พาไปตะลุยเที่ยวนิวยอร์ก 15 พิกัดถ่ายรูปสุดว้าว

 

“นิวยอร์ก” (New York City) เป็นมหานครสุดมั่งคั่งในสหรัฐอเมริกา เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การเงิน วัฒนธรรม บันเทิงที่สำคัญที่สุดของโลก เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมของทุกสิ่งสมดังฉายาว่า “Big Apple” ซึ่งหมายถึงภาพพจน์ที่สว่างไสวและร่าเริงของมหานครนิวยอร์ก เมืองในฝันของใครหลายคน ที่ฝันว่าจะได้ไปเยือนสักครั้งในชีวิต

 

ว่างเมื่อไหร่อย่าลืมให้กดเข้าไป จองตั๋วเครื่องบินไปนิวยอร์กกับ Traveloka คลิก > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/New-york.NEWA นอกจากจะได้ราคาตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศสุดคุ้ม ยังเลือกใช้ฟังก์ชั่นแบบ Smart Combo ช่วยจับคู่สายการบินระหว่างไป-กลับด้วยสายการบินเดียวกัน ยังช่วยลดราคาไปได้อีก ใครที่มีวีซ่าอเมริกาอยู่แล้ว บินจากไทยไปตอนนี้ไม่จำเป็นต้องกักตัว แนะนำเข้าแอพลิเคชั่นไปจองตั๋วกันได้เลย เตรียมโปรแกรม “ตะลุยเที่ยวนิวยอร์ก 15 พิกัดถ่ายรูปสุดว้าว” เตรียมปักหมุดที่เที่ยวสำคัญ เตรียมกล้องถ่ายรูปและอุปกรณ์เสริมต่างๆ ไว้ให้พร้อม แล้วจองตั๋วเครื่องไปนิวยอร์กกัน

 

————————————-

 

>>> แนะนำสายการบินที่มีให้บริการไปนิวยอร์ก <<<

 

จองตั๋วเครื่องบินเอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates) กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/airline/emirates

 

จองตั๋วเครื่องบินกาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/airline/qatar-airways

 

จองตั๋วเครื่องบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/airline/singapore-airlines

 

————————————-

 

1. อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ (Statue of Liberty)

 

The,Statue,Of,Liberty,And,Manhattan,,New,York,City

 

“เทพีเสรีภาพ” เป็นของขวัญพิเศษที่ฝรั่งเศสมอบให้แก่อเมริกา เนื่องในโอกาสที่อเมริกาเฉลิมฉลองวันชาติครบ 100 ปี เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 1876  และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี 1684 ตั้งอยู่ตอนใต้ของเกาะลิเบอร์ตี้ (Liberty) เป็นรูปเทพีโรมันสวมเสื้อคลุม แขนขวาถือคบเพลิงเหนือศีรษะ แขนซ้ายถือแผ่นจารึก มีเลขโรมันสลักไว้ว่า  “4 กรกฏาคม 1776” (July  IV MDCCLXXVI) ซึ่งเป็นวันประกาศอิสรภาพของอเมริกา ทั้งยังมีโซ่ขาดอยู่บริเวณเท้าของรูปปั้น สื่อถึงอิสรภาพ ที่ศีรษะสวมมงกุฏเป็นรัศมี 7 แฉก แสดงให้เห็นว่าอิสรภาพแผ่กระจายไปทั่วทั้ง 7 ทวีป และทะเลทั้ง 7 ภายในอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพมีบันไดวนทั้งหมด 162 ขั้น สามารถขึ้นไปเยี่ยมชมวิวบนส่วนของมงกุฎได้

 

————————————-

 

2. ตึกวันเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ (One World Trade Center)

 

 New,York,-,November,2,,2015,:,Freedom,Tower,In

 

ตึกวันเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ตั้งอยู่ในเขตโลว์เออร์แมนฮัตตัน ของมหานครนิวยอร์ก เป็นตึกที่สร้างขึ้นมาใหม่เมื่อปี 2014 ในบริเวณที่เคยเป็นที่ตั้งของอาคารแฝด “เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์” (World Trade Center) ที่ถูกถล่มในเหตุการณ์ 9-11 เมื่อวันที่ 11 กันยายน ปี 2001 นับเป็นสิ่งปลูกสร้างสูงสุดในซีกโลกตะวันตก และเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นใหม่ ตึกวันเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ประกอบไปด้วยกลุ่มตึกน้อยใหญ่อีก 4 ตึก แต่ตึกที่สูงที่สุด มีทั้งหมด 104 ชั้น และชั้นใต้ดินอีก 5 ชั้น  มีความสูง 540 เมตร หรือ 1,776 ฟุต ซึ่งเป็นตัวเลขของปีที่สหรัฐฯ ประกาศเอกราชจากอังกฤษ โดยหากขึ้นลิฟต์ไปจุดชมวิวหลักในชั้นที่ 100 นักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำกับทิวทัศน์เมืองนิวยอร์กได้แบบ 360 องศา สวยงามตระการตาสุดๆ

 

————————————-

 

3. ตึกโอคูลัส (Oculus)

 

New,York,,Usa,-,September,26,,2018:,The,Oculus.,The

 

“โอคูลัส” เป็นส่วนหนึ่งตึกวันเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ (One World Trade Center) เป็นแลนด์มาร์กรำลึกถึงเหตุการณ์ 9/11 อาคารทรงปีกนกสีขาวสื่อความหมายถึงเสรีภาพ ที่หลุดพ้นจากโศกนาฏกรรมที่เคยเกิดขึ้นในอดีต ออกแบบโดยสถาปนิกชาวสเปน “ซานเตียโก กาลาตราบา” (Santiago Calatrava) เพื่อเป็นศูนย์การค้า และศูนย์รวมการขนส่งทางรถไฟฟ้าใต้ดินแห่งใหม่ของนิวยอร์ก และยังเชื่อมต่อกับสถานที่สำคัญโดยรอบ ทั้งภายนอกและภายในใช้รูปแบบโครงสร้างเป็นซี่ๆ ซึ่งเชื่อมต่อด้วยกระจก เพื่อให้แสงธรรมชาติสาดส่องเข้าไปในตัวอาคาร ทำให้ภายในตึกโปร่งแสง ดูสะอาดตา สถานที่แห่งนี้จึงกลายเป็นหนึ่งใน Instagrammable Spot ที่นักแชะห้ามพลาดเด็ดขาด

 

————————————-

 

4. ตึกร็อคกี้เฟลเลอร์เซ็นเตอร์ (Rockefeller Center)

 

New,York,-,December,6:,Atlas,Statue,At,Rockefeller,Center

 

ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ใจกลางเมืองนิวยอร์ก ประกอบด้วยตึกสไตล์อาร์ตเดคโคทั้งหมด 19 หลัง  โดดเด่นด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่ดูเรียบง่ายแต่หรูหรา  ไฮไลท์อยู่ที่จุดชมวิวมหานครนิวยอร์กบนชั้น 70 ของตึกเลขที่ 30 ที่เรียกว่า “ท็อปออฟเดอะร็อก” (Top of the Rock) ให้นักท่องเที่ยวได้ชมแลนด์มาร์กสำคัญๆ ของนิวยอร์ก ทั้งตึกเอมไพร์สเตท (Empire State Building) ตึกวันเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ (One World Trade Center) สะพานบรูคลิน (Brooklyn Bridge) ฯลฯ ส่วนด้านหน้าตึกมีลานสเก็ต (The Rink) ซึ่งจะมีต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ประดับไฟอย่างสวยงามในช่วงคริสต์มาส ให้นักท่องเที่ยวได้โพสต์ท่าถ่ายรูปสวยๆ กัน

 

