Ascott Embassy Sathorn Bangkok

.

ทริปนี้พวกเรามาพักผ่อนใจกลางเมืองเลยกับโรงแรมหรูที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน Ascott Embassy Sathorn Bangkok เป็นโรงแรมสไตล์ Serviced Apartment ซึ่งส่วนตัวพวกเราชอบพักสไตล์แบบนี้กันอยู่แล้ว เพราะขนาดห้องที่ได้จะใหญ่กว่าโรงแรมปกติทั่วไป และมักจะมีครัวสามารถทำอาหารกินเองได้ด้วย ยิ่งเป็นสายครอบครัวแบบเรา ยิ่งชอบเลย สะดวกสบายดีนะ

.

Ascott Emb Final (1)-1

.

สำหรับแบรนด์ Ascott ก็ถือว่าเป็นตัวท็อปๆ ของโรงแรมสไตล์นี้เลย มีสาขาอยู่ทั่วโลก ในไทยเองตอนนี้ก็มีอยู่ 3 แห่ง อยู่ในกทม.ทั้งหมด ส่วนที่นี่ Ascott Embassy ก็เป็นตัวล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปสดๆร้อนๆเลย ทำเลอยู่กลางย่านสาทร ตรงข้ามกับซอยคอนแวนต์พอดีๆ

.

Ascott Emb Final (5)-5

.

#ห้องพัก ทริปนี้พวกเรามาพักที่ห้อง One Bedroom Premier ขนาด 65 ตรม. ตัวห้องเค้าจัดได้อย่างลงตัวมาก แบ่งเป็นห้องนั่งเล่นพร้อมโซฟาใหญ่เลย มีสมาร์ททีวีจอใหญ่บึ้ม และหน้าต่างบานใหญ่ ชมวิวเมืองได้แบบเต็มๆ
.
Ascott Emb Final (3)-3
.
ด้านข้างมีโต๊ะทานอาหารสำหรับ 4 ที่ มีเค้าเตอร์ครัวเป็นแบบเปิดโล่งพร้อมอุปกรณ์ครบครัน ทำอาหารร้อนแบบหนักๆได้สบาย มีตู้เย็นใหญ่และเครื่องซักผ้า built-in ให้ด้วย สะดวกสบายมากๆ จะทำกินเองหรือสั่ง grab มาทานก็ได้สบาย
.
Ascott Emb Final (6)-6
.
เข้ามาที่ห้องนอนจะมีเตียงใหญ่คิงไซด์ หน้าต่างบานใหญ่ และสมาร์ททีวีให้อีกเครื่อง สบายเลยไม่ต้องแย่งกับลูกสาว อิอิ ส่วนห้องน้ำก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เลย ห้องใหญ่ มีอ่างแช่ใหญ่ แช่น้ำตีฟองได้ฟินๆ ภรรยาบอกแจ่มมากจ้า!
.
Ascott Emb Final (9)-9
Ascott Emb Final (42)-42
.
#Facilities สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของที่นี่ ก็ต้องจัดเต็มแน่นอน มีสระว่ายน้ำใหญ่ที่ยื่นออกไปข้างหน้า เป็นแบบ infinity pool เลย บรรยากาศร่มรื่นดีนะ ด้านในมีสระเด็กแบบในร่มด้วย ดูเรียบหรูสวยงาม ถ้าไม่ได้มาว่ายน้ำ ก็สามารถมานั่งเล่นที่โซนนี้ได้ ลมเย็นสบายดี
.
Ascott Emb Final (18)-18
.
ส่วนชั้นบนจะเป็น #Fitness ห้องใหญ่เช่นกัน จัดเต็มอุปกรณ์ใหม่กิ๊ก ชอบโซนลู่วิ่งหันออกไปทางสระน้ำ วิ่งไปชมวิวไป เพลินๆเลย
.
Ascott Emb Final (15)-15
.
ด้านข้างสระน้ำจะมีเล้าจน์ของทางโรงแรมอยู่ แต่ตอนนี้มาเปิดเป็นห้องอาหารชั่วคราว ในอนาคตจะมีการย้ายลงไปเปิดที่ชั้นล็อบบี้นะ ด้านในบรรยากาศสวยงามหรูหรา สัมผัสได้ถึงความใหม่เอี่ยม
.
Ascott Emb Final (30)-30
.
ในสุดจะมีห้อง #KidRoom ด้วย ถือว่าทำดีเลย อุปกรณ์ของเล่นต่างๆก็ใช้ของดีเลย ใครพาเด็กๆมาต้องชอบที่นี่แน่นอน
.
Ascott Emb Final (21)-21
.
ในส่วนของห้องอาหารชั่วคราวนี้ หลักๆจะเปิดให้บริการ #อาหารเช้า นะ พวกเราแวะมาทานกันแต่เช้าตรู่เลย อาหารเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์ใหญ่ หลากหลายเมนูมาก และทุกวันเมนูจะสลับสับเปลี่ยนด้วย ลูกสาวชอบมุม cold cut มีให้เลือกชิมเยอะดี ส่วนพวกเมนูไข่ต่างๆจะอยู่ด้านนอก สามารถสั่งจากพนง.ได้ เสิร์ฟให้ถึงโต๊ะเลย โดยรวมถือว่าอาหารเช้าเค้าใส่ใจลูกค้าได้ดีมาก บอกได้เลยว่าถ้าโรงแรมไหนมีอาหารเช้าที่ดีนะ ส่วนอื่นๆของโรงแรมก็มักจะดีตาม อันนี้เล่าจากประสบการณ์ของพวกเราเลย
.
Ascott Emb Final (32)-32
Ascott Emb Final (33)-33
.
#ปิดท้าย สรุปให้อีกนิด ที่นี่ก็ถือเป็นโรงแรมหรูสไตล์ serviced apartment ที่เพิ่งเปิดใหม่สดๆร้อนๆ ทำเลอยู่ใจกลางย่านสาทรเลย ส่วนห้องพักสวยงามเรียบหรู มี facilities ครบครัน ไม่น่าเบื่อแน่นอน ใครกำลังหาที่พักดีๆในกทม.อยู่ บอกเลยโรงแรมสไตล์นี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุ้มค่าเลย ปล. ในอนาคตที่นี่จะมีเปิด rooftop bar ด้วย ได้ยินว่าอาหารที่เสิร์ฟในร้านจะเป็นระดับมิชลินสตาร์กันเลย อันนี้ไว้จะมาอัพเดทให้ฟังกันอีกที
.
2

 

Information:

Rating : 5:5

Map :