กระบี่… ไม่ออกทะเล เที่ยวไหนดี?

Cover Krabi Final

 

ส่วนใหญ่เวลาเราไปเที่ยวกระบี่ ก็จะนึกถึงที่เที่ยวตามเกาะต่างๆ อย่างพวก one day trip ทัวร์ 4 เกาะ, เกาะห้อง, เกาะพีพี แต่นอกจากที่เที่ยวดังๆตามเกาะแล้ว กระบี่ยังมีที่เที่ยวเด็ดๆที่ไม่ต้องออกทะเลอยู่อีกเพียบเลย ทริปนี้เราใช้เวลา 3 วัน 2 คืนเต็ม เที่ยวเยอะ นอนดี กินของอร่อย รีวิวนี้มีครบแน่นอน ใครกำลังวางแผนไปเที่ยวกระบี่ ลอกตามนี้ได้เลย

 

ทริปนี้พวกเราจัดไฟลท์เช้า ก็ต้องออกจากบ้านกันแต่เช้าตรู่เลย ลองมาใช้บริการรถรับ-ส่งจาก Sammitr Smart Drive ไปสนามบิน รถที่มารับถึงหน้าบ้าน ตรงเวลามากๆ รถคันใหญ่ใส่ของได้เยอะ ช่วงนี้มีโปรเหมา 20 เที่ยว เฉลี่ยตกเที่ยวละ 650 บาท ราคานี่แพงกว่าแท็กซี่นิดเดียว แต่สะดวกสบายกว่ามากๆ รถนั่งสบาย มี wifi มีจอให้เล่นด้วย ปล. ข้อดีของโปรนี้คือ สามารถแบ่งให้เพื่อน ญาติ พี่น้อง มาแชร์และใช้ด้วยกันได้ด้วย ใครเป็นสายเที่ยวประจำ ไปกลับสนามบินบ่อยๆ บอกเลยว่าคุ้มมากๆครับ สามารถจองผ่านแอปได้ที่ http://www.sammitrsmartdrive.com/application/ หรือโทรจองรถได้ที่ 090-898-2000 / 092-256-6542 รายละเอียดเพิ่มเติม www.sammitrsmartdrive.com

 

SSD FB Cover

All1

205363

 

โปรแกรมเที่ยวเราทริปนี้คือจะไม่ออกทะเล ดังนั้นการเช่ารถจึงจำเป็นมากๆ มาถึงสนามบินกระบี่ก็ตรงดิ่งไปที่เค้าเตอร์ของ AVIS เลย ช่วงนี้โปรเด็ดๆอยู่ด้วย วันละ 7xx บาท เมื่อเช่า 2 วันขึ้นไป เป็นโปรที่แรงมากๆ สามารถจองรถล่วงหน้าได้ที่ www.AvisThailand.com

 

Avis Krabi (1)-1

 

ส่วนขั้นตอนการรับรถที่เค้าเตอร์ก็ง่ายมากๆ ใช้ใบขับขี่และใบจองรถเท่านั้น เซ็นต์เอกสารเสร็จก็รับกุญแจ ออกลุยกันได้เลย ปล. พี่ๆที่เค้าเตอร์สาขากระบี่ บริการดีมากๆ แนะนำเส้นทางท่องเที่ยว + ร้านอาหารให้ครบเลย และยังช่วยลากกระเป๋าไปที่รถให้อีก เยี่ยมมากๆ รอบหน้าต้องกลับมาใช้บริการอีกแน่นอน

 

All2

 

ขนมจีนโกจ้อย

 

จุดหมายแรกของพวกเราในทริปนี้ เริ่มที่ร้านดังเก่าแก่ของเมืองกระบี่เลย อยู่ใกล้สนามบินแค่ 3 กิโล หรือใครจะมากินวันกลับรอเครื่องขึ้นก็ยังได้ ที่ร้านมีที่จอดรถอยู่ริมถนน ถ้ามาช่วงคนเยอะๆ อาจจะต้องลุ้นๆกันหน่อย ไฮไลท์จานเด็ดที่นี่คือ ขนมจีนน้ำยาปู อร่อยมากๆๆๆ จานละ 25 บาทเท่านั้น พร้อมผักเครื่องเคียงอย่างเยอะ ไม่อั้นด้วย และปิดท้ายด้วยไก่ทอด ชิ้นละ 20 บาท ฟินแน่นอน!

