“Dubai” 10 ที่เที่ยว… ต้องห้ามพลาด

 

รีวิวนี้จะพาไปเที่ยวอีกหนึ่งเมือง ที่ใครหลายคนถามถึงมาตลอด ที่นี่ครับ… มหานคร “ดูไบ” ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นเมืองที่ผมได้มีโอกาสไปเยือนมาแล้ว 2 รอบ และก็ประทับใจมาทั้ง 2 รอบเลย ทริปนี้ก็อีกเช่นเคยครับ จองตั๋วเครื่องบินไปดูไบกับ Traveloka ด้วยความคุ้นเคย ใช้ประจำ และสะดวกกว่า มีสายการบินให้เลือกมากมาย พร้อมกับมีไฟลท์ให้เลือกหลากหลาย ที่สำคัญคือจ่ายเงินง่าย สามารถจ่ายผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือจะไปจ่ายที่เคานเตอร์เซอร์วิสก็ได้ …สำหรับความน่าสนใจของเมือง “ดูไบ” ด้วยความเจริญและปลอดภัย บวกกับสถานที่ท่องเที่ยวของเค้า ที่บอกได้เลยว่าเล็กๆไม่ ทำแต่ใหญ่ๆ เน้นความอลังการ รวมไปถึงวัฒนธรรมที่น่าสนใจ และมีธรรมชาติอันยิ่งใหญ่อย่างทะเลทราย Arabian ที่งดงามและน่าไปเที่ยวสุดๆ  …รีวิวนี้ผมเลยรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว ที่คัดมาแล้วแบบเน้นๆ “10 ที่เที่ยว… ต้องห้ามพลาด” ใครกำลังวางแผนไปเที่ยวที่นี่ ลองตามมาชมกันได้เลยครับ

 

จองตั๋วเครื่องบินไปดูไบ กับ Traveloka

CTA2018_02_Book

 

54432428_433681337370483_1635477448432812032_n

All1

 

————————————————

 

1. Burj Khalifa

 

ถ้าให้คิดถึง landmark ประจำเมืองนี้ ก็ต้องเป็นที่นี่อย่างแน่นอน กับตึกที่สูงที่สุดในโลก “Burf Khalifa” มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นได้ทั้งเมืองและทะเลทรายรอบๆ ยาวไปจนสุดตา คือเป็นวิวที่หาที่ไหนไม่ได้แล้วจริงๆ

 

Ticket: ชั้นเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 1,200 บาท สามารถจองช่วงเวลาขึ้นตึก ล่วงหน้าทางออนไลน์ได้ที่ https://www.burjkhalifa.ae/en/

 

Trick: ช่วงเย็นๆ อาทิตย์ตกจะสวยงามมากๆ แต่ราคาจะแพงกว่าปกติ แนะนำให้มาชมช่วงเช้าตอนอาทิตย์ขึ้นแทนครับ จะเป็นราคาปกติและสวยงามไม่แพ้ช่วงเย็นเลย แต่ก็ต้องตื่นเช้าหน่อยนะครับ ^_^

 

1

1-1

 

————————————————

 

2. Dubai Mall

 

ชมวิวบนตึกที่สูงที่สุดในโลกแล้ว… ก็มาเดินห้างที่ใหญ่ที่สุดในโลกกันบ้าง กับห้างนี้ครับ “Dubai Mall” ตัวห้างจะอยู่บริเวณข้างล่างตึก Burf Khalifa เลย ใครเป็นสายช้อปปิ้ง ต้องห้ามพลาด! เป็นห้างที่ใหญ่ไม่พอ แต่ยังรวมเอาสุดยอดแบรนด์ต่างๆจากทั่วโลกมาไว้ที่นี่ด้วย รวมไปถึงร้านอาหารชื่อดังต่างๆจากทั่วโลกด้วยเช่นกัน คือผมบอกได้เลยว่าเดินวันเดียวไม่หมดครับที่นี่ มันใหญ่เหลือเกินและก็น่าเดินแวะทุกจุดเลย

 