————————————-

5. สวนรางรถไฟลอยฟ้า (New York High Line)

 

The,High,Line,Promenade,Illuminated,In,Evening,Surrounded,By,Modern

 

สวนสาธารณะลอยฟ้าบนทางรถไฟสายประวัติศาสตร์สายหนึ่งของเมืองนิวยอร์ก สร้างขึ้นมาตั้งแต่เมื่อ 70 ปี ที่แล้ว นับเป็นทางรถไฟยกสูงแห่งแรกๆ ของโลก ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเมืองแมนฮัตตัน ต่อมาได้หยุดใช้บริการไปในปี 1980 หลังจากรถไฟใต้ดินเข้ามามีบทบาท ทำให้รถไฟสายนี้มันถูกทิ้งร้าง ตลอดระยะทางราว 2.3 กิโลเมตร มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ที่นั่งพักผ่อน จุดชมวิว มีต้นไม้ดอกไม้นานาพันธุ์ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามฤดูกาล มีกิจกรรมมากมายสำหรับทุกเพศทุกวัยให้มาร่วมสนุกกันทุกสัปดาห์ อีกทั้งยังเปรียบเสมือนแกลลอรีกลางแจ้ง มีงานศิลปะร่วมสมัยจัดแสดง สร้างสีสันและบรรยากาศสุดคึกคักให้กับสวนสาธารณะแห่งนี้

 

————————————-

 

6. เดอะเวสเซล (The Vessel)

 

New,York,,Usa,-,March,8,,2020:,The,Vessel,,Project

 

ตึกรังผึ้งยักษ์ ตั้งอยู่ในเขตฮัดสันยาร์ด (Hudson Yards) บนเกาะแมนแฮตตัน  เป็นสถาปัตยกรรมรูปรังผึ้ง ออกแบบโดย “โทมัส เฮเทอร์วิก” (Thomas Heatherwick) สถาปนิกชื่อดังชาวอังกฤษ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากบ่อน้ำขั้นบันไดโบราณของอินเดีย ตัวอาคารมีขนาดความสูงทั้งสิ้น 15 ชั้น รูปลักษณ์โดดเด่นด้วยโครงเหล็กพ่นสีและแผ่นทองแดงขัดมัน ประกอบด้วยบันไดขึ้นลง 2,500 ขั้น ที่สร้างขึ้นแบบแยกชิ้นส่วนบันได 154 ชุด ในประเทศอิตาลี และส่งผ่านเรือมาประกอบกันเป็นวงกลม 8 วงที่ซ้อนขึ้นไป นับว่าเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ มีทั้งร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ โรงแรม ตลอดจนถึงพื้นที่จัดงานและนิทรรศการศิลปะระดับโลก

 

————————————-

 

7. ลิตเติลไอส์แลนด์ (Little Island)

 

New,York,,Jul,4,,2021,-,Little,Island,Of,Hudson

 

ลิตเติลไอส์แลนด์ เป็นสวนสาธารณะลอยน้ำขนาด 2.4 เอเคอร์ เปรียบเสมือนเกาะย่อมๆ ที่ตั้งอยู่ในสวนสาธารณะฮัดสันริเวอร์ (Hudson River) พื้นที่ฝั่งตะวันตกของเกาะแมนฮัตตัน หรือ The West Side เป็นที่ตั้งของท่าเรือ 54 ซึ่งเป็นท่าเรือเก่าที่เคยต้อนรับผู้รอดชีวิตจากเรือไททานิคอับปางในปี 1912  และถูกใช้เป็นสถานที่จัดงาน Dance on the Pier ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลไพรด์ต่อเนื่องถึง 25 ปี จนกระทั่งมีการปรับปรุงที่ดินบริเวณนี้ให้กลายเป็นสวนสาธารณะออกแบบโดย “โทมัส เฮเทอร์วิก” (Thomas Heatherwick) เสาคอนกรีต 132 ต้น อันเป็นโครงสร้างฐาน ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสาเข็มเดิมของท่าเรือ 54 และออกแบบด้านบนให้มีรูปทรงคล้ายดอกทิวลิป เพื่อรองรับการปลูกต้นไม้ โดยมีลานมหรสพกลางแจ้ง 687 ที่นั่ง ซึ่งเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกอันสวยงาม

