Amari Phuket

Cover

 

ทริปนี้จะพาไปชมรีสอร์ทสวยๆ ที่ภูเก็ตกันบ้างครับ มีหลายท่านถามถึงโรงแรมรีสอร์ทที่ภูเก็ตเข้ามากันเยอะ รีวิวนี้ก็ขอจัดให้เลยนะครับ กับที่นี่เลย “Amari Phuket” เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่ใครหลายคนคุ้นเคยและรู้จักกันเป็นอย่างดี ใครมาเที่ยวภูเก็ตและอยากอยู่แถวป่าตอง เชื่อว่าที่นี่ต้องเป็นตัวเลือกแรกๆแน่นอน ลองไปชมรีวิวเต็มๆนี้กันครับ ว่าที่นี่มีไฮไลท์อะไรเด็ดๆกันบ้าง

 

Amari Phuket Final (30)-1

Amari Phuket Final (26)-1

Amari Phuket Final (14)-1

 

ทริปนี้พวกเราออกจากบ้านไปสนามบิน โดยใช้บริการรถรับ-ส่งของ Sammitr Smart Drive เช่นเคยครับ ติดใจมาตั้งแต่ครั้งที่แล้ว สะดวกมากๆ มารับถึงหน้าบ้านเลย ใครมีกระเป๋าสัมภาระเยอะนี่ ไม่ต้องเป็นห่วง รถเค้าคันใหญ่มากกกกกก ขนของได้เยอะจริงๆ ส่วนภายในรถก็มีจอและ wifi ให้ใช้ฟรีๆด้วย นั่งดูหนังเพลินๆ แปปเดียวถึงสนามบินเลย 555 *** ใครสนใจจองรถ ช่วงนี้ก็ยังมี โปรเหมา 20 เที่ยว  เฉลี่ยตกเที่ยวละ 650 บาท  อยู่ด้วยนะครับ สามารถจองผ่านแอปได้ที่ http://www.sammitrsmartdrive.com/application/ หรือโทรจองรถได้ที่ 090-898-2000 / 092-256-6542 รายละเอียดเพิ่มเติม www.sammitrsmartdrive.com

 

Sammitr (1)-1

Sammitr all

 

แว๊บมาต่อกันที่ภูเก็ตครับ ขอเริ่มต้นด้วยทำเลที่ตั้งของที่นี่ก่อน จะอยู่ต้นๆของหาดป่าตองเลย ขึ้นเขามานิดนึงก็จะพบกับล็อบบี้ สำหรับตัวรีสอร์ทนี่บอกเลยว่าใหญ่มากๆ พวกเรามาพักกัน 3 วัน ยังเก็บรายละเอียดไม่ครบเลย แบ่งออกเป็นโซนวิลล่าที่อยู่บนเขา และโซนห้องพักที่เป็น Building จะอยู่แถวๆหน้าหาด

 

acp-resort-map

Amari Phuket Final (94)-1

Amari Phuket Final (16)-1

 

มาดูที่ตัวล็อบบี้กันต่อ เดินเข้ามาเช็คอิน ก็สามารถสัมผัสความเป็นสไตล์ Amari ได้ทันที เรียบหรู โปร่งๆและสบายตา น่านั่งทุกมุม รวมไปถึงเรื่อง Service ของเครือนี้ ต้องขอชมเลย ดีเยี่ยมมากๆ ถ้ามี 10 ดาว ก็ให้ 10 เต็มเลย พวกเราไปมาหลายรีสอร์ท แต่ก็ต้องขอยอม Service ของที่นี่จริงๆ

 

Amari Phuket Final (33)-1

Amari Phuket Final (58)-1

 

ถัดจากเค้าเตอร์เช็คอินลงมา จะเป็นบาร์ที่มีชื่อว่า “Samutr Bar” ซึ่งระหว่างรอเช็คอิน ก็สามารถมานั่งเล่นได้ วิวสวยมากกกก ถ่ายรูปเซลฟี่รอที่นี่กันได้เลย มีมุมให้ถ่ายเยอะ ใครเป็นสายชิล ต้องชอบบาร์นี้แน่ๆ

 

Amari Phuket Final (32)-1

Amari Phuket Final (34)-1

Amari Phuket Final (35)-1

Amari Phuket Final (36)-1

Amari Phuket Final (39)-1

Amari Phuket Final (38)-1

 

หากใครพาเด็กๆมาด้วย ขอแนะนำให้ลงไปชั้นล่างเลยครับ จะเป็น “Kids Club” ห้องใหญ่เลย มีของเล่นจัดเต็มสำหรับทั้งเด็กเล็กและเด็กโตอยู่ ระหว่างวันก็จะมีกิจกรรมต่างๆให้ทำด้วย จะมีพี่ๆให้บริการและคอยเล่นอยู่ตลอดด้วย เด็กๆเพลิดเพลินแน่นอนครับ

 

Amari Phuket Final (41)-1

1

 

