10 เมืองน่าเที่ยวทั่วเวียดนาม ต้องไปปักหมุด!

Aerial,View,Of,Landscape,Is,Castles,Covered,With,Fog,At

 

ใครอยากไปเที่ยวเมืองแบบใกล้ๆ ประเทศเพื่อนบ้านอะไรแบบเนี้ย มีข่าวดีมาบอกว่า “เวียดนาม” เปิดประตูบ้านต้อนรับแขกต่างบ้านต่างเมืองแล้วจ้า จะเที่ยวสไตล์ไหน สายประวัติศาสตร์ เมืองมรดกโลก หรือสายธรรมชาติ ป่าเขาลำเนาไพร นาขั้นบันได หรือเมืองรีสอร์ต วิลล่าสุดหรู เวียดนามมีหมดแหละจะบอกให้ ส่วนมีเมืองอะไรบ้าง ไปดูกันว่า 10 เมืองน่าเที่ยวทั่วเวียดนาม ต้องไปปักหมุด มีเมืองไหนโดนใจบ้าง แล้วก่อนไปจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนาม กับ Traveloka หนึ่งในแอพฯ โดนใจ Traveloka Travel & Lifestyle Super App หนึ่งในแอพลิเคชั่นที่มีครบทั้งตั๋วเครื่องบิน ที่เที่ยว ที่พัก ให้คุณได้จอง และแพลนทริปครบภายในหนึ่งแอพ หลังจากไปปักหมุดเมืองน่าเที่ยวแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าว่า 10 เมืองน่าเที่ยวนี้จะมีอะไรบ้าง

 

—————————————–

1. ฮานอย (Hanoi)

 

Tran Quoc pagoda in the morning, the oldest temple in Hanoi, Vietnam.

 

เมืองน่าเที่ยวอันดับ 1 ของเวียดนาม คือ “ฮานอย” อดีตเมืองหลวงอายุกว่าพันปี ที่มีมรดกทางวัฒนธรรมผสมความทันสมัยได้เป็นอย่างดี เสน่ห์หลากหลายทั้งสถาปัตยกรรม อาหารการกิน และวิถีชีวิตที่ยังมีความดั้งเดิมอยู่มากในย่านเมืองเก่าโอลด์ควอเตอร์ ที่มีถนน 36 สาย อันโด่งดังให้ช้อปปิ้ง ชิมเมนูเวียดนาม กลางใจเมืองยังมีสวนสาธารณะร่มรื่น ที่รายรอบด้วยจุดปักหมุดชื่อดังหลายแห่งในระยะที่เดินได้เพลินๆ

 

จองตั๋วเครื่องบินไปฮานอย กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Hanoi.HAN

 

—————————————–

2. เมืองกวางนิงห์ (Quang Ninh)

 

Halong,Bay,,Vietnam.,Unesco,World,Heritage,Site.,Ha,Long,Bay,

 

จากฮานอยนั่งรถออกไปนอกเมือง จุดหมายปลายทางอยู่ที่เมืองกว่างนิงห์ ที่นี่มีแลนด์มาร์กชื่อดังระดับมรดกโลก “อ่าวฮาลอง” (Halong Bay) ที่ขึ้นชื่อเรื่องทิวทัศน์สวยงามของธรรมชาติ และภาพวิถีชีวิตชาวประมง และยังมีถ้ำหินงอกหินย้อยสวยงามให้เยี่ยมชม เหมาะสำหรับเที่ยวแบบ One Day Trip ไปล่องเรือชมเกาะหินปูนน้อยใหญ่ที่มีมากเกือบ 2,000 เกาะ พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารทะเลสดๆ

 

—————————————–

3. เมืองโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh)

 

 Vietnam,Statue of Ho Chi Minh in downtown Saigon, Vietnam.

