AVANI Pattaya Resort & Spa

Cover

 

ถ้าพูดถึงโรงแรมในพัทยาซักแห่ง ที่มีกิจกรรมให้เล่นมากมาย แบบชนิดที่ไม่ต้องออกไปเที่ยวไหนกันเลย หลายๆคนคงจะคิดถึงที่นี่ “AVANI Pattaya Resort & Spa” ซึ่งมีการรีแบรนด์จากแมริออทมาเป็นที่นี่ซักระยะแล้ว มีการ renovate ในเกือบทุกส่วน ปัจจุบันมีห้องพักทั้งหมด 299 ห้อง โดยเฉพาะในส่วนของห้องพักนั้น อลังการและสวยงามไฉไลกว่าเดิมมากมาย รวมไปถึงกิจกรรมอีกหลายๆอย่างที่ได้มีเพิ่มเติมเข้ามาอีก เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบมากๆ ตามมาชมกันครับว่าของจริงในแต่ส่วนจะสวยงามน่าพักแค่ไหน… มากันๆ

 

Test Avani Pattaya (47)-1

Test Avani Pattaya (45)-1

Test Avani Pattaya (113)-1

 

สำหรับทริปนี้ผมเลือกจองมากับทาง Traveloka เวปจองโรงแรมยอดฮิต อีกเช่นเคย เพราะติดใจครับในเรื่องของราคาที่จองไปนั้น หมดห่วงในเรื่องค่าใช้จ่ายแอบแฝงเพราะราคาที่แสดงอยู่บนผลลัพธ์จากการค้นหาที่พักเป็นราคาสุดท้ายที่เราจะต้องจ่ายจริง ไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝงใดๆเพิ่มเติม แฟร์ๆกันไปเลย ใครสนใจก็ตามลิงค์นี้ไปได้เลยครับ –> https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/avani-pattaya-resort–spa-1000000196454

 

Avani Pattaya Traveloka

 

มาชมกันในส่วนแรกก่อน ก็คือ Lobby ครับ เดินเข้ามาจะเจอช้างเจ้าถิ่นต้อนรับแบบนี้อยู่ข้างหน้าก่อนเลย ส่วนด้านใน Lobby ที่เช็คอิน จะเป็นแบบเปิดโล่ง รับลมเต็มๆจากทั้งสองฝั่ง ส่วนด้านหลังจะเป็นในส่วนของ “เอเลเฟ่นบาร์” ช่วงเย็นๆที่มีจะมีการเล่นเปียโนสดด้วย

 

Test Avani Pattaya (115)-1

Test Avani Pattaya (26)-1

Test Avani Pattaya (27)-1

 

ใกล้ๆกันก็จะมี “Pantry” เป็นร้านขายเบเกอรี่, ขนม, และน้ำต่างๆ สำหรับทาน Take away ครับ

 

Test Avani Pattaya (5)-1

 

หลังจากเช็คอินกันแล้ว ก็ไปชมกันต่อในส่วนของห้องพักกันครับ ทริปนี้ผมได้มีโอกาสมาพักห้อง AVANI Sea View วิวทะเลชิลๆครับ ตัวห้องมีการ renovate ให้ดูทันสมัยและสวยงามมากขึ้น สัมผัสถึงความเป็น AVANI ได้เลย

 

Test Avani Pattaya (2)-1

Test Avani Pattaya (3)-1

 

โรงแรมส่วนใหญ่จะใช้ผลไม้ต้อนรับให้ในห้อง แต่ที่นี่จะให้เป็น “ปิ่นโต” ข้างในเป็นทอดมันกุ้งและขนมต่างๆครับ ถูกใจทุกท่านแน่นอน!!!

 

Test Avani Pattaya (4)-1

 

สำหรับวิวทะเลจะประมาณนี้ครับ ไม่ใกล้ไม่ไกล สัมผัสกลิ่นทะเลได้เลย เช้าๆตื่นมาดูคนเล่นร่ม เพลิดเพลินดีครับ …วิวทะเลของที่นี่ผมให้ผ่าน!!!

 

Test Avani Pattaya (46)-1

Test Avani Pattaya (39)-1

Test Avani Pattaya (37)-1

Test Avani Pattaya (38)-1

 

มาดูบรรยากาศห้องช่วงค่ำๆกันบ้าง ที่กระจกมีเขียนโลโก้ให้ด้วย ชอบๆ กราบขอบพระคุณ…

 

Test Avani Pattaya (10)-1

Test Avani Pattaya (11)-1

 

ไปชมกันต่อกับกิจกรรมต่างๆของที่นี่กันครับ อย่างที่บอกไว้ตอนแรกว่าที่นี่มีกิจกรรมมากมายจริงๆ ที่มากมายเพราะตัวโรงแรมนั้นติดกับ Royal Garden Plaza Pattaya เลย จึงมีกิจกรรมมันส์ๆเพียบ! เดี๋ยวผมขอพามาเริ่มต้นกับกิจกรรมภายในโรงแรมกันก่อน à สระว่ายน้ำ… ใหญ่เบิ้มมากกกก

 

Test Avani Pattaya (44)-1

Test Avani Pattaya (40)-1

Test Avani Pattaya (42)-1

 

ที่สำคัญมีสไลเดอร์ให้เด็กๆมาเล่นกันด้วย อย่างมันส์เลย!

