My Good Days in Brunei (EP.5)

 

ความเดิมตอนที่แล้ว (Previous review from EP.4) –> www.9journeythailand.com/attraction_review/rba-fly-bali-brunei/

 

กลับมาพบกันอีกครั้งนะครับกับรีวิวตอนที่ 5 ซึ่งเป็นรีวิวตอนสุดท้ายกันแล้ว สำหรับในรีวิวนี้พวกเราก็ยังอยู่กันที่กรุงบันดาร์เสรีเบกาวัน ประเทศบรูไน… จะมาเก็บตกสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ก่อนที่จะเดินทางกลับไทยในช่วงเย็นๆครับ ซึ่งหลังจากรีวิวตอนที่แล้วที่พวกเราได้กลับมาถึงที่บรูไน ไกด์ตัวน้อยก็ได้พาออกตะลุยท่องเที่ยวในเมืองไปแล้วส่วนหนึ่ง แล้วยังได้มีโอกาสล่องเรือไปตามหาลิงจมูกยาว (Proboscis Monkey) กันอีกด้วย

 

Hello again from 9journeythailand with our review Part5, we will continue our journey to “Bandar Seri Begawan, Brunei”. From previous review, we experienced the Mangrove forest where the Proboscis monkey stays- the long-nosed monkey and also visited some of tourist attractions like golden domes and the water village.

 

 

a2

 

 

มาถึงในรีวิวนี้… จะพาทุกท่านไปชมและศึกษาประวัติศาสตร์ของบรูไนกันก่อนที่ “Malay Technology Museum” จากนั้นจะพาไปชมความงามของมัสยิดทองคำกันต่อที่ “Jame Asr Hassanil Bolkiah” ที่นี่ก็ถือเป็น Landmark ที่สำคัญของบรูไนเช่นกัน และก่อนกลับจะพาไปปิดท้ายกันที่ “Royal Regalia Building” ที่นี่คือพิพิธภัณฑ์ของสะสมและประวัติความเป็นมาในราชวงศ์ต่างๆ บรูไนนั่นเอง

 

For this review, we will bring you to explore more attractions and learn more about Brunei’s history at “Malay Technology Museum”, “Jame Asr Hassanil Bolkiah” which is one of the landmark in Brunei and also “Royal Regalia Building”- a museum with a narrative of a long history of Brunei’s royal family.

 

 

a1

 

 

…เช้าวันสุดท้ายของทริปนี้ พวกเราตื่นกันค่อนข้างสายกันพอสมควรครับ คงอาจจะเพราะเหนื่อยสะสมกันมาหลายวัน แต่มีอยู่คนเดียวที่พลังนั้นยังไม่หมดจริงๆ นั่นก็คือไกด์ตัวน้อยของทริปนี้ครับ เป็นนาฬิกาปลุกให้ผมเป็นอย่างดี 555…. ในวันนั้นพวกเรามีนัดกับไกด์ท้องถิ่นในช่วงสายๆครับ เค้าว่าจะพาไปทานอาหารไทยแท้ๆกัน ก็เลยอยากรู้เหมือนกันว่าอาหารไทยแท้ๆของเค้านั่น รสชาติจะเหมือนกับในบ้านเรารึป่าว ตามไปชมกันครับ…

 

Wake up daddy!! A little voice from our girl wakes me up in the late morning of our last day in Brunei. She is still with her full energy but not really for me and my wife. Today’s plan is to taste an authentic Thai food in the city of Brunei, Let’s taste together how nice it’s going to be.

 

 

EP5 with logo10

EP5 with logo1

 

 

ร้านอาหารไทยนี้มีชื่อว่า “Sawasdee House” เจ้าของร้านเป็นคนไทยเลยครับ ในร้านมีเพลงไทยเพราะๆ เปิดให้ฟังหลากหลายแนว สัมผัสความเป็นร้านอาหารของคนไทยได้อย่างชัดเจน ภายในร้านตกแต่งเรียบง่ายครับ ในวันนั้นนอกจากที่มีพวกเรามาทานแล้ว ก็ยังเจอกรุ๊ปคนไทยมาทานพร้อมๆกันด้วย ซึ่งร้านนี้ก็ถือเป็นร้านอาหารไทยที่มีชื่อเสียงอยู่พอสมควรในบรูไนครับ

 

This famous “Sawasdee house” restaurant owned by a native Thais with full of Thai scent once you step in this restaurant. Listening to various types of Thai songs, enjoying traditional Thai decoration which is simple but elegant and tasting authentic Thai food at the same time, nothing else would be nicer than this moment.

