Aleenta Phuket Thailand

.

ทริปนี้บิน Vietjet มาภูเก็ตเหมือนเดิม ช่วงนี้ไฟล์ทบินเปิดเพิ่มขึ้นเยอะเลย เลือกเวลาไฟล์ทบินมาภูเก็ตได้สบายๆ
.
Vietjet Khaolak
.
จากสนามบินภูเก็ต ต้องขึ้นไปทางเขาหลักนะ แต่หาดนาใต้จะถึงก่อน ใช้เวลาเดินทางไปแค่ 25 นาทีเท่านั้น ใกล้มากๆ ตัวรีสอร์ทจะอยู่ที่หาดนาใต้ โซนนี้คือเคยได้ยินว่าเป็นที่สุดแห่งความสงบ ก็ต้องบอกเลยว่าสงบที่สุดจริงๆ นอนฟังเสียงคลื่น ชิลมาก
.
Aleenta Phuket Final (42)-1
.
#ห้องพัก ในรีสอร์ทจะมีหลายโซนนะ เรามาพักที่ฝั่ง Pool Villas ข้อดีคือจะได้วิลล่าหลังใหญ่มาก แต่ข้อเสียคือโซนนี้จะอยู่ไกลทะเลหน่อย ในวิลล่าจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัว ใหญ่ม๊ากกกกก มีมุมพักผ่อนเยอะ กว้างๆเลย
.
Aleenta Phuket Final (9)-1
.
ด้านในให้ความรู้สึกคล้ายๆกับที่ปราณบุรี ผสมกับแบรนด์ akyra (เป็นแบรนด์ในเครือเค้าอีกอันนึง) เรียบหรู และนอนสบายมาก
.
Aleenta Phuket Final (3)-1
.
มี apple tv ให้ดูเล่นด้วย แท็บเล็ตก็มี และที่ขาดไม่ได้ เจ้ากบไม้ถือเป็น signature ในวิลล่าของแบรนด์นี้เลย
.
3
.
 แต่ถ้าใครอยากพักใกล้ทะเลหน่อย แนะนำที่ห้อง Aleenta Suite ออกจากห้อง เดินไปทะเลใกล้มากๆ ตัวห้องจะได้อารมณ์คล้ายกับที่ปราณเป๊ะๆ ชอบโทนนี้มาก สวยนะ
.
5
.
ขอพามาชมอีกห้องที่ชอบคือ Ocean View Loft ตัวห้องเป็นสไตล์ loft ตามชื่อเลย แต่ภายในจะเป็น duplex สองชั้นนะ ชั้นล่างเป็นห้องนั่งเล่นใหญ่ มีระเบียงใหญ่และเป็น pool access ด้วย ส่วนชั้นบนจะเป็นห้องนอน ถือเป็นห้องที่ใหญ่เวอร์วังเลย
.
4
.
#ห้องอาหาร ช่วงนี้หลักๆจะเปิดแค่ The Edge เป็นห้องอาหารที่อยู่ริมทะเล ตกแต่งสวยงามเลย เสิร์ฟอาหารเป็น all day dining เลย ส่วนตัวก่อนมาที่นี่ คือชอบอาหารของเครือนี้อยู่แล้ว ทั้งที่ปราณและเชียงใหม่ และที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย
.
Aleenta Phuket Final (36)-1
.
โดยเฉพาะอาหารเช้า ดีเลิศมาก จะมีชั้นวางอาหารเสิร์ฟมาให้ก่อน ส่วนอาหารจานหลักก็สามารถเลือกจากเมนูได้ บอกเลยว่าแต่ละเมนูอลังการมาก จัดจานมาอย่างสวยและรสชาติดี ปรบมือๆ
.
Aleenta Phuket Final (20)-1
.
ส่วนมื้ออื่นๆ เราได้ลองทั้งกลางวันและเย็นเลย อร่อยทุกเมนู (อันนี้จากใจจริงเลยนะ) ชอบ poke bowl ที่นี่ อร่อยและสุขภาพจริง สเต็กก็ดี แซลม่อนก็เลิศ อร่อยมากๆครับ
.
Aleenta Phuket Final (35)-1
.
ขอมาปิดท้ายด้วยบรรยากาศรีสอร์ทและทะเลหน้าหาด สวยมากจริงๆ เสียดายวันที่เราไปมันเป็นช่วงพายุเข้า แต่ก็ยังสวยงามจับใจอยู่นะ มุมพักผ่อนต่างๆทำได้ดีมากที่นี่ โดยรวมให้ที่นี่เต็ม 10 ไม่หักเลย ยอดเยี่ยมครับ!
.
Aleenta Phuket Final (43)-1

Information:

Rating : 5:5

Map :