Aleenta Hua Hin Resort & Spa

Cover Aleenta

 

รีวิวนี้จะขอพาไปชมอีกหนึ่งรีสอร์ท ที่เน้นเรื่องการมาพักผ่อนแบบจริงจัง (มากๆ) ไม่เน้นกิจกรรม เหมาะกับสายอืดและสายชิลโดยเฉพาะ กับที่นี่ครับ Aleenta Hua Hin Resort & Spa เป็นรีสอร์ทที่ทำให้เราได้รู้สึกถึงการพักผ่อนจริงๆ มานอนๆกินๆ ฟังเสียงลม เสียงคลื่น ปล่อยเวลาให้ผ่านไปแบบช้าๆ ใครกำลังตามหารีสอร์ทสไตล์นี้อยู่ ตามมาชมพร้อมๆกันเลย

 

Aleeta Final (42)-1

Aleeta Final (28)-1

Aleeta Final (47)-1

 

ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นเกี่ยวกับแบรนด์ Aleenta กันนิดนึงนะครับ เป็นแบรนด์ที่บริหารโดยกลุ่ม AKARYN Hotel Group ที่เน้นบริหารโรงแรมหรูขนาดไม่ใหญ่ สไตล์ Small Luxury Hotels อารมณ์ใกล้เคียงพวก Boutique Hotel ครับ แต่เน้นความหรูหราเข้ามา ปัจจุบันมีโรงแรมในเครืออยู่ทั้งในกรุงเทพ, เชียงใหม่, ภูเก็ต, และก็ที่ปราณบุรี หลักๆโรงแรมที่เราคุ้นเคยกัน ก็มี Aleenta และ Akyra นี่แหละครับ

 

Aleeta Final (11)-1

 

Aleeta Final (32)-1

 

Aleeta Final (24)-1

 

สำหรับชื่อรีสอร์ทของที่นี่ แม้จะเขียนว่าหัวหิน แต่จริงๆแล้วจะตั้งอยู่ที่ “ปราณบุรี” นะครับ ตัวรีสอร์ทอยู่ติดทะเลเลย แบ่งออกเป็นหลายโซนอยู่เหมือนกัน แต่รีวิวนี้จะขอมาพูดถึงโซนหลักๆ 2 แห่งคือ Frangipani และ Main Wing ซึ่งเป็นโซนที่ลูกค้าส่วนใหญ่เลือกมาพักกัน เราลองมาดูว่าทั้ง 2 โซนมีความแตกต่างกันยังไงบ้าง

 

Aleeta Final (19)-1

 

ขอมาเริ่มที่ฝั่ง Frangipani กันก่อนนะ เป็นโซนที่ผมได้มีโอกาสมาเข้าพัก เป็นโซนที่อนุญาติให้เด็กเข้าพักได้ ซึ่งจะต่างจาก ฝั่ง Main Wing จะเป็นโซน Adult only ไม่อนุญาติให้เด็กเข้าพัก ทั้งสองฝั่งจะห่างกันประมาณ 300 เมตร มีบริการรถรับ-ส่งให้ตลอดเวลา มีล็อบบี้เช็คอินทั้งสองที่แยกกันเลย รวมไปถึงที่จอดรถส่วนตัวให้บริการพร้อม

 

Aleeta Final (81)-1

Aleeta Final (70)-1

Aleeta Final (76)-1

Aleeta Final (14)-1

 

โซน Frangipani นี้จะมีห้องพักอยู่แค่ 6 ห้องเท่านั้น เน้นความเป็นส่วนตัวแบบสุดๆ และมีข้อดีอีกอย่าง นอกจากเด็กๆจะมาพักได้แล้ว โซนนี้ยังมีสระว่ายน้ำใหญ่ติดชายหาดแบบนี้อีก บรรยากาศสงบเงียบมาก (ม๊ากกกก) อารมณ์เหมือนได้หาดส่วนตัวเลยครับ