 

 

EP5 with logo2

 

 

ส่วนไกด์ตัวน้อยก็พร้อมแล้วเช่นกัน อาหารไทยแท้ๆแบบนี้ ของโปรดเธอเลย!!!

 

Our little tour guide is ready for her favourite Thai dishes!

 

 

EP5 with logo3

 

 

มาถึงอาหารจานแรกง่ายๆ… แบบเรียกน้ำย่อยกันก่อน “ไก่ห่อใบเตย” อร่อยเหมือนกินอยู่เมืองไทยเลยครับ

 

The first dish “Fried chicken wrapped in Pandanus leaves”, tastes exactly the same as we are in Thailand.

 

 

EP5 with logo7

 

 

จานถัดมาคือเมนูที่มาแล้วต้องสั่ง “ไข่เจียว” แต่ไม่หมูสับนะครับ เพราะที่บรูไนนั้นส่วนใหญ่จะนับถือศาสนาอิสลามกัน เมนูนี้จึงกลายเป็น…ไข่เจียวไก่สับ

 

“Thai omelette with minced chicken”, since Brunei is a Muslim country, the ingredient using for all dishes will not contain pork.

 

 

EP5 with logo4

 

 

ต่อมาคือเมนู signature ของร้านอาหารไทยทุกร้านเลยก็ว่าได้ “ต้มยำทะเล” รสชาติจัดจ้านแบบคนไทยทานจริงๆ ไม่ผิดหวังเลยครับ

 

The signature dish “Seafood Spicy Soup or Tom-Yum-Talae”, this menu is very hot and spicy as its name.

 

 

EP5 with logo6

 

 

จานสุดท้ายคือเมนูอาหารไทยที่ถือว่าเป็นไม้ตายเลย เป็นเมนูที่เวลาคิดอะไรไม่ออก ก็จะต้องสั่งจานนี้ “กะเพราะเนื้อ” อร่อยและรสชาติแบบไทยๆจริงๆครับ

 

Most of Thai people’s favourite menu “Beef with chilli and basil leave or Gra-pao-nuer”.

 

 

EP5 with logo5

 

 

หลังจากอิ่มกันแล้ว ก็ออกเดินทางกันทันที ทางไกด์ของพวกเราก็พามาแวะถ่ายรูปกันก่อน บริเวณด้านหน้าของ “Istana Nurul Iman” ซึ่งที่นี่คือ Palace of the Sultan of Brunei หรือพระราชวังของกษัตริย์บรูไนองค์ปัจจุบันนั่นเอง แต่ที่นี่ไม่ได้เปิดให้เข้าชมนะครับ ก็เลยขอเก็บภาพจากด้านหน้าไปก่อน

 

After lunch time, our tour guide drops us in front of the “Istana Nurul Iman” which is the “Palace of the Sultan of Brunei”. It is not open to the public so we can just take pictures from the outside.

 

 

EP5 with logo8

EP5 with logo9

 

 

ถัดมาไม่ไกลกันมาก…พวกเรามาแวะชมและศึกษาประวัติศาสตร์ของบรูไนกันต่อที่ “Malay Technology Museum” เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเรื่องราวประวัติศาสตร์ต่างๆของบรูไน รวมไปถึงชนเผ่าท้องถิ่นต่างๆที่ยังคงอาศัยอยู่ในปัจจุบัน ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งของบรูไนที่น่าสนใจเลยทีเดียว… ตามเข้าไปชมด้านในกันครับ

 

Walk a little further, we will see “Malay Technology Museum”. This museum will tell us all the story of Brunei’s history including native tribes who are still living in Brunei, a very interesting museum, Let’s go inside!

