สนุกยกครัว …ทัวร์ราชบุรี – 9journeythailand

 

สนุกยกครัว …ทัวร์ราชบุรี …รวมที่เที่ยวครอบครัว 2 วัน 1 คืน เที่ยวอะไรได้บ้าง?”

 

ทริปนี้จะขอพาไปเที่ยวจังหวัดใกล้ๆกันบ้าง กับที่นี่ “ราชบุรี” ครับ เป็นอีกหนึ่งทริปสนุกๆ ที่ไม่ต้องไปไกล ใช้เวลาไม่เยอะ เสาร์อาทิตย์ก็เที่ยวได้ และที่สำคัญจังหวัดนี้เค้ามีที่เที่ยวเยอะจริงๆ พวกเราใช้เวลาขับรถไปจากกทม.แค่ชั่วโมงนิดๆเท่านั้น ที่เที่ยวต่างๆจะอยู่ละแวกเดียวกันหมด เที่ยวง่ายเลยครับ พวกเราก็ขอมารวบรวมที่เที่ยวครอบครัวสนุกๆอยู่ในรีวิวนี้ ตามรอยได้สบายๆ ใครมีเวลาน้อยก็ไปเช้ากลับเย็นได้ หรือถ้าค้างได้ซักคืน เที่ยวเรื่อยๆ ไม่ต้องรีบ ก็สนุกเหมือนกันครับ …ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาเลย!

 

ใครกำลังวางแผนมาเที่ยวราชบุรี อย่าพลาดโปรโมชั่นเด็ดๆ เป็นส่วนลดตามที่เที่ยวต่างๆ สุดคุ้มเลยแหละ ตามลิงค์นี้ไปได้เลย >>> https://bit.ly/2VpTplQ

 

——————————

 

เรื่องของโอ่ง

 

เป็นจุดหมายแรกที่พวกเรามาเยือนเลย ถือเป็นสถานที่เที่ยวที่เป็นจุดเริ่มต้นของทริปได้เป็นอย่างดี สำหรับที่นี่ “เรื่องของโอ่ง” เป็นที่เที่ยวเชิงอนุรักษ์ศิลปะวัฒนธรรมประจำท้องถิ่นของจังหวัดราชบุรีเลย ถ้านึกถึงอะไรสักอย่างเกี่ยวกับราชบุรี ก็ต้องเป็นโอ่งมังกรแน่นอน ที่นี่จะมีเรื่องราวความเป็นมาต่างๆเกี่ยวกับโอ่งมังกรตั้งแต่ในอดีต 100 กว่าปี จนถึงปัจจุบัน เราจะได้รู้เรื่องราว ศิลปะ และวัฒนธรรมต่างๆได้อย่างครบถ้วน

 

Final 1st (1)-1

โอ่ง (2)

 

โอ่ง (1)

 

สำหรับการเข้าชม จะมีแบ่งเป็นรอบๆพร้อมมีวิทยากรพาชมและคอยอธิบายเรื่องราวต่างๆให้ตลอด เริ่มต้นทางวิทยากรจะมีแนะนำประวัติความเป็นมาผ่านภาพต่างๆให้ฟังกันคร่าวๆก่อน หลังจากนั้นก็จะไปเข้าห้องเพื่อรับชมวีดีทัศน์ เป็นเรื่องราวของโอ่งตั้งแต่ในอดีตผ่านอนิเมชั่นสนุกๆ เด็กๆดูกันเพลินและได้ความรู้ด้วย

 

Final 1st (2)-1

Final 1st (3)-1

 

หลังจากนั้นวิทยากรจะพาไปชมในส่วนของพิพิธภัณฑ์กันต่อ มีจัดแสดงโอ่งโบราณต่างๆให้ชมกันแบบใกล้ๆเลย เป็นบุญตามาก ถัดมาอีกโซนจะเป็นห้องสาธิตการปั้นโอ่งโดยช่างฝีมืออาชีพ มีสาธิตตั้งแต่การขึ้นรูปเลย ได้ความรู้มาก พร้อมกับมีให้เราได้ลองปั้นโอ่งจริงๆด้วย เละบ้าง สวยบ้าง เด็กๆสนุกเลย

