รีวิวทริปฮาวาย 12 พิกัดปักหมุดสุดว้าว ไปเที่ยวฮาวายกันมั้ย ?!

 

ฮาวาย (Hawaii) เป็นหมู่เกาะซึ่งมีสถานเป็นรัฐสุดท้ายของอเมริกา โดดเด่นเรื่องทะเล ชายหาดและภูเขาไฟ เป็นสวรรค์ของคนรักสายลมแสงแดดและเกลียวคลื่น มีที่เที่ยวฮาวายสุดผจญภัยและท้าทายให้เลือกปักหมุดมากมาย ที่สำคัญหากใครมีวีซ่าอเมริกา ก็สามารถเดินทางเข้าฮาวายได้เลย หากใครที่อยากไปเที่ยวฮาวายตอนนี้ ลองเช็คดูว่าวีซ่าพร้อมหรือไม่ ถ้าพร้อมอย่ารอช้า ไปเช็คมาตรการสนามบินไปฮาวาย ได้ที่นี่ แล้วถ้าพร้อมแล้วก็กดเข้าไปจองตั๋วเครื่องบินไปฮาวาย กับ Traveloka กันได้เลย อย่าลืมเปิด Price Alerts เพื่อให้แอพแจ้งเตือนตั๋วเครื่องบินในราคาที่คุณสนใจ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันว่า 12 พิกัดปักหมุดสุดว้าวที่ฮาวาย มีที่ไหนกันบ้าง

 

จองตั๋วเครื่องบินไปฮาวาย กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Honolulu.HNL

 

————————————— 

 

1. อุทยานแห่งชาติภูเขาไฟฮาวาย (Hawaii Volcanoes National Park)

 

Wide,Shot,Of,The,Kamokuna,Ocean,Entry,In,Hawaii's,Volcano

Fire,And,Steam,Erupting,From,Kilauea,Crater,(pu'u,O'o,Crater),

 

หนึ่งในที่เที่ยวฮาวายที่เป็นจุดชมการปะทุของภูเขาไฟคีเลาเวอา (Mount Kilauea) ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ยังมีปะทุมากที่สุดในโลกได้อย่างเต็มตา ที่นี่ยังมีเส้นทางเดินป่ารอบอุทยานฯ ล่องผ่านโถงถ้ำลาวาอันมืดมิด และเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ของลาวาน่าตื่นเต้นจากจุดชมวิวสำคัญหลายจุด เซฟให้เป็นหนึ่งในที่เที่ยวฮาวายแนะนำที่ควรมา

 

————————————— 

 

2. ภูเขาไฟคีเลาเวอา (Mount Kilauea)

 

Hawaii,Active,Volcanoes,:,Kilauea,-,Volcano,View,Of,2016.

Mt.kilauea

 

ภูเขาไฟรูปโล่ตั้งอยู่แนวชานฝั่งทางตอนใต้ของเกาะฮาวาย  เป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่มีพลังมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวราว 3 ล้านคนเดินทางมาชมลาวาสีแดงส้มจากปากปล่องภูเขาไฟแห่งนี้ สวยงามตื่นตาทั้งกลางคืนและกลางวัน การเยี่ยมชมค่อนข้างปลอดภัยเนื่องจากการปะทุไม่ระเบิด หากใครอยากเห็นการปะทุกันแบบใกล้ๆ แนะนำจองตั๋วเครื่องบินไปฮาวายกันได้เลย

 

————————————— 

 

3. ฮานาไฮเวย์ (Hana Highway)

 

The,Road,To,Hana,In,Maui,At,Kaumahina,State,Wayside

Road,To,Hana:,The,Hana,Highway,Turns,To,Cross,A

 

ถนนเลียบชายฝั่งสุดโด่งดังของฮาวาย ตั้งอยู่บนทางหลวงเลขที่ 36 มีความยาว 84 กิโลเมตร ขึ้นชื่อเรื่องความคดเคี้ยวของถนน มีทางโค้งมากว่า 612 โค้ง สองข้างทางของถนนหนึ่งฝั่งเป็นภูเขาสีเขียวขจี มีน้ำตกให้ชมเป็นระยะๆ อีกหนึ่งฝั่งเป็นทะเลสีคราม เป็นทัศนียภาพที่สวยงามจับใจ ลิสต์ให้เป็นหนึ่งในที่เที่ยวฮาวายที่มีความงดงามมาก ใครจองตั๋วเครื่องบินไปฮาวายต่างก็ต้องไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึก

 

————————————— 

 

4. อุทยานแห่งชาติอุทยานแห่งชาติฮาเลอาคาลา (Haleakala National Park)

 

Caldera,Of,The,Haleakala,Volcano,(maui,,Hawaii),-,Hdr,Image

Haleakala National Park02

 

