RBA fly me from Bali to Brunei (EP.4)

 

ความเดิมตอนที่แล้ว (Previous review from EP.3) –> www.9journeythailand.com/attraction_review/hotel-restaurants-bali/

 

สวัสดีครับ มาถึงตอนที่4 กันแล้วนะครับ หลังจากที่ได้เที่ยว “บาหลี” กันมาเต็มๆ 2วัน สาหรับในรีวิวนี้ก็ถึงเวลาเดินทางกลับไปยังประเทศบรูไนกันอีกครั้งนึงนะครับ และได้มีโอกาสหยุดแวะพัก เที่ยวในเมืองหลวง “กรุงบันดาร์เสรีเบกาวัน” อีก 2 วัน 1 คืน ซึ่งผมและครอบครัวก็เลยจะถือโอกาส พาทุกท่านไปรู้จักกับประเทศนี้ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ที่กินกันอีกด้วย

 

It’s time to fly back to “Bandar Seri Begawan, Brunei”, after an amazing 2-day-trip in Bali. We will stay here for another 2days with full of joy and experience to share.

 

 

Cover
สาหรับประเทศบรูไนนั้น เป็นประเทศเล็กๆครับ มีขนาดพื้นที่อยู่ประมาณ 5,770 ตร.กม (ของไทยประมาณ 500,000 ตร.กม) และมีประชากรทั้งประเทศอยู่เพียงแค่ 4 แสนกว่าคนเท่านั้น แม้จะเห็นเป็นประเทศเล็กๆแบบนี้ แต่รายได้ของคนที่นี่นั้นไม่เลวเลย เป็นประเทศที่มีการส่งออกน้ามันด้วย จากที่พี่ไกด์ของพวกเราบอกมานั้น เฉลี่ยประชากรของเค้า 1 คน จะมีรถยนต์ใช้ถึง 2 คัน เลิศมากๆ และอีกทั้งน้ามันของที่นี่ก็ถูกมากๆ เฉลี่ยต่อลิตรนั้นไม่ถึง 10 บาท เป็นอีกหนึ่งประเทศในอาเซียนเราที่น่าอยู่มากๆครับ

 

Brunei is a tiny nation with a total area of 5,770 square kilometers (comparing to Thailand, has a size of 500,000 square kilometers). The estimated population of Brunei was record at 0.4million people in 2016. However, Brunei people have a very high average national income in addition to its country’s resources like petroleum.

 

 

EP4 Brunei_
ทริปนี้พวกเราบินไฟลท์เช้าตรู่ 7.10น. จากบาหลีนะครับ ใช้เวลาเดินทางกลับมาที่บรูไนประมาณ 2 ชม. โดยไฟลท์ BI758 …เช้านี้น้องของขวัญสดใสร่าเริงมาก ตลอด 2 ชม.ไม่มีหลับ สงสัยตื่นเต้นดีใจ จะได้อยู่เที่ยวต่อกันอีกสองวัน

 

We took an early morning flight (7.10 am.), BI 758, from Bali to Brunei for approximately 2 hours. Our little girl, “KhongKwan”, also awake for the whole flight; she must be very excited to explore another destination.

 

 

EP4 Brunei_-2

 

 

หลังจากที่เครื่องลงจอดสนิท ใช้เวลาผ่านด่าน ตม. ไม่นาน และรอกระเป๋าอีกแปปนึง พวกเราก็พร้อมที่จะลุยกันต่อแล้วครับ

 

After getting off the plane, we spent a very short period of time for the immigration checking and took baggages from the carousel.

 

 

EP4 Brunei_-4

EP4 Brunei_-6

 

 

สาหรับค่าเงินของบรูไนนั้นจะอยู่ที่เรทประมาณ 1 เหรียญ = 25 บาท ซึ่งถ้าเอาสะดวกๆก็สามารถใช้เงินสิงค์โปรแทนได้เลยครับ เพราะเรทเท่ากัน แต่เวลาจะไปซื้อของ ถ้าทางร้านค้าทอนเงินมาจะเป็นเงินบรูไนนะครับ

 

The Bruneian dollar is the currency of Brunei, the exchange rate of 1 dollar is equal to 25THB, which is same rate as Singapore Dollar. You can also spend Singapore Dollar in the market but you will get the Brunei Dollar back if there is a change.

