Akyra TAS Sukhumvit Bangkok

 

อีกหนึ่งโรงแรมเปิดใหม่ใจกลางเมือง ที่อยากจะมาแนะนำและรีวิวให้ชมกัน ที่นี่ครับ “Akyra TAS Sukhumvit Bangkok” เป็นโรงแรมในเครือของ Akyra ที่ปัจจุบันมีทั้งในกรุงเทพ ภูเก็ต และเชียงใหม่ และยังเป็นโรงแรมในกลุ่มของ SLH หรือ Small Luxury Hotel อีกด้วย แม้ขนาดของโรงแรมจะไม่ได้ใหญ่โตอลัง แต่ความหรูหราและ facilities ต่างๆนั้น เพียบพร้อมจัดเต็มจริงๆ ตามมาชมกันเลยครับ

 

Akyra Sukhumvit (12)-1

Akyra Sukhumvit (61)-1

 

สำหรับทำเลที่ตั้งของที่นี่ จะอยู่ต้นๆซอยสุขุมวิท 20 เลย จากปากซอยเดินเข้าไปประมาณ 100 เมตรครับ หรือถ้าจาก BTS อโศก น่าจะประมาณราวๆ 300 เมตร เรียกว่าที่นี่นั้นสอบผ่านเรื่องทำเลเลย

 

All1

 

อย่างที่บอกไปนะครับว่าที่นี่จะไม่ได้เป็นโรงแรมใหญ่ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆครบถ้วนก็จริง แต่ก็จะไม่ได้อลังการเหมือนพวกโรงแรมเครือใหญ่ๆ แต่ข้อดีที่เห็นๆเลยก็คือ ความสงบและไม่วุ่นวายของที่นี่ครับ พนักงานบริการได้อย่างทั่วถึง คือผมอยู่ที่นี่มาสองวัน รู้สึกเหมือนแบบมาพักบ้านเพื่อนสนิทเลย อบอุ่นเป็นกันเองดีครับ

 

Akyra Sukhumvit (65)-1

 

ก่อนอื่นขอพามาเริ่มต้นกับ lobby ต้อนรับและเช็คอินของที่นี่กันก่อนเลย จะมี Welcome Drink เป็นน้ำมะขามครับ อร่อยเลย เสริฟมาในแก้วที่ทำเป็นหลอดด้วย เก๋ดี ถือแล้วดูดได้ทันที ส่วนการเช็คอินของที่นี่ก็รวดเร็วดีครับ อาจจะเป็นเพราะโรงแรมไม่ใหญ่มาก ทำให้บริการได้อย่างทั่วถึง ชอบๆ

 

Akyra Sukhumvit (28)-1

Akyra Sukhumvit (29)-1

Akyra Sukhumvit (1)-1

Akyra Sukhumvit (2)-1

Akyra Sukhumvit (16)-1

 

สำหรับรอบนี้ผมได้มีโอกาสมาเข้าพักที่ห้อง Junior Suite ห้องใหญ่มาก มีขนาดตั้งแต่ 41-46 ตรม. แบ่งเป็นโซนนั่งเล่น, ครัวเล็กๆ, และห้องนอนเป็นส่วนเดียวกัน ผังของห้องค่อนข้างลงตัวครับ ใช้สอยสะดวกและโปร่งสบาย

 

Akyra Sukhumvit (4)-1

Akyra Sukhumvit (8)-1

Akyra Sukhumvit (7)-1

 

หลังจากเช็คอินซักพัก ก็จะมีพนักงานมาเสริฟขนมและน้ำต้อนรับให้ถึงห้องเลย ความเก๋ก็คือจะเสริฟมาในปิ่นโตครับ ข้างในจะมีขนมไทยและมาการองให้ชิมกันขำขำ พร้อมกับน้ำมะนาวโซดา เรียกความสดชื่นได้ดีเลยทีเดียว

 

Akyra Sukhumvit (13)-1

Akyra Sukhumvit (15)-1

Akyra Sukhumvit (14)-1

 

ในส่วนอื่นๆที่น่าจะสนใจอีกก็คือ บริเวณ Rooftop ของที่นี่ครับ จะมี Sky Bar อยู่ ชื่อว่า “Rise Rooftop Bar” ซึ่งจะอยู่ชั้นเดียวกับในส่วนของสระว่ายน้ำและฟิตเนส (เปิด 24 ชม.) ด้วย ขอแนะนำว่าช่วงเย็นๆจนไปถึงดึกๆของที่นี่นั้น สวยงามไม่แพ้ Sky Bar ในเมืองที่อื่นเลย แม้จะไม่ได้สูงมาก แต่ก็ได้วิวเต็มๆแบบไม่มีอะไรบังเลย

