พาล่องเรือสุดหรูและใหญ่ที่สุดในอันดามัน – Andaman Passion

 

รีวิวนี้ขอพาทุกท่านไปชมความอลังการของเรือคาตามารัน One Day Trip ที่บอกได้เลยว่าหรูหราและใหญ่ที่สุดในฝั่งอันดามันเลย เรือลำนี้มีชื่อว่า “Passion Catamaran” เพิ่งออกแล่นให้บริการเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมาเอง ลำใหม่กิ๊กๆเลย ในชั่วโมงนี้เรือ Passion Catamaran คือที่สุดในทุกเรื่องละ ผมและครอบครัวได้มีโอกาสเพิ่งไปใช้บริการมา คอนเฟริมเลยว่าของเค้าดีจริงครับ ก็ขอมารีวิวเล่าให้ฟังกันหน่อยว่านอกจากความอลังที่เกริ่นมาแล้ว จะมีอะไรน่าสนใจและเป็นไฮไลท์ๆอีกบ้าง

 

Andaman Passion (8)-1

Andaman Passion (20)-1

1

Andaman Passion (29)-1

Andaman Passion (32)-1

 

ทริปนี้พวกเราเริ่มต้นเดินทางจากบ้านไปสนามบินด้วยรถรับ-่ส่งของ Black Tie Limousine เช่นเคย รอบนี้ได้ลองมานั่ง Camry กันบ้าง เพราะครอบครัวเรามีแค่พ่อแม่ลูก และกระเป๋าไม่เยอะมาก นั่งสบายเลย สนนราคาเที่ยวละ 1,400 บาท ใครสนใจจะจองรับส่งสนามบินของ Black Tie ติดต่อไปได้ที่

 

  1. จองผ่าน Application: Blacktie
  2. Website – https://www.blacktie-limousine.com/
  3. โทรจองโดยตรงได้ที่ 020360777
  4. Chat ผ่านได้ที่ Facebook Massager: https://www.facebook.com/Blacktielimousine.service

 

178738

178739

 

ส่วนสายการบินที่เราใช้บริการไปภูเก็ตรอบนี้ก็คือ Nok Air ลูกสาวชอบนกแอร์มาก เพราะเครื่องบินเป็นรูปนกสีต่างๆ บอกคราวหน้าขอบินอีกตลอดไปเลยนะ เหมือนนั่งนกไปเที่ยว… ซะงั้นแน่ะ ปล. ขวดน้ำที่แจกบนเครื่อง น่ารักมาก เก็บกลับบ้านด้วย… ซะงั้นอีก 555

 

178735

178736

178737

 

มาถึงภูเก็ต ก็นั่งรถตู้ของทาง Passion มาที่ ท่าเรือยอชท์ เฮฟเว่น เป็นท่าเรือหรูอยู่ไม่ใกลจากสนามบินภูเก็ตครับ ส่วนสำหรับการล่องเรือในทริปทั้งหมดจะใช้เวลาครึ่งวัน ตั้งแต่ 12.00-19.30 น. จัดเต็มตั้งแต่เครื่องดื่ม, อาหาร 2 มื้อ, กิจกรรมทางน้ำ, และมีแวะลงเรืออีก 3 จุด, ปิดท้ายด้วยช่วงมื้อค่ำ จะมีดีเจมาเล่นแผ่นชิลๆอีกด้วย บอกได้เลยว่าทางเรือเค้าจัดเต็มทุกอย่างจริงๆ เดี๋ยวขอพาไปชมกันทีละจุดเลย ว่าทางเรือเค้าจัดเต็มแค่ไหน ตามมาๆ

 

3

Andaman Passion (7)-1

2

 

เครื่องดื่ม

 

บนเรือมีบริการ Soft Drink แบบไม่อั้น สั่งได้เต็มที่เลย ส่วนเครื่องดื่มที่มี Alcohol จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม และขายได้เฉพาะนอกเขตอุทยานเท่านั้นนะครับ

 

ลูกสาวผมนี่อยู่ติดบาร์ ไม่ไปไหนเลย ดื่มกันตลอดงาน แม้แต่เด็กๆก็ยังชิล 555 ปล. ตอนขึ้นเรือจะมี Welcome drink เป็น Blue Hawaii มาเสริฟให้ ชื่นใจมากๆ

 

Andaman Passion (10)-1

Andaman Passion (11)-1

Andaman Passion (14)-1

4

 

อาหาร

 

จะมีเสริฟให้ 2 มื้อนะครับ ทางเรือจ้างภัตราคารมาทำให้บนเรือเลย มื้อแรกจะเป็นบุฟเฟ่ต์จัดเต็ม แนะนำพวกของทอดอร่อยมาก เปาะเปี๊ยะทอด, เต้าหู้ทอดคือดีจริง ส่วนมื้อค่ำจะเป็นสเต็กจานใหญ่มาให้ อิ่มแน่นอน ทานไปฟังดีเจเปิดแผ่นไป โอโห่ บรรยากาศดีงาม ชิลมาก

 

Andaman Passion (17)-1

Andaman Passion (15)-1

Andaman Passion (47)-1

 

กิจกรรมทางน้ำ

 

บนเรือจะมีอุปกรณ์สำหรับกิจกรรมทางน้ำให้เล่นด้วย อย่างเช่น อุปกรณ์ดำน้ำ, เสื้อชูชีพ, สไลเดอร์, แพดเดิ้ลบอรด์, แฮมม๊อคแพยางลอยน้ำ ปล. ทุกอย่างเล่นฟรีหมด!