 

 

EP4 Brunei_-84
หลังจากออกจากสนามบินมา พวกเราก็ตรงดิ่งไปเช็คอินกันก่อนเลยครับ กับที่นี่ Radisson Hotel Brunei Darussalam เป็นโรงแรม 4 ดาว ใจกลางเมือง ทาเลดีมากๆครับ ส่วนบรรยากาศและการบริการต่างๆ ก็ตามมาตรฐานของเครือ Radisson เลย

 

Checking in at the 4-star hotel, “Radisson Hotel Brunei Darussalam”, located in the heart of the city, a very good location with attractions and restaurants nearby.

 

 

EP4 Brunei_-15

1

 

 

แต่จริงๆแล้วการเลือกโรงแรมในเมืองหลวงนี่ ก็คงไม่ต้องไปซีเรียสในเรื่องทาเลซักเท่าไหร่ เพราะว่าเมืองเล็กมากๆครับ ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนก็สะดวกหมดแทบทุกโรงแรม และที่สาคัญที่นี่ “รถไม่เคยติด” เลยครับ น่าอยู่เนอะ

 

Due to its tiny city, no matter where you are or the location of the hotel you stay, it’s actually very convenient to go from place to place and the thing you will love about this city is that you will never get to experience the traffic jam. How great it is!

 

 

EP4 Brunei_-8

EP4 Brunei_-10

EP4 Brunei_-9
หลังจากที่ล้างหน้าล้างตาและเก็บของเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาออกไปสารวจเมืองกันหน่อย แต่เนื่องจากวันที่ผมและครอบครัวไปถึงนั้น เป็นวันศุกร์พอดี ซึ่งตามปกติแล้วผู้คนในบรูไนนั้นส่วนใหญ่จะเป็นมุสลิมกันถึง 70% ก็จะมาใช้เวลาในช่วงบ่ายๆของทุกวันศุกร์ สวดมนต์กันที่มัสยิดครับ ดังนั้นร้านค้าหรือร้านอาหารส่วนใหญ่ก็จะปิดในช่วงนั้นด้วย รวมไปถึงไกด์ท้องถิ่นของเราก็จะต้องไปสวดมนต์ด้วยเช่นกัน

 

Well, after we relax for a while in a nice hotel room, it’s time to explore this charming city. On the day we arrived, it’s on Friday which Muslims ordinarily go to Mosque and pray in the afternoon. About 70% of Brunei population are Muslim, most shops and restaurants will be closed on Friday afternoon
EP4 Brunei_-12
พวกเราก็เลยต้องมาหาข้าวเที่ยงกันแบบง่ายๆและเร็ว เพราะเกรงว่าไกด์เราจะไปสวดมนต์กันไม่ทัน ซึ่งมื้อนี้พวกเราเลยจัด McDonalds ครับ เลยทาให้รู้ว่าในบรูไนนั้นมี McDonalds แค่สาขาเดียวเท่านั้น ถือว่าได้เป็นบุญมากๆที่ได้มาทานที่นี่ 555

 

So we end up our lunch at the only McDonalds in Brunei.

 

 

EP4 Brunei_-11
ในระหว่างที่รอพี่ไกด์ไปสวดมนต์อยู่ ผมก็ออกมาเดินเก็บภาพบรรยากาศต่างๆในเมืองเอง เมืองนี้เล็กจริงๆครับ สามารถเดินไปไหนมาไหนได้สบายๆ (ถ้าสู้แดดได้นะ)

 

During waiting our tour guide, we had a chance walking around the city where you can go anywhere by foot if you don’t afraid of the sunshine.

 

 

EP4 Brunei_-14

EP4 Brunei_-16
แถวๆโรงแรมที่พวกเราเข้าพัก ก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สาคัญๆอยู่หลายแห่งด้วย เช่นที่นี่ Royal Regalia Building เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เกี่ยวกับราชวงศ์กษัตริย์ของบรูไน ซึ่งตามโปรแกรมพรุ่งนี้จะได้เข้าไปชมด้วย

 

Here is the nearby attraction from our hotel: “Royal Regalia Building”- a museum that related to the royal family of Brunei, was used for royal ceremonies in the country.