 

————————————-

 

8. สะพานแมนฮัตตัน (Manhattan Bridge)

 

Manhattan,Downtown,Urban,View,With,Brooklyn,Bridge,In,Sunset

 

สะพานแมนฮัตตัน เป็นสะพานแขวนที่ข้ามผ่านแม่น้ำอีสต์ (East River) เชื่อมเขตแดนระหว่างฝั่งเกาะแมนฮัตตันทางทิศใต้ และฝั่งบรูคลินทางทิศตะวันตก  สะพานแมนฮัตตันมีความยาวประมาณ 1,825.4 เมตร ความกว้างอยู่ที่ 25.9 เมตร บริเวณหอคอยทั้ง 2 แห่ง สร้างจากหินปูน หินแกรนิต และโรเซนเดลซีเมนต์ ที่มีความคงทนและสวยงามข้ามผ่านกาลเวลาร้อยกว่าปี สะพานแมนฮัตตันประกอบไปด้วยทางยกระดับ 2 ชั้น โดยถนนด้านบนมีทั้งหมด 4 เลน และถนนด้านล่างจะมีแค่ 3 เลน นอกจากเส้นทางสำหรับรถยนต์ที่ให้วิ่งข้ามผ่านสะพานแล้ว ยังมีทางรถไฟทั้งหมด 4 สาย นอกจากนี้ยังมีเลนสำหรับขี่จักรยาน และเลนสำหรับเดินเท้า ที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกจุดถ่ายรูปถูกใจได้ตามใจชอบ  

 

————————————-

 

9. ย่านวิลเลียมส์เบอร์ก (Williamsburg)

 

Williamsburg,Bridge,Street,Scene,In,Brooklyn,,New,York,City

 

“วิลเลียมส์เบอร์ก” เป็นย่านชุมชนที่อยู่ทางฝั่งบรูคลิน Brooklyn เป็นแหล่งรวมของชาวฮิปสเตอร์ เป็นย่านที่มีเอกลักษณ์ทั้ง

ตึกรามบ้านช่อง และสไตล์การแต่งตัวของผู้คนแถวนั้น เป็นบ้านของวงดนตรีนอกกระแสแทบทุกแนวเพลง มีตรอกซอกซอยให้เดินชมเพลินๆ เป็นย่านที่มีครบทุกอย่างตั้งแต่ร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับ งานแฮนด์เมด โรงละครอินดี้ แกลอรีศิลปะ ร้านอาหาร และร้านกาแฟที่คั่วกาแฟใหม่หอมๆ และมีคราฟเบียร์สูตรพิเศษให้นั่งจิบ มีสตรีทอาร์ตสวยๆ หลากหลายมุมให้โพสต์ท่าเก๋ๆ ถ่ายรูป มีโซนเดินช็อปปิ้งกันได้เพลินๆ ในช่วงหน้าร้อนจะมีตลาดนัดกลางแจ้ง (Flea Market) ตั้งแผงขายกันบริเวณริมแม่น้ำบรรยากาศสุดชิล

 

————————————-

 

10. สถานีรถไฟแกรนด์เซ็นทรัล (Grand Central Terminal)

 

New,York,City,,Ny,-,Aug,8:,Grand,Central,Is

 

