LEGEND SIAM PATTAYA – เมืองแห่งตำนานอารยะสยาม

 

รีวิวนี้จะขอมาแนะนำที่เที่ยวเปิดใหม่ในพัทยากันนะครับ จากทริปล่าสุดพวกเราได้มีโอกาสแวะเข้าไปเดินชมความงามของที่นี่ ได้เล่นเครื่องเล่นสวนสนุกต่างๆ นั่งรถตุ๊กๆ และทานอาหารบุฟเฟ่ต์ด้วย ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ที่น่ามาแวะจริงๆ ภายในอาจจะยังเปิดไม่ครบนะครับ แต่ก็ถือว่าพร้อมเกือบ 100% แล้ว ลองไปชมบรรยากาศทั้งหมดกันได้ในรีวิวนี้เลยครับ

 

All1

 

สำหรับการเดินทางมาที่นี่ สะดวกครับ สถานที่อยู่ติดถนนสุขุมวิทเลย มีที่จอดรถเยอะมาก ใครมาไม่ถูกตามลิงค์นี้มาได้เลย > https://g.page/LegendSiam?share ที่นี่เปิดทุกวัน 10.00-20.00น. (เสาร์อาทิตย์เปิดถึง 21.00น. เลย) สำหรับบัตรผ่านประตูที่นี่ พวกเราซื้อผ่านทาง Traveloka Xperience เพราะเช็คแล้วถูกกว่าไปซื้อหน้างานอีก แถมในบัตรรวมนั่งรถไฟฟรี 1 รอบด้วย คุ้มและสะดวกมากๆ ซื้อในเวป Traveloka หรือจะซื้อผ่านแอป Traveloka ก็ได้ แล้วเอา QR มายื่นที่เค้าเตอร์แลกบัตรจริงเข้าไปลุยได้เลย สนใจซื้อบัตรเข้า Legend Siam ตามลิงค์นี้ไปได้เลยครับ >>> https://www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/legend-siam-tickets-2000128956616

 

Legend Siam TVLK Tie-in

176106

176107

 

ได้บัตรแล้วก็พร้อมลุยกันเลย แต่ขอเกริ่นคร่าวๆนิดนึงครับว่า Legend Siam Pattaya คืออะไร? หลายคนอาจจะงงๆว่าคือสวนสนุกหรืออะไรกันแน่ มีที่มายังไง และภายในมีอะไรน่าสนใจบ้าง?

 

Legend Final (39)-1

Legend Final (12)-1

 

สำหรับ “เลเจนด์ สยาม” แห่งนี้ คือเมืองแห่งตำนาน อารยะสยาม ธีมพาร์คเชิงวัฒนธรรมไทย ที่นำเสนอตำนานและอารยะธรรมอันภาคภูมิใจของสยามประเทศในยุคสมัยต่างๆ เต็มรูปแบบแห่งแรก ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จุดหมายปลายทางจุดสำคัญของเมืองพัทยาที่ทุกคนต้องเยี่ยมชม เป็นโชว์รูมของประเทศที่นำเสนออัตลักษณ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ ให้เผยแพร่สู่เวทีโลก ผ่านศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี ความเชื่อ วิถีชีวิต สินค้า อาหารคาวหวาน การละเล่น การร้องรำ อันเป็นรากเหง้าแห่งเอกลักษณ์ความเป็นชาติของไทย

 

Legend Final (38)-1

 

ตระการตาไปกับซุ้มประตูยักษ์คู่ “ทศกัณฐ์” และ “สหัสเดชะ” ยิ่งใหญ่ สูงที่สุด แห่งแรกและแห่งเดียวในโลก บนพื้นที่กว่า 164 ไร่ กว่า 100,000 ตารางเมตร ถูกเนรมิตให้กับ การอุบัติใหม่แห่งตำนานสยาม สถานที่ซึ่งอุดมไปด้วยอารยะความเป็นไทยในยุคสมัยต่างๆ ตามวิถีแห่งการดำเนินชีวิต ให้คุณได้เพลินเพลินในทุกพื้นที่แบบเต็มอิ่มในความเป็นไทย

 

Legend Final (4)-1

 

