ล่องเรือสำราญสุดหรู Genting Dream ที่สิงคโปร์

Genting Dream VDO Cover

 

ทริปนี้จะพาไปล่องเรือสำราญสุดหรู Genting Dream ที่สิงคโปร์ จะพาไปดูว่าบนเรือหรูลำนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้าง? ทั้งห้องพัก อาหาร และกิจกรรมต่างๆทั้งหมด บอกเลยว่าอลังการมาก รวมไปถึงวิธีการจอง โปรคุ้มๆ อะไรดี อะไรไม่ดี รวมอยู่ในรีวิวนี้ให้ครบ! ถ้าพร้อมแล้ว ไปลุยกันจ้า…

 

สนใจจองแพ็คเกจล่องเรือ คลิก >>> http://www.9journeythailand.com/genting_dream_promo/

 

Genting Dream Final (1)-8

Genting Dream Final (38)-49

 

ใครอยากดูแบบเร็วๆรวมๆ ไปดูคลิปสั้นๆนี้ก่อนได้ จัดมาให้แล้ว >>>

 

 

เริ่มต้นทริป… เราจะต้องไปขึ้นเรือที่ประเทศสิงคโปร์นะ เพราะเป็นต้นทางหลักของเรือลำนี้เลย จากกทม.ตอนนี้ก็มีไฟล์ทให้เลือกบินอยู่พอสมควรนะ แต่ถ้าเซฟๆหน่อยก็บิน low cost ก็ได้ เพราะบินแค่ 2 ชม.กว่าๆเท่านั้นเอง เก็บเงินไปกินอะไรอร่อยๆที่สิงคโปร์ดีกว่า

 

6

 

ทริปนี้เลยเลือกบินของ Vietjet เพราะไฟล์ทสวยมาก กำลังดีเลย และราคาดูโอที่สุด ขาไปไฟล์ท VZ620 เวลา 09.45-13.10 / และขากลับเป็นไฟล์ท VZ621 เวลา 14.10-15.30 ถ้าสามารถเลือกวันเดินทางได้ ไม่ตรงวันหยุด หรือไปวันธรรมดา ลองจิ้มๆดูนะ มีวันที่ไม่แพงเลย ไฟล์ทสวยด้วย ลงเครื่องวันแรกยังมีเวลาเที่ยวได้อยู่นิดหน่อย เพราะขึ้นเรือได้ตอน 5 โมงเย็นนะ (4 โมงเย็นก็จะเริ่มเปิดให้เช็คอินกระเป๋าได้ก่อน)

 

Genting Dream Final (33)-44

 

สำหรับแพ็คเกจเรือที่เลือกไว้ จะเป็น 3 วัน 2 คืน เส้นทาง “สิงคโปร์ – กัวลาลัมเปอร์ (Port Klang) – สิงคโปร์” 

 

Genting Dream Final (84)-4

 

โปรแกรมคร่าวๆ

.

วันแรก

17.00 – เช็คอินขึ้นเรือที่ Marina Bay Cruise Centre

19.00 – เรือออกจากท่าช่วงค่ำๆ

 

วันสอง

10.00 – เรือจะมาจอดที่ท่า Port Klang ประเทศมาเลเซีย

* ระหว่างวัน สามารถไปเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ได้ หรือจะอยู่บนเรือชิลๆก็ได้

19.00 – เรือออก ล่องกลับสิงคโปร์

 

วันสาม

10.00 – เรือกลับมาถึงที่ท่า Marina Bay Cruise Centre สิงคโปร์

 

9

Genting Dream Final (55)-65

 

ห้องพัก

 

บนเรือมีห้องพักให้เลือกอยู่หลายแบบ ห้องเริ่มต้นจะเป็นห้องแบบไม่มีหน้าต่าง / ห้องแบบมีหน้าต่าง / ห้องแบบมีระเบียง / และห้องสวีทไปเลย ทริปนี้ได้มานอน “ห้องแบบมีระเบียง” เพราะได้โปรอัพเกรดมา ได้นั่งชิลๆที่ระเบียง ชมวิวทะเลได้แบบเต็มๆ คุ้มค่าเกินคำบรรยาย

