พาเที่ยว “มิวนิค” Munich รวมจุดเช็คอินที่เที่ยวที่กิน

 

เมืองมิวนิค (Munich) นั้นเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางใต้ของประเทศเยอรมนี อยู่ในแคว้นบาวาเรีย ซึ่งมีพรมแดนติดกับเทือกเขาแอลป์ มิวนิคเป็นเมืองอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ มีความเจริญและเศรษฐกิจ นอกจากนั้นยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศอีกด้วย ซึ่งมิวนิคนั้นเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์ทั้งทางวัฒนธรรม ศิลปะ และอาหารที่ขึ้นชื่อ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับสถานที่เที่ยวของเมืองมิวนิคกัน

 

Munich Final (18)-14

 

สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวเยอรมัน ขอแนะนำการจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka ข้อดีมากๆคือสามารถเปรียบเทียบราคาของแต่ละสายการบินได้เลย รวมทั้งเวลาของไฟล์ทต่างๆด้วย สะดวกดี ราคาไหนถูกสุดแพงสุด ก็สามารถเช็คได้ทันที และยังสามารถเลือกชำระได้หลายช่องทางด้วย จองไว้ก่อนได้ ไม่บินก็คืนเงิน * * เมื่อจองเที่ยวบินพร้อมการันตีคืนเงิน

 

จองตั๋วเครื่องบินไปเยอรมนี กับ Traveloka >  https://www.traveloka.com/th-th/flight/country/germany

 

Munich TVLK

 

สำหรับการเข้าประเทศเยอรมัน สามารถไปเช็คมาตรการสนามบินก่อนเดินทางไปเยอรมนี กับ Traveloka ได้ที่นี่ >>> https://www.traveloka.com/th-th/flight/safe-travel

 

===========================

 

1. จัตุรัสมาเรียนพลาสท์ (Marienplatz)

 

Munich Final (7)-7

 

เป็นแลนด์มาร์คใจกลางเมืองมิวนิค โดยถือว่าจัตุรัสแห่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์ของเมืองมิวนิคเลยก็ว่าได้ บริเวณใจกลางจัตุรัสจะมีอนุเสาวรีย์พระแม่มารีทองคำความสูง 11 เมตร และโดยรอบจะเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญต่างๆ ที่มีสถาปัตยกรรมในสไตล์โกธิค ทั้งศาลาว่าการเมืองที่บริเวณด้านบนหอคอย Glockenspiel สูง 85 เมตรจะมีตุ๊กตาไขลานที่จะออกมาเต้นรำวันละ 2 รอบ

 

Munich Final (8)-8

 

นอกจากนั้นบริเวณรอบๆยังมีศาลากลางหลังเก่า พิพิธภัณฑ์ของเล่น น้ำพุปลา และจัตุรัสแห่งนี้ยังเป็นที่จัดงานสำคัญๆอีกด้วย เช่น งาน Christmas Market ที่ได้รับความนิยมของเมืองมิวนิค

 

พิกัด: https://goo.gl/maps/NrNdMft6QjrnbRkQ7

 

===========================

 

2. พระราชวังนิมเฟนเบิร์ก (Nymphenburg Palace)

 

Munich Final (15)-10

 

ในอดีตพระราชวังแห่งนี้เป็นพระราชวังฤดูร้อนของราชวงศ์บาวาเรีย เป็นพระราชวังขนาดใหญ่ออกแบบในสไตล์บาร็อก โอ่อ่า หรูหรา ไม่แพ้พระราชวังอื่นๆ ซึ่งภายในจะแบ่งเป็น 3 ส่วนหลักๆ ได้แก่ บริเวณพระราชวัง พิพิธภัณฑ์ และบริเวณสวนของพระราชวัง

 

Munich Final (17)-12

 

โดยในส่วนของอาคารพระราชวัง จะจัดแสดงนิทรรศการประวัติความมาเป็นของพระราชวัง ทั้งห้องบรรทม (ห้องนอน) ห้องแต่งตัว สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆไว้ ในส่วนของพิพิธภัณฑ์ มีพิพิธภัณฑ์รถม้าที่มีเพียงแห่งเดียวในประเทศเยอรมัน จัดแสดงรถม้าแบบต่างๆ ทั้งรถม้าเลื่อน รถลากมากมาย

