Yokohama Hakkeijima Sea Paradise

Cover Web

 

ในทริปโยโกฮาม่าของพวกเรา มีหนึ่งสถานที่ที่พวกเราโหวตแล้วว่าประทับใจที่สุด ก็คือที่นี่เลย Yokohama Hakkeijima Sea Paradise เป็นทั้งอควาเรียมและสวนสนุก บอกเลยว่าอลังและใหญ่มาก ตอนแรกก็ไม่คาดหวังอะไรกับที่นี่มาก แต่กลับว่าประทับใจสุดๆซะงั้น ถึงขั้นต้องทำรีวิวเต็มมาให้ชมกันเลย ใครที่วางแผนจะมาเที่ยวโยโกฮาม่า ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยนะ

 

Final Sea Paradise (1)-1

 

ขอเริ่มต้นด้วยการเดินทางมายังที่นี่กันก่อนนะ ซึ่งจริงๆอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวด้วยซ้ำ สามารถมาเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับได้สบายๆ เดินทางโดยรถไฟ JR จากสถานีโตเกียวหรือชินจูกุก็ได้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.เท่านั้น หรือหากใครมาเที่ยวโยโกฮาม่าอยู่แล้ว ยิ่งสะดวก นั่งรถไฟมาต่อที่สาย Seaside Line ได้เลย เป็นสายที่วิ่งตรงไปถึงสถานี Hakkeijima

 

Final Sea Paradise (2)-1

Final Sea Paradise (3)-1

 

มาถึงสถานี Hakkeijima ก็จะรู้ทันทีว่าใช่แน่ๆ เพราะตัวสถานีจะตกแต่งเป็นธีมอควาเรียมน่ารักๆเลย ลงรถไฟแล้วเดินไปตามทางได้ ไม่มีหลงแน่นอน จากสถานีใช้เวลาเดินเข้าไปประมาณ 10 นาที ระหว่างทางจะต้องเดินข้ามสะพานฮัคเคโอฮาชิด้วย วิวสวยงามเลย แวะถ่ายรูปได้ๆ ปล. ถ้าใครขี้เกียจเดิน เค้ามีบริการ Shuttle Bus ด้วยนะ จะมีป้ายรถให้รออยู่ตรงบริเวณทางออกของสถานี แต่ไม่แน่ใจว่ามาทุกๆกี่นาที

 

Final Sea Paradise (4)-1

Final Sea Paradise (5)-1

Final Sea Paradise (66)-1

 

อันดับแรกก็ตรงดิ่งไปที่เค้าเตอร์ขายตั๋วก่อนเลย จะอยู่แถวๆโซน Aqua Museum ราคาตั๋วมีหลายแบบเลย พวกเราเลือกแบบ One Day Pass ไปเลย จบๆ สามารถเข้าพวกอควาเรียมและเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกได้ทั้งหมด (เล่นได้ไม่อั้นกี่รอบก็ได้) ซื้อตั๋วเสร็จแล้ว อย่าลืมเอาคู่มือด้วยนะ เค้ามีเป็นภาษาไทยด้วย สะดวกมากๆครับ

 

1

2

Final Sea Paradise (10)-1

 

โซนแรกที่พวกเรามาลุยกันก่อนเลยก็คือ Aqua Museum ภายในก็จะถูกแบ่งย่อยๆออกเป็นอีกหลายโซนเลย เริ่มต้นจะเป็นพวกปะการังสีสันต่างๆ รวมทั้งหอย ทากทะเล และพวกปลาการ์ตูน ปลาไหล เดินต่อเข้าไป จะเป็นโซนของเหล่าแมวน้ำหลายสายพันธุ์ รวมทั้งเจ้าวอลรัสและเพนกวินที่มาว่ายน้ำให้ชมกันแบบใกล้ๆเลย ลูกสาวชอบโซนนี้มาก ยืนดูเจ้าวอลรัสตัวอ้วนว่ายน้ำแบบเพลินๆเลย

 

Final Sea Paradise (11)-1

Final Sea Paradise (12)-1

Final Sea Paradise (13)-1

 