ไปชมในส่วนของห้องพักกันต่อเลยครับ ทริปนี้พวกเราได้มีโอกาสมาพักกันที่โซนวิลล่าบนเขาเลย เป็นห้องตัวท๊อปของที่นี่ “Two Bedroom Suite Club Ocean View” วิลล่าเลข 46 ห้องเป็น 2 ห้องนอน + 1 ห้องนั่งเล่นใหญ่ (มาก) มีเค้าเตอร์ครัวชุดใหญ่ อุปกรณ์ครบเซ็ท ปาร์ตี้ทำอาหารได้ อลังการมากๆ

 

Amari Phuket Final (60)-1

2

Amari Phuket Final (59)-1

 

ส่วนเรื่องวิวนี่ก็สุดยอดเลยครับ จากระเบียงห้องพักสามารถมองเห็นทั้งหาดป่าตองได้เลย และยังได้ภูเขาเป็นแบคกราวอีก สวยงามมาก ได้ทั้งหาด, ทะเล, และภูเขาในวิวเดียวกัน

 

Amari Phuket Final (29)-1

Amari Phuket Final (68)-1

Amari Phuket Final (28)-1

Amari Phuket Final (31)-1

 

ในห้องจะมีเซ็ท Welcome ชุดใหญ่ไว้ให้ด้วย มีคานาเป้ + มาการอง + ช็อกโกแลต + ผลไม้ และยังมีแชมเปญให้อีก คุณลูกสาวเพิ่งลงเครื่องมา สงสัยหิว ซัดไปเกือบหมดโต๊ะ

 

Amari Phuket Final (65)-1

Amari Phuket Final (66)-1

Amari Phuket Final (67)-1

 

เนื่องจากห้องที่เข้าพักเป็นแบบ Club ด้วย สามารถเข้าไปใช้บริการ The Clubhouse ของที่นี่ได้ ถามว่าอะไรคือ The Clubhouse ก็เปรียบเหมือนเล้านจ์ในโรงแรมเลยครับ เป็นสิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าที่จองมาเป็น Club เท่านั้น ซึ่งบอกเลยว่าคุ้มมาก ขอแนะนำเลย จ่ายเพิ่มอีกนิด ได้ความอลังจัดเต็มมาก มาชมกันว่ามีอะไรเป็นไฮไลท์อยู่ในนี้บ้าง

 

Amari Phuket Final (23)-1

Amari Phuket Final (22)-1

 

อย่างแรกเลยคือวิวบนนี้ครับ ตัว Club จะอยู่จุดที่วิวสวยที่สุดในรีสอร์ทเลย แค่ได้ไปนั่งชมวิวสวยๆก็คุ้มแล้ว นอกจากวิว ก็ยังมีสระว่ายน้ำและฟิตเนส ที่แยกออกมาให้เฉพาะลูกค้า Club เท่านั้นด้วย คือเป็นส่วนตัวมาก

 

Amari Phuket Final (13)-1

Amari Phuket Final (10)-1

Amari Phuket Final (12)-1

 

ใน Club ยังมีห้องอาหารเปิดให้บริการอีกด้วย สามารถสั่งเมนู A la carte ต่างๆ (มีค่าใช้จ่าย) ทานที่นี่ได้ตลอด แต่ไฮไลท์ทีเด็ดก็คือช่วง Cocktail Hours ของทุกวันครับ เริ่ม 17.30-18.30น. มีให้บริการไวน์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล ค็อกเทลและน้ำอัดลมให้ไม่อั้น มีคานาเป้พิเศษจากเชฟ และเมนูสเต็กประจำวัน ทั้งหมดนี้ฟรีสำหรับลูกค้าใน Club เลย

 

Amari Phuket Final (74)-1

Amari Phuket Final (70)-1

Amari Phuket Final (72)-1

3

 

ยังไม่จบ… สำหรับลูกค้า Club ก็สามารถทานอาหารเช้าที่นี่ได้ด้วย แม้จะมีตัวเลือกอาหารน้อยกว่าห้องอาหารใหญ่ด้านล่าง แต่เมนูที่เสริฟที่นี่จะพรีเมี่ยมสุดอลังเลย แค่เมนูไข่ต้มที่สั่งให้ลูกสาว ก็จัดจานมาอย่างงาม ส่วนจานอื่นๆก็งามและอร่อยไม่แพ้กัน ปล. ผัดหมี่ฮกเกี้ยนอร่อยมาก ไม่ต้องออกไปทานร้านดังข้างนอกเลยครับ

 

Amari Phuket Final (6)-1

Amari Phuket Final (8)-1

Amari Phuket Final (17)-1

Amari Phuket Final (21)-1

4

5

 

ขอพาไปชมในส่วนของห้องอาหารอื่นๆกันต่อบ้าง พวกเราได้มีโอกาสมาชิมอีก 2 แห่ง ก็คือ Rim Talay และ La Gritta เป็นห้องอาหารประจำรีสอร์ท ที่มีชื่อเสียงมากๆในภูเก็ตเลย ลองตามมาชมกันว่าหน้าตาอาหารและรสชาติจะเป็นยังไงกันบ้าง

 

6

 