 

Munich Final (18)-14

 

ส่วนบริเวณสวนของพระราชวังนั้น ได้รับการออกแบบและตกแต่งแบบผสมผสานในสไตล์ฝรั่งเศสและอังกฤษ มีน้ำพุขนาดใหญ่ ร่มรื่นด้วยไม้ประดับงดงาม ซึ่งหากจะมาเที่ยวชมบริเวณสวนด้วย ควรมาในช่วงเดือนเมษายน ถึง ช่วงต้นเดือนตุลาคม เพราะในช่วงฤดูหนาวบริเวณสวนจะไม่เปิดให้เข้าชม

 

พิกัด: https://goo.gl/maps/bK8QNEQ2RhfadcDJ7

 

===========================

 

3. โรงละครแห่งชาติมิวนิก (Bayerische Staatsoper)

 

Munich Final (19)-13

 

เป็นอาคารโรงละครโอเปร่าเก่าแก่ของเมืองมิวนิค เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1818 ตั้งอยู่ในบริเวณจัตุรัสแม็กซ์-โจเซฟ (Max-Joseph Platz) ในอดีตเคยเป็นที่ตั้งของพระราชวังเดิม คือ Residenz Palace

 

Munich Final (16)-11

 

ในปัจจุบันเป็นโรงละครที่หรูหรา สามารถรองรับผู้ชมได้มากถึง 2100 คน ใช้เป็นที่จัดการแสดงต่างๆ ทั้งโอเปร่า บัลเล่ต์และคอนเสิร์ตต่างๆ สามารถเช็ครายชื่อและรอบการแสดงได้ที่ https://www.staatsoper.de/en/

 

พิกัด: https://goo.gl/maps/evRTHsyA7dW6K5J89

 

===========================

 

4. ปราสาทนอยชวานสไตน์ (Neuschwanstein Castle)

 

Munich Final (3)-3

 

ที่เที่ยวต่อไปขอพาออกนอกเมืองมิวนิคมาสักหน่อย เป็นที่เที่ยวไฮไลท์ที่ใครมาเยือนมิวนิคก็ต้องไม่พลาดมาเยือน “ปราสาทนอยชวานสไตน์” ต้นแบบปราสาทของเจ้าหญิงนิทราที่ดิสนีย์แลนด์ ที่นี่ถูกเรียกว่าปราสาทแห่งเทพนิยาย ตั้งอยู่บนหน้าผาหินสูง 200 เมตรบนเทือกเขาแอลป์ในแคว้นบาวาเรีย มีความสวยงามอลังการแบบสถาปัตยกรรมในยุคกลาง

 

Munich Final (6)-6

Munich Final (4)-4

 

โดยถูกสร้างขึ้นในปีค.ศ. 1869 ซึ่งการก่อสร้างในสมัยนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องด้วยเครื่องมือและเทคโนโลยีในการก่อสร้างยังไม่ได้ทันสมัย ประกอบกับที่ตั้งเป็นยอดเขาสูง จึงต้องใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างอันยาวนานจึงแล้วเสร็จในปี ค.ศ. 1891 นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายภาพปราสาทในมุมที่สวยที่สุดได้จากบริเวณสะพานมาเรียนบรูค (Marienbrücke) แต่บริเวณนี้จะปิดในช่วงฤดูหนาวเพื่อความปลอดภัย

 

พิกัด: https://goo.gl/maps/rTyESMrzmKwoUXm96

 

===========================

 

5. ปราสาทโฮเฮนชวานเกา (Hohenschwangau Castle)

 

Munich Final (1)-1

 

อีกหนึ่งปราสาทเก่าแก่ที่ไม่ควรพลาด ปราสาทพระราชวังฤดูร้อน “โฮเฮนชวานเกา” ตั้งอยู่ใกล้กับทางขึ้นปราสาทนอยชวานสไตน์ อยู่ตรงข้ามกันแค่นั้นเอง ซึ่งจากปราสาทโฮเอนชวานเกานี้สามารถมองเห็นปราสาทนอยชวานสไตน์ที่อยู่ด้านบนเขาได้ด้วย

 

Munich Final (2)-2

 

ปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นพระราชวังฤดูร้อน และล่าสัตว์ของพระเจ้าแม็กซิมิลเลียน เจ้าหญิงมารีแห่งปรัสเซียพระชายาและพระโอรสสององค์แห่งแคว้นบาวาเรีย ตัวปราสาทสร้างด้วยศิลปะแบบนีโอโกธิคและสีเหลือง ซึ่งเป็นหนึ่งจุดเด่นของปราสาทแห่งนี้ วิธีการขึ้นชมตัวปราสาทมี 2 วิธี คือ นั่งรถบัสหรือรถม้าสามารถเลือกได้ตามใจชอบ

 

พิกัด: https://goo.gl/maps/iRHg1a3B8Hok2Jwk6 

 

===========================

 

6. โรงเบียร์เยอรมัน Hofbräuhaus

 

Munich Final (13)

 

พูดถึงที่เที่ยวกันไปแล้ว คราวนี้มาพูดถึงอาหารการกินกันบ้าง โรงเบียร์ “Hofbräuhaus” เป็นโรงเบียร์ในตำนานที่ใครมามิวนิคแล้วไม่ควรพลาดเลย ที่นี่เป็นโรงเบียร์เยอรมันสไตล์บาวาเรียนต้นตำรับที่ตั้งอยู่ใจกลางย่าน Marienplatz ตัวอาคารของร้านมีความงดงามเป็นเอกลักษณ์ ภายในตกแต่งหรูหรา พนักงานเสิร์ฟที่แต่งตัวย้อนยุค ทั้งยังมีวงดนตรีสดบรรเลงเพลงที่เข้ากับบรรยากาศ

 

Munich Final (12)

 

ส่วนเมนูขึ้นชื่อของที่นี่คือ “ขาหมูเยอรมัน” ขนาดใหญ่กรอบนอกนุ่มใน หรือจะเป็นไส้กรอกต้นตำรับเสิร์ฟพร้อมผักดอง sauerkraut รสเปรี้ยว ในส่วนเครื่องดื่มเมื่อมาโรงเบียร์แล้วก็ไม่ควรพลาดชิม Hofbrau Dark Beer รสชาติต้นตำรับบาวาเรียน ของขึ้นชื่อของที่นี่ด้วย

 

พิกัด: https://goo.gl/maps/p2oMTKTkbohwBLtE8

 

===========================

 

7. ร้านขาหมูฮอกซ์เบาวเออร์ (Haxenbauer)

 

Munich Final (10)

 

ร้านอาหารชื่อดังอีกร้านหนึ่งของเมืองมิวนิค เป็นร้านอาหารเก่าแก่ที่มีอายุนับร้อยปี จากภายนอกหน้าต่างของร้านสามารถมองเห็นขาหมูเยอรมันที่กำลังย่างอยู่ภายใน เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปผ่านมาอยากแวะเข้ามาชิม บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่น

 

Munich Final (11)

 

โดยเมนูขึ้นชื่อของที่นี่คือ Haxengrill ขาหมูเยอรมันที่หมักด้วยเกลือ และสมุนไพรสูตรพิเศษ 24 ชั่วโมงก่อนนำไปย่างด้วยถ่านไม้จึงมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ เป็นเมนูที่ใครมาเที่ยวเมืองมิวนิคไม่ควรพลาดเลย

 

พิกัด: https://goo.gl/maps/vuaK79JV7Uuj95348

 

===========================

Fly abroad right with Traveloka!
Budget Friendly – Favorite Airlines – Refund Guarantee
บินอินเตอร์แบบที่ใช่กับ Traveloka!
ราคาถูก(ใจ) – สายการบินที่ชอบ – เปลี่ยนใจ ไม่บินก็คืนเงิน*
.
#บินอินเตอร์แบบที่ใช่กับTraveloka
#NowTheWorldIsPossible
#FlyAbroadRightWithTraveloka
#ชีวิตในแบบคุณกับTraveloka
#เที่ยวในแบบคุณกับTraveloka
.
ตามไปอ่านบทความไปเที่ยวต่างประเทศ กันได้ที่นี่ >  https://www.traveloka.com/th-th/flight/travel-global

Information:

Rating : 5:5
Address : Munich - Germany

Map :