Amari Pattaya

 

ถ้าให้นึกถึงโรงแรมสไตล์ครอบครัวในพัทยาซักแห่ง เชื่อหลายๆคนต้องคิดถึงที่นี่แน่นอน >>> Amari Pattaya หลังจากที่ปรับปรุงใหม่ แทบจะทุกส่วนของโรงแรมเลย ทั้งห้องพัก ห้องอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมด และไฮไลท์ที่โซนสระว่ายน้ำ ปรับปรุงใหม่ไปเป็นสวนน้ำเลย! บอกได้เลยว่าที่นี่คือโรงแรมในฝันของเด็กๆทุกคนเลย

 

Amari Pat 1st (1)-5

Final Amari Pat (17)-1

Amari Pat 1st (3)-2

 

พวกเรามาพักกันเต็มๆ 3 วัน 2 คืน ได้ใช้บริการแทบจะทุกส่วนของโรงแรมเหมือนกัน นอกจากสิ่งที่ปรับปรุงใหม่ของที่นี่แล้ว ก็จะมีพวกกิจกรรมต่างๆที่เพิ่มขึ้นมาอีกเพียบ เน้นกลุ่มเด็กๆโดยเฉพาะเลย เริ่มตั้งแต่ตอนเข้ามา “เช็คอิน” จะมีเค้าเตอร์ที่ให้สำหรับเด็กมาเช็คอินเองด้วย คอนเซ็ปนี้ชอบมาก เด็กๆดูมีส่วนร่วมดี ต้องเขียนชื่อและเซ็นต์ชื่อเองด้วย 555 จะมีพี่พนักงานคอยดูแลอย่างใกล้ชิด พอเขียนเสร็จจะมีให้หมุนไข่ลุ้นรางวัลเป็นขนมและไอติมอีกด้วยนะ

 

Final Amari Pat (61)-1

Amari Pat 1st (2)-1

0

 

>>> ห้องพัก ในส่วนห้องพักเองก็มีการปรับปรุงเปลี่ยนโฉมกันไปเลย แบ่งออกเป็น 2 ฝั่งคือ Amari Tower และ Amari Suites ทริปนี้พวกเรามาพักกันที่ฝั่ง Tower เป็นตึกเดียวกับในส่วนของล็อบบี้โรงแรม ข้อดีของฝั่ง Tower คือจะอยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดและวิวสวยกว่า เห็นทะเลเต็มๆ ส่วนฝั่ง Suite จะเป็นแบบ 2 ห้องนอนและ 3 ห้องนอนทั้งหมด ข้อดีคือจะได้ห้องใหญ่ เหมาะกับการมาเป็นครอบครัวใหญ่ๆหรือแก๊งเพื่อนหลายๆคน และอยู่ใกล้กับโซนสวนน้ำ มีห้องที่สามารถเดินลงไปที่สระน้ำได้เลยด้วย

 

Final Amari Pat (40)-1

Final Amari Pat (42)-1

 

ทริปนี้พวกเรามาพักกันที่ห้อง Deluxe Family ชื่อห้องนี่ก็บ่งบอกเลยว่าเน้นกลุ่มครอบครัวแน่นอน ในห้องนี่มีการเปลี่ยนโทนสีปรับปรุงใหม่ทั้งหมดจริงๆ ลืมห้องหน้าตาแบบเดิมไปเลยอะ ใครจำได้บ้าง 555 ในห้องจะมีมุมที่ทำเพิ่มขึ้นมาโดยเฉพาะ จะเป็นเตียงสองชั้นเหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กๆมาด้วยมากๆ บ้านไหนมีลูกสองนี่พอดีเลยห้องนี้

 

Final Amari Pat (5)-1

 

Final Amari Pat (6)-1

1

2

 

ในห้องจะมี Welcome Set เป็นชุดแต่งหน้าคุกกี้ด้วย อันนี้ดีมาก เด็กๆได้ทำนู้นนี่ตลอดจริงๆ ส่วนอีกเซ็ทจะเป็นคุกกี้มะพร้าว เสริฟมาพร้อมกับแยมมะพร้าว homemade ด้วย อันนี้ก็ให้กินเล่นไปเพลินๆระหว่างแต่งหน้าคุกกี้ได้อีก ปล. ช่วง turndown ค่ำๆ จะมีเป็นเซ็ทช็อกโกแลตให้อีกนะ หวานๆก่อนนอน ฟินเลย

 

Amari Pat 1st (5)-4

Final Amari Pat (43)-1

Final Amari Pat (99)-1

 