 

Genting Dream Final (32)-43

Genting Dream Final (2)-9

 

ภายในห้องพักคือหรูหรามาก เหมือนยกโรงแรม 5 ดาวมาไว้บนเรือเลย ตัวห้องไม่ได้ใหญ่เวอร์วัง ขนาดคือกำลังดี มีมุมโซฟานั่งเล่น มีโต๊ะทำงานเล็กๆ ทีวีมีหนังใหม่ๆให้ดูด้วย ดีมากอะ รวมไปถึงเตียงนอนนี่แจ่มเลย นอนสบายมาก และปิดท้ายด้วยห้องน้ำ ถือว่าขนาดใหญ่เลยถ้าเทียบกับที่อื่นๆนะ โดยรวมประทับใจมากๆ

 

Genting Dream Final (3)-10

Genting Dream Final (4)-11

Genting Dream Final (5)-12

 

หลังจากพักผ่อนและเก็บของในห้องพักเรียบร้อย ก็ออกมาสำรวจดูเรือกันต่อ เค้าจะมีแจก brochure ให้วันต่อวันเลย ว่าวันนี้มีอะไรน่าสนใจที่เป็นไฮไลท์บ้าง มีตารางกิจกรรมต่างๆ มีห้องอาหารอะไรบ้าง เวลาเปิด-ปิดทั้งหมด อันไหนที่ไม่เสียเงิน อันไหนที่ต้องเสียเพิ่ม เราสามารถวางแผนไว้ก่อนได้เลย ชิลได้ทั้งวันจริงๆ

 

Genting Dream Final (39)-50

Genting Dream Final (31)-42

Genting Dream Final (26)-38

 

กิจกรรมไฮไลท์ต่างๆ (ฟรี)

 

สไลด์เดอร์! อลังการมากกกก เหมือนยกสวนน้ำมาไว้บนเรือเลย มีหลายอันด้วย เลือกเล่นได้เลย ชอบอันที่มันโค้งออกนอกเรือ ดูลุ้นดีอันนี้ มันส์ๆครับ

 

Genting Dream Final (49)-59

Genting Dream Final (47)-57

Genting Dream Final (48)-58

10

 

สระว่ายน้ำ จะมีอยู่หลายโซนเลย จะมีสระใหญ่ มีจากุซซี่ และมีดีเจมาเปิดเพลงด้วยโซนนี้ ติดๆกันก็จะมีโซนเด็ก มีสไลด์เดอร์อันเล็กหน่อย โซนนี้ได้อารมณ์สวนน้ำเป๊ะๆ และอีกโซนจะเป็นของสวีท จะเน้นความเป็นส่วนตัว เงียบๆ สบายๆ

 

Genting Dream Final (29)-41

 

กิจกรรมอื่นๆ ที่อยากแนะนำ ปีนหน้าผา / โหนสลิง Rope Course & Zipline / มินิกอล์ฟ / ปิงปอง / สนามบอล / สนามบาส / ลู่วิ่ง ทั้งหมดนี้คือเล่นฟรีหมด ปล. ยกเว้นโซนตู้เกมส์นะ

 

Genting Dream Final (43)-54

Genting Dream Final (45)-56

Genting Dream Final (44)-55

7

 

Genting Dream Final (37)-48

 

Kid club ที่นี่ก็ดีงามมาก ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ใครพาเด็กๆมาด้วย แวะมาเล่นได้เลย ทำดีนะ มีพนง. คอยดูให้เป็นอย่างดีเลย มีกิจกรรมหลายอย่างให้เลือกทำ

 

Genting Dream Final (61)-71

Genting Dream Final (62)-72

 

ห้องอาหาร

 

บนเรือมีห้องอาหารเยอะแยะมากมาย แต่ขอมาแนะนำห้องอาหารที่รวมไปกับแพ็คเกจก่อนนะ จะมีอยู่ 3 ห้องอาหารที่สามารถไปเลือกทานได้ รวมไปถึงมื้ออาหารว่างด้วย กินกันทั้งวันไปเลย ทั้งหมดนี้คือฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ยกเว้นสั่งเครื่อมดื่มอย่างน้ำอัดลม หรือพวกเครื่องดื่มแอลกฮอล์นะ

