Hanuman World + Three Monkeys Restaurant

 

เมื่อลูกสาวเจ้าเก่า อยากหากิจกรรมมันส์ๆทำที่ “ภูเก็ต” ในหัวคิดถึงที่นี่ที่แรกเลย “Hanuman World” มีทั้ง Zipline, Roller, และ Skywalk คำนวณมาแล้วว่าถ้าเล่นหมด 3 อย่างนี้ ต้องมันส์ถูกใจลูกสาวอย่างแน่นอน 555 แล้วก็มีร้านอาหารอย่าง Three Monkeys ร้านดังของภูเก็ต ก็อยู่ที่นี่ด้วยเหมือนกัน มาทีเดียวได้ครบเลยแฮะ ชอบๆ

 

1

2

 

 

ทริปนี้พวกเราจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต กับทาง Traveloka สะดวกมากกว่า เพราะจองง่าย ราคาประหยัด ไม่ว่าจะเป็นการเปรียบเทียบราคา หรือหาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดก็ทำได้ แถมยังจ่ายเงินได้หลากหลายมาก ทั้งโอน จ่าย 7-11 หรือว่าจ่ายผ่านบัตรเครดิต แนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินไปกรุงเทพ – ภูเก็ต ทางไปจอง > https://www.traveloka.com/th-th/flight/route/Bangkok-Phuket.BKKA.HKT

 

Ticket TVLK

 

รวมทั้งรถเช่าภูเก็ต เหมาะกับคนที่อยากขับรถเที่ยวเองในภูเก็ต เพราะจองง่ายสะดวก สบาย สามารถรับรถที่สนามบินได้เลย แนะนำว่าถ้าอยากขับเอง ก็จะราคาถูกกว่า แต่อาจจะต้องเสียค่าน้ำมันเอง แต่ถ้าจองรถเช่าภูเก็ตพร้อมคนขับ ราคาก็จะรวมค่าน้ำมันเรียบร้อยแล้ว จองรถเช่าภูเก็ต กับ Traveloka จองเลย > https://www.traveloka.com/th-th/car-rental/city/phuket

 

Car Rent TVLK

 

พวกเรามาถึงที่นี่ก็ขอวอร์มอัพเบาๆด้วยการไปเดิน Skywalk (100บ./คน) กันก่อน ตอนแรกก็คิดว่าขำขำ มาเดินเล่น ชมป่าชมเขาชิลๆ แต่พอมาเจอของจริง บอกเลยว่าสูงงงงงมาก ใครกลัวความสูงเหมือนคุณพ่อ มีขาสั่นแน่ๆ

 

Final Hanuman (20)-1

Final Hanuman (24)-1

 

ตลอดเส้นทางจะมีช่วงไฮไลท์อยู่ที่ตรงสะพานดำ จะเป็นทางเดินตะแกรงเหล็กรูๆ มองลงไปนี่ โอ้โห่ ให้ตายเถอะ! ในขณะที่พ่อขาสั่น เงอะๆงะๆ ลูกสาวก็เดินไปนู้นนนนนละ พร้อมถ่ายคลิปชิลๆไปด้วย ยอมใจเธอเลยจริงๆ

 

Final Hanuman (22)-1

3

 

พอลงมาจาก Skywalk ก็ต่อเนื่องทันทีด้วย Jungle Roller Coaster (400บ./คน) ซึ่งพ่อขอยอมรับว่าตอนแรกไม่รู้คืออะไร คิดว่าคล้ายๆ Zipline มั่ง ก็เดินๆตามพี่พนง.ไปเรื่อยๆ ขึ้นไปทางเขา เมื่อยเหมือนกันนะ พอไปถึงเป็นเส้นโครงเหล็กยาวๆ ยาวมาก เลี้ยวไปเลี้ยวมา พี่พนง.บอกประมาณ 800ม. หูยยยยยยยย

 

Final Hanuman (19)-1

 