 

Trick: ร้านเปิดทุกวัน 6.00-19.00น. แนะนำอย่ามากินตอนเที่ยงตรง คนเยอะมากเหมือนแจกฟรี 555

 

Image-7416

ขนมจีนโกจ้อย (1)-1

ขนมจีนโกจ้อย (3)-1

ขนมจีนโกจ้อย (4)-1

 

อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี

 

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะมานานแล้ว ขับรถตรงดิ่งจากสนามบินไปประมาณ 45 นาที ตลอดเส้นทางจะเจอวิวภูเขาหินปูนสวยงามมาก สำหรับอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จะอยู่ในอำเภออ่าวลึกนะครับ ภายในจะมีธารน้ำใสมรกตอยู่เป็นจุดๆ แวะถ่ายรูปได้ตลอดทาง และมีไฮไลท์คือสระธารโบกขรณี มีชั้นน้ำตกเล็กๆด้วย สวยงามมากๆ แต่ไม่อนุญาติให้ลงเล่นน้ำได้นะ ภายในอุทยานเดินง่าย มีป้ายบอกทาง เส้นทางจะเป็นตัวยู เข้าและออกจะวนกลับมาที่เดิมได้ คนแก่ เด็กเล็ก เที่ยวได้สบายๆเลยครับ

 

Trick: ค่าเข้า 60 บาท (แอบแพงนะ) แต่ภายในก็ดูแลได้ดีจริงๆ คุ้มค่าแก่การมาเยือนครับ

 

Image-3807

ธารโบก (3)-1

ธารโบก (2)-1

 

 

ท่าปอมคลองสองน้ำ

 

จากธารโบก เราขับรถย้อนกลับมาประมาณ 20 นาที สำหรับท่าปอมจะเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาตินะครับ ที่เรียกว่าคลองสองน้ำเพราะจะเป็นจุดที่มีน้ำทะเลและน้ำจืดหนุนมาผสมกันอยู่ตลอดเวลา บางครั้งก็น้ำขึ้น-น้ำลง ภายในจะเป็นสะพานไม้ชมป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์มากๆ แต่ที่เป็นไฮไลท์เลยจริงๆก็คือลำธารของที่นี่ครับ มันใสเวอร์ๆ บางจุดใสเป็นมรกตเลย อเมซิ่งมากๆ และบางจุดก็สามารถลงไปเล่นน้ำได้ด้วยนะ

 

Trick: แนะนำใครขับรถมา ให้เข้ามาจอดข้างในเลย ตรงแถวๆที่ซื้อตั๋ว เพราะก่อนทางเข้าจะมีชาวบ้านเอาป้ายที่จอดรถมาติดไว้เพียบ อาจจะสับสนได้และต้องเดินไกล ปล. ที่นี่ค่าเข้า 20 บาทเองงงงงงง

 

Image-9036

 

ท่าปอม (3)-1

ท่าปอม (2)-1

 

Sofitel Krabi Phokeethra Golf and Spa Resort

 

เวลามาเที่ยวกระบี่ จะมีเพียงไม่กี่รีสอร์ทที่จะพุดขึ้นมาในหัวผม อันดับต้นๆเลยก็ต้องเป็นที่นี่ครับ “Sofitel Krabi Phokeethra Golf And Spa Resort” ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่ผมได้มีโอกาสกลับมาเยือนรีสอร์ทแห่งนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างยังคงสวยงามจับใจเหมือนเดิม ต้องขอชมว่าเค้าดูแลสถานที่ได้ดีมากๆ แม้ว่าจะเป็นรีสอร์ทที่ใหญ่ (ม๊ากกกกก) แต่ก็ใส่ใจรายละเอียดทุกอย่างได้ดีจริงๆ

 

รีวิวเต็มเชิญทางนี้ -> http://www.9journeythailand.com/hotel_review/sofitel-krabi-phokeethra-golf-spa-resort/

 

 

Sofitel Krabi tiein

 

อ่าวท่าเลน

 

อีกหนึ่งที่เที่ยวที่พวกเราวางแผนว่าต้องมาให้ได้ 555 หลังจากทานข้าวเช้าเสร็จ ก็รีบขับรถมาที่อ่าวท่าเลนทันที จากโรงแรมแถวคลองม่วงขับมาประมาณ 30 นาที มาถึงเราเลือกใช้บริการเรือของร้านอ่าวท่าเลนซีฟู๊ด เพราะอยู่ที่จุดลงเรือเลย มีร้านอาหาร ห้องอาบน้ำ และอุปกรณ์ทุกอย่างครบ สำหรับการพายเรือเข้าไปชมจุดไฮไลท์ต่างๆ สามารถจ้างไกด์นำทางได้ แต่พวกเราไม่ได้เช่า เพราะมีกรุ๊ปทัวร์กำลังจะออกเรือพร้อมกัน ก็เลยค่อยๆพายตามเค้าไป 555 ประหยัดค่าไกด์ไปอีก ตลอดเส้นทางสวยงามมากๆครับ พายเรือชิลๆ ภายในมีเส้นทางให้ลัดเลาะเยอะมาก ใครไม่เชี่ยวชาญอาจจะมีหลงได้เหมือนกัน

