Ago Hotel Chinatown

.

เป็นทริปง่ายๆที่สนุกมาก ได้กินของอร่อย แวะคาเฟ่ ถ่ายรูปชิลๆ แถมได้มานอนที่ Ago Hotel Chinatown โรงแรมสุดคลาสสิกเปิดใหม่กลางย่านตลาดน้อย ถือเป็นอีกหนึ่งทริปสั้นๆที่ได้ครบทุกรสจริงๆ ใครมีเวลาไม่เยอะ อยากจะแวะมาเที่ยวซัก 1 วัน มาตามรอยรีวิวนี้ได้เลย รับรองฟิน!

.

AGO Chinatown Final (44)-1

.

ย่านตลาดน้อยนี้คือเป็นแหล่งรวมของกินอร่อยๆและคาเฟ่ดีๆ เยอะมาก! พวกเราเคยคิดจะมานานแล้ว ในที่สุดก็ได้มีโอกาส ลุยจ้า!!!
.
132671
.
ทริปนี้พวกเราวางแผนมาเช็คอินที่โรงแรม AGO Chinatown (อ่านว่า อะโกว์) โรงแรมนี้เพิ่งเปิดสดๆร้อนๆ สวยงามคลาสสิกมาก ห้องเริ่มต้นแค่ 999บ./คืน มีที่จอดรถสะดวกสบาย ทำเลคือดีมาก จะไปเยาวราชก็ไม่ไกล
.
AGO Chinatown Final (1)-1
.
สืบมาว่าร้านอาหารในโรงแรมคือทีเด็ด! เป็นอาหารเมนูโบราณสมัยก่อน อารมณ์รสชาติแบบรสมืออาม่าของจริง ทานแล้วคิดถึงวัยเด็กเลย อ่อ บรรยากาศร้านด้วย มีโต๊ะกลมแบบบ้านอาม่าเลย คลาสสิกสุดๆ
.
5
.
ใครจะมาทาน ขอแนะนำเมนู #สเต็กโบราณ กับ #แกงเขียวหวานเนื้อ ที่นี่ ส่วนตัวว่าอร่อยมาก คิดถึงสมัยก่อนจริงๆ และยังมี #หอยนางรมทอด ทำแบบกึ่งๆจะเป็นออส่วน มีความเกรียมนะแต่ไม่กรอบ อร่อยห้ามพลาดเหมือนกัน
.
1
.
อีกจานที่ชอบคือ #ซุปเนื้อ จะคล้ายๆของมุสลิม เปรี้ยวๆเผ็ดๆ กลมกล่อมเลย ส่วนจานอื่นๆที่มีรสชาติโบราณๆ อยากแนะนำ #ไก่ผัดเม็ดมะม่วง กับ #เนื้อน้ำมันหอย
.
2
.
ทานเสร็จก็ไปลุยคาเฟ่กันต่อ ย่านนี้คือมีร้านเยอะมากกกกก สามารถขอแผนที่จุดไฮไลท์จากทางโรงแรมได้นะ เดินเล่นได้ชิลๆ
.
AGO Chinatown Final (21)-1
.
ร้านแรกจะอยู่ใกล้โรงแรมมาก เดินข้ามไปได้เลย ชื่อร้าน FUN Café Bangkok เป็นคาเฟ่ศิลปะที่ลูกสาวอยากมามาก ไฮไลท์จะมีเค้กพร้อมสีและพู่กัน ให้เราวาดหน้าเค้กเองได้ สนุกดีนะ ในร้านก็มีมุมแบบจิตรกรให้เราถ่ายรูปเล่นได้ด้วย
.
10
.
อีกร้านนึงนี่ตั้งใจมาเลย ชื่อว่า Photohostel & Photocafe จะอยู่ข้างๆศาลเจ้าโจวซือกง ในร้านนี่ตกแต่งเป็นสไตล์ศาสเจ้ามาเลย สวยทุกมุม ได้ยินว่าเจ้าของมี 2 คน คนนึงเป็นช่างภาพมืออาชีพและอีกคนเป็นสถาปนิก ตัวคาเฟ่ก็เลยออกมาสวยงาม ดูลงตัวมากๆ ถ่ายรูปสนุกเลยที่นี่