 

Akyra Sukhumvit (63)-1

Akyra Sukhumvit (56)-1

All2

Akyra Sukhumvit (59)-1

Akyra Sukhumvit (60)-1

Akyra Sukhumvit (62)-1

Akyra Sukhumvit (63)-1

 

นอกจากความสวยงามบน Rooftop ของที่นี่แล้ว ในส่วนของอาหารก็ดีงามไม่แพ้กันครับ ขอพาไปชมและแนะนำกันแบบทีละจานกันเลย

 

Akyra Sukhumvit (55)-1

 

– Pulled Pork Nacho 

 

Akyra Sukhumvit (51)-1

 

– Thai Me Up

 

Akyra Sukhumvit (52)-1

 

– BBQ Baby Black Rib

 

Akyra Sukhumvit (54)-1

 

– Grilled Whole Chicken with Thai Herb

 

Akyra Sukhumvit (57)-1

 

– Thai Tea Tiramisu

 

Akyra Sukhumvit (53)-1

 

มาชมกันต่อในส่วนสุดท้าย กับห้องอาหารหลักของที่นี่ครับ “Siam Soul Café” ให้บริการแบบ All day dining เปิดรับทั้งแขกที่มาพักและสำหรับแขกนอกด้วย ซึ่งไฮไลท์ที่ผมสัมผัสมาก็คือ “อาหารเช้าแบบ A la carte” ของที่นี่ครับ ขอเน้นย้ำเลยว่า เลิศจริงๆ ทั้งหน้าตาอาหาร, รสชาติ, และมีเมนูที่หลากหลาย

 

Akyra Sukhumvit (25)-1

Akyra Sukhumvit (26)-1

All3

 

ด้วยความที่อาหารตกแต่งมาได้อย่างสวยงามและน่าทาน อีกทั้งรสชาติก็ถือว่าดีเยี่ยมเลย ทำให้อาหารเช้าที่นี่นั้นโด่งดังมาก ถึงขนาดมีแขกจากข้างนอก แวะเข้ามาทานกันแทบทุกเช้า ด้วยราคาที่ถือว่าคุ้มค่ามาก 495บ/ท่าน สามารถเลือกได้ 2 เมนู คือแนะนำว่าจานนึงปริมาณเยอะครับ จ่าย 495บ ทาน 2 คนแบ่งกันได้สบายๆ

 

Akyra Sukhumvit (27)-1

Akyra Sukhumvit (32)-1

Akyra Sukhumvit (35)-1

Akyra Sukhumvit (66)-1

Akyra Sukhumvit (68)-1

All4

 

มาต่อกันที่ช่วงบ่ายนะครับ ที่นี่ก็มีให้บริการ Afternoon Tea ด้วยเหมือนกัน เป็นเซ็ท 450บ สำหรับ 2 ท่าน มีชื่อว่า “Thaiconic Afternoon Tea” ให้บริการช่วง 14.00-17.00น จะเน้นเป็นทั้งของคาวและหวาน ตัวเซ็ทตกแต่งออกมาสวยงามและน่าทานจริงๆ ต้องบอกเลยนะครับว่าโรงแรมนี้ทำอาหารออกมาได้ดูดีและใส่ใจในรายละเอียดมากๆ

 

Akyra Sukhumvit (44)-1

Akyra Sukhumvit (45)-1

Akyra Sukhumvit (48)-1

All5

 

สุดท้ายนี้ก็ขอมาสรุปอีกครั้งนะครับ สำหรับ “Akyra TAS Sukhumvit Bangkok” เป็นอีกหนึ่งโรงแรมเปิดใหม่ ไซด์เล็กแต่มีความหรูหรามากๆ แม้โรงแรมจะมีขนาดไม่ใหญ่ แต่อัดแน่นด้วยคุณภาพจริงๆ ทั้งการตกแต่งสถานที่ ห้องพัก ห้องอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อีกทั้งยังมีไฮไลท์ทีเด็ดอย่างอาหารของที่นี่ด้วย สำหรับใครที่กำลังมองโรงแรมที่เน้นความสงบ คนพักไม่เยอะ และชอบความเรียบหรู ก็ขอแนะนำที่นี่เลยครับ ตรงสเป๊กแน่นอน…!!! ไม่ผิดหวังๆ

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : Start from THB 4,000++ / night
Address : 7 Sukhumvit 20 Alley, Khwaeng Khlong Toei, Khet Khlong Toei, Krung Thep Maha Nakhon 10110

Map :