Ao Prao Resort

.

นาทีนี้ต้องบอกเลยว่า #เกาะเสม็ด คือพีคที่สุดแล้ว มีแต่คนถามถึงตลอด เพราะเดินทางง่าย ขับรถไม่ไกลมาก และทะเลสวยเหมือนทางภาคใต้เลย ทริปล่าสุดผมไปพักที่ Ao Prao Resort หาดนี้สวยมากๆ เคยมาเมื่อ 10 ปีก่อน ตอนนี้ก็ยังสวยเนียนเหมือนเดิม น้ำใสสุดๆ ใครมาถึงก็ต้องมีว๊าววววแน่นอน

.

Ao Prao Final (30)-1

.

ทริปนี้ผมมาพักหลายโรงแรมเลยบนเกาะเสม็ด ที่นี่เป็นแห่งที่ 3 แล้ว ซึ่งก็เป็นหนึ่งในโรงแรมของเครือ Samed Resorts Group
.
Ao Prao Final (29)-1
.
✅ สำหรับ 2 แห่งแรก สามารถไปชมรีวิวย้อนหลังได้ที่:
– Baan Ploy Sea > https://bit.ly/3ljVg8l
– Saikaew Beach Resorts > https://bit.ly/3wgZLXS
.
Ao Prao Final (36)-1
.
ย้ำอีกที! ข้อดีสำหรับการจองโรงแรมของเครือนี้คือ ฟรีเรือรับ-ส่ง และที่จอดรถบนฝั่ง สะดวกสบาย สถานที่รับรองดีมาก มีร้านอาหาร คาเฟ่ให้บริการ
.
Ao Prao Final (34)-1
.
เรือรับ-ส่งของ Ao Prao Resort จะใช้ speed boat เลย รวดเร็วทันใจมาก พอถึงเกาะก็จะมีเจ้าหน้าที่มาดูแล ส่งขึ้นรถพามาที่โรงแรม
.
4
.
หน้าหาดที่อ่าวพร้าวคือสวยสลบ มีตะลึงแน่นอน น้ำใสเวอร์ๆ หาดทรายดี ไม่ต้องไปไกลถึงภูเก็ต กระบี่เลย และข้อดีอีกอย่างก็คือ “ความสงบ” บรรยากาศนี่คือใช่เลย เงียบมากๆ เหมาะกับการมาพักผ่อนจริงๆ
.
Ao Prao Final (35)-1
.
#ห้องพัก ทริปนี้มานอนที่ห้อง Beach Front Cottages ห้องนี้จะเรียงกันอยู่บริเวณหน้าหาดเลย แต่ห้องที่พักจะมีสระน้ำอยู่ข้างหน้าด้วย สะดวกในการลงเล่นสระและไปชิลต่อที่ทะเลเลย
.
Ao Prao Final (3)-1
.
ของดีของห้องนี้อีกอย่างคือจะมีระเบียงใหญ่ด้วย นั่งชิลหน้าห้องได้เลย รับลมทะเลได้เต็มที่ แต่ตกค่ำๆหน่อย ยุงเยอะอยู่นะ ถ้ากลางวันๆนี่โอเคเลย
.
Ao Prao Final (6)-1
.
อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ #ห้องอาหาร ชื่อว่า Breeze จะอยู่ติดทะเลข้างหน้าเลย ช่วงเย็นอาทิตย์ตกนี่คือสวยมากๆ บรรยากาศเลิศจริงๆ
.
Ao Prao Final (11)-1
.
มาทะเลก็ต้องมาลองเมนูนี้ Seafood Platter เป็นทะเลเผารวม ฟินมาก ทานไป ชมอาทิตย์ตกไป สั่งเครื่องดื่มมาจิบอีกซักหน่อย ครบสูตร!
.
Ao Prao Final (10)-1
.
#อาหารเช้า เสิร์ฟเป็นบุฟเฟ่ต์ไลน์ใหญ่เลย อาหารหลากหลาย มีให้เลือกชิมเยอะ รสชาติดีตามมาตรฐานโรงแรม แนะนำให้นั่งโต๊ะข้างนอก บรรยากาศดีมาก วิวทะเลเช้าๆคือดีงาม
.
1
.
#ปิดท้าย สำหรับ Ao Prao Resort ถือเป็นหนึ่งในโรงแรมบนเกาะเสม็ดที่มีหน้าหาดสวยและสงบที่สุดก็ว่าได้ ด้วยจำนวนโรงแรมที่ไม่เยอะบนอ่าวพร้าว เลยทำให้ที่นี่ยิ่งสงบ บรรยากาศดี ซึ่งจะต่างกับหาดอื่นๆ ที่อาจจะสวยเหมือนกันแต่ก็วุ่นวายมาก แนะนำเลย ใครกำลังโหยหาการพักผ่อนแบบจริงจัง ที่นี่คือคำตอบแน่นอนครับ
.
Ao Prao Final (38)-1

Information:

Rating : 5:5

Map :