 

Andaman Passion (27)-1

Andaman Passion (33)-1

Andaman Passion (28)-1

 

แวะลงเรือ 3 จุด

 

1. หลังจากทานบุฟเฟต์มื้อเที่ยงเสร็จ จะมีให้ลงเล่นน้ำกันด้วยแถวๆเกาะละวะ ถือเป็นการวอร์มร่างกายที่ดีเลย สำหรับสายกิจกรรมทางน้ำ ก็สามารถใช้อุปกรณ์บนเรือเอาลงไปเล่นได้ ส่วนลูกสาวก็แน่นอนครับ มีพลาดที่ไหน กระโดดลงน้ำทันที

 

Andaman Passion (30)-1

Koh Rayoe-1

 

2. จุดถัดมาก็คือ “เกาะห้อง” จ.พังงา (ชื่อเหมือนเกาะห้องที่กระบี่เลย) จุดนี้จะมีเรือคายัคของชาวบ้านมารับถึงที่เรือเราเลย พร้อมพายให้ด้วย ดีมากๆ 555 ที่พายให้เพราะเส้นทางที่เข้าไปชมธรรมชาติของเกาะห้อง จะต้องลอดถ้ำ และต้องใช้เทคนิคความเชี่ยวชาญพอสมควรเลย

 

Andaman Passion (36)-1

Andaman Passion (49)-1

Andaman Passion (50)-1

Andaman Passion (54)-1

 

เก็บคลิปมาให้ชมกันนิดหน่อย ข้างในสวยมากๆครับ ลอดถ้ำแล้วออกมาเจอลากูนตรงกลาง อเมซิ่งจริง!

 

 

3. อีกจุดไฮไลท์ที่มาแวะก็คือ “เขาตาปู” จ.พังงา ครับ ที่นี่ถือเป็นแลนด์มาร์คหลักเลย จุดนี้จะมีเรือหางยาวมารับ แล่นต่อไปที่เขาตาปูนิดเดียว พวกเราแวะเที่ยวถ่ายรูปกันซักพัก หันมาอีกที ลูกสาวกระโดดลงน้ำไปแล้ว… ซะงั้น เปียกเช้ายันเย็นเลยจ้า ปล. เรือจะมาถึงที่นี่ประมาณเย็นๆ 4-5 โมงแล้ว ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวเลย เหมือนกรุ๊ปส่วนตัวเลย

 

Andaman Passion (51)-1

Andaman Passion (52)-1

Andaman Passion (53)-1

Andaman Passion (48)-1

 

มีคลิปให้ดู ลูกสาวเล่นน้ำสุดชิลเลย เหมือนเป็นหาดส่วนตัว…

 

 

ช่วงเย็นๆขากลับมาจะมีผลไม้เสียบไม้ + น้ำพั้นซ์ปั่น สดชื่นเลย หลังจากนั้นก็แล้วเข้าสู่ช่วง “ดีเจเล่นแผ่น” บรรยากาศสุดชิลเลยครับ ลูกสาวผมเล่นน้ำขึ้นมาเสร็จ ก็ประจำอยู่บาร์ตลอดเลย เสียงเพลงมันพาไป 555 นั่งจิบเครื่องดื่มไปชิลๆ ส่วนใครที่ชอบถ่ายภาพ ช่วงเย็นอาทิตย์ตกขากลับนี่สวยงามเลยครับ บนเรือมีมุมให้ถ่ายกันเพียบ ถ่ายตั้งแต่เรือออกจนกลับนี่ยังไม่ครบเลย

 

Andaman Passion (45)-1

Andaman Passion (42)-1

Andaman Passion (26)-1

5

 

ราคา?

 

ตอนนี้ต่อท่านจะอยู่ที่ ผู้ใหญ่ 4,700 บาท / เด็ก 3,700 บาท รวมตามทุกอย่างในรีวิวนี้เลย ดูผิวเผินราคาอาจจะดูสูง แต่เชื่อเถอะครับ ทริปนี้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปแน่นอน เรือเค้าหรูหราจริง ทั้งเรื่องอาหารเครื่องดื่ม, การดูแล, และการบริการที่สุดยอดมาก อันนี้ยอมเลย ปล. ได้ยินว่าราคารวมแพ็คเกจห้องพักจะคุ้มกว่า ราคาดีเลย ยังไงเดี๋ยวมาอัพเดทให้กันอีกครั้งนะครับ

 

178455

178456

 

สรุป

 

หลังจากที่พวกเราไปลองใช้บริการเรือ “Passion Catamaran” มาแล้ว ก็ขอสรุปให้ดังนี้นะครับ เป็นเรือ Catamaran ลำใหม่ที่หรูหราและใหญ่ที่สุดในอันดามัน คอนเฟริมว่าอลังการจริง ตัวเรือสร้างโดยคนไทยและเจ้าของก็เป็นคนไทยทั้งหมด 100% เลย อันนี้ยิ่งน่าอุดหนุน ส่วนเรือเพิ่งออกแล่นให้บริการเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานะครับ บนเรือมีบริการเครื่องดื่มให้ตลอดทริป มีอาหารให้สองมื้อ มีกิจกรรมทางน้ำให้เล่น และมีแวะตามจุดท่องเที่ยวให้อีก ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในราคาที่แจ้งไป ถามว่าคุ้มไหม ส่วนตัวผมตอบเลย ว่าคุ้มนะ กับการล่องเรือพร้อมกิจกรรมแบบนี้ครึ่งวัน ใครมีโอกาสมาภูเก็ต อยากให้ลองมาใช้บริการเรือลำนี้ดู แนะนำจากใจเลยนะครับ

 

Andaman Passion (13)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : Adult 4,700 THB / Child 3,700 THB
Address : Phuket Yacht Haven Marina

Map :