 

Aleeta Final (40)-1

Aleeta Final (80)-1

Aleeta Final (37)-1

Aleeta Final (41)-1

Aleeta Final (38)-1

Aleeta Final (79)-1

 

นอกจากสระว่ายน้ำแล้ว ก็ยังมี Beach Café ให้บริการด้วย สามารถสั่งเครื่องดื่มและอาหารทานเล่นได้จากที่นี่เลย มีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งริมหาดอยู่นิดหน่อย บรรยากาศริมทะเลของที่นี่สุดชิลจริงๆนะ

 

Aleeta Final (36)-1

Aleeta Final (10)-1

Aleeta Final (12)-1

Aleeta Final (77)-1

Aleeta Final (78)-1

 

มาดูในส่วนห้องพักกันบ้าง พวกเราได้มาพักกันที่ห้อง Frangipani Residence แบบ 1 ห้องนอน จะอยู่ชั้นบน สามารถมองเห็นวิวทะเลเต็มๆได้จากในห้องเลย ข้างหน้ามีระเบียงใหญ่เอาไว้นั่งเล่น ส่วนพื้นที่ใช้สอยในห้องก็กว้างพอกัน ยิ่งโซนห้องน้ำกว้างมากกกกก ใครมีกระเป๋าเดินทางหลายใบหรือมีของเยอะ ไม่ต้องเป็นห่วงเลย

 

Aleeta Final (2)-1

Aleeta Final (1)-1

Aleeta Final (5)-1

Aleeta Final (6)-1

Aleeta Final (9)-1

3

 

Aleeta Final (33)-1

 

อย่างนึงที่ในห้องของที่นี่จะไม่เหมือนที่อื่นๆเลย ก็คือ “ไม่มีทีวี” นะครับ ทางรีสอร์ทต้องการให้แขกที่มาพักเนี่ย ได้มาพักผ่อนกันจริงๆ ได้ใช้เวลากับคนที่มาด้วย อาจจะเป็นคนรัก ภรรยา เด็กๆ หรือคนในครอบครัว คือมันดีจริงๆนะ เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขอย่างแท้จริง

 

Aleeta Final (61)-1

Aleeta Final (3)-1

Aleeta Final (13)-1

 

ข้ามไปชมที่โซน Main Wing กันบ้าง ถือว่าเป็นโซนหลักของรีสอร์ทนี้เลย มีล็อบบี้ใหญ่พร้อมมุมโซฟาชิลๆ มีห้องพักทั้งหมด 16 ห้อง มีห้อง Beachfront ที่สามารถออกจากห้องแล้วลงทรายได้เลย รวมไปถึงห้องอาหารหลักและสปาด้วย แต่…โซนนี้ย้ำอีกทีว่า ไม่อนุญาติให้เด็กเข้าพักได้นะครับ ซึ่งทางรีสอร์ทจะเน้นให้โซนนี้มีความเป็นส่วนตัวจริงๆ

 

Aleeta Final (17)-1

Aleeta Final (21)-1

Aleeta Final (20)-1

Aleeta Final (59)-1

 

เนื่องจากทริปนี้ผมมากับลูกสาวด้วย เลยไม่ได้มาเข้าพักในโซนนี้ ก็ขอเก็บภาพบรรยากาศคร่าวๆมาให้ชมกันแทน คือแค่ดูจากข้างนอกก็น่าพักจริงๆ ออกจากห้องแล้วเหยียบลงทรายได้เลย ใครเป็นสายชิล ต้องชอบรีสอร์ทสไตล์นี้แน่นอน

 

Aleeta Final (44)-1

Aleeta Final (50)-1

Aleeta Final (46)-1

2

1

 