สถานีรถไฟแกรนด์เซ็นทรัล เป็นสถานีรถไฟที่คึกคักที่สุดของอเมริกา  และเป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญของมหานครนิวยอร์ก ตั้งอยู่ที่ถนน 42 ด้านตะวันออก ใกล้กับย่านยูเนียนสแควร์ (Union Square) อาคารเป็นสถาปัตยกรรมโบซาร์ ที่ผสมผสานระหว่าง ศิลปะนีโอคลาสสิก โกธิกและเรอเนสซองส์ สวยงามอลังการทั้งภายนอกและภายใน สถานีแห่งนี้มีชานชาลามากถึง 44 ชานชาลา และรางรถไฟ 67 ราง ห้องโถงหลักของสถานีเป็นศิลปะสไตล์ฝรั่งเศส มีซุ้มหลังคาและหน้าต่างเป็นทรงโค้งสูง และยังมีบันไดหินอ่อนที่เลียนแบบโรงละครโอเปร่าในปารีส และนาฬิกา 4 ด้านเรือนใหญ่เหนือจุดประชาสัมพันธ์ ที่นี่ยังเป็นฉากถ่ายทำของภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดหลายๆ เรื่องอีกด้วย

 

————————————-

 

11. เซ็นทรัลพาร์ก (Central Park)

 

central park

 

สวนสาธารณะขนาดใหญ่กลางเกาะแมนฮัตตัน ในมหานครนิวยอร์ก มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก และมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 150 ปี ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในสวนสาธารณะกลางเมืองใหญ่ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และเป็นสถานที่ที่มีผู้กำกับภาพยนตร์ เลือกใช้เป็นฉากในภาพยนตร์และละครต่างๆ มากที่สุดในโลก เซ็นทรัลพาร์กเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการครั้งแรกในปี 1847 มีพื้นที่ทั้งหมด 843 เอเคอร์ นอกจากสวนสวยพื้นที่สีเขียวแล้ว ยังมีอนุสาวรีย์แห่งประวัติศาสตร์ และจุดปักหมุดถ่ายรูปมากมาย ที่โดดเด่นที่สุดคือ “สตรอเบอร์รี่ฟิลด์” (Strawberry Fields)  ภาพโมเสคซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานที่อุทิศแด่ “จอห์น เลนนอน” (John Lennon) ที่ถูกลอบยิงที่หน้าอพาร์ทเมนต์ใกล้ๆ ทางด้านตะวันตกของสวนสาธารณะ

 

————————————-

 

12. ไทม์สแควร์ (Time Square)

 

New,York,City,-,April,9,,2013:,Times,Square,Crowds

 

หนึ่งแลนด์มาร์กห้ามพลาดของนิวยอร์ก เป็นจุดตัดสำคัญของถนนบรอดเวย์ (Broadway Avenues) กับถนนเซเวนท์ (Seventh Street) เป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของหนังสือพิมพ์ “เดอะนิวยอร์กไทมส์” (The New York Times) และยังเป็นจุดปลายสุดทางฝั่งตะวันออกของ “ลินคอล์นไฮเวย์” (Lincoln Highway) ซึ่งเป็นทางหลวงสายแรกที่ตัดผ่านสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันเต็มไปด้วยตึกระฟ้า และแหล่งช็อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมชื่อดัฃ ในยามค่ำคืนย่านนี้จะเต็มไปด้วยแสงสีและบรรยากาศสุดแสนคึกคัก นักท่องเที่ยวนิยมมาชมแสงสียามค่ำคืนจากป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ที่ประดับอยู่บนตึกสูงระฟ้า นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่สำหรับชมภาพยนตร์หรือละครบรอดเวย์ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานอีกด้วย

 

————————————-

 

13. ฟิฟท์อเวนิว (Fifth Avenue)

 

New,York,-,July,21:,Yellow,Taxis,Rides,On,5th

 

