Hotel and Restaurants in Bali (EP.3)

 

จากความเดิมตอนที่แล้ว (previous review – EP2 at Bali) – www.9journeythailand.com/attraction_review/good-day-bali/

ที่ได้พาทุกท่านไปชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในบาหลีกันมา ก็มาถึงในรีวิวตอนที่ 3 กันต่อนะครับ สาหรับในรีวิวนี้จะขอมาแนะนาในส่วนของที่พักและร้านอาหารในบาหลีกันบ้างนะครับ ที่บาหลีนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นเมืองที่มีโรงแรม รีสอร์ท รวมไปถึงร้านอาหารที่เยอะมากจริงๆ แทบจะเลือกกันไม่ถูกเลย ซึ่งเชื่อเลยว่าถ้าใครกาลังมองหาที่พักที่กินในบาหลีอยู่ คงจะปวดหัวกันน่าดู เพราะมันเยอะไปหมด

 

Previously on our second review, we brought you to many tourist attractions in Bali. For this review, you will find a bunch of good restaurants including nice hotel and resort.

 

 

Cover
ซึ่งในรีวิวนี้ผมก็จะมาแชร์ประสบการณ์ต่างๆ จะมีพาไปชมโรงแรมเปิดใหม่อย่าง “The Evitel Resort Ubud” ตั้งอยู่ใจกลางย่านอุบุด และในส่วนของร้านอาหารนั้น ก็จะพาไปชิมร้านดัง “Bebek Bengil” ที่มีเมนูต้นตารับอย่าง Dirty Duck และอีกหนึ่งร้านอาหารเก๋ๆใจกลางอุบุดเช่นกันอย่างร้าน “Kebun Bistro” ด้วย

 

Sharing our great experience with you starting from the brand new hotel like “The Evitel Resort Ubud” where located in the heart of Ubud city. Tasting original dish “Dirty Duck” at famous restaurant- “Bebek Bengil” and we will bring you to try some chic restaurant like “Kebun Bristro” as well.

 

 

Bali hotel28

Bali hotel1
ขอมาเริ่มต้นกันที่โรงแรมที่ผมและครอบครัวได้มีโอกาสไปเข้าพัก กับที่นี่ครับ “The Evitel Resort Ubud” เป็นโรงแรมเปิดใหม่ซิงๆ เมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมานี้เอง ความน่าสนใจของโรงแรมนี้ นอกจากความใหม่แล้ว นั่นก็คือ “ทาเล” ครับ ตั้งอยู่ใจ
กลางเมืองอุบุดจริงๆ และยังอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวที่สาคัญหลักๆอย่าง Monkey Forest ด้วย สามารถเดินไปได้ไม่เกิน 15 นาที

 

Let’s start with our brand new hotel, opened in October last year- “The Evitel Resort Ubud”. It’s very close to many tourist attractions; only 15-minute walk to Monkey Forest.

 

 

Bali hotel2
บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมนั่น สามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นใหม่แน่นอน

 

Newly decorated lobby!!!

 

 

Add1

Bali hotel4
ตัวโรงแรมที่มีทั้งหมด 4 ชั้น ห้องพักนั้นจะเริ่มตั้งแต่ชั้น 1-3 และชั้น 4 จะเป็นชั้นดาดฟ้า เป็นที่ตั้งของสระว่ายน้าแบบ Infinity Pool

 

The building is 4 stories high. Guest rooms are located between 1st to 3rd floor and there is a rooftop for infinity pool.

 

 

Bali hotel22

Bali hotel23
บนชั้นดาดฟ้านี้ในอนาคตก็จะมีทั้งร้านอาหารและ Sky Bar ด้วย เสียดายที่ในช่วงที่ผมไปนั้นกาลังปรับปรุงอยู่

 

In the near future, Sky Bar and restaurant will be ready for you to enjoy.

 

 

Bali hotel25

Bali hotel26

Bali hotel24
ซึ่งข้างบนนี้นอกจากจะมีสระน้า Infinity Pool แล้ว ก็ยังเป็นจุดชมวิวนาข้าวแบบบาหลีอีกด้วย

 

Stunning view of the Bali’s rice field from the rooftop.