 

1

Final 1st (6)-1

 

ปิดท้ายที่โซนกิจกรรม Workshop ถือว่าเป็นไฮไลท์เลย เด็กๆจะได้เข้าร่วมกิจกรรมอยู่ 2 อย่างคือ การเพ้นท์โอ่งและการลงสีบนกระเป๋าผ้า กิจกรรมนี้ผู้ใหญ่ก็สามารถเข้าร่วมได้ด้วยเช่นกันนะครับ สนุกกันได้ทั้งครอบครัวเลย หลังจากเพ้นท์โอ่งเสร็จ เจ้าหน้าที่จะนำไปพ่นเคลือบให้ และก็สามารถนำกลับบ้านเป็นที่ระลึกได้ด้วย

 

Final 1st (11)-1

2

Final 1st (10)-1

 

รายละเอียดเพิ่มเติม:

เปิดปิด: 9.00-18.00 น. (หยุดทุกวันพุธ ยกเว้นกรณีเป็นวันนักขัตฤกษ์)

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 190 บาท / เด็ก 100 บาท (เด็กสูงต่ำกว่า 80 ซม. เข้าฟรี)

โทร: 098-241-9148, 094-683-4521

Facebook: https://www.facebook.com/PotteryLegend/

Map: https://goo.gl/maps/Rs6YNXmUWHgdKmVSA

 

——————————

 

Thanks Café

 

เที่ยวที่แรกเสร็จก็เกือบๆเที่ยงพอดี พวกเรามาแวะทานข้าวเที่ยงกันที่ “Thanks Café” เป็นคาเฟ่ร้านดังของราชบุรีเลย มีบรรยากาศริมน้ำสุดชิล เด็กๆมาถึงรีบวิ่งไปริมน้ำให้อาหารปลากันก่อนเลย ปลาเยอะมาก สนุกพวกเธอจริงๆ ภายในร้านมีแบ่งออกเป็นหลายโซนนะ มีให้เลือกจะนั่งริมน้ำ มุมสวน หรือห้องแอร์ แล้วแต่สะดวก มีขายทั้งอาหาร เครื่องดื่มและของหวานเบเกอรี่ น่าทานๆเพียบ

 

Final 1st (15)-1

Final 1st (12)-1

Final 1st (13)-1

Final 1st (14)-1

 

เมนูแนะนำที่ต้องสั่ง เป็นเซ็ทพิเศษของทางร้านเลย >>> “ข้าวผัดมันกุ้ง” ในเซ็ทจะมี “มาการอง” ให้มาด้วย  ส่วนเมนูอื่นๆที่อยากแนะนำอีก ก็มี “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ย่าง” / “พิซซ่าสูตรพิเศษ” ของทางร้าน / และ “ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง” เฉลี่ยราคาอาหารต่อจานที่นี่ อยู่ประมาณไม่ถึง 100 ถือว่าไม่แพงและรสชาติดีด้วย

 

Final 1st (16)-1

Final 1st (19)-1

Final 1st (17)-1

Final 1st (18)-1

Final 1st (21)-1

 

ปิดท้ายมาถึงคาเฟ่แห่งนี้แล้ว ก็ต้องมาลองเมนูเครื่องดื่มและของหวานเบเกอรี่ของเค้าหน่อย แนะนำ “เค้กกระบองเพชร” เก๋ๆ ถ่ายรูปเช็คอินสนุก และอีกเมนู “ไอศครีมคัสตาร์ด” จานใหญ่ อร่อย สะใจเลย และปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มเมนู Signature ของทางร้าน “Alolaa” เป็นน้ำสมุนไพรไทยๆ มีทั้ง อัญชัน ใบเตย ว่านห่างจระเข้

 

3

 

รายละเอียดเพิ่มเติม:

เปิดปิด: อังคาร-ศุกร์ 09.30น. -19.30 น. / เสาร์ – อาทิตย์ 09.00น.-19.30น. (หยุดทุกวันจันทร์ ยกเว้นวันนักขัตฤกษ์)