 

 

EP4 Brunei_-17
จุดข้ามถนนต่างๆของที่นี่ ก็แลดูปลอดภัย มีทางอานวยความสะดวกให้กับคนพิการด้วย

 

The crosswalk by intersection is specially designed to aid the elderly, disabled and infirm people

 

 

EP4 Brunei_-18
ส่วนที่นี่จะคล้ายๆสนามหลวงบ้านเราครับ จะใช้เป็นที่สถานที่จัดงานสาคัญๆเท่านั้น

 

This place is similar to our Thai’s Suan Luang Rama IX Public Park where ceremonies will be held in the national or commemoration days.

 

 

EP4 Brunei_-19
ระหว่างทางก็ผ่านมาเจอสานักงานใหญ่ของสายการบิน Royal Brunei

 

Here is the head office of Royal Brunei Airlines

 

 

EP4 Brunei_-20
ใกล้ๆกันก็จะเจอกับหอนาฬิกาทรงเก๋ๆกลางสี่แยก และเลยมาหน่อยก็จะพบกับตึกสไตล์ชิโน ซึ่งคล้ายๆที่มาเลเซียหรือภูเก็ตบ้านเราเลยครับ

 

Walking down a little further, you will see a clock tower by the intersection and many Shino-Portuguese style buildings, similar to the building in historical area of Malaysia and our Phuket town

 

EP4 Brunei_-29

EP4 Brunei_-27
แต่สิ่งหนึ่งที่สะดุดที่สุด ก็ต้องที่นี่เลยครับ มัสยิดสีทอง หรือ Sultan Omar Ali Saifuddin Mosque ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเลย เล็งๆไว้ตั้งแต่ตอนนั่งรถผ่านมาตอนแรกแล้วครับ สวยงามมากๆ

 

“The Sultan Omar Ali Saifuddin Mosque” or the golden mosque is located in the heart of the city, one of the highlight of this trip

 

 

EP4 Brunei_-30

EP4 Brunei_-22
มัสยิดแห่งนี้ ได้ถูกขนานนามว่าเป็น มินิทัชมาฮาล และก็เป็นหนึ่งใน Landmark ประจาเมืองหลวงกรุงบันดาร์เสรีเบกาวัน ด้วย… ส่วนสีทองๆบนโดมนั้น ไกด์ของเราบอกว่าทาจากทองแท้ๆด้วยครับ อลังมากๆ

 

It is a major landmark in “Bandar Seri Begawan” as an Islamic mosque with golden domes that covered in pure gold. It’s also known as “Mini Taj Mahal”.

 

EP4 Brunei_-23

EP4 Brunei_-24
หลังจากเดินถ่ายรูปเตร็ดเตร่กันมาซักพัก ก็ถึงเวลานัดกับทางพี่ไกด์แล้วครับ ต้องรีบวิ่งกลับไปที่จุดนัดพบกันที่โรงแรม ระหว่างทางเดินกลับนี่ก็มีมุมร่มรื่นๆอยู่เยอะพอสมควรเลย เดินได้ชิลๆเลยครับ

 

Lots of photography locations along the way back to our hotel

 

EP4 Brunei_-21

EP4 Brunei_-26
สถานที่แห่งแรกที่พี่ไกด์พาพวกเราไปเยือนก็คือ โรงแรม The Empire Hotel & Country Club เป็นโรงแรมที่บริหารงานโดยรัฐบาลของที่นี่… ถามว่าทาไมไกด์ต้องพามาชมโรงแรมด้วย ก็เพราะความอลังกาลของตัวโรงแรมและวิวอันแสนจะงดงาม ที่นี่จึงเปรียบเป็นเหมือนสถานที่ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองของคนบรูไนนั่นเอง

 

The first attraction that our tour guide brought us to is “The Empire Hotel & Country Club”, run by Brunei’s government, especially for welcoming VVIP guests.

 

 

EP4 Brunei_-39
บริเวณลอบบี้ของที่นี่ก็เลิศจริงๆครับ สีทองอร่ามไปทั่ว แม้แต่บันไดเลื่อนของโรงแรมก็เป็นสีทองไปด้วย

 

This place is very huge and very beautiful where you can see the golden spot everywhere including the escalator

 

EP4 Brunei_-50
ในรูปด้านซ้ายก็คือกษัตริย์ Hassanal Bolkiah แห่งบรูไน และอีกทั้งท่านยังก็ดารงตาแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีของบรูไนอีกด้วย ส่วนรูปด้านขวาก็คือราชินี Saleha เป็นพระมเหสีองค์ที่1

 

