Amari Residences Pattaya

 

รีวิวนี้จะพาไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งโรงแรมในพัทยาของเครือ Amari กัน ที่นี่มีชื่อว่า Amari Residences Pattaya เป็นโรงแรมในรูปแบบสไตล์ Residence ซึ่งมีความแตกต่างจากโรงแรมทั่วๆไป คือจะเน้นความสบายและขนาดความใหญ่ของห้อง อารมณ์แบบเหมือนอยู่บ้านอย่างงั้นเลย พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่ครบครันภายในห้อง มีครัว มีห้องนั่งเล่น ระเบียงกว้าง และห้องนอนที่แยกส่วนตัวออกมา ใครชอบห้องสไตล์นี้ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยครับ

 

Amari Res Pattaya 1st (2)-1

Amari Res Pat 3rd (3)-1

 

ราคาแพงไหม? บอกเลยว่าราคาดีสุดๆเลยที่นี่ ห้องเริ่มต้นแค่ 2 พันนิดๆ ได้ห้องใหญ่ๆและมีสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องเยอะขนาดนี้ คุ้มสุดคุ้มแล้วจริงๆ ถ้าให้เปรียบเทียบกับโรงแรมปกติในราคาเดียวกัน ที่นี่ชนะขาดใสๆเลย

 

DSC_0560-1

 

สำหรับทำเลที่ตั้งของที่นี่จะอยู่แถวเขาพระตำหนัก ใกล้ๆกับ 2 ร้านดังของพัทยาเลย อย่าง Chocolate Factory และ The Sky Gallery ข้อดีคือไม่ต้องไปหาร้านอาหารทานที่ไหนไกล มีร้านดีๆอยู่ใกล้ๆขนาดนี้ รวมไปถึงใกล้แหล่งที่เที่ยวด้วยอย่าง จุดชมวิวพัทยา และ อนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพร สำหรับใครที่ขับรถมา มาตาม google map นี้ได้ เป๊ะๆถึงโรงแรมแน่นอน >>> https://g.page/AmariResidencesPattaya?share

 

Amari Res Pat 2nd (5)-1

Final Amari Res Pat (10)-1

 

มาพูดถึงตัวโรงแรมกันบ้าง ภายในจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนนะครับ คือในส่วนของโรงแรมจะอยู่ที่ชั้น 1-30 และส่วนตั้งแต่ชั้น 30 ขึ้นไปจะเป็นในส่วนของคอนโด ที่นี่เค้าทำทางเข้าออกแบ่งแยกกันชัดเจน ไม่งงกันแน่นอนครับ ปล. ฟิตเนสก็แยกกัน จะมีเฉพาะสระว่ายน้ำที่ใช้ร่วมกันเท่านั้น

 

Amari Res Pat 2nd (4)-1

Final Amari Res Pat (11)-1

 

ในส่วนล็อบบี้ตกแต่งสวยงาม ได้อารมณ์เหมือนอยู่ในท้องทะเล มีฝูงปลากระเบนว่ายผ่าน ส่วนนี้ถือว่าทำได้ดีครับ หรูหรา ให้ความรู้สึกน่าพักตั้งแต่เข้ามาเลย ปล. ด้านข้างล็อบบี้จะมี Aroma Deli เป็นร้านเบเกอรี่เล็กๆ มีขนมต่างๆ เครื่องดื่ม และมีมุมให้นั่งทานได้นิดหน่อย ใครหิวๆก็แวะมาชิมรองท้องกันได้

 

Final Amari Res Pat (12)-1

Final Amari Res Pat (13)-1

Final Amari Res Pat (14)-1

 

ทริปนี้ได้มีโอกาสมาเข้าพักที่ห้อง One Bedroom Ocean Suite ก้าวแรกที่เข้ามาคือตกใจขนาดความใหญ่ของห้องมาก กว้างจริงๆ แบ่งโซนกันชัดเจน มีโต๊ะทานข้าว มุมครัวที่ถือว่าใหญ่เลย อุปกรณ์เข้าครัวครบครัน เตาอบไมโครเวฟ จานชามข้อนส้อม แก้วน้ำแก้วไวน์ ครบถ้วนจริงๆ และมีตู้เย็นอันใหญ่อีกด้วย เหมาะมากๆสำหรับใครที่ชอบทำอาหารกินเอง หรือพกขนมน้ำมาเยอะๆ สบายๆเหมือนอยู่บ้านจริงๆ

 

Final Amari Res Pat (16)-1

Amari Res Pat 2nd (1)-1

Final Amari Res Pat (17)-1

Final Amari Res Pat (1)-1

Final Amari Res Pat (3)-1

Amari Res Pattaya 1st (5)-1

Final Amari Res Pat (2)-1

 

มุมนั่งเล่นก็เป็นอีกโซนที่ดูสบายมากๆ มีชุดโซฟาใหญ่ ทีวีจอใหญ่ ด้านข้างมีระเบียงออกไปนั่งเล่นได้ ถ้าเลือกห้อง Ocean ก็จะสามารถชมวิวทะเลเต็มๆได้แบบนี้เลย

 

