พาตะลุย 15 แลนด์มาร์คเดนมาร์คสวยดังต้องมนต์

 

ตอนนี้ใครมีวีซ่าเชงเก้นเหลือบ้าง ? แล้วอยากไปเที่ยวต่างประเทศ บอกเลยว่าต้องจัด เพราะตอนนี้บางประเทศในกลุ่มยุโรปนั้นเปิดให้เดินทางไปเที่ยวกันได้แล้ว โดยที่เงื่อนไข และเอกสารที่ต้องใช้ในแต่ละประเทศจะแตกต่างกันไป ในส่วนของเดนมาร์คก็เปิดรับนักท่องเที่ยวชาวไทย แต่อาจจะต้องฉีดวัคซีนให้ครบ ดังนั้นก่อนที่จะไปแพลนเที่ยว จองตั๋วเครื่องบินไปเดนมาร์ก หรือว่าจองที่พัก แนะนำให้ไปเช็คมาตรการสนามบินกันก่อนได้ที่ > คลิก

.

หลังจากที่เตรียมวีซ่า พาสปอร์ต และเอกสารเรียบร้อยแล้ว หากใครกำลังมองหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด หรือตั๋วเครื่องบินไปเดนมาร์กราคาถูก ขอแนะนำให้เข้าไปในแอพ Traveloka แล้วเปิดการแจ้งเตือน Price Alerts เอาไว้ได้เลย เมื่อมีตั๋วเครื่องบินไปเดนมาร์กในราคาโดนใจเข้ามา ก็จะมีการแจ้งเตือนแบบทันที ให้คุณไม่พลาดทุกตั๋วราคาโปรโมชั่น

.

ทางไปจองตั๋วเครื่องบินไปเดนมาร์ก กับTraveloka >  https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Copenhagen.CPH

 

————————————————

 

“15 ที่เที่ยวเดนมาร์กสวยดังต้องมนต์”

 

1. ปราสาทโรเซนเบิร์ก (Rosenborg Castle)

 

 Front,View,To,The,Main,Entrance,To,The,Rosenborg,Castle

 

ภายในประเทศเดนมาร์กหนึ่งในจุดเด่นก็คือจะมาปราสาทเยอะมาก โดย “ปราสาทโรเซนเบิร์ก (Rosenborg Castle)” เป็นหนึ่งในนั้น หากใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวเดนมาร์กสวยดังเทพนิยาย ขอแนะนำให้ไปที่นี่เลย เพราะว่าปราสาทแห่งนี้สวยงามทั้งด้านใน และด้านนอก ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่เมื่อศตวรรษที่ 17 มานานแล้วด้วยกัน ปกติเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ด้านในเป็นที่เก็บเครื่องราช และสิ่งของล้ำค่ามากมาย รวมไปถึงบัลลังก์ที่นำไว้ใช้ในพิธีราชาภิเษก มีห้องจัดแสดงต่างๆ นอกจากนั้นยังมีความสำคัญเป็นราชวังฤดูร้อนที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโคเปนเฮเกน

 

Google Maps

 

2. รูปปั้นเงือกน้อย (The Little Mermaid)

 

Sculpture,Of,Little,Mermaid,,Copenhagen,,Denmark,,7,May,2014

 

ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของทั้งเดนมาร์ก และโคเปนเฮเกนกันเลยทีเดียว สำหรับ “รูปปั้นเงือกน้อย (The Little Mermaid)” เป็นรูปปั้นสำริดที่นั่งอยู่บนก้อนหิน นักท่องเที่ยวที่จองตั๋วเครื่องบินไปเดนมาร์ก ต่างก็มาถ่ายรูปกับแลนด์มาร์คแห่งนี้ ซึ่งรูปปั้นเงือกน้อยได้มาจากนิยายของ ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน (Hans Christian Andersen) โดยจุดประสงค์ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นของขวัญแก่เมืองโคเปนเฮเกน โดยคาร์ล จาค็อบเซน (Carl Jacobsen) เมื่อปี 1913 ใครที่อยากถ่ายรูปก็เดินทางไปริมอ่าวโคเปนเฮเกนได้

 

Google Maps

 

3. สวนสนุกทิโวลี (Tivoli Gardens)

 

 Copenhagen,,Denmark,-,June,19,,2020:,Hans,Christian,Andersen,Sculpture

 

เป็นสวนสนุกที่เมื่อก้าวเข้าไป ก็เหมือนหลุดเข้าไปอยู่อีกโลกหนึ่งของเดนมาร์ก มีความสำคัญตรงที่เป็นสวนสนุกที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก โดยสวนสนุกแห่งนี้มีอายุมากกว่า 200 ปี ไม่ว่าใครที่เดินทางมาเที่ยวเดนมาร์ก ต่างก็ต้องมาเยือนสวนสนุกแห่งนี้กันแทบจะทั้งนั้น โดยก่อตั้งมาตั้งแต่ 15 สิงหาคม ค.ศ.1843 มีความเก่าแก่เป็นอันดับสองของโลก ใครที่ชอบเครื่องเล่นหวาดเสียว หรืออยากลองเครื่องเล่นตัวดังของทิโวลี แนะนำ เดอะเวอร์ติโก (The Vertigo) รถไฟเหาะที่พุ่งทยานเร็วกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