หลักๆภายในถูกแบ่งออกเป็น 3 โซนนะครับ จะมี;

 

Siam Vilize: ความศิวิไลซ์แห่ง อารยะธรรมสยาม

Thai Araya ไทยอารยะ

Bhumi Pan Din ภูมิแผ่นดิน

 

Legend Final (3)-1

Legend Final (14)-1

 

โซนแรก “Siam Vilize: ความศิวิไลซ์แห่ง อารยะธรรมสยาม” จะเป็นจุดเริ่มต้นหลังจากผ่านประตูเข้ามา จะพบกับ “พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ” โดดเด่นอยู่ข้างหน้าเลย ส่วนบริเวณรอบๆคือ “Town Square จัตุรัสพระนคร” เป็นศูนย์กลางความศิวิไลซ์แห่งพระนคร จุดศูนย์รวมของความโก้ของสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัยอันทรงคุณค่า พรั่งพร้อมด้วยสารพันสินค้า อาหารคาวหวานยอดนิยมแห่งยุคมากมาย

 

Legend Final (9)-1

Legend Final (26)-1

 

ในโซนนี้จะมีจุดให้ขึ้นรถไฟ, รถตุ๊กตุ๊กและล่องเรือด้วยนะครับ สามารถนั่งเล่นชมบรรยากาศรอบๆทั้งหมดของที่นี่ได้เลย รวมทั้งพี่คนขับจะคอยเล่าเรื่องและประวัติความเป็นมาต่างๆให้ฟังอีกด้วย เพลิดเพลินดีเลยครับ ปล. จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะครับ

 

– รถไฟ > 70บ./ท่าน (แต่ถ้าจองผ่าน Traveloka Xperience ซึ่งราคาบัตรรวมค่ารถไฟมาแล้ว ก็สามารถมาขึ้นได้เลยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม)

– รถตุ๊กตุ๊ก > 150บ./รอบ

– ล่องเรือพาย > 100บ./ท่าน

 

Legend Final (32)-1

All2

Legend Final (33)-1

Legend Final (34)-1

 

โซนนี้จะมีไฮไลท์อยู่ที่ “Black Magic จอมโจรขมังเวทย์” เป็นห้องกระจกวงกตแห่งมนต์ตรา ถูกลงอักขระอาคมมหายันต์โดยจอมโจรขมังเวทย์ พิสูจน์ความลี้ลับแห่งมนตราอาคมในตำนาน จุดนี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม 300บ. นะครับ ข้างในทำดีเลย เป็นห้องกระจกมืดๆ ต้องตามล่าหาโจร และต้องปราบให้ได้ ถ้ามีโอกาสมาเที่ยว ลองแวะเข้ามาที่นี่ดูนะครับ

 

Legend Final (35)-1

Legend Final (36)-1

Legend Final (37)-1

 

โซนถัดมาคือ “Thai Araya ไทยอารยะ” สัมผัสความงดงามของวัฒนธรรมแห่งวิถีพื้นบ้าน เสน่ห์แห่งวันวานที่ยังคำนึงหา ทั้งงานวัด มวยวัด เครื่องเล่นนานา หรือเรือนอาหารชิดธารา มีให้เลือกทานมากมี อีกทั้งตลาดบก ขายสินค้าอัตลักษณ์อันทรงคุณค่า ทุกจังหวัดของไทย

 

Legend Final (11)-1

Legend Final (8)-1

Legend Final (18)-1

 

โซนนี้ถ้าใครมีเด็กๆมาด้วยต้องชอบแน่ๆ อย่าง “Himmapan Temple Fair งานวัดป่าหิมพานต์” อารมณ์แบบงานวัดแท้ๆเลย มีชิงช้าสวรรค์ ไวกิ้ง ม้าหมุน รวมไปถึงพวกปาลูกโป่งและเกมต่างๆ ใครหิวๆก็มีของกินแบบงานวัดขายด้วย

 

Legend Final (13)-1

All3

Legend Final (20)-1

 

Legend Final (21)-1

 

