Haji Lane ถนนสุดฮิปที่สิงคโปร์

DSC_0074-1

 

ถ้าถามว่าย่านฮิปๆ ของสิงคโปร์อยู่ที่ไหน…? ก็คงหนีไม่พ้นที่นี่แน่นอนครับ กับถนนสายฮิปสเตอร์ เส้นนี้ “Haji Lane” ถนนเส้นเล็กๆ ที่มีร้านค้า ร้านอาหาร เรียงรายสไตล์ฮิปๆอยู่เพียบ รวมทั้งการตกแต่งของร้านค้าต่างๆนั้น ก็ฮิปซะเหลือเกิน มีสีสันลวดลาย ชวนให้แวะมารูปด้วยอย่างยิ่ง…

 

All

 

 

ทริปนี้ก็อีกเช่นเคยครับ ผมได้ใข้บริการจองตั๋วเครื่องบินกับทาง Traveloka เป็นหนึ่งในเวปจองตั๋วเครื่องบินและที่พักที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคนี้ ซึ่งการจองกับ Traveloka นั้นสะดวกมากๆ ในเรื่องการชำระเงิน เพราะมีหลายช่องทางให้เลือกชำระ เช่น แน่นอนผ่านบัตรเครดิต, เดบิต แต่ที่สะดวกกว่านั้นก็คือ สามารถเลือกชำระผ่านทางเค้าเตอร์เซอร์วิสต่างๆได้อีกด้วย สนใจจองตั๋ว สามารถตามลิงค์นี้ไปได้เลยครับ https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SIN/1

 

 

Singapore TVLK

 

 

สำหรับการเดินทางมายัง Haji Lane นั้น สามารถนั่งรถไฟใต้ดิน MRT มาลงที่สถานี Bugis และใช้ทางออก B เดินต่ออีกไม่เกิน 10 นาที ชิลๆครับ

 

Haji Map

 

ระหว่างทางเดินมาที่นี่ ก็จะมีตึกสวยๆ สไตล์ชิโน-โปรตุกีส อยู่ตามสองข้างทาง สามารถแวะถ่ายรูปชิลๆมาได้ตลอดทางเลยครับ

 

DSC_0112-1

DSC_0113-1

 

เดินมาตามถนน North Bridge เรื่อยๆ ตามรูปนี้มา ไม่หลงแน่นอนครับ

 

DSC_0121-1

 

ปากซอยจะมีป้าย Haji Lane แบบนี้อยู่… ถึงแล้ว ไม่หลงชัวร์!

 

DSC_0068-1

 

ตึกราบ้านช่องแถวนี้ สีสันได้ใจจริงๆครับ ไม่ว่ามุมไหนๆก็น่าถ่ายรูปด้วยไปหมด ยิ่งช่วงต้นๆซอยจะมีภาพ Graffiti อยู่ ถือเป็นมุมมหาชนกันเลย!

 

DSC_0072-1

DSC_0069-1

 

ร้านค้าที่นี่ส่วนใหญ่จะเปิดกันช่วงสายๆหน่อยนะครับ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวแวะมาเดินเล่นกันเยอะเลย แต่ถ้าใครอยากจะแค่แวะมาถ่ายรูป ผมแนะนำมาก่อนซัก 11 โมงเช้า คนน้อยดี ได้ถ่ายรูปแบบโล่งๆ ฮิปๆได้เลย

 

DSC_0100-1

DSC_0067-1

 

หรือถ้าใครชอบมานั่งดื่มนั่งดริ๊ง ก็แนะนำเป็นช่วงค่ำๆเลยครับ ย่านนี้ก็มีผับ, บาร์ สไตล์ฮิปๆ เรียงรายอยู่เพียบเหมือนกัน

 

DSC_0101-1

 

ใครที่มีโอกาสมาเที่ยวที่สิงคโปร์ ก็ลองแวะมาเที่ยวที่ย่านนี้กันได้นะครับ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ซ้ำแบบใครจริงๆ ใครชอบสไตล์นี้ ห้ามพลาดเลยนะครับ!

 

ปล. บริเวณรอบๆย่านนี้ จริงๆยังมีจุดให้แวะถ่ายรูปอีกเพียบเลย ใครพอมีเวลาเหลือ ก็ลองมาเดินเล่น สำรวจทั่วๆกันดูได้นะครับ ก็สนุกไปอีกแบบ ^_^

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Address : Haji Lane, MRT Bugis Station - Exit B

Map :