ส่วนใครที่สนใจห้องพักอื่นๆ พวกเราก็มีบางส่วนมาให้ชมกัน มีแอบแว๊บไปดูอยู่หลายห้องเลย ขอเริ่มด้วยห้องนี้ก่อน Deluxe เป็นห้องเริ่มต้นของที่นี่ จะอยู่ในฝั่งของ Tower เหมือนกัน ลักษณะจริงๆจะคล้ายกับห้อง Deluxe Family ที่พวกเรามาเข้าพักเลย แต่จะไม่มีมุมเตียงสองชั้นและห้องน้ำที่แตกต่างกัน ส่วนเรื่องวิวก็สามารถเลือกได้ (จ่ายเพิ่ม) จะมีตั้งแต่ที่ไม่เน้นวิวเลย > Pool view > Ocean view ราคาก็จะขยับๆตามกันไป

 

Final Amari Pat (45)-1

Final Amari Pat (46)-1

Final Amari Pat (47)-1

Final Amari Pat (48)-1

 

แต่ถ้าใครมีงบอีกหน่อย ขอแนะนำให้ขยับไปที่ห้อง Grand Deluxe Ocean View เลย ห้องนี้คือเปิดประตูเข้าไป ต้องมีว้าวอะ วิวทะเลเต็มๆ สวยมาก คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปแน่นอน

 

Final Amari Pat (50)-1

Final Amari Pat (49)-1

Final Amari Pat (52)-1

Final Amari Pat (51)-1

 

ห้องถัดมาจะคือ Duplex Club Suite จะเป็นห้องพักแบบสองชั้น จะเน้นความเป็นส่วนตัวหน่อย แยกชั้นกันไปเลย ชั้นล่างจะเป็นห้องนั่งเล่น ครัว และมุมโต๊ะอาหาร ส่วนชั้นสองจะเป็นห้องนอน

 

Final Amari Pat (53)-1

Final Amari Pat (54)-1

Final Amari Pat (55)-1

 

ห้องสุดท้ายที่จะพามาชมก็คือ Executive Club Suite Ocean View คือห้องตัวท็อปสุดของที่นี่ ห้องอย่างใหญ่ 119 ตรม. วิวทะเลสวยงามมาก โซนนั่งเล่นใหญ่มาก เหมาะกับการจัดปาร์ตี้จริงๆ ด้านข้างมีห้องครัวพร้อมโต๊ะทานอาหารให้เรียบร้อย ส่วนตัวห้องนอนลักษณะจะคล้ายกับห้อง Grade Deluxe เลย วิวทะเลเต็มๆ

 

Final Amari Pat (56)-1

Final Amari Pat (57)-1

Final Amari Pat (58)-1

Final Amari Pat (59)-1

Final Amari Pat (60)-1

 

สำหรับห้องพักที่เป็นแบบ Club สามารถขึ้นไปใช้บริการที่ Executive Club Lounge ของที่นี่ได้ เปิดบริการตั้งแต่ 6 โมงเช้า – 5ทุ่มครึ่ง บนเล้าจน์มีสิทธิประโยชน์ดีๆหลายอย่างเลยที่ห้ามพลาด เช่น

 

– Private check-in/out ที่เล้าจน์ได้เลย สะดวกสบายมาก

มีเครื่องดื่มร้อนเย็น และ snack ให้ทานตลอดวัน

ช่วงไฮไลท์ Hors d’oeuvres and cocktails มีเสริฟอาหารว่างและเครื่องดื่มแอลกฮอล์ไม่อั้นนนนน เริ่ม 5 โมงเย็น – 1 ทุ่ม

 

Final Amari Pat (19)-1

Final Amari Pat (20)-1

Final Amari Pat (18)-1

Amari Pat 1st (4)-3

3

 

ช่วงเช้าจะมีเสริฟอาหารเช้าแบบพรีเมี่ยมให้ด้วย ถ้าใครขี้เกียจลงไปทานข้างล่าง แนะนำให้มาทานบนนี้ได้ ไลน์อาหารอาจจะเล็กกว่าแต่คุณภาพดีมาก และสามารถสั่งเพิ่มได้หลายเมนู

 

Final Amari Pat (100)-1

Final Amari Pat (102)-1

Final Amari Pat (104)-1

4

 

ขอข้ามพามาชมโซนห้องพักใหม่ล่าสุดของที่นี่กันต่อ โซนนี้คือ Amari Suites จะเป็นโซนที่เน้นครอบครัวใหญ่ มากันหลายๆคน มีห้องเริ่มต้นเป็นแบบสวีท 1-3 ห้องนอนไปเลย ข้อดีของโซนนี้นะครับ จะอยู่ใกล้กับโซนสระว่ายน้ำมาก จะเรียกว่า access ลงไปเลยก็ว่าได้ เหมาะกับครอบครัวที่เน้นมาพักผ่อน เน้นเล่นน้ำจริงๆ

 

Final Amari Pat (67)-1

Final Amari Pat (63)-1

5

6

 