เสียดายพวกเราไม่ได้ถ่ายรูปมา มัวแต่เงอะงะๆ หน้าตาเจ้า Roller ประมาณนี้เลย ลูกสาวออกตัวไปก่อนแบบเงียบๆ ไม่มีเสียงกรี๊ดใดๆ ตามด้วยแม่ มีเสียงกรี๊ดเป็นระยะแบบพองาม และปิดท้ายด้วยพ่อ กรี๊ดลั่นป่ามาก 555 อายสุดๆ คือตอนออกตัวก็มันส์ดีนะ แต่พอเข้าโค้งเท่านั้นแหละ กรี๊ดแต๋วแตกเลย มันเร็วมากกกก อารมณ์คือรถไฟเหาะชัดๆ ถ้าคนชอบเสียวๆเร็วๆแบบนี้นะ ถูกใจ Roller แน่นอน

 

HanumanWorldPhuket-38

4

 

แล้วก็มาปิดท้ายด้วยเจ้า Zipline (800บ./คน) อันนี้พ่อเคยเล่นมาก่อน ทำอะไรเราไม่ได้ ผ่านสบายหล่อๆ เคยเล่นตัวยากที่ Flying Hanuman แต่สำหรับที่นี่ Hanuman World จะเหมาะกับกลุ่มครอบครัวที่มีเด็กๆมาด้วย เด็กเล็กๆก็เล่นได้ 4 ขวบขึ้นไป

 

IMG_7272-6

IMG_7285-7

 

พวกเราลองเล่นไป 5 ฐานแบบขำขำ ฐานแรกจะเป็นทางยาวก่อนเลย สนุกมาก เสียวกำลังดี ฐานสองและสี่จะเป็นช่วงสั้นๆให้เล่นท่าถ่ายรูปได้ ฐานสามและสุดท้ายจะเป็นโรยตัวจากสูงๆลงมาเลย สรุปก็เหมาะกับกลุ่มครอบครัวเลยนะ ไม่ยากเกินไป

 

IMG_7172-2

5

 

หลังจากเล่นเสร็จ ก็ต้องมาทานข้าวกันที่นี่เลย Three Monkeys Restaurant จะพลาดได้ยังไง ตัวร้านนี่ของจริงตกแต่งสวยมาก สวยเหมือนในรีวิวที่เคยอ่านมาเลย มีมุมให้นั่งชิล ถ่ายรูปเยอะมาก สายรักการถ่ายภาพ โพสภาพ เช็คอินอะไรต่างๆ บอกเลยว่าที่นี่คือใช่!

 

Final Hanuman (11)-1

6

7

 

พวกเราขอดับกระหายก่อนด้วย Mango Passion (150บ.) เสิร์ฟมาในแก้วนกเงือก อลังและอร่อยมาก อีกแก้วได้ลอง ESPRESSO COCONUT (180บ.) กาแฟอยู่ในลูกมะพร้าวเลย ดิสเพลย์จัดวางมาสวยงาม ให้พร้อมถ่ายรูปเช็คอินมาก 555 ชอบๆๆๆ

 

8

 

ส่วนอาหารที่ทานไป มีตามนี้นะ เป็นจาน Signature ของทางร้านเลย

– ไก่ย่างวานร (350บ.)

 

Final Hanuman (7)-1

 

– ตำวานร (180บ.)

 

Final Hanuman (8)-1

 

– หมูอบอาณาจักร (250บ.)

 

Final Hanuman (9)-1

 

– หนุมานประสานกาย (320บ.)

 

Final Hanuman (10)-1

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

Booking : www.hanumanworldphuket.com

Inbox Now !!  : https://m.me/HanumanWorld

☎️ 062-979-5533 / 076-540-767

Facebook : https://www.facebook.com/HanumanWorld

Instagram : hanumanworldphuket

Information:

Rating : 5:5
Price : Skywalk 100บ. / Roller 400บ. / Zipline 800บ.
Address : 105 หมู่4 ถนนเหมืองเจ้าฟ้า ตำบล วิชิต ตำบล วิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

Map :