 

โฮจิมินห์ หรือเมืองไซง่อนในอดีต เมืองบรรยากาศยุโรปที่มีความหลากหลาย สวยงามด้วยอาคารสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียสุดคลาสสิก ย่านใจกลางเมืองมีบรรยากาศสุดคึกคัก ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่นักท่องเที่ยวมองหา ทั้งโรงแรม ที่พัก ร้านอาหารและแหล่งแฮงก์เอาท์ ขณะเดียวกันก็มีที่เที่ยวเวียดนามที่เต็มไปด้วยร่องรอยแห่งประวัติศาสตร์ให้ได้ค้นหา

 

จองตั๋วเครื่องบินไปโฮจิมินห์ หรือไซง่อน กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Ho-Chi-Minh-City.SGN

 

—————————————–

4. เมืองฮอยอัน (Hoi An)

 

 Hoi An Architecture

 

ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศเมืองเก่าสุดคลาสสิกต้องไปต่อกันที่เมืองฮอยอัน เมืองโบราณขนาดเล็กที่เหมาะกับการเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ เดินเที่ยวชมเมืองมรดกโลกที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองท่าที่ยิ่งใหญ่ ชมสะพานญี่ปุ่น บ้านเก่า พิพิธภัณฑ์เซรามิก แวะศาลเจ้า หรือใครจะปั่นจักรยานเที่ยวก็มีให้บริการ อีกกิจกรรมห้ามพลาดคือนั่งเรือกระด้งล่องไปตามแม่น้ำทูโบน หรือจะนั่งชิมอาหารริมแม่น้ำก็ชิลๆ ได้เหมือนกัน

 

—————————————–

5. เมืองเว้ (Hue)

 

Hue,,Vietnam,-,November,2020,:,Citadel,In,Cloudy,Weather,

 

เมืองเว้อยู่ห่างจากฮอยอันไปทางเหนือ 100 กว่ากิโลเมตร  เป็นเมืองมรดกโลกมีโบราณสถานสถาปัตยกรรมที่สำคัญๆ ให้เยี่ยมชมแบบจัดเต็ม ในฐานะที่เคยเป็นเมืองหลวงเก่าในยุคราชวงศ์เหวียน

ไฮไลต์หลักๆ คือแนวกำแพงและป้อมปราการที่โอบล้อมพระราชวังเมืองเว้  ใครชอบสายประวัติศาสตร์รับรองไม่ผิดหวัง การเที่ยวเมืองเว้มีทั้งเช่ารถขับเที่ยวเอง หรือซื้อแพคเกจทัวร์แบบรายวันก็สะดวกไม่น้อย หากใครอยากเที่ยวเว้ สนามบินที่ใกล้ที่สุด คือการจองตั๋วเครื่องบินไปดานัง

 

—————————————–

6. เมืองดานัง (Da Nang)

 

Aerial,View,Of,Landscape,Is,Castles,Covered,With,Fog,At

 

เมืองดานังและเว้นั้นอยู่ห่างกันเพียง 100 กิโลเมตร ระหว่างการเดินทางต้องผ่านภูเขาที่สวยงาม เหมาะกับการเที่ยวแบบ One Day Trip จากอดีตหมู่บ้านชาวประมง ในวันนี้ดานังเป็นที่เที่ยวเวียดนามสุดโด่งดัง มีแลนด์มาร์กคือ “บานาฮิลล์ (Bana Hills) ที่ต้องขึ้นกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไป ผ่านผืนป่างาม เห็นน้ำตกสวย จุดถ่ายรูปยอดนิยมก็ต้องที่สะพานทองในอุ้งมือใหญ่ยักษ์ จุดชมวิวสวยกว้างไกล  

 

จองตั๋วเครื่องบินไปดานัง กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Da-Nang.DAD

 

—————————————–

7. เมืองดาลัด (Dalat)

 

Da,Lat,,Vietnam,-,May,18,2016:,Love,Valley,In,Dalat

 

เมืองดาลัด ตั้งอยู่บนที่ราบสูงโอบล้อมไปด้วยทิวเขา ทิวทัศน์งดงาม อากาศดีตลอดปี จนได้ชื่อว่า “สวิตเซอร์แลนด์แห่งเวียดนาม” นอกจากตึกรามบ้านช่องสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปให้เช่ามอไซค์ขี่สำรวจ ดาลัดยังมีสวนดอกไม้เมืองหนาวให้โพสท่าถ่ายรูปสวยๆ หลายแห่ง และยังมีน้ำตกให้แวะเที่ยวอีกเพียบ สายแอดเวนเจอร์ต้องไม่พลาดการเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์เพื่อเข้าชมน้ำตก สุดปังมาก