Rim Talay” – ริมทะเล เป็นห้องอาหารหลักของที่นี่เลยครับ ตั้งอยู่ริมทะเลตรงตามชื่อเลย หลักๆคือมีเสริฟมื้อเช้าบุฟเฟ่ต์ด้วย ใครที่มาพักแบบ Club ก็สามารถลงมาทานที่ห้องอาหารนี้ได้นะครับ ส่วนมื้อเย็นจะมีเสริฟอาหารเป็นธีมต่างๆ แต่ละวันไม่เหมือนกันด้วย

 

Amari Phuket Final (100)-1

Amari Phuket Final (101)-1

 

พวกเรามาทานกันในวันศุกร์ จะเป็นธีมของ Butcher Night จะเสริฟเป็นพวกสเต็กต่างๆ อลังมากครับ มีทั้งเนื้อ Angus Sirloin, Tenderloin หรือ Ribeye, Lamp, Salmon, Seafood kebab, Tiger Prawns คือจัดเต็มจริงๆ เนื้อทั้งหมดจะคิดตามราคาตลาดเลย แล้วก็จะย่างกันสดๆให้ดูกันตรงนั้น อร่อยมากๆครับ

 

Amari Phuket Final (98)-1

Amari Phuket Final (99)-1

7

 

ส่วนอีกห้องอาหารนึงที่ได้มาชิมก็คือ “La Gritta” เป็นห้องอาหารอิตาเลี่ยนที่ดีที่สุดในหาดป่าตองเลย สามารถตามไปชมรีวิวเต็มของที่นี่ได้ -> http://www.9journeythailand.com/restaurant_review/la-gritta-amari-phuket/

 

La Gritta Cover

 

นอกจากห้องอาหารต่าๆที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่แล้ว ยังมีอีกส่วนนึงที่พวกเราประทับใจก็คือ “สปา” ครับ มีชื่อว่า Breeze Spa ความเจ๋งของสปาที่นี่ต้องบอกเลยว่าไม่เหมือนที่อื่นแน่นอน จะตั้งอยู่บนหน้าผา แต่ละห้องสปาจะเป็นศาลาไม้สักซ่อนอยู่ท่ามกลางต้นไม้ บนนี้สามารถมองเห็นวิวทะเลงามๆแบบนี้ได้เลย และที่สำคัญจะเป็น outdoor ทุกหลังด้วย รับลมทะเลเต็มๆ ได้ทำสปาแบบธรรมชาติสุดๆ

 

Amari Phuket Final (81)-1

Amari Phuket Final (83)-1

Amari Phuket Final (84)-1

 

Amari Phuket Final (86)-1

 

ปล. ขอพูด Welcome drink ที่นี่กันนิดนึงครับ จะเป็นน้ำอัญชันที่แยกมะนาวมาให้ใส่เอง ผสมออกมาเป็นสีม่วงน่าทานเลย ถือเป็นลูกเล่นสนุกๆให้ลูกค้าที่มาใช้บริการด้วย

 

Amari Phuket Final (79)-1

Amari Phuket Final (80)-1

 

จากในส่วนที่ตั้งของสปา จะมีทางเดินต่อไปยัง “The Jetty” เป็นท่าเรือส่วนตัวของทางรีสอร์ท ที่นี่มีบริการอาหารและเครื่องดื่มด้วย สามารถมานั่งจิบค็อกเทล ชมวิวทะเลสวยๆได้ หรือถ้าต้องการจัด Private Dining ที่นี่ก็มีบริการด้วย บรรยากาศช่วงอาทิตย์ตก คงจะสวยงามมากๆเลย

 

Amari Phuket Final (87)-1

Amari Phuket Final (88)-1

Amari Phuket Final (89)-1

 

ส่วนบริเวณปลายสุดของท่า จะเป็นจุดดำน้ำตื้นดูปะการังด้วยนะครับ ทางรีสอร์ทได้จัดพื้นที่ให้เรียบร้อย ใครมีโอกาสก็มาลองดำน้ำได้จากที่นี่เลย เค้ามีให้เช่าอุปกรณ์ได้ด้วย

 

Amari Phuket Final (93)-1

Amari Phuket Final (90)-1

8

 

และนี่ก็คือรีวิวทั้งหมดของที่นี่ครับ ขอมาสรุปให้ฟังกันอีกนิดสำหรับ Amari Phuket เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่ดีที่สุดในหาดป่าตองเลยก็ว่าได้ ทั้งในเรื่องของห้องพัก ห้องอาหารและกิจกรรมต่างๆ พร้อมมาก เยี่ยมจริงๆ แต่ที่สุดยอดและพวกเราประทับใจที่สุดก็คือ “เรื่องบริการ” ครับ ใส่ใจลูกค้าที่มาพักมากๆ พวกเราสัญญาแน่นอนว่าจะกลับไปพักที่นี่กันอีกแน่นอน

 

Amari Phuket Final (24)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : Starts from 4,000++ THB
Address : 2 Muen-ngern Road Beach Kathu Tambon Patong Phuket 83150

Map :