Google Maps

 

4. พระราชวังอมาเลียนบอร์ก (Amalienborg Palace)

 

 Royal,Gard,Near,Amalienborg,Castle,In,Copenhagen,,Denmark

 

ไปต่อกันที่เที่ยวเดนมาร์กที่สวยยิ่งกว่าต้องมนต์ กับ “พระราชวังอมาเลียนบอร์ก (Amalienborg Palace)” หากใครที่มีโอกาสได้จองตั๋วเครื่องบินไปเดนมาร์ก แล้วอยากให้ลองแวะมาที่นี่สักครั้ง เพราะนอกจากความสวยงามแล้ว ยังมีความสำคัญตรงที่เป็นพระราชวังฤดูหนาวของราชวงศ์เดนมาร์ก และเป็นที่อยู่ของราชวงศ์เดนมาร์กมาจนถึงปัจจุบัน โดยบริเวณด้านหน้าพระราชวังจะมีปะติมากรรมทรงม้าที่ขึ้นชื่อว่าสวยระดับโลก จุดเด่นอีกอย่างที่เลื่องชื่อ ก็คือการเปลี่ยนเวรของทหาร ประมาณเที่ยงตรงของทุกวัน

 

Google Maps

 

5. หอสังเกตการณ์ราวด์ทาวเวอร์ (Round Tower)

 

 Copenhagen,,Denmark,20.08.2019.,Cityscape,With,Rundetaarn,Or,Round,Tower,17th-century.

 

เห็นแค่ด้านนอกก็เก๋มากแล้ว กับ “หอสังเกตการณ์ราวด์ทาวเวอร์ (Round Tower)” อันเป็นหอดูดาวของเมืองโคเปนเฮเกนที่เก่าแก่มาก เพราะว่าถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 ที่ไม่ได้สำคัญแค่ในเดนมาร์กเท่านั้น แต่ยังเป็นหอดูดาวที่สำคัญของยุโรปด้วย ซึ่งตอนนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยว สามารถเดินขึ้นไปด้านบนเพื่อชมวิวเมืองโคเปนเฮเกนสวยๆ ได้ด้วย นอกจากนั้นเวลาที่มีงานอีเวนท์ อย่างเช่นการจัดแสดงศิลปะ หรือว่าคอนเสิร์ตมักจะมาจัดที่นี่

 

Google Maps

 

6. ปราสาทครอนบอร์ (Kronborg Slot)

 

 Castle,Of,Kronborg,,Home,Of,Shakespeare's,Hamlet

 

จองตั๋วเครื่องบินไปเดนมาร์ก แล้วมาเยือน “ปราสาทครอนบอร์ (Kronborg Slot)” กันดีกว่า สำหรับที่เที่ยวเดนมาร์กแห่งนี้ก็สวยงามลืมหายใจไม่แพ้กับที่อื่นเลย ซึ่งปราสาทแห่งนี้แม้ไม่ได้ตั้งอยู่ในเมืองโคเปนเฮเกน แต่ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ไม่ยาก ปราสาทคอนบอร์ได้ตั้งอยู่ในเมือง Helsingør ถูกสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบเรเนซองส์ที่สวยงาม แสดงให้เห็นถึงความรุ่งเรืองของยุคเรเนซองส์ในสมัยก่อน อีกทั้งปราสาทนี้ยังถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วย

 

Google Maps

 

7.ท่าเรือนูฮาวน์ (Nyhavn)

 

 Scenic,Summer,View,Of,Color,Buildings,Of,Nyhavn,In,Copehnagen,

 

แลนด์มาร์คอีกหนึ่งที่ของเดนมาร์ก และเป็นจุดเช็คอินยอดเยี่ยมของโคเปนเฮเกน ก็คือ “ท่าเรือนูฮาวน์ (Nyhavn)” แปลเป็นภาษาอังกฤษก็คือ New Harbour มีความสำคัญตรงที่เป็นย่านท่าเรือเก่าแก่ของโคเปนเฮเกน และเดนมาร์ค นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเดนมาร์ก ต่างก็มาเยือนจุดเช็คอินนี้ เพราะมีบ้านเรือนตั้งอยู่ริมน้ำที่ทาด้วยสีสันสดใส เป็นไฮไลท์ของย่านนูฮาวน์นี้เลย อีกทั้งนูฮาวน์ยังรายล้อมไปด้วยร้านอาหารมากมาย เหมาะกับการมาเดินเล่น และนั่งกินข้าวชิลล์ๆ