 

จองตั๋วเครื่องบินไปดาลัด กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Da-Lat.DLI/

 

 —————————————–

8. เมืองซาปา (Sa Pa)

 

Many,Terraced,Rice,Fields,With,Hmong,Village,In,Sapa,,Northern

 

อีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวของเวียดนาม “ซาปา” เป็นเมืองในหุบเขาที่มีธรรมชาติสวยงามครบครันทั้งภูเขา น้ำตก และนาขั้นบันได อากาศหนาวเย็นทั้งปี มีทะเลหมอกผืนงามให้ชม สัมผัสวิถีชีวิตชาวเขาที่หมู่บ้านกัตกัต (Cat Cat Village) ส่วนที่ “ตรามตอนพาส” (Tram Ton Pass) คือจุดชมวิวสูงสุดของเวียดนาม ที่พลาดไม่ได้คือเที่ยวชมตลาดเช้าซาปาที่จะมีสินค้าหลากหลายจากชาวเขาเผ่าต่างๆ มาให้เลือกชมเลือกซื้อกัน

 

—————————————–

9. เมืองมุยเน่ (Mui Ne)

 

Fishing,Village,In,Mui,Ne,,Vietnam,,Southeast,Asia

 

“มุยเน่” เป็นเมืองตากอากาศเล็กๆ ยอดนิยมริมทะเล ที่นอกจากจะมีชายหาดยาวมากมาย ทิวทัศน์สวยงามแต่เงียบสงบ เหมาะกับการการพักผ่อนสุดๆ แต่สิ่งที่สร้างชื่อให้กับเมืองมุยเน่ก็คือ ทะเลทรายที่กว้างใหญ่ที่มีความพิเศษตรงที่มีเฉดสีที่แตกต่างกันตามธรรมชาติถึง 18 สี แต่ที่เด่นๆ เป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมก็คือ “ทะเลทรายขาว” และ “ทะเลทรายแดง” แนะนำให้เช่ารถ ATV ขับตะลุย มันส์มากขอบอก

 

—————————————–

 

10. เมืองญาจาง (Nha Trang)

 

Vinpearl,Land,,Nha,Trang,,Vietnam,-,August,28,,2018:,Vinpearl

 

ก่อนอำลาเวียดนาม ต้องไปแวะเมืองญาจาง อีกหนึ่งเมืองตากอากาศยอดนิยมที่ต้องแวะ ชายหาดของที่นี่ชาวเมืองเอ่ยปากว่าสวยที่สุดในเวียดนาม แถมยังมีจุดปักหมุดอีกหลากหลาย ทั้งสวนน้ำ สวนสนุก และสวนสัตว์ รวมทั้งที่เที่ยวสำคัญๆ ทั้งวัด วิหาร และปราสาท เหมาะสำหรับการพักผ่อน คลายความเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทาง และยังมีร้านอาหารให้หม่ำอาหารทะเลสดๆ ส่วนคาเฟ่ให้นั่งชิลก็มีด้วย

 

เที่ยวเวียดนามไม่ยากอย่างที่คิด มีเที่ยวบินตรงให้เลือกใช้บริการในหลายระดับราคา ที่สำคัญคือใช้เวลาเดินทางไม่นานก็ถึงที่หมาย การเดินทางระหว่างเมืองก็ไม่ยุ่งยาก สามารถเช่ารถขับเที่ยวได้สบายๆ แนะนำแอพดีๆ อย่าง Traveloka Travel & Lifestyle Super App ที่ให้บริการครบจบที่เดียว ทั้งจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก รถรับ- ส่งสนามบิน และรถเช่า อย่ารอช้าคลิกเลย

Information:

Rating : 5:5

Map :