด์ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-switzerland

 

นามิเบีย 1

นามิเบีย 2

 

19. นามิเบีย

หลังหลุดพ้นจากภาวะโควิดไปได้ แล้วคุณเกิดอยากมองหาพิกัดผจญภัยแบบสะใจสุดๆ อยากชวนให้ปักหมุดนามิเบียเอาไว้ นี่คือประเทศที่จะทำให้เรารู้สึกเหมือนใช้ชีวิตอยู่ใน Discovery Channel ตลอดเวลา!! เมื่อออกไปนอกเมืองก็ได้เผชิญกับสัตว์ป่า ชนเผ่าเก่าแก่ ชายฝั่งที่ซึ่งทะเลทรายจรดขอบกับชายทะเล และพื้นที่ทะเลทรายที่ได้ชื่อว่ามีอายุเก่าแก่ที่สุดในโลก ในขณะที่ทันทีที่เข้าเมืองมา ก็จะเจอกับอาคารบ้านเรือนสวยๆ ในสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลเก๋ๆ เพียบ มั่นใจว่านามิเบียจะเป็นหนึ่งพิกัดที่คนรักการถ่ายรูปต้องเพลินอย่างแน่นอน

 

จองตั๋วเครื่องบินไปนามิเบีย กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight

 

อเมริกา 1

อเมริกา 2

 

20. สหรัฐอเมริกา

ปิดท้ายที่อีกหนึ่งประเทศแห่งความหลากหลาย เชื่อว่านี่ต้องเป็นพิกัดที่หลายคนอยากไปเช็คอินกันซักครั้งในชีวิต แม้จะโดนพิษโควิดเข้าอย่างหนักหน่วง แต่ระดับพี่กันนั้นเชื่อได้ว่าต้องฟื้นคืนชีพกลับมาได้อย่างแน่นอน อเมริกาคือประเทศที่ตอบทุกโจทย์ที่ทุกคนต้องการ รักความไฮเทคเหรอ?? เพียบจ้ะ รักธรรมชาติก็บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะวิวอลังแบบปังๆ เพียบ! เรียกว่าจะกิน จะเที่ยว จะช้อป จะปาร์ตี้ มาที่นี่คือครบจ้า อยากได้ชีวิตชีวาแบบจุกๆ ครบทุกฟีลลิ่ง ตรงดิ่งมาประเทศนี้เลย!

 

จองตั๋วเครื่องบินไปสหรัฐฯ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-united-states-of-america

 

เป็นยังไงกันบ้างกับ 20 ประเทศที่เราหยิบมายั่วกัน พอจะกระตุ้นต่อมท่องเที่ยวให้ทำงานกันได้บ้างมั้ย ชอบสไตล์ไหนก็เล็งพิกัดล็อคเป้าเอาไว้เลยจ้า แล้วช่วงนี้ก็ตั้งหน้าตั้งตาเก็บตังค์รอกันไปก่อนนะ เชื่อว่าอีกระยะใหญ่ๆ สถานการณ์ทั้งหลายก็น่าจะดีขึ้นละ พอออกเที่ยวได้เมื่อไหร่ก็จัดไปให้หนักเลยนะ จะได้คุ้มค่ากับการรอคอยไง อดใจกันไว้อีกนิดเด้อ ส่วนตอนนี้เหรอ?? ไปจ้า ไปทำงาน!!

Information:

Rating : 5:5