Tokyo Disneyland – โตเกียว ดีสนีย์แลนด์

Cover

 

โตเกียว ดีสนีย์แลนด์… ไปอัพเดทข้อมูลล่าสุดกันเถอะ!!!

 

เชื่อว่าหลายๆคนได้มีโอกาสมาเที่ยวที่ โตเกียว ดีสนีย์แลนด์ กันบ้างแล้ว บางคนอาจจะยังไม่เคยไป บางคนก็อาจจะมาหลายรอบแล้ว หรือสำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวที่นี่อยู่ ….รีวิวนี้ก็จะขอพาไปอัพเดทข้อมูลล่าสุดกัน เริ่มตั้งแต่ซื้อบัตรผ่านประตูที่ไหนดี, การเดินทางไป, รวมไปถึงอัพเดทเครื่องเล่นต่างๆให้ฟังด้วย รับรองว่าครบถ้วนแน่นอน อ่านจบแล้วไปลุยได้ทันที

 

Disney Tokyo Final (27)-1

Disney Tokyo Final (32)-1

 

ขอมาเริ่มจากการ ซื้อบัตรผ่านประตู กันก่อน ปัจจุบันมีทางเลือกในการซื้อเยอะมาก หลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบได้ตั๋วเลยหรือต้องไปแลกที่นั่น ราคาก็ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับช่วงโปรด้วย ขอมาเปรียบเทียบให้ดูกันประมาณนี้

 

ซื้อหน้างาน: ที่สุดแห่งการไม่แนะนำ คิวยาวมาก ราคาก็แพงกว่าวิธีอื่น

 

ซื้อผ่านเอเจ้นท์ทัวร์ในไทย: วิธีนี้สะดวกดี เพราะจะได้เป็นบัตรจริงเลย สามารถใช้ QR ผ่านประตูทางเข้าได้เลย แต่ข้อเสียคือ ราคาเมื่อรวม vat แล้ว จะสูงกว่าอันอื่นหมด

 

ซื้อผ่านเอเจ้นท์ที่ญี่ปุ่น: ราคาโอเค ถูกกว่าไปซื้อหน้างาน แต่บางครั้งอาจจะไม่สะดวกสำหรับบางคน เพราะต้องไปเดินหา และก็บ่นขี้เกียจเหมือนเรา 555

 

*** วิธีที่สะดวกที่สุดในการซื้อบัตรโตเกียว ดีสนีย์แลนด์ เราขอยกให้วิธีนี้เลย คือการซื้อผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ที่น่าเชื่อถืออย่าง Traveloka นอกจากตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ก็มีเป็นพวกกิจกรรมต่างๆแบบนี้ด้วย เราจองทั้งบัตรรถไฟ ตั๋วเข้าชมสถานที่ต่างๆ และก็ที่ดีสนีย์ด้วย คุ้มอยู่นะ ราคาเช็คแล้วถูกกว่าหน้างานแน่นอน

 

ทางไปซื้อบัตรออนไลน์ > https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/tokyo-disneyland-1001473716971

 

Disney Tokyo TVLK

Disney Adult Pass

 

สำหรับบัตรผ่านที่ซื้อผ่านทาง Traveloka มา เราจะได้มาเป็นเอกสารแบบนี้ มี QR พร้อม ไม่ต้องปริ้นออกมานะ เซฟใส่มือถือไว้และสามารถนำไปแลกบัตรผ่านตัวจริงได้ที่สถานี Maihama ฝั่ง North Exit ออกมาจะเจอคนถือป้ายตามในรูป สามารถเข้าไปหาได้เลย ยื่น QR แลกบัตรจริงได้ทันที สะดวกมากๆ คิวก็ไม่ยาวด้วย

 

Maihama

1

 