 

 

Bali hotel21
ถัดมาเดี๋ยวขอพาไปชมห้องพักของที่นี่กันบ้าง ซึ่งตามบริเวณทางเดินของโรงแรม ก็จะพบภาพเขียนสวยๆ มากมาย บอกเล่าถึงความเป็นมาต่างๆ ของบาหลี

 

The narrative art telling Bali’s history through the painting along the walkway.

 

 

Bali hotel6
ในส่วนของห้องพักที่ผมและครอบครัวเข้าพัก จะเป็นแบบ Deluxe นะครับ ขนาดห้องค่อนข้างกะทัดรัด ดูแล้วไม่น่าจะใส่เตียงเสริมได้ แต่ที่สาคัญนะครับ ห้องพักที่นี่นั้นใหม่มากๆ ยิ่งห้องที่พวกเราเข้าพักนี้เปรียบเสมือนพวกเรามานอนประเดิมเป็นคนแรกเลย

 

Feeling like we are the first group of guests who staying in this room since every single item looks very new and clean. We were staying in “Deluxe Room” which is quite compact with no space for the extra bed yet comfortable and beautiful.

 

 

Bali hotel7

Bali hotel8

Add2
สำหรับสิ่งอานวยความสะดวกในห้อง ก็ตามมาตรฐานโรงแรมเลยครับ ครบครันดี…

 

Standard hotel amenities provided in all rooms.

 

 

Add3
ห้องน้าที่นี่มีความวาบหวิวเล็กน้อย แต่ข้อดีก็คือทาให้ห้องดูโปร่งขึ้นเวลาอยู่ในห้องน้าครับ

 

Feeling closer to the nature from see through window in the restroom.

 

 

Bali hotel15

Bali hotel16
อีกจุดนึงที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือวิวที่ระเบียงครับ จะมีเก้าอี้และโต๊ะจัดเตรียมไว้ให้นั่งชิลๆ ยิ่งตอนเช้าๆนี่อากาศดีมากๆครับ รับลมเย็นๆพร้อมวิวทุ่งนา จุดนี้ฟินจริงครับ!!!

 

Another highlight of this hotel is the balcony where you can enjoy nice view while holding a cup of coffee in the morning with your love ones. Such a wonderful moment while staying in this hotel.

 

 

Bali hotel19
สาหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมนี้ สามารถเข้าไปชมได้ที่ For more information, go to http://theevitelhotels.com

 

 

Bali hotel20
จบจากที่พักกันไปแล้ว ก็ขอพาไปชิมอาหารกันต่อเลยนะครับ แถวๆย่านที่ผมพักนี้ จริงๆแล้วมีร้านอาหารให้เลือกมากมายเลยครับ ทั้งร้านอาหารท้องถิ่น, ร้านฟาสต์ฟู้ด, หรือจะเป็นร้านดังๆ ก็ล้วนอยู่ใกล้ๆกันหมด ซึ่งจากที่ผมและครอบครัวได้มีโอกาสไปชิมนั้น เราก็ขอมาเริ่มต้นพาชิมกันที่ร้านนี้กันก่อนครับ “Bebek Bengil” ซึ่งห่างจากโรงแรมที่พวกเราพักไปไม่กี่ก้าว ใกล้จริงๆ

 

After recommending you a very nice hotel, let’s go to local restaurant, fastfood and many famous restaurants nearby. Here we go! just walk few more steps from the hotel, you will see “Bebek Bengil” restaurant.

 

 

Bali hotel27

Bali hotel30
สำหรับร้าน “Bebek Bengil” นั้นเป็นร้านอาหารที่มีเมนูชื่อดังอย่าง Dirty Duck ซึ่งที่นี่ถือเป็นต้นตารับของเมนูนี้เลย เรียกได้ว่าถ้าใครมาถึงเมืองอุบุดแล้ว ถ้าไม่ได้ทานนั้น ถือว่า “มาไม่ถึง”

 

A must-try dish is “Dirty Duck”. You will find an authentic taste of this menu only from this restaurant. So I repeat one more time, if you miss it, you will feel regret for your Ubud trip for sure.