The picture on the left is the Sultan of Brunei, “Sultan Hassanal Bolkiah”. He is the head of state and Yangi-di Pertuan of Brunei. The picture on the right is “Queen Saleha” of Brunei as a queen consort, the wife of Sultan Hassanal Bolkiah

 

 

EP4 Brunei_-40
พาเดินออกไปชมรอบๆบริเวณของโรงแรมกันต่อครับ ด้านนอกนี้ก็จะมีบรรยากาศที่ร่มรื่นๆแบบนี้ไปตลอดทางเลย

 

Let’s continue walking around the hotel

 

EP4 Brunei_-41

 

 

ที่นี่เป็นโรงแรมที่ใหญ่มากๆครับ สังเกตได้จากแผนที่ ใครไม่เคยเข้ามาที่นี่ ต้องมีหลงทางกันแน่ๆ

 

From its size, you might get lost without a map

 

 

EP4 Brunei_-42
เดินตามทางมาเรื่อยๆก็จะพบกับสระว่ายน้าของที่นี่ ซึ่งบอกได้เลยว่าอลังกาลมากๆครับ ตั้งแต่เคยไปพักมาหลายๆโรงแรม ยังไม่เคยเจอสระว่ายน้าที่ไหนที่ใหญ่และกว้างเวอร์ๆเท่านี้มาก่อน เสียดายที่ครอบครัวผมไม่ได้มาพักที่นี่ครับ ไม่งั้นคงจะได้ว่ายกันทั้งวันแน่ๆ

 

A very giant pool where I never experienced any others that bigger than this as a hotel’s facility. If my family and I get a chance to stay here, my little girl might wanna swim all day long

 

 

EP4 Brunei_-44

EP4 Brunei_-48

EP4 Brunei_-49
วิวรอบๆสระน้าก็สวยไม่แพ้กัน แม้ว่าทะเลที่นี่จะไม่ได้ใสงดงามมากนัก แต่บรรยากาศก็ได้อยู่นะครับ

 

The surrounding area and the atmosphere are very nice even though the sea water is not that crystal clear

 

EP4 Brunei_-45

EP4 Brunei_-46
หลังจากชมความงดงามของโรงแรม The Empire Hotel & Country Club เรียบร้อยแล้ว พวกเราก็มุ่งหน้าต่อไปที่ Water Village หรือหมู่บ้านกลางน้าครับ จากจุดขึ้นเรือก็สามารถมองย้อนกลับไปชมความงดงามของมัสยิดสีทองได้เหมือนกัน ส่วนรอบๆก็จะเป็นห้างช็อปปิ้งต่างๆ ถือเป็นแหล่งนัดพบของวัยรุ่นบรูไนเลยก็ว่าได้

 

Moving to the “Water Village”, situated over Brunei Bay. We can also see the golden mosque right from the pier. The surrounding area is the shopping arcade, a place to meet and hang out for teens and tweens

 

EP4 Brunei_-51

EP4 Brunei_-53
อีกสิ่งหนึ่งที่อยากจะแนะนาก็คือการบริการทัวร์ท้องถิ่นของพวกเราครับ นอกจากการบริการที่เลิศแล้ว ในเรื่องของการให้ข้อมูลตามสถานที่ท่องเที่ยวก็เยี่ยมเลยทีเดียว ถ้าใครกาลังมองหาทัวร์ในบรูไน สามารถติดต่อไปได้ที่ FREME TRAVEL SERVICES SDN BHD หรือเวปไซต์ www.freme.com

 

With the local tour, you can enjoy a great service, learn more useful tips about tourist places. Directly contact to “Freme Travel Services SDN BHD” or visit www.freme.com

 

EP4 Brunei_-54
พวกเราใช้เวลานั่งเรือออกมาประมาณ 15 นาทีสบายๆ ก็มาถึงจุดหมายปลายทางแรก “Water Village” หรือ ภาษาท้องถิ่นเรียกว่า “Kampong Ayer”

 

We took approximately 15-minute boat ride to reach the water village or “Kampong Ayer”.

 

 

EP4 Brunei_-57

EP4 Brunei_-56
สาหรับ Water Village มีความหมายตรงตัวเลยครับ ซึ่งบ้านทุกหลังจะอยู่เหนือบนผิวน้าทั้งหมด และมีประชากรอาศัยอยู่ที่นี่ราวๆประมาณ 40,000 คน แม้ว่าที่พักอาศัยจะอยู่กลางน้าและต้องเดินทางไปไหนมาไหนด้วยทางเรือเท่านั้น แต่คนที่นี่ก็ไม่ได้ลาบากอะไรมากครับ เนื่องจากมีเรือโดยสารเข้าออกกันถี่มากๆ

 

All of the houses and buildings are constructed on stilts above the river with population of 40,000 people.

