Anantara Dhigu Maldives Resort

 

ทริปนี้เป็นการไปมัลดีฟส์ครั้งแรกของครอบครัวเรา ตั้งใจจะไปมาหลายปีแล้ว ในที่สุดโอกาสก็มาถึง เป็นอีกทริปนึงที่รู้สึกตื่นเต้นสุดๆ ก่อนจะไปก็นั่งเปิดรูปให้ลูกสาวกับเมียดู ว้าวๆกันทั้งบ้าน 555 นี่ประทับใจกันตั้งแต่ยังไม่ได้ไปเลยนะ เวอร์มาก ^_^

 

Anantara Dhigu Final (8)-8

Anantara Dhigu Final (46)-52

 

การเดินทาง

 

พวกเราออกเดินทางโดยสายการบิน AirAsia บินตรงเลย ใช้เวลาบินประมาณ 4 ชม.นิดๆ เวลาไฟล์ทบินคือสวยมาก FD175: 09.15 – 11.35 hrs. / FD176: 12.25 – 19.00 hrs. ไม่เสียเวลาใดๆ ลงเครื่องปุ๊ปสามารถต่อไปรีสอร์ทได้เลย ส่วนขากลับก็เช่นกัน ออกจากรีสอร์ทก็กลับมาขึ้นเครื่องที่สนามบินได้พอดีๆ (เวลาที่มัลดีฟส์จะช้ากว่าไทย 2 ชม.นะ)

 

aa1

 

ปล. ไฟล์ทขาไปจะตรงกับมื้อเที่ยงพอดี แนะนำให้สั่งอาหารทานบนเครื่องไว้ล่วงหน้าเลย เพราะลงเครื่องแล้วต้องต่อไปรีสอร์ทเลย เดี๋ยวเด็กจะหิวกัน ข้าวมันไก่บนเครื่องอร่อยมาก 555 + สั่งชานมไข่มุกมาด้วย อันนี้ฟินมาก

 

aa2

 

สนามบิน รีสอร์ท

 

ลงเครื่องตรงเวลาเป๊ะ ผ่านตม.รวดเร็ว สนามบินเค้าไม่ใหญ่นะ รับกระเป๋าเสร็จเดินออกมา จะเจอพนง.โรงแรมยื่นถือป้าย welcome ทันที พาไปนั่งรอชิลๆที่เล้าจน์ส่วนตัวของ Anantara มี free wifi และเครื่องดื่มต่างๆ ให้พร้อม ปล. ใครจะซื้อซิมที่สนามบิน ไม่แนะนำนะ เพราะเค้าจะขายแต่แพ็คเกจใหญ่เท่านั้น แพงสุดๆ ไปใช้ที่รีสอร์ทก็ได้

 

IMG_20220828_153149-2

 

จากสนามบินไปรีสอร์ท จะใช้เวลาเดินทางอีกประมาณ 35 นาทีโดยเรือสปีดโบ๊ท ตามไปดูการเดินทางและบรรยากาศคร่าวๆกันก่อนในคลิปนี้ได้นะ

 

 

ที่พัก >>> Anantara Dhigu Maldives Resort

 

ความประทับใจแรกคือการต้อนรับ welcome ของที่นี่ จะมีพนง.มายืนรอต้อนรับกันตั้งแต่ที่ท่าเรือเลย และมีชาวพื้นเมือง Maldivian มาตีกลองร้องเพลงต้อนรับด้วย พร้อมเสิร์ฟน้ำมะพร้าวให้ทั้งลูก สดชื่นมาก (แต่ลูกสาวบอกหนักมาก 555)

 

aa

 

หลังจากนั้นพนง.ก็พาขึ้นรถกอล์ฟพาไปแนะนำไฮไลท์ต่างๆในรีสอร์ท และพาไปส่งที่วิลล่า คือไม่ต้องเสียเวลาเช็คอินใดๆอีกแล้ว เพราะเราทำการเช็คอินไปตั้งแต่ที่เล้าจน์ในสนามบิน ดีงามมาก อารมณ์แบบมาถึงก็ได้พักผ่อนเลย