สำรองที่นั่งโทร: 085-0338545 / 081-9956577

Facebook: https://www.facebook.com/Thanksbistro/

Line: https://lin.ee/cRbXjdZ

Map: https://g.page/Thanksbistro?share

 

——————————

 

รัตนโกสินทร์เซรามิค 4

 

ช่วงบ่ายพวกเรามาแวะเที่ยวต่อกันที่ “รัตนโกสินทร์เซรามิค 4” เป็นโรงงานเซรามิคที่มีชื่อเสียงในเรื่องของลวดลายมังกรอันเป็นเอกลักษณ์ประจำจังหวัดราชบุรี ปัจจุบันได้เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เปิดให้เข้าชมในส่วนต่างๆ ทั้งในส่วนโรงงาน พิพิธภัณฑ์โอ่งเก่า ส่วนร้านค้า และมีกิจกรรม DIY ให้เด็กๆได้ร่วมสนุกกันด้วย ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ของราชบุรี เหมาะกับการพาเด็กๆมาเที่ยวชมและสามารถร่วมกิจกรรมกันได้ทั้งครอบครัวเลย

 

Final 1st (24)-1

Final 1st (33)-1

 

ส่วนแรกที่พวกเรามาเข้าชมก็คือ “ส่วนโรงงาน” จะมีสาธิตโดยช่างฝีมืออาชีพ ให้ชมกันแบบใกล้ๆ ตั้งแต่ขั้นตอนแรก การขึ้นรูปโอ่งเซรามิคจนไปถึงการลงลวดลาย ที่ต้องอาศัยช่างฝีมือที่ชำนาญจริงๆ พวกเราได้มีโอกาสไปยืนดูข้างๆ บอกเลยว่าสุดยอดมาก งานแต่ละงานนี่ละเอียดยิบๆเลย

 

Final 1st (26)-1

Final 1st (27)-1

Final 1st (25)-1

 

เสร็จแล้วทางโรงงานก็มีจัดพื้นที่ให้เด็กๆและพ่อแม่ร่วมทำกิจกรรม DIY กันด้วย คือการแข่งขัน “เพ้นท์โอ่งเซรามิค” นั่นเอง โดยให้เวลา 30 นาที ผู้ชนะจะได้รางวัลเป็นของที่ระลึกจากทางโรงงานด้วย เด็กๆตั้งใจทำกันสุดๆ สนุกสนานมากๆ สำหรับกิจกรรมนี้ใครที่สนใจ สามารถติดต่อทางโรงงานล่วงหน้าได้เลย ปล. โอ่งที่เพ้นท์เสร็จแล้ว ทางโรงงานจะนำไปเผาและเคลือบให้ และจะจัดส่งกลับมาให้ที่บ้านด้วย

 

4

Final 1st (31)-1

Final 1st (32)-1

 

ส่วนสุดท้ายที่มาชมก็คือ “พิพิธภัณฑ์โอ่งเก่า” มีโอ่งเซรามิคเก่าแก่เก็บไว้มากมายที่นี่ สวยงามทั้งนั้น แต่ละชิ้นไม่สามารถประเมินค่าได้เลย ภายในจะแบ่งออกเป็นสองชั้น ไฮไลท์จะอยู่ที่ชั้นสอง จะมีโอ่งเซรามิคที่เป็นลวดลายของในหลวงร.9 อยู่ด้วย งานละเอียดมาก สวยงามจริงๆ ก่อนจะกลับใครสนใจอยากได้โอ่งเซรามิคสวยๆเป็นที่ระลึกหรือจะเอาไปตกแต่ง ก็สามารถไปเลือกซื้อได้ที่ส่วนร้านค้าข้างหน้า มีหลากหลายแบบให้เลือกเยอะมาก ราคาจากโรงงานเลย

 

Final 1st (34)-1

Final 1st (35)-1

Final 1st (36)-1

Final 1st (37)-1

 

รายละเอียดเพิ่มเติม:

เปิดปิด: 8:00-17:00 น. (มีที่จอดรถด้านใน)

เบอร์โทร: 032-316792 , 032-316806 , 081-9439846

Facebook: https://www.facebook.com/RattanakosinCeramic4/

Website:  www.rk-ceramic4.com

Map: https://goo.gl/maps/qDcdu6yCMHVn2pVRA

 