Amari Res Pattaya 1st (3)-1

Amari Res Pattaya 1st (4)-1

Final Amari Res Pat (18)-1

 

ส่วนห้องนอนจะแยกกั้นความเป็นส่วนตัวออกมาชัดเจน ในห้องจะมีทีวีจอใหญ่ให้อีกเครื่อง พร้อมทำงานส่วนตัว ส่วนไฮไลท์คือวิวทะเลเต็มๆเช่นกัน ได้นอนชมวิวทะเลแบบนี้จากบนเตียงเลย สวยงามๆ

 

Amari Res Pattaya 1st (2)-1

Amari Res Pattaya 1st (1)-1

DSC_0483-1

 

สำหรับใครที่จองห้องมาพร้อมกับอาหารเช้า สามารถไปทานได้ที่  Brasserie เป็นห้องอาหารที่เปิดบริการให้เฉพาะมื้อเช้าบุฟเฟ่ต์นี้เท่านั้น มาทานได้ตั้งแต่ 6 โมงเช้า ตัวห้องอาหารตกแต่งสวยงามธีมเดียวกับที่ล็อบบี้เลย มีมุมให้นั่งทานทั้งด้านในและด้านนอกได้ด้วย อยากแนะนำด้านนอกครับ จะได้ความเป็นส่วนตัวหน่อยพร้อมได้วิวสระน้ำด้วย

 

Final Amari Res Pat (5)-1

Final Amari Res Pat (6)-1

Final Amari Res Pat (23)-1

Final Amari Res Pat (24)-1

 

ไฮไลท์ของไลน์อาหารเช้าที่นี่ก็คือความหลากหลายครับ สมกับเป็นแบรนด์อมารีแน่นอน จัดเต็มเลย ทั้งมุมสลัดบาร์ ชีส แฮม ผลไม้ อาหารคาวต่างๆ มุมก๋วยเตี๋ยว egg station เบเกอรี่ ข้าวต้มเครื่อง และมีเครื่องทำกาแฟสดอีกด้วย ส่วนตัวที่ชอบจริงๆคือมุมข้าวต้มครับ มีกับให้เลือกทานหลากหลายดีและอร่อยด้วย

 

Final Amari Res Pat (7)-1

Final Amari Res Pat (21)-1

Final Amari Res Pat (22)-1

Amari Res Pat 3rd (1)-1

1

 

สำหรับมื้อเที่ยงหรือมื้อเย็น ที่นี่จะมีให้บริการเป็น Room Service สั่งขึ้นไปทานที่ห้องและบริเวณสระว่ายน้ำเท่านั้นนะครับ ในห้องจะมีเมนูให้เลือกอยู่ในจอทีวีเลย สามารถกดเลือกดูได้ อาหารแนะนำจะมี Rack of Lamb (690บ.) เป็นขาแกะย่าง อร่อยมากๆ ไม่เหนียวและไม่มีกลิ่นเลย อีกเมนูนึงที่อยากแนะนำจะเป็นของหวาน จานนี้เลย Chocolate Tower (220บ.) เป็นก้อนรูปหัวใจ จานอย่างใหญ่ ด้านนอกเคลือบด้วยดาร์กช็อก ส่วนด้านในจะเป็นมูสช็อกไม่หวานมาก ทานคู่กับผลไม้ อร่อยจริงๆ

 

Amari Res Pat 3rd (5)-1

Amari Res Pat 3rd (4)-1

 

มาชมในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกหลักๆของที่นี่กันต่อครับ ไฮไลท์ที่สุดก็ต้องยกให้สระว่ายน้ำที่นี่เลย มีสไลด์เด้ออันใหญ่ตั้งเด่นมาแต่ไกล บ้านไหนพาเด็กๆมาด้วย ห้ามพลาดเลยนะครับ ส่วนด้านหลังม่านน้ำตกจะมีพูลบาร์ซ่อนอยู่ด้วย สามารถสั่งเครื่องดื่มและของว่างมาทานได้ ปล. ชั้นล่างของสระว่ายน้ำจะมีฟิตเนสและห้องอาบน้ำให้บริการอยู่ด้วย

 

Amari Res Pat 2nd (3)-1

Amari Res Pat 3rd (3)-1

Final Amari Res Pat (8)-1

Final Amari Res Pat (9)-1

Final Amari Res Pat (15)-1

 

สุดท้ายนี้ก็ขอมาสรุปให้ที่นี่กันอีกครั้ง สำหรับ Amari Residences Pattaya ถือเป็นโรงแรมสไตล์ Residence ที่ราคาไม่แพงเลย ห้องเริ่มต้น 2 พันนิดๆ ทำเลดีใกล้ร้านอาหารดังและแหล่งท่องเที่ยว มีห้องพักใหญ่ (มาก) อาหารเช้าหลากหลาย มีสระว่ายน้ำพร้อมสไลด์เด้อ ใครที่กำลังมองหาโรงแรมดีๆ ราคาไม่แพงและน่าพักๆแบบนี้ในพัทยา ที่นี่น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีเลยครับ

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 4:4
Price : ห้องเริ่มต้น 2 พันนิดๆ
Address : 382/14 หมู่ 2 เขาพระตำหนัก อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

Map :