รีวิวเรียน + เล่น Surf ที่ภูเก็ต กับ Jimmy Kata surf school

Jimmy Cover

 

อีกหนึ่งกิจกรรมสุดฮิตมากๆในขณะนี้ จะผู้ใหญ่ วัยรุ่น หรือเด็ก บอกได้เลยว่ากิจกรรม “เล่นเซิร์ฟ” (Surfboard) นั้นฮอตมากจริงๆ ซึ่งทริปล่าสุดนี้พวกเราได้มีโอกาสไปภูเก็ตพอดี และแน่นอนต้องไม่มีพลาดกับกิจกรรมนี้แน่ๆ ตามไปชมรีวิวนี้กัน จะไปรีวิวตั้งแต่เริ่มเรียน ขึ้นเล่นเอง และราคาค่าใช้จ่ายต่างๆให้ดูด้วย

 

Jimmy Cover

Jimmy Final (5)-1

 

หากใครกำลังมองหาตั๋วเครื่องบินในประเทศราคาถูก หรือว่าตั๋วเครื่องบินราคาถูก แนะนำให้ลองเลือกจองตั๋วเครื่องบินในประเทศกับ Traveloka เพราะว่าจองง่าย สะดวก และมีราคาให้เปรียบเทียบมากมาย มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ตั๋วเครื่องบินในประเทศที่ราคาไม่แพง และคุ้มค่าอย่างแน่นอน

 

ทางไปจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Phuket.HKT

 

TVLK Jan 2021 Tiein

 

หรือหากใครกำลังมองหารถเช่าขับรถเที่ยวภายในภูเก็ต หรืออยากจะแพลนรถเช่าภูเก็ตแบบ Road Trip แนะนำเลยว่าให้ลองกดเข้าไปดูที่นี่ > https://www.traveloka.com/th-th/car-rental/city/phuket

 

Jimmy Final (18)-1

 

ขอเกริ่นเริ่มต้นอีกนิด สืบเนื่องจากลูกสาวไปดูคลิปของช่อง The Bucket List Family เห็นเด็กๆเค้าเล่นเซิร์ฟกันสนุกมาก ทีนี้ก็เลยเป็นแรงบันดาลใจว่าจะต้องไปเล่นให้ได้ ก็ไปหาข้อมูลว่าที่ภูเก็ตนี่แหละ มีหาดที่เค้าไว้เรียนและเล่นกันอยู่หลายแห่งเลย

 

1

 

หนึ่งในนั้นก็คือ “หาดกะตะ” ซึ่งมีลักษณะเป็นหาดที่ราบลงไปที่ทะเลไกลมาก มีช่วงคลื่นที่เหมาะกับการเล่นเซิร์ฟ และยังสามารถแบ่งความยากออกเป็น 3 ระดับได้ด้วย ระดับยากจะอยู่ตรงกลางของหาด / ระดับกลางจะอยู่ค่อนไปทางซ้ายของหาด / และระดับง่ายจะอยู่ไปทางขวาสุดของหาด

 

Jimmy Final (14)-1

 

ส่วนช่วงฤดูกาลที่เหมาะสม ถ้าเป็นระดับโปรก็ต้องเป็นช่วงมรสุมบ้านเราเลย อย่างแรงงงงงง แต่ถ้ามือใหม่จะมาเรียนเซิร์ฟ ขอแนะนำเป็นช่วงปลายปีนะ คลื่นจะเบาเหมาะกับการมาเรียนและเล่นสนุกๆถ่ายรูปกันขำขำ

 

Jimmy Final (16)-1

 

รอบนี้พวกเราเลือกมาเรียนกับ Jimmy Kata surf school เพราะที่นี่มีนักกีฬาเซิร์ฟทีมชาติอยู่ด้วย 555 อย่างน้อยก็โม้ได้ว่าเคยมาเรียนกับทีมชาติแหละ ใครสนใจสามารถ inbox ไปที่เพจ https://www.facebook.com/quiksilverPhuket ได้เลย

 

Jimmy Final (9)-1

 

เค้ามีบริการรับ-ส่งถึงโรงแรมใกล้ๆบริเวณหาดกะตะด้วย รอบนี้พวกเรามาพักที่ OZO Phuket คือใกล้มาก โรงแรมดีมาก มีสวนน้ำด้วย เด็กๆฟินสุด ออกไปเล่นเซิร์ฟเสร็จ กลับมาโดดน้ำเล่นสไลด์เดอร์ต่อได้อีก เจ๋ง! สนใจจองห้องพัก ทัก inbox ไปได้ที่ https://www.facebook.com/OZOPhuket

 

Jimmy Final (8)-1

 

อัตราค่าบริการต่างๆ

– เรียน 1ชม./ 1 ท่าน 800฿ + เซิร์ฟบอร์ดไว้ฝึกด้วยตัวเอง 1 ชม.