ไฮไลท์ของอุทยานฯ บนเกาะเมาอีแห่งนี้คือ “ภูเขาไฟฮาเลอาคาลา” (Haleakala) เป็นหุบเขาภูเขาขนาดใหญ่ และที่มีปากปล่องภูเขาไฟฮาเลอาคาลา (Haleakala Crater) ที่สูงและใหญ่ที่สุดในโลก อุณหภูมิเฉลี่ยบนยอดเขา 5-15 องศา อากาศเย็นสบายตลอดปี เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกที่สวยอลังการสุดๆ แม้ว่าการเดินทางมาถึงฮาวาย แล้วหลายคนอาจจะคาดหวังว่าต้องมีที่เที่ยวทางทะเลเยอะ แต่ภูเขาไฟก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด

 

————————————— 

 

5. อ่าวฮานาอูมา (Hanauma Bay)

 

Oahu's,Most,Famous,Beach,,Hanauma,Bay,,Oahu,Hawaii

Hanauma Bay02

 

อ่าวฮานาอูมา หรือที่ชาวฮาวายเรียกว่า “อ่าวโค้ง” เป็นเขตอนุรักษ์ทางธรรมชาติทางทะเลและอุทยานใต้น้ำ ได้รับการโหวตให้เป็นชายหาดที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา กิจกรรมห้ามพลาดคือ ดำน้ำตื้นดูสัตว์ทะเลเขตร้อนสีสันสวยงาม ที่อ่าวนี้มีปลาทะเลอาศัยอยู่ถึง 400 สายพันธุ์ อีกทั้งยังเป็นแหล่งอาศัยของเต่าตนุอีกด้วย ใครที่ชอบเที่ยวชายหาด หรือว่ากำลังมองหาที่เที่ยวฮาวายสำหรับดำน้ำตื้น แนะนำอ่าวฮานาอูมา เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจ

 

————————————— 

 

6. อุทยานแห่งชาตินาปาลี (Na Pali Coast State Park)

 

Na,Pali,Coast,,Kauai,,Hawaii,View,From,Sea,Sunset,Cruise

Stunning,View,Of,Polihale,Beach,State,Park,In,The,Western

 

ไปต่อกันที่เที่ยวฮาวาย จุดหมายปลายทางของผู้รักการผจญภัย ไฮไลท์สำคัญคือ “หุบเขาคาลาเลา” (The Kalalau Valley) ที่มีลักษณะคล้ายหุบเขาแคนยอน ตั้งอยู่บนเกาะตามแนวชายฝั่งเหนือมหาสมุทรแปซิฟิก โดดเด่นด้วยสีสันของภูเขาที่ไล่โทนตั้งแต่สีน้ำตาลเข้ม สีเขียวและสีส้ม ที่นี่ยังเป็นสวรรค์ของนักปีนเขาและนักพายเรือคายัก นักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ทั้งหลาย หรือใครที่ชอบทำกิจกรรมบอกเลยต้องโดน

 

————————————— 

 

7. ไดมอนด์เฮด (Diamond Head)

 

Diamond,Head,Crater,In,Hawaii.

Waikiki,Beach,And,Diamond,Head,Crater,Including,The,Hotels,And

 

เป็นแลนด์มาร์คของฮาวายที่ใครๆ ก็รู้จัก จองตั๋วเครื่องบินไปฮาวาย แล้วก็ไปปักหมุดกันไว้ที่ ไดมอนด์เฮด หนึ่งในที่เที่ยวฮาวายอดนิยม ตั้งอยู่ใกล้กับชายฝั่งทางตะวันออกไวกิกิ เป็นปล่องภูเขาไฟรูปกรวยที่ดับสนิทแล้ว มีพื้นที่กว่า 475 เอเคอร์  โด่งดังในเรื่องของเส้นทางเดินป่าไฮกิ้ง ที่นักเดินป่านิยมมาสำรวจเส้นทางของภูเขาไฟ บนยอดสุดมีจุดชมวิวภูเขาไฟ และแนวชายฝั่งของเกาะโอวาฮูและโฮโนลูลู

 

————————————— 

 

8. ไวเมอาแคนยอน (Waimea Canyon)

 

Hawaii,,Island,Of,Kauai,,Waimea,Canyon,,The,Grand,Canyon,Of

Stunning,View,Into,Waimea,Canyon,,Also,Known,As,The,Grand

 

สายแอดเวนเจอร์ที่อยากหาที่เที่ยวฮาวายสวยๆ เอาไว้ถ่ายรูป หรือว่าไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดี ขอเสนอ “ไวเมอาแคนยอน” ขึ้นชื่อว่าเป็นหุบเขาลึกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก มีความยาวถึง 17 กิโลเมตร และลึก 3,500 ฟุต เกิดจากการโดนกัดเซาะจากแม่น้ำบนยอดเขาไวอาเลอาเล (Mount  Waialeale) กิจกรรมห้ามพลาดคือทัวร์เดินป่า เยี่ยมชมจุดสังเกตการณ์ แถมยังมีทัวร์เฮลิคอปเตอร์ให้ใช้บริการอีกด้วย ใครที่ยังไม่เคยเห็นที่เที่ยวฮาวายสวยๆ เหมือนภาพวาด แนะนำต้องมา

 

————————————— 

 

9. หาดลานิไก (Lanikai Beach)

 

Lanikai,Beach,As,Seen,From,Above,In,Kailua,,Oahu,,Hawaii

View,Of,The,Mokulea,Islands,From,The,Shores,Of,Lanikai

 