 

Anantara Dhigu Final (36)-42

 

ห้องพัก >>> Sunrise Beach Pool Villa

 

ทริปนี้มาพักที่โซนวิลล่า beachfront ที่แบบก้าวเดียวลงหาดได้เลย พร้อมหาดส่วนตัวในวิลล่า ได้อารมณ์แบบติดเกาะเหมือนกันนะ เพราะหน้าหาดที่นี่คือสงบม๊าก! ได้ยินแค่เสียงคลื่นและเสียงลม บอกเลยว่าที่สุดจริงๆ

 

Anantara Dhigu Final (49)-55

Anantara Dhigu Final (38)-44

 

Anantara Dhigu Final (35)-41

 

ในวิลล่าก็ใหญ่โตเวอร์วังมาก มีพื้นที่ถึง 150 ตรม.เลย เปิดประตูเข้ามามีว้าวแน่นอน! ในวิลล่าจะมี welcome เป็นเบเกอรี่ ขนม ผลไม้ และมีแชมเปญให้ด้วย ฟินๆ ประทับใจๆ และไฮไลท์ที่ชอบคือในส่วนห้องน้ำ ใหญ่โตมาก เป็นแบบ open air มุมอ่างแช่น้ำคือดีมาก ลูกสาวแช่จนตัวเปื่อยไปเลย

 

Anantara Dhigu Final (3)-3

Anantara Dhigu Final (2)-2

Anantara Dhigu Final (5)-5

Anantara Dhigu Final (6)-6

Anantara Dhigu Final (50)-56

 

หน้าหาดของที่นี่คือสวยยยยยยยยยยยยมาก หาดทรายขาวละเอียด สีน้ำทะเลออกเป็นสีฟ้าอ่อนๆ ใสปิ๊ง ลูกสาวเล่นทั้งวันคืน ฝนตกก็เล่น ทริปนี้บอกเลยเสื้อไม่มีแห้ง บางจุดมีปลาเยอะด้วย สามารถไปยืมอุปกรณ์มาดำน้ำเล่นได้ทั้งวัน สุดยอดมาก!!!

 

Anantara Dhigu Final (45)-51

8

 

Anantara Dhigu Final (48)-54

5

4

 

หรือถ้าใครอยากนอนวิลล่าแบบกลางน้ำของที่นี่ ก็สวยงามมากเช่นกัน พวกเราก็มีแวะมาดูอยู่ สีน้ำทะเลเค้าสวยจริงๆ สามารถลงดำน้ำได้จากในวิลล่าเลย ฟินๆ และปลายสุดก็จะเป็นจุดดำน้ำตื้นด้วยนะ ใครมีโอกาสมาพักที่นี่ โซนนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลย

 

Anantara Dhigu Final (12)-12

1

 

ทุกวิลล่าที่นี่เค้าจะมี “จักรยาน” ไว้ให้ด้วย สามารถปั่นเล่นไปทั่วทั้งรีสอร์ทได้เลย ส่วนของเด็กสามารถไปยืมได้ที่ Kid Club มีหลายไซด์ให้เลือก มีครบทุกขนาด ที่นี่ใส่ใจเด็กๆมาก ในโซน Kid Club เอง ก็มีกิจกรรมสำหรับเด็กๆเพียบเลย มีพนง.ดูแลให้เป็นอย่างดี ลูกสาวไปเล่นตั้งแต่เช้าถึงเที่ยงเลย ไม่มีเบื่อ

 

Anantara Dhigu Final (7)-7

Anantara Dhigu Final (28)-34

Anantara Dhigu Final (29)-35

 