– เรียน 1ชม./ 2 ท่าน 1400฿

– เรียน 1ชม./ 3 ท่าน 2000฿

*** มาเป็นกรุ๊ปหรือครอบครัวท่านละ650

 

ราคาค่าเช่าบอร์ด

– 150/1ชม

– ครึ่งวัน/400

– ทั้งวัน/600

 

*** เพิ่มเติม สำหรับใครที่สนใจเรียน Sup Paddle Board

– เรียน ครึ่งชั่วโมง + พายเองครึ่งชม. 600฿

– เช่า 1ชม. / 200 บาท

 

2

Jimmy Final (13)-1

 

เริ่มต้นก็ต้องมาเรียนทฤษฎีกันก่อน ครูเค้าจะสอนตั้งแต่ความปลอดภัย และเทคนิคต่างๆ ให้ครบถ้วนประมาณ 15 นาที ก็ได้เวลาลงสนามจริง ช่วงแรกจะเป็นสอนลากบอร์ดลงน้ำ การดูคลื่น และการว่ายออกไปที่ทะเล ปล. อย่าลืมอัดครีมกันแดดไปเยอะๆเลยนะ อัดให้เยอะ เพราะแดดเผาสุดๆ

 

Jimmy Final (15)-1

Jimmy Final (20)-1

 

ถัดมาอีกที ลูกสาวเราก็ไปอยู่กลางทะเลแล้ว คลื่นลูกเล็กกำลังสวยผ่านมาพอดี ได้เวลาลองวิชาทันที ครั้งแรกยืนขึ้นไปพร้อมบอร์ดได้เลย โอ้โห่! ประทับใจมาก ลูกสาวยิ้มแฉ่งเลย หยิบบอร์ดลุยลงทะเลต่อทันที

 

Jimmy Final (26)-1

3

 

ส่วนคุณครูก็จะประกบอยู่ด้วยกันตลอด เน้นความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก สบายใจหายห่วง จริงๆน้ำทะเลก็ไม่ลึกนะช่วงปลายปี เด็กๆก็พอจะว่ายน้ำแข็งกันอยู่ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สนุกมากๆ ไม่คิดว่าวันนึงจะพาลูกสาวมาเล่นจริงจัง 555

 

Jimmy Final (19)-1

Jimmy Final (24)-1

4

 

เป็น 1 ชม.ที่สนุกและผ่านไปเร็วมากเลย ด้วยความที่อารมณ์ค้าง เลยไปขอเรียน Sup Board เพิ่มกันต่อ แต่ด้วยความที่ลูกสาวตัวเล็กไป ก็เลยได้แค่นั่งไปกับคุณครู ชิลๆกันไป ก็ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์สนุกๆที่ได้มาลองเลย

 

Jimmy Final (6)-1

Jimmy Final (7)-1

 

ก็ขอจบรีวิวเรียน + เล่นเซิร์ฟกันประมาณนี้ สำหรับใครที่ไม่ได้ไปเล่น และต้องไปรอ ทางที่เรียนเค้าก็มีโต๊ะ ร่มกันแดดอันใหญ่ และน้ำดื่มให้บริการด้วย ไปนั่งชิลๆริมหาดรอได้สบายๆ …สุดท้ายนี้ ก็ขอแนะนำนะครับ ถ้าใครกำลังมีแพลนไปภูเก็ต ลองแวะมาเรียน + เล่นเซิร์ฟที่นี่ดู สนุกจริง ถือเป็นประสบการณ์ดีๆซักครั้งที่ได้มาลองเลย ลองแล้วจะติดใจ อิอิ

 

5

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : เรียน 1ชม./ 1 ท่าน 800฿ + เซิร์ฟบอร์ดไว้ฝึกด้วยตัวเอง 1 ชม.
Address : หาดกะตะ, ภูเก็ต

Map :