ไฮไลท์โซนนี้ขอยกให้ “Baan Mea Nak บ้านแม่นาค” เป็นบ้านผีสิงที่ติดอันดับความน่ากลัวระดับเอเชียเลย ได้ยินมาว่าผีที่ใช้หลอกด้านในจะใช้เป็นคนจริงแสดงด้วย โอ่โห้! ลองคิดภาพโดนผีวิ่งไล่ กรี๊ดสลบแน่ๆ ตอนนี้มีโปรด้วย ใครเข้าไปแล้วไม่กรี๊ดจนจบ เค้าให้เข้าฟรีเลย 555 ปล. สำหรับจุดนี้จะมีค่าเข้าอยู่ที่ 300บ./ท่าน นะครับ

 

Legend Final (15)-1

 

สำหรับใครที่ซื้อโปรแบบรวมบุฟเฟ่ต์เข้ามาด้วย สามารถมาทานได้ที่ “Araya House เรือนอารยะ” เป็นภัตราคารอาหารริมน้ำขนาดใหญ่ สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้กว่า 2,500 ที่นั่ง คัดสรรความพิเศษเพื่อให้ทุกรสสัมผัส คือความประทับใจมิรู้ลืม ทั้งสำรับตำรับชาววังสูตรโบราณ อาหารไทยเมนูเด็ดจากเหนือจรดใต้และจากภูเขาจรดทะเล พร้อมเมนูอาหารนานาชาติที่ปรุงอย่าพิถีพิถัน ที่ถูกนำมารวมไว้ในที่เดียว

 

Legend Final (23)-1

Legend Final (24)-1

Legend Final (25)-1

 

สำหรับโซนสุดท้ายก็คือ “Bhumi Pan Din ภูมิแผ่นดิน” เป็นผืนแผ่นดินแห่งสยาม ได้บันทึกเรื่องราวตำนานไว้มากมาย มาร่วมภาคภูมิใจกับเรื่องราวอันทรงคุณค่าของผืนแผ่นดินไทย โซนนี้มีจุดให้แวะน่าสนใจอยู่หลายที่ แต่เสียดายที่ยังไม่เสร็จอยู่บางจุด หลักๆที่เข้าชมได้จะมี;

 

Legend Final (7)-1

 

เกษตรวิถีไทย” – สานต่องานที่พ่อสร้างกับเกษตรวิถีไทย ศาสตร์แห่งพระราชา ผ่านทุ่งนาเขียวขจี ป่าไม้จำลอง และท้องน้ำเลข ๙ อันแสดงถึงใจที่รักและภักดี พร้อมสามารถทดลองเรียนรู้ ลงมือเป็นชาวนาด้วยตัวเอง

 

เรือนปลายนา” – เชิดชูคุณ “ข้าวไทย” กับเรื่องราวสาระความรู้ การแสดง การสาธิต การจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากข้าวไทย พร้อมชมเรื่องราวอันเป็นมงคลกับนิทรรศการ “ในหลวง รัชกาลที่ 9 กับข้าวไทย”

 

All4

 

ก็ขอมาสรุปเกี่ยวกับ “LEGEND SIAM PATTAYA – เมืองแห่งตำนานอารยะสยาม” กันอีกครั้งนะครับ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ที่มาเยือนจริงๆ อลังการและน่าสนใจแวะชมมากๆ เป็นธีมพาร์คเชิงวัฒนธรรมไทยเหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกวัย ยิ่งตอนนี้มีโปรรวมชุดไทยหรือบุฟเฟต์ด้วย คุ้มมากๆครับ ถ้าใครมีโอกาสมาเที่ยวพัทยา ก็ลองแวะมาเที่ยวชมที่นี่ดู ของเค้าอลังการจริงๆ

 

ซื้อบัตรเลเจนด์ สยาม (Legend Siam) ที่ Traveloka Xperience คลิกที่นี่ >> https://www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/legend-siam-tickets-2000128956616

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : โปรโมชั่นบัตรราคา ๓๕๐ บาท เลือกรับสิทธิพิเศษได้ 1 สิทธิ - ฟรี แต่งชุดไทย จากร้าน Legend Siam Studio / หรือฟรี ทานบุฟเฟ่ต์ ณ ภัตตาคาร เรือนอารยะ
Address : 139 หมู่ 8 ถนนสุขุมวิท ตำบล นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250

Map :