Trick: มีโชว์น้ำพุให้ชมฟรีทุกวัน ที่บริเวณ Dubai Fountain เริ่ม 6 โมงเย็น อย่าลืมแวะไปชมนะครับ

 

2

2-1

 

————————————————

 

3. Arabian Desert Tour

 

สิ่งที่ไม่ควรพลาดอีกอย่างก็คือ ทัวร์ทะเลทรายของที่นี่ครับ มาเที่ยวเมืองอาหรับแล้ว ถ้าไม่ออกลุยทะเลทรายก็คงจะแปลกๆ ที่นี่มีแพ็คเกจให้เลือกมากมายเลย ทั้งทัวร์แบบเช้าและเย็น หรือแบบรวมอาหารเย็นที่แคมป์กลางทะเลทราย ทัวร์นี้ผมเคยทำรีวิวเอาไว้แล้ว ลองตามไปชมแบบเต็มๆได้ที่ http://www.9journeythailand.com/attraction_review/arabiandesertdubai/

 

Trick: แพคเกจมีเริ่มต้นตั้งแต่ประมาณ 800 บาท สามารถจองผ่านทางออนไลน์หรือจองตรงกับทางที่พักได้เลย มีให้เลือกกันเยอะ ราคาไม่ต่างกันมากครับ

 

3

3-1

 

————————————————

 

4. Burj Al Arab

 

อีกหนึ่ง Landmark ประจำเมือง ก็ต้องที่นี่เลย Burj Al Arab หรือตึกเรือใบ ที่นี่เป็นตึกที่ติดตาผมมาโดยตลอด เห็นออกมาตามโฆษณาเยอะ ของจริงก็งดงามจริงๆนะครับ ที่นี่มีชื่อเต็มๆว่า Burj Al Arab Jumeirah ว่ากันว่าเป็นโรงแรมระดับ 6 ดาวกันเลย ปล. สำหรับการเดินทางไปที่นี่ จะไม่สามารถใช้ metro ไปถึงได้นะครับ แนะนำว่าให้เรียกแท็กซี่ไปจอดที่หาด Jumeirah เลย

 

Trick: ถ้าใครอยากจะลองเข้าไปสัมผัสบรรยากาศในโรงแรม 6 ดาวนี้ สามารถเข้าไปสั่งดริ้งและนั่งเล่นได้ ราคาเริ่มอยู่ 100++ AED หรือ ประมาณ 800++ บาทต่อดริ้งครับ

 

4

4-1

 

————————————————

 

5. Dubai National Museum

 

ถ้าพูดถึงเรื่องวัฒนธรรม ก็ต้องมาที่นี่เลยครับ เป็นอีกหนึ่งมิวเซี่ยมที่ทำดีมากๆ บอกเล่าเรื่องราวของประเทศนี้ได้อย่างละเอียด มีของโบราณให้ชมเยอะ แบ่งเป็นโซน indoor และ outdoor เดินชมสนุกครับ และที่สำคัญ ค่าเข้าชมถูกมาก! คนละ 3 AED หรือแค่ 25 บาทเท่านั้น

 

Trick: การเดินทางมาที่นี่ สามารถใช้ Metro มาลงที่สถานี Al Fahidi และเดินต่ออีกประมาณเกือบๆโล แต่ระหว่างทางที่เดินไป จะได้เห็นบ้านเรือนในเขตเมืองเก่าแห่งนี้ เดินไปถ่ายรูปไป ชิลๆเลยครับ

 

5

5-1

 

————————————————

 

6. Dubai Creek

 

ใกล้ๆกับมิวเซี่ยม สามารถเดินต่อมาที่ท่าเรือ Dubai Old Souk เพื่อล่องเรือไปตามคลองดูไบแห่งนี้ จริงๆมีหลายแพคเกจนะครับ แต่ถ้าเอาแค่สนุกๆ ใช้เวลาไม่ต้องมาก สามารถซื้อแบบเที่ยวเดียว และไปลงป้าย Deira Old Souk ครับ แค่นี้ก็ได้บรรยากาศสองฝั่งคลองของที่นี่แล้ว

 