ได้บัตรผ่านแล้วก็พร้อมไปลุยกันเลยจ้า สิ่งที่อยากมาอัพเดทเป็นอันดับแรกก็คือ ปราสาทซินเดอเรลล่า ปิดซ่อมแซม!!! ทางสวนสนุกแจ้งว่ากว่าจะเสร็จนู้นเลย April 2020 ใครวางแผนจะเที่ยวช่วงนี้ ก็ต้องทำใจหน่อยนะ

 

2

 

สำหรับเครื่องเล่นที่นี่เรียกได้ว่าเหมาะสมสำหรับทุกๆวัย มีให้เลือกได้ทั้งแบบเบาๆสำหรับน้องๆหนูๆวัยเตาะแตะ หรือขยับขึ้นมาแบบหวาดเสียวเล็กๆ สำหรับเด็กที่สูง 90 เซนติเมตรขึ้นไป จนถึงแบบขั้นแอดวานซ์สำหรับคนที่สูง 110 เซนติเมตรขึ้นไป ก็จะสามารถเล่นได้ทุกเครื่องเล่นเลย คุ้มแน่นอน เล่นกันไปยาวๆตั้งแต่เปิดยันปิดไปเลย

 

Disney Tokyo Final (9)-1

Disney Tokyo Final (2)-1

 

ในส่วนของเครื่องเล่นบางอย่างที่เป็นเครื่องเล่นยอดฮิตต้องใช้เวลาในการต่อคิวนาน ก็สามารถไปกดรับบัตร Fastpass เพื่อลดระยะเวลาในการต่อคิวให้เร็วขึ้น เครื่องออกบัตร Fastpass จะตั้งอยู่ใกล้ๆกับเครื่องเล่นเครื่องนั้น วิธีการคือเอาบัตรเข้าดิสนีย์แลนด์ของเราไปสแกน QR ที่เครื่องออกบัตร จากนั้นเครื่องก็จะออกบัตรมาให้เราโดยจะระบุเวลาที่ให้เรากลับมาเล่นเครื่องเล่นนั้นได้โดยไม่ต้องต่อคิวนาน และสามารถเดินเข้าช่อง Fastpass ไปได้เลย

 

Disney Tokyo Final (13)-1

3

 

นอกจากนั้นยังมี Lottery ที่เหมือนเป็นการสุ่มจับฉลากผู้โชคดีที่จะได้ดูโชว์ในที่นั่งที่ดีที่สุดของแต่ละรอบอีกด้วย วิธีการเหมือนการรับบัตร Fastpass คือนำบัตรเข้าสวนสนุกของเราไปสแกนที่ตู้ แล้วผลก็จะขึ้นมาว่าเราจะเป็นผู้โชคดีหรือไม่ ตู้ Lottery จะอยู่ในโซน Tomorrow Land

 

4

Disney Tokyo Final (10)-1

 

ส่วนของ อาหาร การกินในสวนสนุกก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งแบบ Snack กินง่ายๆ หรือจะเป็นมื้อหนักๆแบบข้าวก็มี และราคาก็ไม่ได้สูงมาก โดยเฉลี่ยๆก็อยู่ประมาณ 1000 เยน อย่างเมนูข้าวนี้ก็อยู่ที่ 800 เยน เองค่ะ

 

Disney Tokyo Final (18)-1

5

 

ขอปิดท้ายไฮไลท์อีกอย่างสำหรับใครที่มาแล้ว ห้ามพลาดเลยก็คือ การชมขบวนพาเหรด จะมีทั้งรอบกลางวันและกลางคืน สวยงามยิ่งใหญ่อลังการมากๆ ไม่อยากให้พลาดทั้งสองรอบเลย ไหนๆมาถึงแล้วก็เที่ยวให้เต็มที่ไปเลยนะคะ

 

6

7

 

Written by Pattranuch

Information:

Rating : 5:5
Price : ซื้อบัตรผ่าน Traveloka เหลือประมาณ 2,000 บาท
Address : Tokyo Disneyland

Map :