 

 

EP5 with logo12

EP5 with logo11

 

 

บริเวณชั้นแรกของอาคาร ก็จะเป็นจุดแสดงเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายของแต่ละเผ่าของที่นี่ ซึ่งสามารถหยิบออกมาทดลองใส่ได้ด้วย

 

The ground floor of the museum features many of national costumes and history of clothing. By choosing your favourite costume to try them on and taking pictures for your great memory is one of a very good experience visiting Brunei.

 

 

EP5 with logo13

EP5 with logo14

 

 

คุณไกด์พาชมการสาธิตวิธีการถักทอเครื่องแต่งกายของชนเผ่าที่นี่ ดูๆแล้วก็คล้ายๆกับบ้านเราเหมือนกันเนอะ…

 

The demonstration about the local textile and methods of textile production is quite similar to what we have seen before in Thailand.

 

 

EP5 with logo15

 

 

ขึ้นมาที่บริเวณชั้นสอง จะเป็นจุดแสดงบ้านพักที่อยู่อาศัยของชนเผ่าต่างๆ ซึ่งในแต่ละชนเผ่าก็มีความแตกต่างกันอยู่พอสมควรเลยครับ และสำหรับบ้านบางหลังก็อนุญาติให้เข้าไปทดลองอาศัยกันด้วย ^_^

 

The second floor features the accommodation of native tribes. To learn more about their cultural and historical distinctiveness, some areas are open for you to get inside and experience their way of living.

 

 

EP5 with logo16

EP5 with logo18

 

 

ส่วนไกด์ตัวน้อยเราก็ดูท่าทางจะงงๆ เหมือนเธอได้หลุดเข้ามาอยู่ในอดีต…

 

“Khong-Kwan” may feel a bit curious like she travels back in time.

 

 

EP5 with logo17

 

 

บ้านหลังนี้มีจำลองห้องส้วมให้ชมกันด้วยครับ ซึ่งในสมัยก่อนนี่ถ้าจะขับถ่ายกัน อาจจะต้องใช้ทักษะกันพอสมควรเลย สังเกตได้จากไม้สองซี่ที่ใช้นั่งยอง ถ้าลื่นตกไปละก็….เละ!

 

In this house, there is a mock up toilet, by using 2 pieces of woods to stand while using the toilet is quite challenging for us, do you think so?

 

 

EP5 with logo19

EP5 with logo20

 

 

ในอดีตที่นี่ก็มีเรือมาขายของแบบนี้ เหมือนกับตลาดน้ำในบ้านเราเลยครับ

 

In the past, canals or waterways were also used as the way of transportation for selling and buying things just like the floating market in Thailand.

 

 

EP5 with logo21

 

 

ถัดมา…ขึ้นมาที่บริเวณชั้น 3 จะเป็นจุดแสดงวิถีชีวิตของชนเผ่าที่นี่ครับ จะมีทั้งการดำรงชีวิต การทำมาหากิน และภูมิปัญญาของชนเผ่าต่างๆ

 

The third floor demonstrates the way of living of each native tribe.

 

 

EP5 with logo22

 

 

สาธิตการสานตะกร้า ที่ทำให้ไกด์ตัวน้อยเราสะดุดตา สนใจอยู่พักนึง…

 

Demonstrating various kinds of basketwork.

 

 

EP5 with logo23

 

 

การต่อเรือ…

 

Here is how to build a boat.

 

 

EP5 with logo24

 

 

มีจำลองบรรยากาศที่อยู่อาศัยเพิ่มเติมกันด้วย เป็นบ้านหลังใหญ่พอสมควรสำหรับครอบครัวที่ชอบอยู่รวมๆกันหลายคน

 

This house is for a big family.

 

 

EP5 with logo25

 

 

บันไดขึ้นบ้านจากภูมิปัญญาชาวบ้าน อันขวานี่ใช่ แต่อันซ้ายไม่ใช่นะครับ ^_^

 

Staircase made from natural wood.

 

 

EP5 with logo26

 

 

เครื่องดนตรีของชนเผ่าในอดีตครับ ลักษณะจะคล้ายกับฆ้องในเมืองไทยเลย ซึ่งเราก็ต่างมีวัฒนธรรมที่คล้ายกันจริงๆครับ

 

Musical instruments look similar to Thai’s Gong.