——————————

 

อุทยานหินเขางู

 

พวกเรามาปิดท้ายวันแรกกันที่นี่ “อุทยานหินเขางู” เป็นแหล่งท่องเที่ยวแลนมาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดราชบุรี แต่เดิมที่นี่เป็นแหล่งระเบิดและย่อยหินที่สำคัญของไทยตั้งแต่สมัยต้นรัตนโกสินทร์เลย ต่อมาได้มีการยกเลิกสัมปทานไป เนื่องจากพื้นที่มีความทรุดโทรมลงและยังมีศาสนสถานอันเก่าแก่อยู่ในพื้นที่เขางูอีกด้วย หลังจากที่ถูกปิด ก็เลยทำให้ที่นี่กลายเป็นเหมืองร้างไป ทางจังหวัดราชบุรีจึงได้เข้ามาพัฒนาเขางูให้เป็นสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยวประจำจังหวัด

 

Final 1st (38)-1

Final 1st (40)-1

Final 1st (39)-1

 

พวกเรามาแวะเดินเล่นและถ่ายรูปเช็คอินกันซักพัก ภายในเค้าทำทางเดินให้อย่างดีเลยนะ สะดวกมากๆ แต่พวกเราเดินเข้าไปได้ประมาณครึ่งทางก็ขออนุญาติถอยกลับก่อน เพราะร้อน! 555 ช่วงที่ไปแดดยังแรงอยู่ เด็กๆเริ่มงอแงกัน แนะนำนะครับให้มาเช้าๆหรือเย็นๆไปเลย ถ้าไม่ติดว่าแดดร้อน ที่นี่ถือว่าสวยงามมากๆ เหมือนอยู่ต่างประเทศเลยแหละ มีมุมถ่ายรูปเยอะ สายถ่ายรูปห้ามพลาดเลยจริงๆ

 

Final 1st (41)-1

Final 1st (43)-1

6

 

รายละเอียดเพิ่มเติม:

เปิดปิด: ตลอดเวลา มีที่จอดรถเยอะ

ค่าเข้าชม: ฟรี

Map: https://goo.gl/maps/DwLfYZ6yhziWDAQ7A

 

——————————

 

โรงแรมราชาบุระ

 

ทริปนี้พวกเรามาแวะค้างคืนกันที่ “โรงแรมราชาบุระ” เป็นโรงแรมหรูใจกลางเมือง ที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานมานี้เอง สวยงามเลย ตัวโรงแรมออกแบบทำเป็นธีมโอ่งราชบุรี ใช้โทนสีของโอ่งทั้งหมด ดูเป็นเอกลักษณ์เฉพาะดี ทริปนี้พวกเราได้มาพักกันที่ห้อง Villa Pool Access เป็นห้องตัวท็อปของที่นี่ เปิดหน้าต่างกระโดดลงน้ำได้ทันที ได้ความรู้สึกเหมือนมาพักรีสอร์ทตามหัวหินหรือภูเก็ตเลย แต่นี่… ราชบุรี ชอบ!!!

 

Final 1st (65)-1

Final 1st (54)-1

7

Final 1st (55)-1

 

ช่วงเย็นพวกเราก็มาฝากท้องมื้อค่ำไว้ที่นี่เช่นกัน ห้องอาหารเค้ามีชื่อว่า IDin The River Cafe & Bar (ไอดิน เดอะ ริเวอร์ คาเฟ่แอนด์บาร์) เป็นห้องอาหารหลักของทางโรงแรม มีแบ่งออกเป็นหลายโซนทั้งแบบ indoor และ outdoor มีไฮไลท์ที่โซนริมน้ำ วิวสวยงามจริง บรรยากาศสุดชิลเลย พวกเราลงมาทานสายไปนิด โต๊ะที่ริมน้ำเต็มเร็วมากๆ เลยขยับขึ้นมาข้างบนหน่อย ก็ถือว่ายังโอเคได้วิวแม่น้ำอยู่

 

Final 1st (56)-1

Final 1st (57)-1

Final 1st (58)-1

 