Trick: ค่าโดยสารเรือแค่ 1 AED = 8 บาทเท่านั้น คือคุ้มค่ามากครับ กับวิวและบรรยากาศแบบนี้ ห้ามพลาดเลยนะครับ

 

6

6-1

 

————————————————

 

7. Gold Souk

 

อีกชื่อนึงที่นักท่องเที่ยวติดปากกันก็คือ “ตลาดทอง” ครับ ในอดีตที่นี่คือศูนย์กลางของการซื้อขายทองเลย แต่ในปัจจุบันก็มีขายของอย่างอื่นอีกสารพัดเลย อารมณ์เหมือนตลาดนัดคล้ายๆกับจตุจักรบ้านเรา ใครเป็นสายช้อปปิ้งก็ลองแวะมาเดินเล่นที่นี่ดูได้ครับ ปล. ที่นี่มีของที่ระลึกขายเยอะและราคาไม่แพง ช้อปกันสนุกแน่นอน

 

Trick: ใครพอมีเวลาซัก 1 วัน สามารถจัดทริปรวม Dubai Museum – ล่องเรือ Dubai Creek – Gold Souk ได้นะครับ พอดีๆเลย ไม่เหนื่อยมากเพราะอยู่ใกล้ๆกันหมดเลย

 

7

7-1

 

————————————————

 

8. Sheikh Palace

 

หรืออีกชื่อนึงก็คือ Zabeel Palace เป็นพระราชวังของกษัตริย์ดูไบ พื้นที่วังทั้งหมดแห่งนี้สร้างขึ้นจากทะเลทราย ของจริงดูอลังมากครับ แสดงถือความมั่งคั่งและรวยมาก ใครมีโอกาสมาเที่ยวดูไบ ลองแวะมาถ่ายรูปกับพระราชวังแห่งนี้ได้นะครับ ส่วนการเดินทางมาที่นี่ ผมแนะนำว่าใช้แท็กซี่เลย สะดวกที่สุดแล้ว

 

Trick: ขอแนะนำว่าอย่ามาตอนเที่ยง เพราะร้อนมากกกกกกก ไม่มีที่บังแดดเลย 555

 

8

8-1

 

————————————————

 

9. Light & Sound at WAFI mall

 

เป็นอีกหนึ่งห้างหรูของดูไบ ที่อยากแนะนำให้แวะมาครับ แต่ไม่ได้ให้มาช้อปปิ้งอย่างเดียวนะ เพราะที่นี่เค้ามีไฮไลท์โชว์แสงสีเสียงในช่วงค่ำด้วย เป็นเรื่องราวประวัติศาสตร์ของชนชาติอาหรับ สนุกเลยครับ บอกเลยว่าอลังมากและต้องมาให้ได้ แวะมาช้อปปิ้ง กินข้าว และดูโชว์ คุ้มมาก!

 

Trick: ที่นี่จะมีโชว์ช่วงเย็นทุกวันนะครับ มี 3 รอบ 19.30, 20.30, 21.30 และที่สำคัญ… ชมฟรีด้วย!

 

9

9-1

 

————————————————

 

10. Abu Dhabi

 

ถ้ามาถึงดูไบแล้ว ไม่ไปเมืองหลวงอย่าง Abu Dhabi ก็รู้สึกจะไม่สุด เพราะแค่นั่งรถไปชั่วโมงกว่าๆก็ถึงแล้ว แถมที่นั่นมีไฮไลท์สำคัญที่ต้องห้ามพลาดหลายอย่างเลย เช่น มุมถ่ายตึกที่เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่อง Fast 7 หรือจะแวะไป Ferrari World เอาใจสายรถซุปเปอร์คาร์ และปิดท้ายไปชม Emirate Palace เป็นทั้งโรงแรม ห้างและวัง สุดอลังเลย!

 

Trick: จากดูไบ มีทัวร์ให้เลือกมากมายครับ สามารถไปเที่ยวแบบ 1 day trip ได้สบายๆ หรือถ้าอยากเจาะลึกหน่อย ค้างซักคืนก็กำลังดีๆ

 

10-1

10-2

10-3

 

————————————————

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5

Map :