 

 

EP5 with logo27

 

 

หลังจากที่พวกเราเดินชมที่นี่กันอยู่นานพอสมควร ก็ได้เวลามุ่งหน้าไปกันต่อละครับกับไฮไลท์ถัดไปของทริปนี้เลย… มัสยิดทองคำ “Jame Asr Hassanil Bolkiah” หนึ่งใน Landmark ที่สำคัญและอลังการมากๆ ใครมาเที่ยวที่บรูไนแล้ว ต้องมาที่นี่ให้ได้นะครับ ห้ามพลาดเลยจริงๆ

 

After we walk for a while in this museum, shall we go out to another landmark of Brunei? Let’s move to “Jame Asr Hassanil Bolkiah”. This is a famous tourist attraction where is one of the must-see places.

 

 

EP5 with logo28

 

 

มัสยิด “Jame Asr Hassanil Bolkiah” แห่งนี้ ถือเป็นมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในบรูไนเลยครับ สร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์สำคัญ ที่แสดงถึงการครองราชย์ครบ 25 ปี ขององค์สุลต่าน

 

This is Brunei’s largest mosque, built to celebrate the 25th anniversary of the current Sultan’s reign.

 

 

EP5 with logo29

 

 

สำหรับมัสยิดแห่งนี้มีการใช้งบประมาณในการสร้างมหาศาล โดยมีการนำเข้าวัสดุการก่อสร้างและตกแต่งจากทั่วทุกมุมโลกจริงๆครับ อาทิเช่น แชนเดอเลียร์ทองคำแท้จากออสเตเรียขนาดใหญ่ที่สุดในโลก, หินอ่อนจากอิตาลี, แกรนิตจากเซี่ยงไฮ้, กระจกจากอังกฤษ และพรมชั้นหนึ่งจากเบลเยี่ยม ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นนะครับ อลังการไหม๊ละ…

 

This splendid architecture is second to none; the interior is remarkable by using all special materials imported from many countries such as the world’s largest pure gold chandelier from Australia, marble from Italy, granite from Shanghai, glass mirror from England, the best carpet from Belgium and a lot more.

 

 

EP5 with logo30

EP5 with logo31

 

 

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะเข้าไปชมบริเวณด้านในกันต่อ มีกฏข้อห้ามอยู่นิดนึงนะครับ สำหรับผู้หญิงจะต้องใส่ชุดคลุม (มีบริการให้ยืมใส่ฟรีอยู่) หลังจากไม้กั้นนี้เข้าไป…ห้ามถ่ายภาพนะครับ สามารถเอากล้องไปเก็บไว้ในล็อกเกอร์ได้…ฟรีอีกเช่นกัน และสุดท้ายก็คือห้ามส่งเสียงดังรบกวนด้วย เพราะภายในจะเป็นในส่วนของห้องสวดมนต์นะครับ

 

For tourists, there are few rules to follow. Firstly, women will have to wear a long gown which is available to borrow at the entrance. Secondly, photography is strictly prohibited beyond this point. There is a locker for you to store your camera and other devices. Finally, please don’t make a noise during your visit since this area is the prayer hall.

 

 

EP5 with logo32

 

 

หลังจากเดินชมบริเวณด้านในเสร็จ ก็ออกมาด้านนอกถ่ายรูปกันต่อ ต้องขอบอกเลยครับว่า มัสยิดแห่งนี้…อลังการมาก มองไปทางไหนก็สวยงดงามไปหมด ไม่ผิดหวังเลยจริงๆครับ

 

It’s very impressive for both interior design and the mosque’s exterior.

 

 

a4

 

 

มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดท้ายของทริปแล้วนะครับ กับที่นี่ “Royal Regalia Building” เป็นพิพิธภัณฑ์ของสะสมและประวัติความเป็นมาในราชวงศ์ของบรูไน ที่นี่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเลยครับ เยื้องๆกับโรงแรม Radisson ที่พวกเราเข้าพักเลย

 

Here we come to the last attraction of this trip, “Royal Regalia Building”, located in the heart of the city, just few minutes walk from Radisson hotel. This museum will tell you all the history of Brunei’s royal family.