อาหารที่นี่จะเป็นแบบ international คือแบบนานาชาติเลย ทั้งไทยและ western มื้อนี้พวกเราขอมาเลือกชิมเมนูแบบ western กัน อยากรู้ว่าเชฟโรงแรมในราชบุรี จะสู้เชฟโรงแรมเชนฝรั่งที่อื่นได้ไหม ลองสั่งเมนู “อกเป็ดซอสส้ม” และ “ซุปกุ้งแบบอิตาเลี่ยน” มาลองชิม ปรากฏว่าเยี่ยมเลย คือใครอยากลองอาหาร western อร่อยๆในราชบุรี บอกเลยว่าแวะมาทานที่นี่ได้ ไม่มีผิดหวังแน่นอนๆ ปล. สำหรับห้องอาหารนี้ก็จะใช้เสริฟอาหารเช้าด้วยเช่นกัน เริ่มตั้งแต่ 6.30 เช้าตรู่เลย เป็นบุฟเฟ่ต์นะครับ

 

Final 1st (61)-1

Final 1st (60)-1

Final 1st (62)-1

Final 1st (63)-1

 

รายละเอียดเพิ่มเติม:

ราคา: เริ่มต้น 2 พันนิดๆ เป็นห้อง Superior Room

เบอร์โทร: 032 919 999

Facebook: https://www.facebook.com/rachabhurahotel/

Map: https://g.page/rachabhura?share

 

——————————

 

ณ สัทธา อุทยานไทย

 

วันนี้พวกเราตื่นแต่เช้าเลย เพราะโปรแกรมแน่นอีกแล้ว จุดหมายแรกจะพาไปที่ “ณ สัทธา อุทยานไทย” เป็นอุทยานเพื่อการเรียนรู้ พักผ่อนหย่อนใจ มีการปลูกฝังความเป็นไทย ส่งเสริมพระพุทธศาสนา รวมไปถึงการอนุรักษ์ศิลปะและวัฒนธรรมด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับเด็กๆมาก มาที่นี่รับรองว่าจะได้สนุกไปกับการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆที่เป็นประโยชน์แน่นอน มีกิจกรรมเพียบ ปล. ไฮไลท์เด็กๆจะได้แต่งชุดไทยด้วย ถ่ายรูปเช็คอินกันสนุกเลย

 

Final 2nd (31)-1

Final 2nd (1)-1

 

ที่นี่จะตั้งอยู่ในอำเภอบางแพ พวกเราใช้เวลาขับรถจากโรงแรมมาประมาณ 30 นาที ภายในสถานที่กว้างขวางใหญ่โตมาก แค่บริเวณทางเข้าก็อลังแล้วแหละ ก่อนจะเข้าไปเยี่ยมชม จะมีจุดให้ลงทะเบียนเพื่อรับฟรี Wifi เพื่อใช้ในการโหลด Application “Nasatta” แนะนำเลยครับ โหลด App นี้ไว้ก่อน เพื่อความสนุกและมีสาระในการเยี่ยมชม มีทั้งภาพประกอบ วีดีโอ และแอนนิเมชั่นด้วย

 

Final 2nd (2)-1

 

 

หลังจากนั้นก็ได้เวลากลายร่างเป็นชุดไทยกัน เพื่อให้เข้ากับสถานที่ แนะนำจริงๆนะ 555 มีชุดไทยให้เลือกหลายแบบมาก ทั้งแบบไทยโบราณ ไทยประยุกต์ มีไซด์เด็กและผู้ใหญ่ รวมไปถึงของประดับต่างๆ สร้อยคอ สร้อยข้อมือ ร่ม คือเรียกว่าจัดเต็มแน่นอน

 

12

 

เมื่อชุดพร้อมแล้ว ก็ไปเดินสวยๆกันที่โซนแรก “มหาราชกษัตริย์ตรา” เป็นโซนที่จะได้เรียนรู้ประวัติความเป็นมาของกษัตริย์ไทยในอดีต เดินถัดเข้าไปอีกนิด จะเป็นโซน “ณ สัทธานุสรณ์” ส่วนนี้จะเป็นการจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้ง เป็นบุคคลที่มีชื่อทั้งไทยและต่างประเทศ เด็กๆจะได้ทำความรู้จัก ประวัติความเป็นมาของแต่ละท่านว่ามีความสำคัญอย่างไรบ้าง