 

EP4 Brunei_-58

EP4 Brunei_-59
จากท่าจอดเรือ ไกด์ท้องถิ่นของพวกเรา ก็พาไปชมบ้านพักของที่นี่กันต่อ ซึ่งหลังที่เข้าไปชมนี้ก็มีบริการจัดอาหารว่างและชายามบ่ายมาให้ชิมกันด้วย งานนี้ลูกสาวผมฟินมากๆ

 

From the pier, we walked through a walkway to visit a house and it was so amazing that the refreshment was prepared for us as an afternoon tea

 

EP4 Brunei_-67
ภายในบ้านพักก็ตกแต่งได้อย่างสวยงาม และมีชุดรับแขกที่ใหญ่มากๆ ปกติน่าจะมีแขกมาเยี่ยมบ้านหลังนี้กันเยอะเลยครับ แต่วันที่ผมไปนี่มีเพียงแค่ครอบครัวเราเท่านั้น รู้สึกเป็นเกียรติและพิเศษมากจริงๆ

 

Beautifully decorated with a big sofa set in a living area, I bet many tourists visited this place but only our group as a visitor for today

 

EP4 Brunei_-61
พี่ไกด์ท้องถิ่นกาลังอธิบายขนมต่างๆว่าคืออะไรกันบ้าง จริงๆก็คล้ายๆกับขนมในเมืองไทยเหมือนกันครับ อย่างเช่น “ขนมไข่” แต่ของบรูไนนี่จะกรอบนอกและนุ่มใน อร่อยไปอีกแบบดีครับ

 

Our tour guide was talking about the local dessert like egg custard (Kanom-Kai in Thai), but the taste of Brunei’s local one is more crispy from outside and very soft inside, yummy!

 

 

EP4 Brunei_-60

Food

EP4 Brunei_-66
หลังจากอิ่มสบายท้องกันแล้ว ก็ออกเดินทางต่อโดยทางเรือเหมือนเดิม จุดหมายต่อไป พวกเราจะไปส่องดูลิงจมูกยาว หรือ ที่รู้จักกันดีในย่านนี้อย่าง “Proboscis Monkey” ครับ ซึ่งลิงชนิดนี้จะมีแหล่งที่อยู่อาศัยเฉพาะบนเกาะบอร์เนียวเท่านั้น ดังนั้นเมื่อใครมาเที่ยวในย่านๆนี้แล้ว ก็ไม่ควรพลาดเลยครับ!!!

 

For now, let’s move to another tourist place to see long-nosed monkey or “Proboscis Monkey”. This species of monkey is endemic to the Island of Borneo, so it is a good chance for you to experience or take pictures with them

 

EP4 Brunei_-68

EP4 Brunei_-69
ระหว่างทางก็จะผ่านป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์มากๆ ต้องให้เครดิตทางการบรูไนจริงๆครับ ที่ยังคงรักษาธรรมชาติดีๆแบบนี้ไว้ได้

 

Along the way, you will find an abundant Mangrove forest which taking care closely by Brunei’s government

 

EP4 Brunei_-71
เรือพวกเราวนๆกันอยู่พักใหญ่ ไม่นานนักก็พบแล้วครับ เจ้าลิงจมูกยาว มากันเป็นครอบครัวเลยด้วย แต่เนื่องจากพวกเค้าอาศัยอยู่บนต้นไม้ที่สูงเหลือเกิน ผมซูมจากระยะ 300 หลา สุดช่วงเลนส์เลย ก็ได้อยู่ประมาณนี้ครับ ซึ่งปกตินั้นไกด์บอกว่าพวกเค้าจะไม่อยู่สูงขนาดนี้ แต่อาจจะวันที่ผมไปมีเรือจากหลายกรุ๊ปมาชมพร้อมๆกัน คงจะทาให้ลิงตื่นกลัวหนีขึ้นไปอยู่กันซะสูงเลย

 

Our boat was riding round and round until we found a family of Proboscis monkey. They live in the forest on a very tall tree, so I used my 300mm zoom lens to take this picture. Normally they will not stay that high, they might feel scared from many tourist groups visiting today

 

EP4 Brunei_-73
หลังจากชมลิงจมูกยาวกันมาซักพัก พวกเราก็ได้เวลากลับไปขึ้นฝั่งกันแล้วครับ คุณลูกสาวก็แลดูเพลียพอสมควร คงอาจจะเพราะตื่นมาลุยกันแต่เช้าตรู่วันนี้ แต่ก็นับได้ว่าเธอ Strong ใช้ได้เลย!!!