 

 

EP5 with logo36

EP5 with logo37

 

 

ก่อนจะเข้าไปชม ต้องเก็บรองเท้าไว้ข้างนอกก่อนนะครับ ที่นี่จะไม่อนุญาติให้ใส่รองเท้าเข้าไปและเหมือนเดิม… ห้ามถ่ายภาพในโซนที่เค้ากั้นไว้ด้วย (จะมีจุดให้ฝากกล้องไว้นะครับ)

 

Same rules as we visit other mosques, we will have to store our shoes in the locker and the photography is prohibited inside the museum.

 

 

EP5 with logo38

 

 

ในส่วนของห้องโถงใหญ่ จะอนุญาติให้ถ่ายรูปได้นะครับ แต่ภายในที่เป็นจุดโชว์ของสะสมนั้น ไม่อนุญาตินะครับ…

 

You can take pictures at the main hall but not for other display items.

 

 

EP5 with logo39

 

 

ถามว่า…ที่นี่มีความสำคัญยังไง สำหรับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ นอกจากจะเป็นที่เก็บของสะสมต่างๆจากทั่วทุกมุมโลกขององค์สุลต่านแล้ว ยังเป็นสถานที่ที่บอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาในแต่ละราชวงค์ของบรูไนอีกด้วย

 

Many of royal family’s personal items and their collections.

 

 

EP5 with logo40

 

 

ในส่วนของสะสมต่างๆขององค์สุลต่านนั้น จะมีทั้งของสะสมส่วนตัวและสิ่งของที่ได้รับมอบมาจากประเทศต่างๆ อาทิเช่น เครื่องเบญจรงค์ของไทยที่มอบโดยในหลวงของเราด้วย ที่นี่จึงถือว่าเป็นสถานที่ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของบรูไน ที่มีการรวบรวมสิ่งของมีค่าต่างๆไว้มากมาย ซึ่งแต่ละชิ้นนั้นก็ไม่สามารถประเมินค่ากันได้เลย สำหรับใครที่มาพักกันในตัวเมือง ก็อย่าลืมแวะมาชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้กันนะครับ

 

Displaying both Sultan’s personal items and collections which are the souvenir received from important persons from many countries such as Thai Benjarong porcelain with designs in five colors, received from our Thai’s King Bhumibol Adulyadej. If you have a chance travelling to Brunei, do not forget to visit this museum.

 

 

EP5 with logo41

 

 

หลังจากชมพิพิธภัณฑ์กันเสร็จ ก็ถึงเวลาที่พวกเราต้องไปสนามบินกันแล้วครับ

 

Our next destination is the airport where we will have to say “goodbye” to this country.

 

 

EP5 with logo42

 

 

สำหรับสนามบิน Brunei International Airport แห่งนี้ ได้มีการปรับปรุง สร้างเสร็จใหม่เมื่อไม่นานมานี้เอง สัมผัสได้ถึงความใหม่เอี่ยมและโปร่งสบาย ที่สำคัญผู้คนไม่พลุ่งพล่านเลยครับ เดินเข้ามาเช็คอินที่เค้าเตอร์ได้แบบสบายๆหล่อๆ ชอบมาก!!!

 

This Brunei International Airport is recently renovated, so it looks very clean and so comfortable with few passengers at check-in counter today.

 

 

EP5 with logo43

 

 

สำหรับผู้โดยสาร Business Class หรือสมาชิกระดับ Silver/Gold ก็สามารถมาเช็คอินหล่อๆกันได้ที่ Premier Check-in Lounge มีบริการยกกระเป๋า และโซฟานั่งสบายๆระหว่างรอเช็คอิน ไฮโซมากๆ

 

For Business Class passengers or Silver/Gold members, there is a premier Check-in lounge with baggage service and comfy sofa to relax while waiting boarding pass.