 

 

Bali hotel32
บรรยากาศภายในร้านนั้นร่มรื่นมากๆ มีแบ่งออกเป็นโซนๆ ทั้งแบบนั่งโต๊ะ นั่งพื้น นั่งในศาลาหรือจะใต้หลังคา สารพัดแบบเลยจริงๆ แต่พวกเราขอเบาๆ นั่งในศาลาชิลๆดีกว่า

 

The ambient is very green; dining area are divided into original seating zone where you will sit on the floor and enjoy the nature and the other zone where provide you a dining table which is more suitable for the family with elderly. For us, we chose an original seating zone.

 

 

Bali hotel34
หลังจากสั่งอาหารแล้ว ก็จะมีเครื่องเคียงต่างๆ รวมไปถึงน้าจิ้มแซ่บๆ มาให้เทสรสชาติกันก่อนด้วย

 

Side dish and local spicy sauce making your dish more delicious.

 

 

Bali hotel35

 

 

ระหว่างรออาหาร… หนูน้อยก็ชมนกชมไม้กันไปก่อนนะ

 

Enjoying the view while waiting for orders.

 

 

Bali hotel38
มาละครับ “Dirty Duck” เมนูที่ถือว่าเป็น Signature ของที่นี่ ตัวเป็ดจะทอดมาอย่างเกรียมเลย หอมหวลมากๆ จะเสริฟมาพร้อมกับข้าวสวย สามารถสั่งได้ว่าจะเอาทั้งตัวหรือครึ่งตัวนะครับ ส่วนไฮไลท์ของจานนี้น่าจะอยู่ที่หนังเป็ดครับ กรอบอร่อยมากๆ มาบาหลีแล้วต้องมาลองให้ได้เลยจริงๆ

 

The signature dish- “Dirty Duck” served with rice, you may order half or full portion. The highlight is its crispy skin; the meat is perfectly cooked and not at all greasy which is very yummy and cannot find elsewhere.

 

 

Bali hotel36
จานถัดมาเป็นของลูกสาวผม ซึ่งปกติเธอจะชอบกินข้าวหมกไก่มากๆ ก็เลยจัดจานนี้มาให้ครับ จาชื่อเมนูไม่ได้ แต่จะคล้ายๆข้าวหมกไก่ทอดบ้านเราเลย แต่เม็ดข้าวนั้นหอมและอร่อย เป็นอีกหนึ่งเมนูน่าลองของที่นี่เลยครับ

 

Specially ordered this dish for my little girl. The combination of rice and chicken looks similar to Thai Chicken Biryani but the rice gives a unique scent of its own which is another must-try menu.

 

 

Bali hotel37
หลังจากทานกันเสร็จ ก็ไม่ลืมมาเก็บบรรยากาศของร้านกันต่อ ซึ่งบริเวณหลังร้านจะทุ่งนาอยู่ด้วย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะแวะไปถ่ายรูปกันเยอะเหมือนกัน ก็สวยงามไปอีกแบบครับ

 

At the back of this restaurant, rice field and lotus pond are there for you to relax, walk around and take some memorable photos.

 

 

Bali hotel39

Bali hotel41
สาหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทางร้าน ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ for more information – http://bebekbengil.com/contact-us

 

 

Bali hotel40
ถัดมาอีกหนึ่งร้านอาหารที่อยากจะมาแนะนากันอีกก็คือที่นี่ครับ “Kebun Bistro” ซึ่งก็อยู่ห่างจากที่พักของพวกเราไม่มาก สามารถเดินไปได้เลย ประมาณ 10 นาทีครับ

 

Another great restaurant we want to recommend, located not too far from our hotel, take around 10-minute walk to “Kebun Bistro”.