เป็นอีกหนึ่งหาดที่อยากจะแนะนำ เพราะขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามซะเหลือเกิน ใครมีโอกาสจองตั๋วเครื่องบินไปฮาวาย หรือเดินทางไปเที่ยวฮาวายต้องไป สำหรับ “หาดลานิไก” เป็นหาดสวยที่เที่ยวฮาวายยอดฺนิยม ตั้งอยู่บนเกาะโอวาฮู มีชื่อเสียงด้านหาดทรายสีทอง น้ำนิ่งและต้นปาล์ม สวยงามสมดังชื่อหาดที่แปลว่า “ทะเลสวรรค์” จึงไม่แปลกที่นี่จะเต็มไปด้วยวิลลาสุดหรู มีบาร์ริมหาดให้นั่งจิบเครื่องดื่มพร้อมชมทิวทัศน์อันงดงาม อีกทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามไม่แพ้กัน

 

————————————— 

 

10. พระราชวังอิโอลานี (Lolani Palace)

 

Lolani,Palace,In,Downtown,Honolulu,,Hawaii

Iolani,Palace,,Honolulu,,Oahu,,Hawaii,,Usa,,Residence,Of,Hawaii’s,Last

 

อดีตที่ประทับของกษัตริย์ผู้ปกครองฮาวาย ตั้งอยู่ในเมืองโฮโนลูลูของฮาวาย เป็นพระราชวังเพียงแห่งเดียวที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา ต่อมาได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ จัดแสดงอัญมณีและเครื่องราชกกุธภัณฑ์ รวมไปถึงมงกุฎของพระราชาและพระราชินี และยังเปิดให้ชมห้องรับรอง ห้องบัลลังก์ และสวนสวยสุดอลังการ เป็นหนึ่งในที่เที่ยวฮาวายสุดฮิตที่ไม่อยากให้พลาดเลยจริงๆ

 

————————————— 

 

11. ศูนย์วัฒนธรรมโพลีนิเชียน (Polynesian Cultural Center)

 

Laie,,Hi:,October,5,,2016:,Polynesian,Culture,Center,On,The

Oahu,,Hawaii,-,December,24:,Polynesian,Cultural,Center.,Students,From

 

ดำเนินมาถึงที่เที่ยวฮาวายแห่งนี้ ที่เป็นศูนย์วัฒนธรรมของชนเผ่าต่างๆ แห่งรัฐฮาวาย ซึ่งมีทั้งหมด 7 เผ่า ที่นี่นักท่องเที่ยวที่จองตั๋วเครื่องบินไปฮาวายจะได้สัมผัสวัฒนธรรมของแต่ละเผ่าอย่างใกล้ชิด พร้อมชมการแสดงระบำชาวเกาะของชาวโพลีนิเชียน หรือ “ระบำฮูลาฮูลา” อันเป็นเสน่ห์แห่งแปซิฟิกใต้ ใครอยากจะทำความรู้จัก หรือเรียนรู้วัฒนธรรม ประเพณีของชาวฮาวายให้มากกว่าเดิม ลิสต์ที่เที่ยวแห่งนี้เอาไว้เลย

 

————————————— 

 

12. อนุสรณ์สถานแห่งชาติเพิร์ลฮาร์เบอร์ (Pearl Harbor National Memorial)

 

Honolulu,,Hawaii,-,May,12,,2017:,Uss,Arizona,Memorial,Beneath

Honolulu,,Oahu,,Hawaii,,Usa,-,August,21,,2016:flags,Of,Uss

 

ที่เที่ยวฮาวายอันเป็นประวัติศาสตร์ กับ “เพิร์ลฮาร์เบอร์” (Pearl Harbor) เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งชาติเมื่อครั้งสงครามโลกครั้งที่ 2 ไฮไลท์สำคัญคือ “อนุสรณ์สถานเรือรบยูเอสเอสแอริโซนา” (USS Arizona) สร้างคร่อมเรือรบที่ยังจมสงบนิ่งอยู่ก้นอ่าว เมื่อครั้งที่ถูกกองทัพญี่ปุ่นถล่ม จมลงพร้อมทหารเรือกว่าสองพันคน โดยมีเรือยูเอสเอสมิสซูรี (USS Missouri) จมอยู่ใกล้ๆ กัน

 

ที่เที่ยวฮาวายสุดว้าวยังมีให้เลือกปักหมุดอีกมากมาย ใครมีเวลามากพอ แนะนำให้แพลนไว้ล่วงหน้า จะได้ไปพักร้อนกันยาวๆ แบบไม่ขาดตกบกพร่อง ก่อนอื่นอย่าลืมจองตั๋วเครื่องบินไปฮาวายกันก็แล้วกัน แถมการเดินทางไปฮาวาย แล้วจะเดินทางกลับเข้ามาไทยยังไม่ต้องกักตัว หากคุณฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว อย่าช้า ไปจองตั๋วไปฮาวายกันเลย คลิ๊ก >>> https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Honolulu.HNL

Information:

Rating : 5:5
Address : Hawaii, USA

Map :