 

 

EP5 with logo44

 

 

สำหรับบริเวณรอบๆในสนามบินก็จะมีร้านค้าที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน ทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึก ซึ่งผมขอแนะนำว่า ร้านค้าข้างนอกนี้น่าสนใจกว่าด้านในอยู่พอสมควรเลยครับ

 

Coffee shops, restaurants and souvenir shops are also available around the check-in counter area.

 

 

EP5 with logo45

EP5 with logo46

 

 

ร้านขายของที่ระลึกที่นี่ แม้จะราคาสูงแต่ก็คุณภาพดีเลยทีเดียวครับ

 

The souvenir is quite costly but you can make sure that you will get the high quality product from these shops.

 

 

EP5 with logo47

 

 

ส่วนไกด์ตัวน้อยเราก็ยังทำหน้าที่แนะนำต่อไป….พลังเธอนั้นไม่มีหมดจริงๆ

 

Nong “Khong-kwan” still continue being a our little tour guide till the end of the trip.

 

 

EP5 with logo48

 

 

ก่อนจะลาจากกันไป…ต้องขอขอบคุณสายการบิน Royal Brunei มากๆสำหรับการพาครอบครัวเรามาเปิดหูเปิดตากันถึงสองประเทศทั้งบรูไนและบาหลี (อินโดนีเซีย) ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีจริงๆครับ ที่ทางเราได้มีโอกาสพาเด็กเล็กวัย 2 ขวบออกมาเปิดโลกไปด้วยกัน แม้ในระหว่างทริปบางครั้งเค้าอาจจะงงๆไปบ้าง แต่ก็ถือว่าเป็นก้าวเล็กๆสำหรับเค้าในการเริ่มต้นออกมาส่องโลกกว้าง

 

Special thanks to “Royal Brunei Airlines” bringing us to “Bandar Seri Begawan, Brunei” and “Bali, Indonesia”, it was a very great experience for us and our little 2-year-old girl to explore the world.

 

 

EP5 with logo49

EP5 with logo50

 

 

ทริปนี้เป็นอีกทริปที่สนุกและมันส์มากๆครับ ได้มีโอกาสมาท่องเที่ยวในมุมมองแปลกๆ ได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ และที่สำคัญก็คือประสบการณ์ต่างๆที่ได้รับกลับมา แม้ว่าทริปนี้จะเป็นทริปที่เหนื่อยมากๆ เที่ยวไม่หยุด โปรแกรมแน่นตลอดทั้งทริป แต่ก็คุ้มค่ามากๆครับ โดยเฉพาะลูกสาวผมนั้น เธอแข็งแกร่งจริงๆ Strong มาก!!! ถ้าหลังจากนี้จะไปออกทริปที่ไหนอีก ก็คงจะชิลๆได้เลย

 

Even though we are so tired from the trip, but having an opportunity to learn new cultural differences of each country, going to new places and seeing what we’ve never seen before in our life, it’s really worth to travel all around the world.

 

 

a3

 

 

สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับสายการบิน Royal Brunei ที่อำนวยความสะดวกทุกสิ่งอย่างให้ และมากไปกว่านั้นก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเวียนเข้ามาชมรีวิวทั้ง 5 ตอนนี้ด้วย ถ้ามีผิดพลาดในส่วนไหนไป ก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ และสำหรับท่านใดที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทริปนี้ ก็สามารถติดต่อหลังไมค์มาได้ตลอดเวลาเช่นกัน…

….ขอบคุณทุกท่านที่มาติดตามชมกัน และพบกันใหม่เร็วๆนี้ในรีวิวหน้า “สวัสดีครับ”

 

Last but not least, thank you everyone for following all of our 5 reviews from Bali to Brunei. We apologize if there is any mistake in information or any other parts. Please contact 9journeythailand at anytime if you need more information or suggestion about the trip.

….Let’s meet again soon, bye now!

 

Follow us;

Facebook: www.facebook.com/royalbruneiairlines

IG: @royalbruneiair

www.flyroyalbrunei.com

 

 

EP5 with logo53

 

 

Written by 9journeythailand

Edited by Patt Chan

Information:

Rating : 5:5
Address : Deks Air Thailand, 4th Floor, C.P. Tower, 313 Silom Road, Bangrak 10500, Thailand

Map :