 

 

Bali hotel42
สาหรับร้าน “Kebun Bistro” นี้จะเป็นร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ซึ่งผสมผสานกลิ่นอายของเมดิเตอร์เรเนียนไว้ด้วย เป็นร้านอาหารที่พวกเรามาพบเจอโดยบังเอิญครับ เดินเล่นอยู่แถวๆนั้น และก็มาสะดุดตาหน้าร้านเข้าให้ ซึ่งก็มารู้ภายหลังว่าเป็นร้านดังในย่านอุบุดนี้อยู่เหมือนกัน

 

French Mediterranean cuisine is one of a famous restaurant in town. The outlook from the front is very lovely and attractive.

 

 

Bali hotel43
บรรยากาศภายในร้านนี่ตกแต่งได้อย่างสวยงามมากๆครับ จากที่เดินเล่นอยู่ข้างนอก พอเดินเข้ามาในร้านนั้น เหมือนหลุดเข้ามาอีกโลกนึงเลย

ทางร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซนนะครับ มีโซนด้านนอกซึ่งเหมาะกับลูกค้าที่ชอบดื่มดากับบรรยากาศ (สูบบุหรี่ได้) และโซนด้านใน ติดแอร์ (ห้ามสูบบุหรี่) ซึ่งก็เหมาะกับเด็กเล็กๆแบบนี้เลย

 

The decoration is very unique and beautiful, feeling like we move into another world after walking through the entrance.

Separating into 2 zones- an outdoor smoking area and indoor area with air conditioner.

 

 

Bali hotel44
บนโต๊ะอาหารตกแต่งด้วยดอกไม้สด พร้อมเทียน 1 เล่ม ถ้าใครมาเป็นคู่นี่ ขอบอกเลยว่าโรแมนติกสุดๆ

 

Romantic dining atmosphere with fresh flower and the light from the candle on every table provide a dreamy moment of love for couple.

 

 

Bali hotel45

Bali hotel46
พวกเราสั่งอาหารไปแบบไม่ยั้ง และก็ทานเรียบเพียงไม่กี่นาที สุดท้ายเก็บภาพได้แค่เมนูเดียวครับ จาไม่ได้ว่าเมนูชื่ออะไร น่าจะเป็นสเต็กเนื้ออะไรซักอย่าง แต่ก็รสชาติดีครับ

 

We order food like crazy and all food are gone in a minute. Here is the only photo we took after we realized that we had them all without taking any photos. Here is our steak dish with mashed potato, a very yummy one.

 

 

Bali hotel48
มื้อนี้ถือว่าเป็นมื้อส่งท้ายทริปบาหลีด้วย เพราะในวันรุ่งขึ้นพวกเราจะต้องไปขึ้นเครื่องกันแต่เช้าตรู่ เพื่อกลับไปยังประเทศบรูไน สาหรับใครที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมของร้าน ก็สามารถเข้าไปเช็คกันได้ที่นี่นะครับ http://kebunbistro.com

 

This meal is our last meal of the trip before we get to fly back to Brunei tomorrow morning. For more information of this restaurant: http://kebunbistro.com

 

 

Bali hotel49
สาหรับในรีวิวตอนหน้า (ตอนที่4) ก็จะพาทุกท่านนั่งเครื่องบินของ Royal Brunei กลับไปที่ประเทศบรูไน พร้อมกับแชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวต่างๆในกรุงบันดาร์เสรีเบกาวันด้วย อย่าลืมไปติดตามกันต่อได้นะครับ

 

For the next review, again, we will take Royal Brunei Airlines to Brunei and we will share our experience of “Bandar Seri Begawan” city with you. See you again soon.

 

Next review “RBA fly me from Bali to Brunei (EP.4)” click at www.9journeythailand.com/attraction_review/rba-fly-bali-brunei/

 

 

Follow us;

Facebook: www.facebook.com/royalbruneiairlines

IG: @royalbruneiair

www.flyroyalbrunei.com

 

 

Written by 9journeythailand

Edited: Patt Chan

Information:

Rating : 5:5
Address : Deks Air Thailand, 4th Floor, C.P. Tower, 313 Silom Road, Bangrak 10500, Thailand

Map :