 

Google Maps

 

8. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเดนมาร์ก (National Museum of Denmark)

 

Copenhagen,,Denmark,-,September,3,,2017:,The,National,Museum,Of

 

มาต่อกันที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเดนมาร์ก ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโคเปนเฮเกน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเดนมาร์กที่สวยทั้งด้านใน และด้านนอก แถมยังอยู่ใกล้กับย่านนูฮาวน์ด้วย หากใครเที่ยวที่นูฮาวน์เสร็จแล้ว แนะนำให้มาปักหมุดไว้ที่นี่ เพราะใช้ระยะเวลาเดินประมาณ 20 นาทีก็ถึงแล้ว ซึ่งด้านในของพิพิธภัณฑ์แห่งชาติจะรวบรวมสิ่งของมากมาย จากประวัติศาสตร์เดนมาร์ก และจากยุคกลางเอาไว้มากมาย เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่จะทำให้คุณได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ และรู้จักเดนมาร์กให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

Google Maps

 

9. พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ลุยเซียนา (Louisiana Museum of Modern Art)

 

 Helsingor,,Denmark,-26,Sep,2018-,View,Of,The,Louisiana,Museum

 

เมื่อเดินก้าวเท้าเข้าไปที่ “พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ลุยเซียนา” จะให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในอีกดินแดนหนึ่ง เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ทั้งด้านนอก และด้านใน ตั้งอยู่ชายฝั่งของ Øresund Sound หากใครที่ชอบศิลปะแนวสมัยใหม่ บอกเลยว่าต้องฟิน เพราะไม่ใช่แค่สถาปัตยกรรมของตัวตึก หรือว่าอาคารเท่านั้นที่สวยงาม แต่ด้านในยังมีศิลปะจัดแสดง ทั้งแบบศิลปะสมัยใหม่ ไปจนถึงศิลปะจากครั้งยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 หากใครเป็นนักเสพงานศิลปะตัวยง แนะนำเลยว่าปักหมุดไปไม่ผิดหวังแน่นอน

 

Google Maps

 

10. พระราชวังคริสเตียนบอร์ก (Christiansborg Palace)

 

The,Main,Entrance,To,Christiansborg,With,The,Two,Rococo,Pavilions

 

หนึ่งในปราสาทสวยแห่งเดนมาร์ก ที่ใครอยากเก็บความงดงาม หรือบรรยากาศแห่งความเป็นเทพนิยาย ขอแนะนำให้ไปปักหมุดไว้ที่ “พระราชวังคริสเตียนบอร์ก (Christiansborg Palace)” กันได้เลย สถานที่แห่งนี้ได้ตั้งอยู่บน เกาะสลอตส์ฮอลมัน (Slotsholmen) ของประเทศเดนมาร์ก นอกจากจะเป็นพระราชวังที่สวยงามมากแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของสำนักงานที่สำคัญของเดนมาร์กอีกด้วย ยกตัวอย่าง รัฐสภาของเดนมาร์ก ศาลฎีกา และอื่นๆ อีกมากมาย อีกทั้งยังใช้จัดงานราชพิธีของราชวงศ์เดนมาร์ก โดยจุดเด่นคือห้องโถง เดอะเกรตฮอลล์ (The Great Hall) ที่รองรับแขกสำหรับงานเลี้ยงได้มากถึง 400 คนด้วยกัน สำหรับใครที่อยากเข้ามาเที่ยวที่นี่ ก็สามารถซื้อบัตรที่เข้าชมได้แบบเฉพาะส่วน

 

Google Maps

 

11. ปราสาทเฟรเดอริกส์บอร์ก (Frederiksborg Castle)

 

Frederiksborg,Castle,,Hillerod,,Denmark

 

มาปักหมุดกันที่อีกหนึ่งปราสาทที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณะเฉพาะตัว และไม่เหมือนใครกับ “ปราสาทเฟรเดอริกส์บอร์ก (Frederiksborg Castle)” เป็นปราสาทเก่าแก่ เพราะถูกสร้างขึ้นตั้งแต่เมื่อศตวรรษที่ 17 มานานแล้วด้วยกัน แถมยังเป็นปราสาทที่ถูกออกแบบโดยสถาปัตยกรรมเรเนซองส์แห่งหนึ่งที่ใหญ่มากอันดับต้นของแถบแสกนดิเนเวียด้วย ไฮไลท์ของปราสาทนี้ ก็คือปะติมากรรมอันยิ่งใหญ่ อย่างเช่น น้ำพุเนปจูน ออร์แกนโบราณ และสมบัติอันเก่าแก่อีกหลายชิ้นของราชวงศ์เดนมาร์ก

 

Google Maps

 

