8 จุดเช็คอิน… ดอยอินทนนท์

 

ดอยอินทนนท์” อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองไทย และเป็นจุดสูงสุดของประเทศไทยด้วย ทั้งอากาศเย็นตลอดปี เที่ยวง่าย และไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ ใครที่กำลังวางแผนไปเยือนที่นี่ ตามรีวิวนี้มาเลยครับ จะพาไปชมจุดไฮไลท์สำคัญๆที่เราคัดมาแล้ว ทั้งหมด 8 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด!

 

Cover2

 

ทริปนี้เราใช้บริการรถเช่าของ AVIS Thailand เหมือนเดิมครับ ช่วงนี้มีราคาพิเศษด้วย เริ่มต้นเพียงวันละ 8xx บาทเท่านั้น! มันส์ๆไปเลยทริปนี้ ขับลุยขึ้น “ดอยอินทนนท์” สบายๆ ตามมาชมกันครับว่าจะพาไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง

 

133379-1

133380-1

133381-1

 

ปล. สำหรับใครสนใจสายรัดกระเป๋าสวยๆ พิมพ์ชื่อได้ เลือกฟร้อนท์ได้ เลือกสีได้ หลังไมค์มาได้ที่นี่ครับ

 

– FB: mamacandbabyk

– IG: mcbkthai

– LINE: chinnipiece

 

Ads

 

 

  1. น้ำตกวชิรธาร

 

จุดหมายแรกก็คือ “น้ำตกวชิรธาร” เป็นน้ำตกที่อยู่ระหว่างทางขึ้นดอยเลยครับ และก็เป็นน้ำตกที่เที่ยวง่ายมากๆด้วย คือสามารถขับรถเข้าไปจอด และเจอน้ำตกอยู่ด้านหน้าเลย อลังการใหญ่โตมากๆ สะดวกทั้งผู้สูงอายุและเด็กๆเลยครับ

 

Image-3798

133391-1

 

  1. ตลาดม้งดอยอินทนนท์

 

ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดเลย อยู่ระหว่างทางไปขึ้นดอยอินทนนท์เหมือนกันครับ มาตามทาง ผ่าน 3 แยกที่ทำการอุทยานมา ก็จะพบกับตลาดเลย มีขายผักผลไม้สดๆจากบนดอย รวมทั้งสิ่งของเครื่องใช้จากชาวเขามากมาย ใครอยากจะแวะซื้อของฝาก ต้องมาแวะที่นี่เลยนะครับ

 

Image-7408

133393-1

 

  1. จุดสูงสุดแดนสยาม เส้นทางศึกษาธรรมชาติ (ป่าเมฆ)

 

แน่นอนว่าที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักที่ใครมาดอยอินทนนท์ ก็ต้องมาเช็คอินให้ได้ นอกจากจะมาถ่ายภาพกับป้ายสูงสุดแดนสยามเพื่อเป็นที่ระลึกแล้ว ตอนนี้ทางอุทยานก็เพิ่งเปิดเส้นทางศึกษาธรรมชาติอันใหม่ขึ้นมา จะอยู่บริเวณด้านหลังป้ายสูงสุดแดนสยาม สามารถเดินตามทางไปได้เรื่อยๆเลย ระหว่างทางจะได้พบกับ “ป่าเมฆ” ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยมอสและเฟิร์นที่ปกคลุมต้นไม้อยู่

 

Image-5333

45883-1

 

  1. เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา

 

เดินถัดลงมานิดนึงจากจุดสูงสุดแดนสยาม ก็จะพบกับทางเข้าของ “เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา” สำหรับเส้นทางนี้โดยรวมแค่ 300-400 เมตรเท่านั้น เป็นเส้นทางสั้นๆ สามารถเดินทางตามป้ายบอกทางได้เลย ลักษณะจะเดินเป็นวงกลมและกลับมาที่เดิม สำหรับผู้สูงอายุหรือเด็กๆก็สามารถมาเดินด้วยกันได้สบายๆ ตลอดทางก็จะมีพืชพันธุ์ต้นไม้ต่างๆให้ชมมากมาย และที่สำคัญคืออากาศเย็นสบายมากๆ