 

Genting Dream Final (66)-76

 

Dream Dining Room Lower ชั้นล่าง จะเป็นห้องอาหารยุโรป จะเสิร์ฟอาหารเป็นคอร์สเมนู starter / soup / main / dessert ใครชอบอาหารแนว western ห้ามพลาดที่นี่เลย บรรยากาศดี หรูหรามาก

 

Genting Dream Final (67)-77

3

 

Dream Dining Room Upper ชั้นบน จะเป็นห้องอาหารจีน เมนูเค้าจะเสิร์ฟเป็นเซ็ทใหญ่เลย ถ้าอยากได้เมนูไหนเพิ่ม ก็สามารถสั่งเพิ่มได้อีก ห้องนี้เรามากิน 2 รอบเลย อาหารไม่ซ้ำด้วย อิ่มอร่อยจุกๆแน่นอน

 

Genting Dream Final (51)-61

Genting Dream Final (90)-22

 

The Lido จะเป็นห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ มีไลน์อาหารให้เลือกชิมเยอะมาก หลากหลายเลย มีเมนูสิงคโปร์แบบท้องถิ่นด้วยนะ เมนูฮาลาลก็มี พวก western ก็รสชาติดี ของหวานก็เยอะ มีไอติมให้กดเองด้วย ฟินมาก ใครชอบทานแบบหลากหลาย แนะนำห้องอาหารนี้เลย

 

Genting Dream Final (12)-19

Genting Dream Final (7)-14

Genting Dream Final (11)-18

 

1

 

– ส่วนมื้ออาหารว่าง จะอยู่ด้านนอกของ The Lido จะมีเสิร์ฟ 3 ช่วงนะ 10 โมงเช้า / บ่ายสองครึ่ง / และสี่ทุ่ม คือไม่ต้องกลัวหิวเลย อิ่มท้องแตกทั้งวันแน่นอน มื้ออาหารว่างก็จะมีพวกพิซซ่า French fried เบอร์เกอร์ อาหารทานง่ายๆ น้ำผลไม้ก็มีนะ

 

Genting Dream Final (53)-63

Genting Dream Final (52)-62

 

แวะเที่ยวระหว่างทริป

 

ทริปนี้เรือจะล่องมาจอดที่ Port Klang มาเลเซีย จะอยู่ใกล้กับเมืองหลวง “กัวลาลัมเปอร์” เลย เราสามารถลงเรือไปเที่ยวได้สบาย ขั้นตอนไม่ยุ่งยากใดๆ สามารถเลือกซื้อแพ็คเกจทัวร์ หรือจะเรียกรถเข้าเมือง เที่ยวเองก็ได้ ชอบแบบไหนเลือกได้เลย ปล. เรือจะมาจอดตั้งแต่ 10 โมงเช้า จนถึงประมาณ 1 ทุ่มนะ อย่าเที่ยวเพลิน กลับมาไม่ทัน นี่ฮาเลยนะ

 

Genting Dream Final (40)-51

Genting Dream Final (25)-37

 

สำหรับโชว์ต่างๆบนเรือ จะมีโชว์อยู่หลายที่เลย บางที่จะฟรี บางที่จะต้องเสียเงินเพิ่ม สามารถเช็คได้จาก brochure ที่เค้าแจกให้ ซึ่งเค้าจะอัพเดทให้วันต่อวัน อย่างโซนบาร์ 360 จะมีเวทีกลางอยู่ ก็จะมีการแสดง มีนักร้อง สลับๆมาอยู่ตลอด คึกคักมากตรงนี้ สั่งเครื่องดื่มมานั่งชิลๆได้นะ (มีค่าใช้จ่าย)

 

Genting Dream Final (58)-68

Genting Dream Final (17)-30

 

Genting Dream Final (56)-66

 