ระหว่างทางเชื่อมไปอีกโซนจะมีเป็นบันไดเลื่อนที่ผ่านไปในอุโมงค์ ที่จำลองโลกใต้ทะเลกับฝูงปลาอิวาชิกว่า 50,000 ตัวที่แหวกว่ายเป็นฝูงใหญ่ ตระการตามากๆครับ พอผ่านอุโมงค์ขึ้นมาแล้ว จะเป็นโซนพวกสัตว์ทะเลลึกต่างๆ อย่างเจ้าฉลามเสือทราย หมึกยักษ์แปซิฟิค ปูยักษ์ทาคาอะชิ เด็กๆตื่นตาตื่นใจแน่นอน แถมยังมีโซนที่ให้เด็กๆมาสัมผัสสัตว์ทะเลต่างๆด้วย ซึ่งไม่ใช่มีแค่พวกปลาดาวทั่วๆไป มีพวกปลาไหลและปลิงทะเลได้แตะๆด้วย สยิวๆจั๊กจี้เลยแหละ ปิดท้ายโซนนี้ด้วยตู้ปลาแบบกลางแจ้ง มีทั้งปะการังสีสันสวยงามต่างๆ และมีไฮไลท์อย่างเต่าตนุและปลาหมอทะเลให้ชมกันแบบอย่างใกล้เลย

 

Final Sea Paradise (14)-1

Final Sea Paradise (15)-1

3

4

Final Sea Paradise (22)-1

 

ขอพาไปดูโชว์ไฮไลท์ของที่นี่กันต่อ มีชื่อว่า Marine Mammals Show เป็นการแสดงของเหล่าสัตว์ทะเล เช่น วอลรัส โลมาสีขาว โลมา จะโชว์กันที่ Aqua Stadium อยู่บริเวณชั้น 4 มีแสดงทุกวัน รอบแรกเริ่ม 11 โมง สำหรับการแสดงของที่นี่ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาดจริงๆนะ เค้าทำดีมากๆ โชว์ได้อลังการและประทับใจสุดๆ โดยเฉพาะเจ้าโลมสีขาว น่ารักสุดๆเลย ปล. รอบโชว์ต่างๆขอแนะนำให้ไปรับโบรชัวร์ Event Schedule ก่อนที่เค้าเตอร์ขายตั๋วนะครับ เวลาอาจจะมีเปลี่ยนแปลงได้ แนะนำไปให้เช้าๆจะได้จัดเวลาได้ลงตัวพอดีๆ

 

Final Sea Paradise (23)-1

Final Sea Paradise (24)-1

Final Sea Paradise (25)-1

Final Sea Paradise (27)-1

 

ส่วนโซนที่เหลือจะเป็นโซน Forestrium จะเป็นพื้นที่ของเหล่าสัตว์ที่อาศัยอยู่บริเวณแหล่งน้ำและบนดิน ซึ่งมีไฮไลท์คือเราจะสามารถเข้าใกล้สัตว์ต่างๆได้แบบใกล้ชิดสุดๆ เรียกได้ว่าเดินผ่านกันไปมาได้เลย มีเจ้าหนูยักษ์คาปิบาระ นกฟลามิงโก้ นาก และอีกหลายตัวเลย น่ารักๆทั้งนั้น ปล. โซนนี้เค้ามีให้เข้าไปให้อาหารสัตว์ด้วยนะ แต่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มครับ

 

Final Sea Paradise (31)-1

Final Sea Paradise (28)-1

Final Sea Paradise (29)-1

Final Sea Paradise (30)-1

 

ขอแวะคั่นเวลาทานมื้อเที่ยงกันก่อนนะ ภายในจริงๆมีหลายร้านอาหารให้เลือกทานเยอะมากๆ แต่ถ้าเอาสะดวกก็แวะทานที่ Seaside Oasis ดีกว่า เป็นฟู้ดคอร์ทที่อยู่ในโซนของ Aqua Museum เลย ไม่ต้องไปไกล เด็กๆหิวแล้วด้วย ข้างในฟู๊ดคอร์ทก็มีอาหารให้เลือกทานเพียบ อร่อยและราคาไม่แพงด้วยครับ

 

Final Sea Paradise (32)-1

Final Sea Paradise (33)-1

Final Sea Paradise (34)-1

 

ทานข้าวเที่ยงอิ่มแล้ว ก็ไปลุยกันต่อ ใกล้ๆกับโซนนี้จะมี Dolphin Fantasy เป็นอควาเรียมที่สามารถชมครอบครัวโลมาจากมุมไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน จะเป็นอุโมงค์ขนาดใหญ่และใช้แสงธรรมชาติส่องลงมา ทำให้เห็นครอบครัวโลมาว่ายไปมาได้อย่างชัดเจนเลย ประทับใจๆ โซนนี้ไม่ใหญ่นะครับ เล็กๆแต่ก็ไม่อยากให้พลาด เข้ามาถ่ายรูปอย่างเดียวก็คุ้มแล้วครับ