ในระหว่างที่คุณลูกสาวไปเล่นที่ Kid Club พวกเราพ่อแม่ก็มีเวลาไปทำสปากัน อิอิ ในส่วนของ “สปา” ที่นี่ บอกเลยว่าไฮไลท์มากๆ สถานที่จะตั้งอยู่กลางน้ำเลย สวยงามจริงๆ ที่นี่จะเจอพี่ๆพนง.คนไทยเพียบ บรรยากาศอบอุ่นมาก แนะนำและดูแลเป็นกันเองสุดๆ

 

Anantara Dhigu Final (34)-40

Anantara Dhigu Final (24)-29

 

พี่พนง.คนไทยแนะนำ therapist พิเศษให้เฉพาะคุณภรรยาเลย เป็นหนุ่มสุดล่ำจากอียิปต์ (เราสามารถรีเควสได้นะว่าต้องการ ช. หรือ ญ.) งานนี้บอกเลยคุณภรรยาแฮปปี้มาก คอนเฟิร์มว่านวดดีสุดๆ ดูแลเป็นอย่างดี น่ารักด้วย 555 ใครมีโอกาสมาพักที่นี่ ต้องลองนะ แนะนำๆ

 

Anantara Dhigu Final (59)-31

Anantara Dhigu Final (26)-32

 

กิจกรรม

 

ตามแผนพวกเราจะมีไปดำน้ำกับปลากระเบนด้วย ถือว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์มากๆ แต่ แต่ แต่ พายุเข้าซะงั้น!!! สรุปคืออดไป พวกเรานี่นั่งร้องไห้อยู่ในห้องเลย 555 ชื่อโปรแกรมคือ Stingray Snorkeling พวกเรามีคุยกับพนง.ที่ Aquafanatics (โซนกิจกรรมทางน้ำ) เค้าบอกว่า เป็นโปรแกรมไฮไลท์ที่จะพาไปดูแหล่งอาศัยของปลากระเบนชนิดนี้โดยเฉพาะ มีเป็นร้อยๆตัว โอ้โห่ พวกเราพลาดได้ไง! ใครมีโอกาสไป ฝากไปลุยโปรแกรมนี้ด้วยนะ เสียดายจริงๆ

 

Anantara Dhigu Final (32)-38

 

สำหรับใครที่อยากยืมอุปกรณ์ทางน้ำต่างๆ สามารถแวะมาได้ที่ Aquafanatics เป็นส่วนที่รวมกิจกรรมทางน้ำทุกอย่าง อลังการมาก คือมีอะไรให้เล่นเยอะแยะมากมาย บางอย่างมีค่าใช้จ่ายเพิ่มนะ สามารถไปนั่งคุยกับพนง.เค้าได้เลย แนะนำให้เป็นอย่างดี พร้อมมีคนสอนด้วย

 

Anantara Dhigu Final (33)-39

 

ห้องอาหารต่างๆ

 

ต้องขอเกริ่นนิดนึง ในโซนนี้ไม่ได้มีแค่รีสอร์ทนี้นะ โดยรวมจะมีทั้งหมด 3 รีสอร์ท คือที่นี่ Anantara Dhigu Maldives Resort / Anantara Veli Maldives Resort / และ Naladhu Private Island Maldives ซึ่งจะอยู่ในเครือของ Minor ทั้งหมด ดังนั้นห้องอาหารต่างๆของทุกที่ เราก็สามารถเลือกไปทานได้เลย เพราะอยู่ใกล้ๆกันหมด จะมี Boat Shuttle ให้บริการข้ามไปมาได้ตลอด

 

Anantara Dhigu Final (58)-21

 

มื้อแรกของพวกเราเป็นดินเนอร์ เลือกไปทานที่ห้องอาหารไทยกันก่อน มีชื่อว่า “Baan Huraa” คือสถานที่ตั้งจะอยู่กลางน้ำเลย ต้องนั่งเรือ Boat Shuttle ไป ลูกสาวบอกสนุกดีอะ ใครจะไปทานนี่เดินๆไปไม่ได้นะ คือนอกจากห้องอาหารจะอยู่กลางน้ำแล้ว ยังตั้งอยู่บนแหล่งปะการังด้วย ถ้าช่วงปกติจะมีทั้งฉลาม กระเบน ปลาเยอะแยะมาออกหาอาหารที่บริเวณนี้กันเพียบ แต่ แต่ แต่… วันที่ผมพวกเราไป น้ำลงซะงั้น อดเจอเลย