 

Final 2nd (6)-1

Final 2nd (7)-1

Final 2nd (8)-1

Final 2nd (9)-1

Final 2nd (10)-1

 

เมื่อชุดพร้อมแล้ว ก็ไปเดินสวยๆกันที่โซนแรก “มหาราชกษัตริย์ตรา” เป็นโซนที่จะได้เรียนรู้ประวัติความเป็นมาของกษัตริย์ไทยในอดีต เดินถัดเข้าไปอีกนิด จะเป็นโซน “ณ สัทธานุสรณ์” ส่วนนี้จะเป็นการจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้ง เป็นบุคคลที่มีชื่อทั้งไทยและต่างประเทศ เด็กๆจะได้ทำความรู้จัก ประวัติความเป็นมาของแต่ละท่านว่ามีความสำคัญอย่างไรบ้าง

 

เดินต่อเข้าไปจะเป็นโซน “ณ สัทธาปฏิมา” ถือเป็นโซนที่เป็นไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลย จะแบ่งออกเป็น 3 ฐานคือ ฐานพระอู่ทอง-อยุธยา, ฐานพระสุโขทัย, และฐานพระเชียงแสน  ใครเป็นสายถ่ายภาพต้องชอบโซนนี้แน่ๆ สำหรับส่วนที่ไม่อยากให้พลาดเลยก็คือ “ฐานพระสุโขทัย” จะมีการใช้เทคนิค Mapping บนผนังโบสถ์และองค์พระพุทธรูป บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของพุทธศาสนาสู่ประเทศไทย

 

Final 2nd (11)-1

11

Final 2nd (14)-1

Final 2nd (15)-1

Final 2nd (16)-1

 

ถัดมาจะเป็นโซน “ถ้ำพุทธชาดก” ภายในถ้ำจะใช้เทคนิคแสง สี เสียง บอกเล่าเรื่องราวขององคุลีมาลเถระ เด็กๆตื่นตาตื่นใจกันมาก ออกจากถ้ำมาจะเป็นโซน “อริยสัทธา” เป็นการจำลองกุฏิตามแบบฉบับของแต่ละภาค และมีการจัดแสดงหุ่นพระอริยสงฆ์ที่ควรค่าแก่การกราบไหว้ไว้ด้วย

 

Final 2nd (17)-1

Final 2nd (19)-1

Final 2nd (18)-1

13

 

เดินต่อเข้าไปตามทางจะเป็นโซน “สัทธาถิ่นเรือนไทย” ส่วนนี้จะมีบ้านไทยจำลองตามแต่ละภาคให้เข้าเยี่ยมชมได้ทุกหลัง แต่ไฮไลท์แนะนำเดินเข้าไปให้ถึงโซน “ลานจัดเลี้ยงหมู่คณะ” วันนั้นเค้ามี workshop ให้เด็กๆมาฝึกทำของใช้ไทยๆด้วย นั่นก็คือ “ยาดม” ที่นำเอาสมุนไพรไทยมาผสม เด็กๆจะได้เรียนรู้ว่าสมุนไพรแต่ละชนิดมีประโยชน์ยังไงบ้าง ปล. เจ้าหน้าที่เค้ามีแถมกิจกรรมเพิ่มให้ด้วย คือการทำเจลล้างมือ ทำเสร็จเอากลับบ้านใช้ต่อได้ด้วย ชอบเลย

 

Final 2nd (22)-1

Final 2nd (23)-1

Final 2nd (25)-1

 

