Kuala Lumpur …มีอะไรน่าเที่ยว???

 

ใครที่คิดไม่ออกว่า “กัวลาลัมเปอร์” มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง ตามไปชมรีวิวนี้กันครับ ว่าเมืองนี้มีอะไรน่าสนใจ สั้นๆ ง่ายๆ เพียงไม่กี่รูป แล้วคุณจะหลงรักเมืองนี้… KL กัวลาลัมเปอร์

 

IMG_0038

 

สิ่งหนึ่งที่ทำให้มาเลเซียน่าเที่ยวจริงๆ ก็น่าจะเป็นเพราะค่าเงินที่ถูกลงจริงๆครับ ถ้าเทียบกับสมัยก่อนนั้นคือ 1 MYR = 10 THB ซึ่งปัจจุบันลดลงไปไม่ถึง 8 THB แล้ว ถูกมากๆ ใครที่กะจะมาเดินช็อปปิ้งที่มาเลเซีย น่าจะถูกอกถูกใจกันครับ ^_^

 

Info-Howto_Online-Check-in (2)

 

ทริปนี้พวกเราได้ลองมาใช้บริการใหม่จากทาง Traveloka ด้วย คือการทำ Online Check-in ที่เพิ่งเปิดให้บริการ สามารถทำการเช็คอินออนไลน์ก่อนเดินทางได้ สะดวกจริงๆ มีเวลาเหลือก่อนขึ้นเครื่องแบบชิลๆ ซึ่งตอนนี้สามารถเช็คอินออนไลน์ในแอพลิเคชั่นของ Traveloka ได้หลักๆ แล้ว การบินไทย/ไทยสมายล์/ไทยไลอ้อนแอร์ และสายการบินของอินโดนีเซีย อย่างเช่น การูด้าแอร์ไลน์ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องไปเช็คอินออนไลน์ผ่านหน้าเว็บไซต์ของสายการบิน แต่สามารถเช็คอินออนไลน์กับ Traveloka ผ่านแอพลิเคชั่น หรือหน้าเว็บได้เลย เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ > https://www.traveloka.com/th-th/checkin

 

เช็คราคา จองตั๋วเครื่องบินไปมาเลเซีย >>> https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-malaysia

 

—————————————–

 

IMG_0029

 

Petronas Twin Tower

สามารถขึ้นมาชมวิวฟินๆ แบบนี้ได้ที่จุดชมวิวบนชั้น 86 และสะพานทางเชื่อมตึกที่ชั้น 41 เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่ใครมาเที่ยว KL แล้ว พลาดไม่ได้เลยจริงๆ

ราคา:
ผู้ใหญ่ 85 MYR
เด็ก 35 MYR (ต่ำกว่า 2 ขวบ เข้าฟรี)

ปล. สำหรับการขึ้้นมาชมวิวบนตึกแฝด สามารถจองตั๋วออนไลน์ล่วงหน้าได้ที่เวปwww.petronastwintowers.com.my จะสะดวกกว่่ามากๆ ซึ่งสามารถเลือกเวลาขึ้นตึกได้ ไม่ต้องรอคิวนาน

 

IMG_0030

 

Bukit Bintang

ย่านช็อปปิ้งที่ใหญ่และคึกคักที่สุดในกัวลาลัมเปอร์ รวมไปถึงร้านอาหารมากมาย ใครจะมาเที่ยวย่านนี้ อย่าลืมเผื่อเวลาช็อปเอาไว้เยอะๆด้วยนะครับ ^_^

 

IMG_0031

 

เป็นหนึ่งใน Landmark ประจำเมืองกัวลาลัมเปอร์ ที่ใครมาถึงแล้ว ต้องแวะมาให้ได้ สำหรับ Merdeka Square นั้น ในอดีตมีการใช้สถานที่แห่งนี้ในการประกาศอิสรภาพในปี ค.ศ. 1957 ซึ่งถือว่ามีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของมาเลเซียมากๆ

 

IMG_0033

 

KL City Gallery

ในกัวลาลัมเปอร์ เป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีพิพิธภัณฑ์ต่างๆมากมายให้แวะชม หนึ่งในนั้นก็มีพิพิธภัณฑ์เก๋ๆอย่าง KL City Gallery เป็นที่รวบรวมประวัติความเป็นมาของเมือง KL รวมไปถึงมีโมเดลจำลองที่ใหญ่ที่สุดในโลกให้เยี่ยมชม และยังมีของฝากเก๋ๆน่าซื้อ อย่างโมเดลไม้จำลอง ยี่ห้อ ARCH ด้วย

ค่าเข้า:
ผู้ใหญ่ 5 MYR (สามารถนำไปแลกเป็นเครื่องดื่มภายในได้ด้วย)
เด็ก: ฟรี

IMG_0032
Jalan Alorเป็นชื่อถนนสายหนึ่งในเมืองกัวลาลัมเปอร์ ที่มีการรวบรวมอาหารต่างๆ นานา ทุกสิ่งอย่างเอาไว้บนถนนสายนี้ ใครที่อยากจะมาลองชิมอาหารมาเลย์ มาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอนครับปล. ถนนสายอาหาร Jalan Alor จะเปิดแค่ช่วงเย็นเท่านั้นนะครับ
IMG_0036
ร้านกาแฟเจ้าดัง Old Town White Coffee ที่มีสาขาอยู่ทั่วมาเลเซีย เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟที่ไม่ควรพลาดเลยเมื่อมาเที่ยวที่นี่ มีเมนูแนะนำฟินๆอย่าง Kaya Toast (ขนมปังสังขยา) ทานคู่กับไข่ลวกและ Teh Taril (ชาชักมาเลย์)
Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5

Map :