 

It was a long day for my little girl so it’s time to get back to the city

 

 

EP4 Brunei_-76

EP4 Brunei_-75
สาหรับการมาเที่ยวชมทั้ง “Water Village” และ “ดูลิงจมูกยาว” ควรจะมาในช่วงสายๆหน่อยครับ เพราะจะได้ไม่ร้อนมากและตอนขากลับก็จะได้ชมอาทิตย์ตกกันอีกด้วย

 

Taking a tour in the afternoon allows you to enjoy the sunset on the way back with a very nice weather

 

 

EP4 Brunei_-77
พวกเรากลับมาขึ้นฝั่งกันอีกครั้ง เพื่อจะไปหามื้อค่าทานกันครับ ซึ่งร้านที่สะดวกที่สุดก็อยู่ตรงที่จุดขึ้นเรือตรงนี้เลย นั่นก็คือร้านอาหารญี่ปุ่นริมน้า “Kaizen Sushi” เป็นหนึ่งในร้านอาหารญี่ปุ่นที่ดีที่สุดของเมืองนี้เลยก็ว่าได้จากคาบอกเล่าจากไกด์ท้องถิ่น ซึ่งพวกเรานี่แทบไม่ต้องคิด รีบตรงดิ่งไปที่ร้านนี้ทันที การที่จะหาอาหารญี่ปุ่นดีๆทานซักร้านในบรูไนนั้นไม่ง่ายเลย เพราะมีอยู่ไม่กี่ร้านจริงๆ

 

Here we go! We chose Japanese restaurant by the pier called “Kaizen Sushi”- one of the best Japanese restaurants in town

 

 

EP4 Brunei_-78

EP4 Brunei_-81
และก็สมคาร่าลือเลยครับ รสชาติอาหารดีเลย ทั้งความสดและราคาที่รับได้ ซึ่งหลังจากที่ผมได้ไปทานกลับมาแล้ว ก็มาลองหาข้อมูลร้านนี้ดู ปรากฏว่าก็เป็นไปตามที่คิดเลยครับ ร้านนี้ก็ติดอยู่ใน Top10 ของ tripadvisor ด้วย

 

With a very good service, reasonable price and the freshness of food, “Kaizen Sushi” is in the list of TripAdvisor’s top 10 restaurants in Brunei

 

EP4 Brunei_-79

EP4 Brunei_-80
สาหรับในรีวิวตอนที่ 4 นี้ก็ขอลาไปก่อน กับภาพมัสยิดสีทองในตอนกลางคืนนะครับ พอออกจากร้านอาหารมา แล้วแบบว่าสะดุดตาจริงๆ… สาหรับในรีวิวตอนหน้า (ตอนสุดท้าย) พวกเราจะพาไปชมสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆของที่นี่กันต่อ เรียกได้ว่าจะพาไปเก็บตกให้ครบกันทั้งหมด รวมไปถึงจะพาไปชิมอาหารไทยที่แบบรสชาติไทยแท้ๆ อร่อยจริง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเลย
อย่าลืมมาติดตามกันต่อในตอนสุดท้ายนี้นะครับ… บ๊าย บาย บรูไน

 

Our 4th review gotta say goodbye for now with a stunning night view of the golden domes. For the next review, we will cover up all the must-see attractions and we will bring you to try a delicious Thai dishes in Brunei. Don’t forget to follow closely to our coming final review

 

Next review “My Good Days in Brunei (EP.5)” click at www.9journeythailand.com/attraction_review/good-days-brunei-ep-5/

 

Follow us;

Facebook: www.facebook.com/royalbruneiairlines

IG: @royalbruneiair

www.flyroyalbrunei.com

 

 

EP4 Brunei_-82

 

 

Written by 9journeythailand

Edited by Patt Chan

Information:

Rating : 5:5
Address : Deks Air Thailand, 4th Floor, C.P. Tower, 313 Silom Road, Bangrak 10500, Thailand

Map :