มาปิดท้ายในส่วนสุดท้าย “ร้านกาแฟหน้าน้ำตก” ทางร้านเค้ามีเมนูขนมไทยโบราณอย่าง “กาบมณี” ให้ลองชิมด้วย อารมณ์คล้ายๆน้ำแข็งใส และมีผลไม้หลายชนิดวางไว้ข้างบน ทานแล้วสดชื่นมากๆ ก่อนจะถึงทางออก อย่าลืมแวะมาถ่ายภาพกับโซนสุดท้าย “ลานอวโลสัทธา” กันได้นะ เป็นองค์จำลองพระโพธิสัตว์อวโลกิเศวรปางมหาราชลีลา พระผู้ทัศนาดูโลก เฝ้าดูแลและคอยช่วยเหลือสรรพสัตว์ที่ตกอยู่ในห้วงทุกข์ ปล. ขาออกจะมีร้านค้าขายของที่ระลึกและขนมต่างๆประจำจังหวัดอยู่ด้วย แวะซื้อกันก่อนกลับได้นะๆ

 

14

Final 2nd (28)-1

Final 2nd (30)-1

 

รายละเอียดเพิ่มเติม:

เปิดปิด: วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น. (ปิดจำหน่ายบัตรเวลา 15.30 น.) / วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.30 – 17.30 น. (ปิดจำหน่ายบัตรเวลา 15.30 น.)

ราคาบัตรเข้าชม: ผู้ใหญ่ 200บ. / เด็ก 100บ. (เด็กต่ำกว่า 90 ซม. เข้าฟรี)

โทรติดต่อ: 032 383 333

Facebook: https://www.facebook.com/nasatta.thai/

Map: https://g.page/nasatta?share

 

——————————

 

Secret Space

 

ช่วงเที่ยงพวกเรามาแวะทานข้าวกันที่ “Secret Space” เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ร้านดังของจังหวัดราชบุรี หลายๆคนคงจะรู้จักกันดี กับทางเข้าร้านที่ต้องผ่านเขาวงกตเข้าไป 555 จริงๆเค้ามีทางเข้าปกตินะ ไม่ต้องผ่านเขาวงกตก็ได้ มื้อนี้ทางร้านจัดของทานเล่นมาให้ง่ายๆอย่าง ไก่ทอดน้ำปลา, ปอเปี๊ยะทอด, และยำทะเล ส่วนลูกสาวไม่สนใจอะไร มุ่งไปที่เครื่องดื่มก่อนเลย สั่งเป็น “บลูเบอรี่สมูทตี้” อร่อยชื่นใจเธอมาก แล้วค่อยสั่งข้าวเมนูโปรด “ข้าวผัดอเมริกัน” ส่วนพ่อขอสั่งเมนูแนะนำของทางร้าน “ผัดไทโบราณ” อร่อยดีครับ

 

Final 2nd (38)-1

15

Final 2nd (36)-1

Final 2nd (37)-1

 

ทานกันอิ่มแล้วก็ได้เวลาไปสำรวจกัน เด็กๆวิ่งตรงไปที่เขาวงกตกันก่อนเลย วิ่งหาทางออกกันสนุกมาก แนะนำให้มีคนขึ้นไปที่จุดชมวิวมุมสูง เผื่อหลงทางจะได้ช่วยบอกทางได้ 555 หาทางออกเสร็จแล้ว ก็มาเดินชมสวนและสัตว์เลี้ยงต่างๆของที่นี่เพลินๆกันต่อ

 

Final 2nd (40)-1

Final 2nd (39)-1

Final 2nd (41)-1

Final 2nd (42)-1

 

แต่ส่วนที่ไม่อยากให้พลาดเลยคือ “โรงเลี้ยงต้นกระบองเพชร” พร้อมเดินเที่ยวชมเลือกช้อปปิ้งที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตต้นไม้ อยากจะบอกว่าที่นี่เค้ามีต้นกระบองเพชรหลากหลายสายพันธุ์ เยอะมากๆ เลือกซื้อกลับไม่ถูกเลย ราคาก็มีตั้งแต่ต้นละ 20 บาทจนถึงเป็นหมื่นเลย

 

Final 2nd (43)-1

Final 2nd (47)-1

Final 2nd (46)-1

16

 

รายละเอียดเพิ่มเติม:

เปิดปิด: 08.00-20.00 น. (ปิดวันจันทร์)

โทร: 081 995 8343

Facebook: www.facebook.com/pages/category/Restaurant/ดินแดนแห่งความลับ-Secret-Space-ราชบุรี-1507788732861987