โรงละคร (Theatre) อันนี้ก็ฟรีนะ สามารถเช็ครอบการแสดงได้จาก brochure ในห้องเลย วันที่เราไปจะเป็นการแสดง Yin-Yang แสง สี เสียงคือจัดเต็มมาก ห้ามพลาดๆนะ

 

Genting Dream Final (74)-84

8

 

กิจกรรมปาร์ตี้ต่างๆ บนเรือนี่มีหลายปาร์ตี้มาก อยากแนะนำ Foam Party (ฟรี) ที่ท้ายเรือ มีดีเจมาเปิดเพลงด้วย บรรยากาศคึกคัก สนุกสนาน แวะมาชิลๆได้เลย

 

Genting Dream Final (63)-73

 

บนเรือเค้ายังมีพวกสปา ร้านตัดผม เสริมสวยต่างๆอีกด้วยนะ แต่อันนี้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มนะ ใครอยากมาผ่อนคลายก็แวะมาได้

 

Genting Dream Final (35)-46

Genting Dream Final (34)-45

 

พอตกค่ำๆที่นี่เค้าก็มีผับด้วยนะ เปิดเพลงมันส์ดี ใกล้ๆกันมีลานโบว์ลิ่งกับโต๊ะสนุ๊กด้วย (มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม) ใครอยากมาชิลๆตอนกลางคืน แนะนำที่นี่เลย หรือถ้าใครชอบเสี่ยงดวง บนเรือก็มีคาสิโน่ด้วย แต่จะเปิดตอนที่ออกน่านน้ำนะ ประมาณช่วงค่ำๆหน่อย

 

Genting Dream Final (14)-27

Genting Dream Final (16)-29

 

อาหารเช้า

 

มาปิดท้ายกันที่อาหารเช้า สามารถเลือกทานได้ 3 ห้องอาหารเหมือนเดิม แต่อยากแนะนำที่ห้อง Lido ที่เป็นบุฟเฟ่ต์ เพราะอาหารเยอะสุด หลากหลาย มีอาหารให้เลือกชิมเยอะ ส่วนห้องอาหารอื่นจะเน้นความเป็นส่วนตัว เมนูหลักจะเสิร์ฟเป็นเซ็ทมาให้ที่โต๊ะเลย อันนี้แล้วแต่ความชอบได้เลย

 

2

Genting Dream Final (23)-35

5

 

*** วันสุดท้ายขากลับ เรือจะมาถึงท่า Marina Bay Cruise Centre ประมาณ 10 โมงเช้านะ ถ้าใครไม่รีบ แนะนำให้อยู่เที่ยวสิงคโปร์ ฟินๆต่ออีกซักวันนึง กำลังดีเลย หรือถ้าใครมีบินไฟล์ทเย็นๆค่ำๆหน่อย ก็เที่ยวต่อได้อีกครึ่งวันเลยนะ กินๆ ช้อปปิ้ง แล้วก็ไปขึ้นเครื่องพอดีๆ

 

Genting Dream Final (60)-70

Genting Dream Final (79)-91

 

โดยรวมทริปนี้สนุกและประทับใจมาก เหมาะกับสายเที่ยวสบายๆ ไม่ต้องรีบร้อน กินดีอยู่ดี อยู่บนเรือหรูหราเลย มีกิจกรรมเยอะ มีโชว์ต่างๆให้ชม ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ดีๆที่อยากให้มาตามรอยกันนะ

 

ใครสนใจ สามารถไปดูรายละเอียดราคาแพ็คเกจกันก่อนได้ที่ http://www.9journeythailand.com/genting_dream_promo/

 

หรือติดต่อได้ที่

 

ADD LINEhttps://lin.ee/HHLSrGW หรือคลิ๊ก

lineaddfriend

*** หรือสามารถ INBOX มาได้ที่เพจตามลิงค์นี้ >>> m.me/9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : เริ่มต้น 11,500/ท่าน (ห้องแบบไม่มีหน้าต่าง)
Address : Marina Bay Cruise Centre, SINGAPORE

Map :