นอกจากห้องพักที่เป็นไฮไลท์ของโซนนี้แล้ว ก็ยังมีห้องอาหารหลักอย่าง “Aleenta Restaurant” จะอยู่ชั้นบนของล็อบบี้ ให้บริการแบบ All day dining เลย พวกเราได้มาทานที่ห้องอาหารนี้ครบทุกมื้อ บอกได้เลยว่าแต่ละมื้อนั่นจะมีเมนูไฮไลท์ซ่อนอยู่ รสชาติดีและไม่อยากให้พลาดเลยซักมื้อ สำหรับใครที่มาพักแล้วกะว่าจะมานอนๆกินๆอืดๆ ไม่ออกไปไหน ก็ขอแนะนำเลยว่าสามารถมาฝากท้องไว้กับที่นี่ได้ทุกมื้อแน่นอน

 

Aleeta Final (62)-1

Aleeta Final (51)-1

Aleeta Final (48)-1

Aleeta Final (49)-1

Aleeta Final (23)-1

Aleeta Final (45)-1

 

อย่างที่บอกไปว่าแต่ละมื้อจะมีเมนูไฮไลท์ดีๆอยู่ ขอมาเริ่มที่อาหารเช้าของที่นี่กันก่อนเลย จะเป็นแบบสั่ง A la carte และมีไลน์อาหารให้หยิบเพิ่มอยู่นิดหน่อย ในส่วนของเมนูที่สั่งก็ค่อนข้างหลากหลายมากๆ มีทั้ง ABF ปกติ จนไปถึงอาหารเช้าแบบไทยๆเลย พวกเราจัด “Eggs Benedict Salmon” และ “Croque Madame” มาลองกัน รสชาติดีเลยๆ ในส่วนเครื่องดื่ม ใครเป็นคอกาแฟ ที่นี่จะใช้เมล็ดกาแฟจากดอยตุงด้วย อร่อยดีครับ ได้จิบกาแฟทานอาหารพร้อมกับวิวตอนเช้าของที่นี่ ชิลมากๆเลย ปล. ชั้นบนของห้องอาหารจะเป็นสปาของรีสอร์ท ชื่อว่า “Ayurah” ขอแนะนำว่าวิวบนนี้สวยมากๆ อย่าลืมแวะขึ้นมาถ่ายรูปข้างบนนี้ด้วยนะ

 

Aleeta Final (57)-1

Aleeta Final (58)-1

Aleeta Final (53)-1

Aleeta Final (15)-1

 

แต่ไฮไลท์ที่ผมชอบมื้อเช้าที่นี่ที่สุดก็คือ หลังจากที่เราสั่งอาหารเสร็จแล้ว จะมีชุดเบเกอรี่แบบนี้ยกมาให้ทานเล่นกันก่อน อลังมาก ที่สำคัญคือเบเกอรี่ที่นี่เป็นแบบ homemade ทำเองและอร่อยสุดๆ โดยเฉพาะครัวซองต์คือทีเด็ดจริง!

 

Aleeta Final (54)-1

Aleeta Final (55)-1

Aleeta Final (56)-1

 

มาต่อกันที่มื้อเที่ยงกันบ้างครับ ทางห้องอาหารจะมีโปรโมชั่นเป็น Set Lunch ให้บริการอยู่ด้วย ราคาดีเลย เซ็ทละ 290บ.++ รวมเครื่องดื่มสมุนไพร ในเมนูจะมีให้เลือกอยู่ 5 เซ็ท พวกเราเลือกทานเซ็ท “กระพงทอดน้ำปลา” กับเซ็ท “Fettuccini Lobster Sauce”

 

Aleeta Final (66)-1

Aleeta Final (67)-1

Aleeta Final (63)-1

 

ในเซ็ทจะมี Canape เป็นเมี่ยงคำ, Appetizer เป็นปอเปี๊ยะผัก, ส่วน Soup จะเป็นเกี๊ยวน้ำไก่, และปิดท้ายด้วยของหวานจะเป็น Mango Panna Cotta

 

Aleeta Final (64)-1

Aleeta Final (68)-1

 