 

Trick: ถ้าอยากประหยัด ต้องขับรถมาเองครับ เช่าเรือ 700 บาท นั่งได้พร้อมกันพ่อแม่ลูกเลย และก็พายได้ทั้งวัน แต่เอาจริงๆ 2 ชม.แบบกรุ๊ปทัวร์ก็เหนื่อยแล้ว ปล. ถ้าซื้อทัวร์ปกติก็ ผู้ใหญ่ 700 บ. / เด็ก 500 บ.

 

Image-7426

ท่าเลน (2)-1

ท่าเลน (3)-1

 

บ้านต้นไม้

 

เป็นร้านอาหารที่พวกเรามาเจอโดยบังเอิญ ขับรถผ่าน 2 รอบเห็นรถจอดกินกันเพียบ ก็เลยต้องแวะมาทานกันซะหน่อย มองจากหน้าร้านคิดว่าคงไม่ใหญ่มาก แต่จริงๆข้างในกว้างมาก แบ่งออกเป็นหลายโซนให้นั่งชิล เป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ หลังร้านจะมีลำธารให้นั่งจิบกาแฟได้ด้วย เพลินๆเลย สำหรับใครที่หาร้านอาหารที่ไม่ใช่แบบฝรั่งๆทาน แนะนำให้มาร้านนี้เลย เพราะย่านคลองม่วง ทับแขก หรือแม้แต่อ่าวนาง ส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหารออกแนวฝรั่งนักท่องเที่ยวทั้งนั้นเลย

 

Trick: แนะนำให้สั่งผัดสตอกะปิ อร่อยมากกกกกกก ไม่แพงด้วย

 

Image-4025

Baan Ton Mai1

Baan Ton Mai (4)-1

 

สระมรกต

 

อยู่ห่างจากสนามบินกระบี่ ประมาณ 40 นาที มีที่จอดรถฟรีเยอะ จากทางเข้าต้องเดินต่อประมาณ 800 เมตร แต่พวกเราเลือกเดินอีกเส้นทางประมาณ 1,400 เมตร เป็นเส้นทางสะพานไม้ศึกษาธรรมชาติ ตลอดทางร่มรื่นมากๆ เส้นทางนี้จะผ่านสระแก้ว น้ำใสสวยงามมากๆ เดินต่อไปจนสุดทางก็จะถึงสระมรกต สามารถลงเล่นน้ำได้ มีมุมให้นั่งแช่เพียบ ถ้าใครไม่รีบ แนะนำให้เดินต่อเข้าไปอีก จะมีสระน้ำผุดอยู่อีกหนึ่งจุด ไม่ควรพลาดๆ

 

Trick: ค่าเข้าผู้ใหญ่ 20 บ. / เด็ก 10 บ. บริเวณด้านหน้ามีร้านอาหารเยอะ แวะทานได้ถ้าหิว ราคาไม่แพงๆ

 

Image-2917

สระมรกต (1)-1

สระมรกต (2)-1

 

น้ำตกร้อน คลองท่อม

 

จะอยู่ไม่ไกลจากสระมรกต ขับรถต่อมาแค่ 15 นาที ที่นี่ค่าเข้าจะอยู่ที่ 35 บาทเท่านั้น ภายในจะมีน้ำตกร้อนธรรมชาติอยู่ สามารถลงไปแช่ได้ หรือถ้าอยากฟินขั้นสุดก็ให้ลงไปที่คลองด้านล่างเลย จะมีทางลงอยู่ ไปนั่งแช่ใต้น้ำตกเลย นอกจากสระธรรมชาติแล้ว ยังมีสระน้ำร้อนที่ทำขึ้นอยู่อีก 2 สระ ใครพอมีเวลา แนะนำเลยครับ ส่วนพวกเราเวลาไม่พอ ต้องรีบไปขึ้นเครื่อง เสียดายมากๆ

 

Trick: จากที่ซื้อตั๋วต้องเดินต่อเข้าไปอีก 500 เมตร ถ้าไม่อยากเดิน เค้ามีบริการรถรับส่ง คิดแค่คนละ 20 บาท (ไปกลับ)

 

Image-6562

น้ำตกร้อน (2)-1

น้ำตกร้อน (1)-1

 

 Written by 9journeythailand 

Information:

Rating : 5:5

Map :