.
9
.
ระหว่างทางที่เดินและรอบๆโรงแรม จริงๆยังมีคาเฟ่น่านั่งอีกเพียบเลยนะ ใครเป็นสายคาเฟ่โหดๆ ต้องชอบแน่นอน สามารถแวะนั่งร้านนี้และไปต่อร้านนั้นได้สบาย
.
AGO Chinatown Final (42)-1
.
มาแถมร้านเด็ดในย่านนี้ให้อีก 1 ร้าน เป็นร้านติ่มซำชื่อว่า #กว้านสิ่วกี่ มีความโบราณคลาสสิกมาก บรรยากาศเหมือนอยู่ฮ่องกง ในร้านจะมีความวุ่นวายๆหน่อย ใช่เลย! 555 ติ่มซำและอาหารต่างๆ รสชาติดี ร้านนี้ก็เดินจากโรงแรมที่พักมาได้สบายๆเลย
.
11
.
หลังจากตะลุยกินมาทั้งวัน ทั้งร้านเด็ดและคาเฟ่ต่างๆ ก็ขอกลับมานอนพักที่โรงแรมกันซักคืนนึง
.
AGO Chinatown Final (23)-1
.
พวกเรามานอนที่ห้องเริ่มต้น Superior ราคาคืนละ 999บ.เท่านั้น ห้องขนาดกำลังดี นอนได้สบายๆ รวมอาหารเช้าด้วยนะ
.
AGO Chinatown Final (2)-1
.
#อาหารเช้า นี่คือเซอร์ไพรสมาก จะเสิร์ฟเป็นเมนูให้เลือกนะ ที่ชอบคือมีเป็นพวกกับข้าวด้วย สั่งข้าวต้มมากินคือดีงาม ไม่ต้องออกหาทานข้างนอกเลย ทานในโรงแรมก็อร่อยเหมือนกัน
.
AGO Chinatown Final (30)-1
.
อ่อ ส่วนถ้าใครจะมาพักแต่อยากได้ห้องใหญ่หน่อย แนะนำเป็นห้อง Premier มีให้เลือกทั้งแบบเตียงใหญ่และเตียงคู่ ห้องกว้างเลย นอนสบายแน่นอน
.
7
8
.
*** #ปิดท้าย ขอมาเล่าประวัติเกี่ยวกับโรงแรมนี้ให้ฟังกันอีกซักนิด แม้ว่าที่นี่จะเป็นโรงแรมใหม่ แต่ทางเจ้าของ (พี่วี) ที่เข้ามาดูแล ปัจจุบันก็เป็นรุ่นที่ 3 แล้ว สมัยก่อนที่ตรงนี้ทางครอบครัวพี่วีเคยทำธุรกิจเกี่ยวกับสุขภัณฑ์ต่างๆมาก่อน รุ่งเรืองมากในอดีต ถ้ารวมระยะเวลาจนถึงปัจจุบันก็ราวๆ 100 ปีได้ แต่เมื่อเวลาผ่านไป… ก็ได้มีการปรับเปลี่ยน และสร้างขึ้นใหม่เป็นโรงแรมแห่งนี้
.
3
.
จะเห็นได้ว่า ที่นี่มีเฟอร์นิเจอร์ที่ยังมีความคลาสสิกอยู่ ได้ยินว่าบางชิ้นมีอายุเป็น 100 ปีเลย ซึ่งทางพี่วีก็ได้เก็บและดูแลไว้เป็นอย่างดี บอกเลยว่าถ้าใครมาพักที่นี่ ได้อารมณ์เหมือนมามิวเซี่ยมเหมือนกันนะ หลายสิ่งที่นี่คือตำนาน และก็เป็นตำนานที่ยังมีลมหายใจอยู่ อยากให้มาสัมผัสกันครับ
.
AGO Chinatown Final (28)-1
.

Information:

Rating : 5:5

Map :