นอกจากนั้นยังมีโปรของเครื่องดื่มอย่าง Mojito ด้วย พวกเราได้ลอง Lychee Mojito ตัวนี้ไม่มีแอลกอฮอล์นะ ราคา 160บ. ใครเป็นสาย Mojito ก็ลองสั่งมาดื่มกันได้

 

Aleeta Final (65)-1

 

มาชมกันต่อกับมื้อเย็นของที่นี่ครับ บอกเลยว่าคือไฮไลท์สุดๆ ทางห้องอาหารมีเมนูสุดอลังมาแนะนำ นั่นก็คือ “Seafood Platter” เป็นซีฟู๊ดเผารวม เสริฟมาในถาดใหญ่มาก มีทั้งกุ้งลายเสือตัวใหญ่, ปูม้า, ปลากระพง, หมึกย่างทั้งตัว, หอยเชลล์, หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ เสริฟมาพร้อมกับข้าวผัดและผัดผักด้วย สนนราคาเซ็ทนี้ 1,590บ.++ รวมไวน์ให้สองแก้วด้วยนะ

 

Aleeta Final (84)-1

Aleeta Final (86)-1

Aleeta Final (85)-1

Aleeta Final (83)-1

 

นอกจากเมนูนี้จะอลังแล้ว บรรยากาศช่วงเย็นๆของที่นี่ก็สวยงามไม่แพ้กัน สามารถแจ้งพนักงานได้ว่าอยากให้เซ็ทโต๊ะทานที่จุดชมวิวตรงนี้ แนะนำสุดๆ บรรยากาศดี ลมเย็นดี ไม่มียุงเลย สามารถนั่งทานอาหารและชมวิวได้ยาวๆทั้งคืนเลย

 

Aleeta Final (82)-1

Aleeta Final (31)-1

Aleeta Final (29)-1

Aleeta Final (30)-1

 

ขอมาปิดท้ายกับกิจกรรมดีๆที่ทางรีสอร์ทจัดให้สำหรับแขกที่มาพักที่นี่แบบฟรีๆเลย คือการไปเยี่ยมชม “ฟาร์มออแกนิค” ที่ใช้ปลูกและนำมาปรุงอาหารที่รีสอร์ทนั่นเอง ฟาร์มนี้อยู่ไม่ไกลครับ ทางรีสอร์ทจะมีรถรับ-ส่งให้บริการอยู่ ในฟาร์มจะมีผักและผลไม้ต่างๆเยอะมาก รวมทั้งฟาร์มไก่และที่เพาะเห็ดด้วย คือสนุกดีนะที่นี่และยังได้ความรู้อีก ถือเป็นกิจกรรมดีที่ไม่ควรพลาดเลย

 

Aleeta Final (71)-1

Aleeta Final (74)-1

Aleeta Final (72)-1

Aleeta Final (73)-1

Aleeta Final (75)-1

 

ก็เช่นเคยครับ ขอมาสรุปปิดท้ายกับที่นี่อีกครั้ง Aleenta Hua Hin Resort & Spa เป็นรีสอร์ทที่เน้นให้แขกที่มาพัก ได้พักผ่อนอย่างแท้จริง มีการแบ่งโซนเด็กและผู้ใหญ่ชัดเจน ในห้องไม่มีทีวี และแทบไม่มีกิจกรรมอะไรเลย ซึ่งจะเน้นให้มาพักผ่อนกันจริงๆ บรรยากาศเงียบสงบ หน้าหาดสวยงามเหมือนหาดส่วนตัวเลย ใครกำลังมองหารีสอร์ทสไตล์สุดชิลแบบนี้ ต้องลองมาพักครับ ตอบโจทย์แน่นอน

 

Aleeta Final (4)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : Starts from 4,500 THB / night
Address : 183, ตำบล ปากน้ำปราณ อำเภอ ปราณบุรี 77220 โทร. 025148124

Map :