พูดถึงสระว่ายน้ำ ต้องบอกเลยว่าคือไฮไลท์สุดๆของที่นี่เลย จริงๆควรจะต้องเรียกว่า “สวนน้ำ” ดีกว่า เพราะมีขนาดใหญ่มาก แบ่งออกเป็นหลายโซน มีทั้งโซนเด็กเล็ก สไลด์เด้ออันเล็ก มีปืนน้ำให้ยิงเล่น ส่วนอีกโซนจะเด็กโตขึ้นมาหน่อย จะมีสไลด์เด้ออันใหญ่สีเขียวให้เล่น มันส์ดีๆ แต่เด็กๆต้องมีส่วนสูงเกิน 120 ซม.นะครับ ปล. ในแต่ละวันจะมีกิจกรรมต่างๆให้เด็กๆได้ร่วมสนุกกันด้วย เช่น Aqua Game, Signature dance

 

Final Amari Pat (81)-1

Final Amari Pat (14)-1

Final Amari Pat (13)-1

Final Amari Pat (15)-1

Final Amari Pat (41)-1

Final Amari Pat (16)-1

 

ใกล้ๆกันจะมีโซน The Treehouse kids club เป็นคิดส์คลับของทางโรงแรม มีที่ให้เล่นทั้งแบบ outdoor และ indoor เลย สวรรค์ของเด็กๆจริงๆ แล้วก็มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกแบบฟรีๆด้วยนะ อย่างเช่น Face painting นี่ไฮไลท์เลย ห้ามพลาดๆ ในแต่ละวันก็จะมีกิจกรรมไม่ซ้ำกัน ชอบอันไหนก็ไปตามเวลาได้เลย

 

Final Amari Pat (75)-1

Final Amari Pat (76)-1

Final Amari Pat (77)-1

9

 

อีกโซนนึงจะเป็นสระว่ายน้ำใหญ่ โซนนี้มีขึ้นป้ายว่า Quite Zone ด้วยนะ ก็จะเน้นความสงบหน่อย เหมาะกับการมาแช่น้ำชิลๆ ส่วนใครเอาเด็กๆมาแนะนำไปโซนเด็กดีกว่า แหกปากเล่นน้ำกันได้เต็มที่ 555 ปล. ในโซนสระน้ำจะมี Aqua Eatery & Bar เป็นพูลบาร์ริมสระ สามารถสั่งเครื่องดื่มและอาหารมาทานได้ชิล *** ช่วง 4โมงเย็น – 2 ทุ่ม จะเป็นช่วง happy hour daily ทุกวัน เครื่องดื่มซื้อ 1 แถม 1 ไปเลย

 

Final Amari Pat (38)-1

Final Amari Pat (39)-1

Final Amari Pat (36)-1

Final Amari Pat (37)-1

Final Amari Pat (80)-1

 

ความสนุกของเด็กๆยังไม่จบ 555 ที่นี่ยังมีในส่วนของสปาเด็กด้วยนะ อยู่ที่ Breeze Spa ชั้น 4 ฝั่ง Tower เปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้า – 2 ทุ่ม (เสาร์อาทิตย์เปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้าเลย) ไฮไลท์เลยคือสปาเด็ก จะมีให้เลือกทำอยู่ 2 อย่างคือ “ทำเล็บ” หรือ “นวดมือเท้า” ลูกสาวเลือกนวดมือ-เท้า ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 500บ./เด็ก ใช้เวลาทำ 30 นาที ลูกสาวชอบมาก ถึงกับเพ้อว่าคราวหน้าขออีกๆๆๆ 555 ในแพ็คเกจสปาเด็ก ถ้าอายุระหว่าง 3-6 ขวบ จะมีแถมรองเท้าแตะ DIY ให้ทำเองด้วยนะ สนุกเธอมากเลยงานนี้ ปล. ในชั้น 4 นี้จะมี Fitness Centre เปิดให้บริการ 24 ชม. ด้วยนะ ระหว่างลูกสาวสปาอยู่ ก็มาออกกำลังกายรอได้ที่นี่

 

Final Amari Pat (90)-1

Final Amari Pat (91)-1

Final Amari Pat (92)-1

Amari Pat 1st (7)-7

Final Amari Pat (95)-1

Final Amari Pat (97)-1

Final Amari Pat (98)-1

 

ขอมาปิดท้ายในส่วนของห้องอาหารที่นี่กัน จะมีชื่อว่า Amaya Food Gallery เป็นห้องอาหารหลักแห่งเดียวของที่นี่ ให้บริการแบบ all day dining เลย อาหารเช้า เที่ยง เย็น รวมไปถึง room service ด้วย พวกเราได้แวะมาทานทั้งมื้อเช้าและเที่ยงเลย ไปดูกันว่าหน้าตาอาหารและไฮไลท์ต่างๆเค้ามีอะไรกันบ้าง