 

Image-4488

133396-1

 

  1. พระมหาธาตุนภเมทนีดล-นภพลภูมิสิริ เจดีย์คู่

 

ไม่ไกลจากจุดสูงแดนสยาม ก็สามารถมาแวะเที่ยวที่นี่ต่อได้ นอกจากจะมาไหว้พระธาตุแล้ว ถ้ามาช่วงที่หมอกลงพอดีๆ ที่นี่ก็เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งด้วย สามารถชมวิวได้จากทั้งสองฝั่งเจดีย์เลย รวมไปทั้งสวนดอกไม้ของที่นี่ก็งดงามเช่นกัน แนะนำให้แวะจริงๆครับ

 

Image-242

133398-1

 

  1. กิ่วแม่ปาน

 

ส่วนตัวผมขอยกให้ที่นี่เป็นจุดไฮไลท์ที่น่ามาที่สุด เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่สวยงามและเดินเที่ยวได้ไม่ยาก ด้วยเส้นทางที่ไม่ใกล้ไม่ไกลแบบพอดีๆ ใช้เวลาเดินประมาณ 2-3 ชม. มีพี่ไกด์คอยช่วยนำทาง (200 บาท) ส่วนที่เป็นไฮไลท์ของเส้นทางนี้ก็คือ บริเวณจุดชมวิวและทุ่งหญ้าที่มีวิวทะเลหมอกอยู่ด้านข้าง สวยจนลืมเหนื่อยกันไปเลย…

 

Image-1364

133388-1

 

  1. โครงการหลวงอินทนนท์

 

ที่นี่คืออีกจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดเลย แม้ว่าปัจจุบันจะไม่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวได้เข้าพักแล้ว แต่ก็ยังสามารถเข้ามาเที่ยวชมสวนดอกไม้ และทานอาหารอร่อยๆที่ภัตตาคารกันได้ ปล. เมนูแนะนำจากใจคือ “หมูอบหมั่นโถว” และ “อะโวคาโดน้ำกะทิ” อร่อยจริงๆ

 

Image-7245

133400-1

 

  1. น้ำตกสิริภูมิ

 

จุดเช็คอินสุดท้ายก็คือ “น้ำตกสิริภูมิ” จะอยู่ไม่ใกล้จากตัวโครงการหลวง หรือถ้าใครอยากเดินมา ก็สามารถใช้เส้นทางศึกษาธรรมชาติเดินลัดมาได้ หรือถ้าขับรถมา ก็สะดวกดี อยู่ใกล้ๆเลยครับ จากที่จอดรถเดินเข้าไปแค่ 150 เมตร เส้นทางเดินง่าย ผู้สูงอายุและเด็กเที่ยวได้สบายๆ ตัวน้ำตกไม่ใหญ่มาก แต่ก็สวยงามไม่แพ้น้ำตกที่อื่นเลย แวะถ่ายรูปขำขำได้ครับ

 

Image-5831

133401-1

.

อันที่จริงแล้วหากใครที่มาเที่ยวดอยอินทนนท์ แล้วชอบบรรยากาศบริเวณนี้ ก็สามารถมองหาที่พักดอยอินทนนท์ ได้มากมายหลายแห่ง แนะนำให้ลองเปิดดูที่พักดอยอินทนนท์ใน Traveloka กันได้เลย เพราะนอกเหนือจากที่พักเชียงใหม่หลายแห่งแล้ว ยังมีที่พักดอยอินทนนท์ หรือที่พักบริเวณนี้ที่มีบรรยากาศดีให้เลือกมากมาย

Information:

Rating : 5:5
Price : เริ่มต้นเพียง 8xx บาทต่อวัน
Address : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

Map :