 

3

 

มาทานที่นี่จะเจอพี่พนง.คนไทยทั้งหมดเลย อบอุ่นอีกแล้ว 555 เชฟก็คนไทยทั้งหมด บรรยากาศช่วงค่ำๆเค้าโรแมนติกดีนะ สุดยอดเลยอะ อาหารไทยที่นี่ก็เลิศมาก รสชาติแบบคนไทยทานเลยเป๊ะๆ แนะนำเมนูแกงมัสมั่นแก้มวัว อร่อยม๊าก!!! ทานกับข้าวสวยคือสุดๆ พวกแกงกะทิก็อร่อย ใครแบบมาพักที่นี่แล้วอยากทานอาหารไทย แวะมาทานที่นี่ ไม่ผิดหวังแน่นอน

 

2

 

อีกหนึ่งห้องอาหารที่พวกเราแวะมาทานก็คือที่ “Sea. Fire. Salt.” อาหารจะเป็นสไตล์ western บรรยากาศริมทะเลสุดชิล ที่นี่มีเมนูให้เลือกทานเยอะมาก น่ากินๆทั้งนั้นเลย มีเมนูเด็กให้ด้วย ลูกสาวสั่งเป็นริบอายสเต็กแบบเด็ก ชมตลอดว่าอร่อยมาก จนพ่อทนไม่ไหวต้องสั่งตามแบบปกติ ดีเยี่ยมจริงๆ ที่นี่บอกเลยใครกินยาก แนะนำให้มาทานที่นี่ เพราะมีเมนูให้เลือกชิมเยอะ พวกซีฟู๊ด grilled ก็มี ไม่ต้องห่วงเลย พนง.ก็ดูแลน่ารักมาก ช่วยแนะนำให้ตลอด

 

bb

cc

 

อาหารเช้า

 

มาปิดท้ายรีวิว… กันที่มื้อเช้าสุดอลังการกันที่ห้องอาหาร “Fushi Café” ไลน์อาหารที่นี่คือใหญ่มาก อาหารเป็นนานาชาติเลย พวกเรามาพัก 2 คืน อาหารเปลี่ยนทั้งสองวัน กินยังไงก็ไม่มีทางครบ คุณภาพอาหารก็พรีเมี่ยมมาก โดยเฉพาะโซนเบเกอรี่คือดีมาก โซนเครื่องดื่มก็เลิศ มีน้ำผลไม้คั้นสดให้เลือกเพียบ โซนพวก cold cut ก็หลายหลาย มีอะไรให้ชิมเยอะแยะไปหมด มีปลาดิบให้ทานแบบไม่อั้นด้วย

 

Anantara Dhigu Final (17)-22

6

Anantara Dhigu Final (22)-27

 

บอกเลยมาพักที่นี่ประทับใจมากๆ ทุกส่วนทุกโซนคือเลิศจริง ใส่ใจทุกรายละเอียด สัมผัสได้เลยนะ พนง.ก็น่ารักเหลือเกิน ดูแลดีมาก ยิ้มแย้มทักทายกันตลอด ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ดีๆที่น่าจดจำจริงๆ ใครกำลังเล็งทริปมัลดีฟส์อยู่ พวกเราขอเชียร์ที่นี่สุดใจเลย จบ!

 

*** สนใจจองที่พัก สามารถเข้าไปดูรายละเอียดทั้งหมดได้ที่ >>> https://www.anantara.com/en/dhigu-maldives

Information:

Rating : 5:5
Price : Starts from 900 USD/night
Address : Anantara Dhigu Maldives Resort - South Male Atoll 20109

Map :