แหล่งช้อปปิ้งสุดหรูชื่อก้องโลก เป็นถนนสายสำคัญและโด่งดังที่สุดในแมนแฮตตัน ทอดยาวไปทางเหนือจากสวนสาธารณะวอชิงตันสแควร์ (Washington Square Park) ในกรีนิชวิลเลจ ไปทางถนน 143 ตะวันตกในย่านฮาร์เลม นอกจากจะเป็นถนนที่สายช้อปปิ้งไม่ควรพลาด บนถนนเส้นนี้ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญๆ อย่างเช่น “ทรัมป์ทาวเวอร์” (Trump Tower) อาคารหรูซึ่งเป็นพำนักของบรรดาไฮโซเซเล็บ “ตึกเอ็มไพร์สเตท” (Empire State Building) ที่มีความสูงเป็นอันดับที่ 14 ของโลก “เมดิสันสแควร์” (Madison Square Park) สวนสาธารณะเก่าแก่แห่งนิวยอร์ก และ “ตึกแฟลตไอออน” (Flatiron Building) ตึกรูปทรงสามเหลี่ยมที่เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของนิวยอร์ก

 

————————————-

 

14. มหาวิหารเซนต์แพทริก (St. Patrick’s Cathedral)

 

New,York,,Usa,-,July,10,,2017:,St.,Patrick's,Cathedral

 

มหาวิหารอันงดงามวิจิตรของชาวนิกายโรมันคาทอลิก ตั้งอยู่บนถนนฟิฟท์อเวนิว (Fifth Avenue) สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อ “เจมส์ เรนวิก” (James Renwickฉ เป็นศิลปะแบบนีโอโกธิก ตัวโบสถ์ทำด้วยหินอ่อนสีขาว โดดเด่นด้วยวิหารยอดแหลมคู่ สูงถึง 100 เมตร ที่ประตูโบสถ์มีรูปปั้นสัมฤทธิ์ของนักบุญหลายองค์  และเหนือบานประตูเป็นบานหน้าต่างลายกุหลาบขนาดใหญ่ ที่มีลวดลายละเอียดและวิจิตรบรรจง ถือเป็นมหาวิหารแคธอลิกที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา สามารถรองรับผู้คนได้ถึง 3,000 คน โบสถ์แห่งนี้ได้รับการประกาศให้เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งชาติในปี 1976 และเป็นแลนมาร์กสำคัญ ที่นักท่องเที่ยวต้องไปเก็บรูปและความประทับใจกัน

 

————————————-

 

15. หอสมุดประชาชนนิวยอร์ก (The New York Public Library)

 

New,York,City,,Ny,-,Dec,30:,New,York,Public

 

ห้องสมุดสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 3 ของโลก และอันดับ 2 ของอเมริกา ตั้งอยู่บนถนนฟิฟท์อเวนิว (Fifth Avenue) เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 100 ปี มีหนังสือรวมกว่า 53 ล้านเล่ม มีห้องสำคัญๆ ให้เยี่ยมชมอย่างเช่น “ห้องโรส” (Rose Main Reading Room) ซึ่งอยู่บนชั้น 3 เป็นห้องอ่านหนังสือที่ใหญ่และโอ่โถงที่สุด ประกอบด้วยแถวตู้หนังสืออ้างอิงนับพันเล่ม ว่ากันว่าห้องนี้เป็นจุดเริ่มต้นของนักเขียนชื่อดังมากมาย ส่วน “Dewitt Wallace Periodical Room” เป็นห้องรวบรวมวารสารสำคัญต่างๆ “Map Collection” เป็นห้องที่เก็บรวบรวมแผนที่บนโลกตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน  นอกจากนี้ยังมีห้องพิเศษที่ตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติกับนักประพันธ์และนักวิชาการคนสำคัญอีกหลายห้อง ให้หนอนหนังสือไปเยี่ยมชมและถ่ายรูป

 

————————————-

 

>>> “นิวยอร์ก” มีสถานที่หลากหลายให้ได้ไปเที่ยวชม  ใครที่วางแผนไปถ่ายรูปสวยๆ ของสถาปัตยกรรมหรือสีสันแห่งความทันสมัยของเมืองที่ไม่เคยหลับใหล รับรองไม่ผิดหวัง

Information:

Rating : 5:5
Address : NEW YORK

Map :