Map: https://goo.gl/maps/HknfDStDng1qvoQn8

 

——————————

 

The Blooms Orchid Park

 

มาถึงที่เที่ยวสุดท้ายกันแล้ว กับที่นี่ครับ “The Blooms Orchid Park” เป็นอุทยานกล้วยไม้และแหล่งทัศนศึกษาของจังหวัดราชบุรี บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ แค่จากทางเข้าขับรถเข้าไปนี่ ก็เห็นเลยว่าสถานที่เค้าใหญ่มากๆ ที่นี่เคยได้รับการกล่าวขานให้เป็น “อุทยานกล้วยไม้ที่สวยและสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ” และเคยได้รับรางวัลดีเด่น ประเภทแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร จากงาน Thailand Tourism Award 2017 อีกด้วย

 

Final 2nd (52)-1

Final 2nd (53)-1

 

ภายในแบ่งออกเป็นหลายโซนเลย หลักๆที่เป็นไฮไลท์สุดๆ ก็คือ “สวนป่า” มีพันธุ์ไม้ยืนต้นหายากของไทยให้ชมเยอะเลย เช่น พะยูง, พยอม, มะหาด, กันเกรา, มะไฟป่าชุมแสง ส่วนพันธุ์ไม้ที่ไม่อยากให้พลาดชมเลย ก็คือ กล้วยไม้ป่าที่เกาะติดอยู่แบบธรรมชาติ เช่น กล้วยไม้ช้าง และเอื้องนานาชนิด พร้อมกล้วยไม้ลูกผสมสายพันธุ์ต่างๆ อย่าง Vanda, Mokara, Dendrobium ที่ออกดอกสวยงามตลอดปี และนอกจากจะมีพันธุ์ไม้หายากต่างๆให้ชมแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆอีกเพียบเลย ตลอดเส้นทางนี่ร่มรื่นมาก มีน้ำตก ลำธาร และที่นั่งพักชมวิวชิลๆสบายๆ

 

Final 2nd (54)-1

Final 2nd (55)-1

17

Final 2nd (60)-1

 

หลังจากเดินชมสวนป่ากันเสร็จแล้ว ก็มาชมการสาธิตที่ “Orchid Lab” ทางเจ้าหน้าที่จะมีสาธิตการทำคลอดกล้วยไม้ให้ชมด้วย แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาสายพันธุ์และขยายพันธุ์กล้วยไม้อย่างเป็นระบบและทันสมัย อีกทั้งเด็กๆจะได้ทดลองทำการคลอดกล้วยไม้ด้วยตัวเอง ทำเสร็จก็สามารถนำพันธุ์ไม้กลับบ้านไปปลูกดูการเจริญเติบโตได้อีกด้วย

 

Final 2nd (61)-1

Final 2nd (62)-1

Final 2nd (63)-1

 

ที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่พันธุ์ต่างๆให้ชมกันเท่านั้น ในส่วนสุดท้ายยังมีฟาร์มสัตว์เลี้ยงต่างๆ อีกด้วย เช่น แกะ, ปลาคราฟ, ควาย, และเป็ด สถานที่เค้าสะอาดสะอ้านและร่มรื่นมาก เด็กๆสามารถเข้าไปให้อาหารได้อย่างใกล้ชิด ยิ่งแก๊งน้องเป็ดนี่เชื่องสุดๆ มายืนรออาหารกันเป็นขบวนเลย น่ารักมากๆ เด็กๆนี่หลงรักอยากเอากลับบ้านกันเลยทีเดียว

 

Final 2nd (70)-1

Final 2nd (67)-1

19

18

 

รายละเอียดเพิ่มเติม:

เปิดปิด: จันทร์-ศุกร์ 09.00-17.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 08.30-17.30 น.

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 100บ. / เด็ก 50บ.

โทรติดต่อ: 0861110084, 0871114436

เวปไซต์: www.thebloomsorchidpark.com

Facebook: https://www.facebook.com/thebloomsorchidpark/

Map: https://goo.gl/maps/DJKFhpRfyRQDwBsx6

 

——————————

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Address : จังหวัดราชบุรี

Map :