 

Final Sea Paradise (41)-1

5

6

 

ไปต่อกับโซนที่เหลือกันครับ พวกเราตรงดิ่งไปที่ Fureal Lagoon ก่อนเลย เป็นโซนที่ให้เด็กๆได้สัมผัสกับเจ้าเพนกวินและโลมาได้แบบใกล้ชิด ทางเจ้าหน้าที่จะอุ้มเจ้าเพนกวินมาให้ชมกันแบบใกล้ๆและเราสามารถนำมือไปลูบๆได้ด้วย ไฮไลท์สุดๆ เด็กๆประทับใจแน่นอนจุดนี้ ส่วนโลมาเค้าจะว่ายมาให้เราเลยลูบๆเลย น่ารักมากๆ ปล. เช็คเวลากิจกรรมต่างๆกับเจ้าหน้าที่อีกครั้งนะครับ โดยปกติจะมีวันละหลายรอบเหมือนกัน

 

Final Sea Paradise (42)-1

Final Sea Paradise (43)-1

Final Sea Paradise (50)-1

Final Sea Paradise (48)-1

Final Sea Paradise (46)-1

7

 

ใกล้ๆกันจะมีโซน Umi Farm จะเป็นฟาร์มปลาขนาดใหญ่ ที่เราสามารถลงไปตกปลาได้ด้วย (มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม) หลังจากตกเสร็จก็สามารถนำไปปรุงเป็นอาหารทานได้อีก ภายในฟาร์มยังมีในส่วนของ Submarine Research เป็นเรือที่มีใต้ท้องเรือเป็นกระจก สามารถชมสิ่งมีชีวิตต่างๆใต้ทะเลได้อย่างใกล้ชิดเลย

 

Final Sea Paradise (52)-1

Final Sea Paradise (56)-1

Final Sea Paradise (53)-1

Final Sea Paradise (55)-1

Final Sea Paradise (54)-1

 

โซนสุดท้ายก็จะเป็น Pleasure Land เป็นโซนสวนสนุกนั่นเอง จะเป็นพวกเครื่องเล่นต่างๆที่กระจายอยู่บริเวณรอบๆเลย แต่ละเครื่องเล่นก็จะมีจำกัดความสูงของผู้เล่นอยู่นะครับ อย่างลูกสาวสูง 117 ซม. ก็เล่นได้เกือบทุกอย่างเลย ยกเว้นแค่รถไฟเหาะกับบลูฟอลล์ที่มันร่วงๆเสียวๆลงมา ถ้าใครมีตั๋วแบบ One Day Pass ก็เล่นเครื่องเล่นได้ทุกอย่างเลย ไม่อั้นจะกี่รอบก็ได้ ลูกสาวจัดไวกิ้งไปเบาะๆ 12 รอบ คุ้มไปเลยจ้า ปล. เฉพาะพวกกิจกรรมอย่างร็อคแอนด์ร็อค, เขาวงกต, คาร์นิวัลเฮ้าส์, ไอซ์แฟนตาเซีย, Triple 3 Mission, และกิจกรรมหาสมบัติ ไม่สามารถใช้ตั๋ว One Day Pass ได้นะครับ

 

Final Sea Paradise (60)-1

Final Sea Paradise (61)-1

Final Sea Paradise (63)-1

8

 

ก็ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ สำหรับ Yokohama Hakkeijima Sea Paradise ก็ถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดในญี่ปุ่นเลย ยิ่งหากใครมีโอกาสมาเที่ยวโยโกฮาม่าหรือจะมาจากโตเกียว ก็สามารถมาแวะเที่ยวได้ใน 1 วัน หรือใครที่คิดว่าเที่ยววันเดียวไม่พอ ภายในเค้าก็มีโรงแรมเปิดให้บริการอีกนะ ชื่อว่า Hotel Sea Paradise Inn สะดวกดีเหมือนกันนะ สุดท้ายนี้ก็ขอมาเชียร์ที่นี่อีกที ใครยังไม่เคยมา พวกเราขอแนะนำจากใจเลยเพราะรู้สึกประทับใจจริงๆ ยิ่งถ้ามีพาเด็กๆมาด้วย รับรองว่าสนุกแน่นอนครับที่นี่

 

Final Sea Paradise (65)-1

 

Special Thanks to Yokohama Hakkeijima Sea Paradise

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : ค่าตั๋ว One Day Pass = 4700yen/adult, 3400yen/adult 65+, 3400yen/kid 6-15, 1900yen/kid 4-5
Address : Yokohama, Japan

Map :