 

Final Amari Pat (24)-1

Final Amari Pat (28)-1

 

อาหารเช้า: เปิดให้บริการตั้งแต่ 6 โมงเช้า -10 โมงครึ่ง (เสาร์อาทิตย์ถึง 11 โมงเลย) ที่นี่ไลน์อาหารเช้าเค้าใหญ่มาก ลากยาวไปไกลเลย เริ่มตั้งแต่โซนเครื่องดื่ม มีให้เลือกหลากหลายมาก ทั้งน้ำผลไม้ น้ำสมุนไพร ชา กาแฟ มีชาไทยให้ชิมด้วยนะ ส่วนโซนอาหารร้อนก็มีให้เลือกเยอะเช่นกัน ขนมจีนน้ำยา เมนูไข่ต่างๆ อาหารไทย ก๋วยเตี๋ยว เบเกอรี่ อาหารอินเดียก็มี รสชาติดีด้วย และรวมไปถึงโซนสลัดบาร์ ชีส cold cut ต่างๆ ก็มีให้เลือกหลากหลายดีจริงๆ

 

Final Amari Pat (25)-1

Final Amari Pat (30)-1

7

Final Amari Pat (32)-1

 

ส่วนไฮไลท์สำหรับเด็กๆ ก็ต้องยกให้โซนนี้ Kid corner เป็นมุมอาหารเช้าเด็ก ตกแต่งน่ารักเลย ทำออกมาได้น่ากินมาก เด็กๆสามารถคีบและตักอาหารได้ด้วยตัวเอง สนุกเธอเลย กลายเป็นว่ากินเยอะกว่าปกติอีก เพราะชอบตักเอง 555 ปล. วันเสาร์อาทิตย์จะมีกิจกรรม face painting ให้เด็กๆด้วยนะ ช่วงประมาณ 8 โมงเช้า ห้ามพลาดๆกันเลยนะจ๊ะ

 

Final Amari Pat (29)-1

Final Amari Pat (27)-1

Final Amari Pat (26)-1

 

อาหารเที่ยง: พวกเรามีแวะมาทานกันที่นี่อีกมื้อนึง ได้ยินมาว่าทางโรงแรมเค้ามีเมนูเด็ดอยากแนะนำอยู่ ถือเป็นเมนูยอดฮิตประจำโรงแรมเลยก็ว่าได้ มาชมกันที่เมนูแรกนี่เลย “เมี่ยงคำ” เป็นเมนูที่มีความสนุกอยู่ในตัว จะมีพี่ๆเค้ามาช่วยสอนวิธีการห่อเมี่ยงให้ด้วย เด็กๆสามารถห่อเองและทานเองได้สนุกๆเลย

 

Final Amari Pat (82)-1

Final Amari Pat (84)-1

Final Amari Pat (85)-1

 

ที่นี่เค้าจะมีเป็น Kid menu สำหรับเด็กๆด้วยนะ มีหลายเมนูเลย ลูกสาวเลือก “นักเก็ต+เฟรนช์ฟราย” ส่วนเมนูพ่อแม่ทางโรงแรมจัด “ต้มยำกุ้ง” กุ้งตัวโตมาก และอีกเมนูจัด “ผัดไทกุ้งสด” มาให้ รสชาติจัดจ้านเลย โดยเฉพาะต้มยำกุ้งใส่มาในมะพร้าวอ่อนด้วย เด็ดจริงๆนะ และปิดท้ายด้วย “กล้วยเชื่อม + ไอติม” เป็นขนมหวานเมนู signature ของที่นี่เลย ทานคู่กันทั้งกล้วยและไอติม อร่อยมากครับ แนะนำจากใจจริงๆ

 

Final Amari Pat (86)-1

8

Final Amari Pat (87)-1

Final Amari Pat (89)-1

 

สุดท้ายนี้ก็ขอมาสรุปกันอีกให้ครั้งนะครับ สำหรับที่นี่ Amari Pattaya หลังจากที่ได้มีการปรับปรุงใหม่มาแล้ว ต้องบอกเลยว่าที่คือโรงแรมสไตล์ครอบครัวที่ดีที่สุดแห่งนึงในพัทยาเลยนะ พร้อมและใส่ใจทุกส่วนจริงๆ เด็กๆที่เข้ามาพักเนี่ย มีส่วนร่วมสนุกสนานตลอด กิจกรรมเยอะจริง ลูกสาวนี่ชมไม่หยุดเลย ก็ขอฝากที่นี่เอาไว้ บ้านไหนกำลังมองหาที่พักสไตล์แนวครอบครัวอยู่… ที่นี่คือคำตอบเลยครับ

 

Final Amari Pat (107)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : ห้องเริ่มต้น 3500บ./คืน
Address : 240 ถนนเลียบชายหาด เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

Map :