12. พิพิธภัณฑ์นี คาลส์เบิร์ก กริปโตเทค (Ny Carlsberg Glyptotek)

 

 Copenhagen,,Denmark,-,2014,Jun,10:,The,Fountain,In,The

 

ไปต่อกันที่อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ ที่อยากจะแนะนำมากๆๆ เพราะไม่ใช่แค่ความสวยงามด้านนอกของอาคาร ที่ถูกสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบเรเนซองส์ แต่ทว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีความสำคัญตรงที่ ด้านในเป็นที่เก็บรูปปั้นโบราณได้ครอบคลุมมากที่สุดของยุโรปเหนือ อีกทั้งผลงานศิลปะ และปะติมากรรมมากมายหลายชิ้นจะมีความเก่าแก่เป็นอย่างมาก บางชิ้นอาจจะเก่าแก่มากกว่า 8,000 ปีมาแล้วด้วยกัน เป็นหนึ่งในที่เที่ยวเดนมาร์กสุดอลังการ สวยงามทั้งด้านนอก และด้านในที่อยากให้ไปเยือน

 

Google Maps

 

13. ปราสาทเอเกสโคฟ (Egeskov Castle)

 

 Egeskov Castle

 

สวยงามดังเทพนิยาย และมีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจมาก กับ “ปราสาทเอเกสโคฟ (Egeskov Castle)” ถือว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดปราสาทที่มีความเก่าแก่ งดงาม และมีศิลปะเรเนซองส์แบบที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปเลยก็ว่าได้ โดยปราสาทเอเกสโคฟ ตั้งอยู่บริเวณตอนใต้ของเกาะ Funen ประเทศเดนมาร์ก ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 แถมยังเป็นหนึ่งในปราสาทที่คงความดั้งเดิม เพราะตั้งอยู่กลางคูน้ำ ในแบบฉบับของปราสาทสไตล์โบราณเหมือนในนิทาน

 

Google Maps

 

14. โบสถ์เซ็นต์ซาร์เวียร์ (Church of our Saviour)

 

 Church,Of,Our,Saviour,Spire,And,Scandinavian,Houses,In,Copenhagen,

 

ไม่ได้มีแค่พระราชวัง หรือปราสาทเท่านั้นที่สวยดังต้องมนต์ภายในประเทศเดนมาร์ก แต่ทว่าโบสถ์หลายแห่งก็งดงามไม่แพ้กันเลย ขอแนะนำให้ปักหมุดไว้ที่ “โบสถ์เซ็นต์ซาร์เวียร์ (Church of our Saviour)” อันเป็นโบสถ์เก่าแก่ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างมาก ด้วยหอคอยที่เป็นเกลียวสว่านตั้งอยู่ และมีหอระฆังขนาดใหญ่เป็นแลนด์มาร์ค นอกจากนั้นเมื่อเข้าไปยังด้านใน ก็จะเห็นปะติมากรรม และสถาปัตยกรรมอันประณีต คนส่วนใหญ่นิยมมาเที่ยวที่โบสถ์แห่งนี้ เมื่อมาที่โคเปนเฮเกน

 

Google Maps

 

15. โบสถ์เฟรเดอริก (Frederik’s Church)

 

Copenhagen,,Denmark,-,June,30th,,2015:,The,Majestic,Frederik's,Church

 

สถานที่เที่ยวเดนมาร์กแห่งนี้ ก็สวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นอย่างมาก เพราะว่า “โบสถ์เฟรเดอริก (Frederik’s Church)” เป็นโบสถ์ที่มีสถาปัตยกรรมแบบร็อคโคโค่ (Rococo) ที่สวยงาม ตั้งอยู่ภายในเมืองโคเปเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ไฮไลท์ของโบสถ์นี้ ก็คือเป็นโบสถ์ที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยหินอ่อน ด้านบนจะมียอดโดมเป็นสีเขียวอ่อนสวยงามมาก แถมยังเป็นโบสถ์ที่มียอดโดมใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของเดนมาร์ค ที่เห็นความสวยงามแบบนี้ เพราะโบสถ์แห่งนี้ใช้เวลาสร้างนานมากกว่า 145 ปีด้วยกัน

 

Google Maps

 

หากใครที่อยากไปเที่ยวเดนมาร์ค ขอบอกเลยว่าถ้าหากวีซ่าพร้อม พาสปอร์ตพร้อม ทุกอย่างพร้อมหมดแล้ว ก็อย่าลังเลที่จะกดเข้าไปใน Traveloka เพื่อจองตั๋วเครื่องบินไปเดนมาร์คกันในตอนนี้ เพราะไม่ต้องมีการกักตัวใดๆ ทั้งสิ้นถ้าหากว่าคุณฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้ว แล้วอย่าลืมไปแพลนเที่ยวเดนมาร์คกันได้เลย

Information:

Rating : 5:5
Address : DENMARK

Map :