 

Test Avani Pattaya (41)-1

Test Avani Pattaya (43)-1

 

ถัดมา “Kid Club” อันนี้ขาดไม่ได้เลยสำหรับคุณหนูๆ

 

Test Avani Pattaya (8)-1

 

มาชมสปาของที่นี่กันบ้าง “อวานี สปา” ให้บริการสปาและทรีตเมนต์ ซึ่งประกอบด้วย ทรีตเมนต์แบบบูสต์ (Boost) บาลานซ์ (Balance) คลาม (Calm) และเพียวริฟาย (Purify) …รอบนี้ผมเลือกทรีตเมนต์ในรูปแบบบูสต์ เหมาะสำหรับผู้ที่รู้สึกขาดพลัง หรือเจ็ตแล็ก (jet lag) แนะนำๆเลย

 

Test Avani Pattaya (6)-1

Test Avani Pattaya (7)-1

 

สปาเสร็จ… ก็ไปต่อกันที่ “AVANICLUB Executive Lounge” สำหรับใครที่จองมาเป็นแบบ Plus Room ก็สามารถเข้ามาใช้บริการที่เล้าท์ของทางโรงแรมได้เลย รวมไปถึงช่วง Happy Hour สำหรับคนที่ชอบดื่มแอลกฮอล์ห้ามพลาดเลย!

 

Test Avani Pattaya (1)-1

 

ก่อนที่จะไปชมกิจกรรมอื่นๆกันต่อ ขอมาคั่นด้วยห้องอาหารต่างๆของทางโรงแรมกันก่อน มีอยู่หลายห้องที่น่าสนใจเลยครับ เริ่มต้นกันที่ “DICEY REILLY’S” เป็นห้องอาหารสไตล์ไอริสผับ มีดนตรีสด มีโซน Sport bar ให้เล่นเพลินๆ อาหารรสชาติดีและไม่แพงด้วย

 

Test Avani Pattaya (13)-1

Test Avani Pattaya (24)-1

Test Avani Pattaya (16)-1

Test Avani Pattaya (15)-1

 

อย่างวันจันทร์จะมีโปร 199 บาท เป็น Cheese Burger + Soft Drink ถือว่าคุ้มมากๆครับ

 

Test Avani Pattaya (21)-1

 

วันศุกร์จะมีโปร 299 บาท เป็น Fish and Chip จานเบิ้มๆแบบนี้

 

Test Avani Pattaya (23)-1

 

รวมไปถึงโปรประจำร้าน อย่างเมนูพิซซ่า ถาดละ 199 บาทเท่านั้น!

 

Test Avani Pattaya (25)-1

Dinner1

 

มาชมกันต่อกับอีกหนึ่งห้องอาหาร ก็คือ “Garden Café” หลักๆที่นี่จะเป็นห้องอาหารเช้าของทางโรงแรมนะครับ เริ่มทานได้ตั้งแต่ 6 โมงเช้าจนถึง 11 โมงกันเลย และหลักจากนั้นจะเป็น All Day Dining ไป

 

Test Avani Pattaya (32)-1

Test Avani Pattaya (31)-1

 

BF

 

มีทีเด็ดอยู่ที่ก๋วยเตี๋ยวเป็ดและซูชิจากร้าน Benihana นั่นเอง รวมไปถึงข้าวต้มไรซ์เบอรี่ อันนี้ห้ามพลาดเลยครับ!

 

Test Avani Pattaya (30)-1

Test Avani Pattaya (34)-1

Test Avani Pattaya (36)-1

 

และขอมาปิดท้ายที่ห้องอาหาร “ศาลาริมน้ำ” กันครับ ผมได้มีโอกาสมาทานมื้อเย็นเป็นบุฟเฟต์อาหารไทย หลากหลายและรสชาติดีมากๆครับ รวมทั้งบรรยากาศของเรือนไม้และความร่มรื่นจากพันธุ์ไม้ต่างๆ รอบๆของที่นี่ มีความลงตัวและสวยงามเลยครับ

 

Test Avani Pattaya (108)-1

Test Avani Pattaya (109)-1

Test Avani Pattaya (111)-1

 

Test Avani Pattaya (112)-1

 

Dinner2

Dinner3

 

จบจากห้องอาหารภายในโรงแรมแล้ว ขอพาไปชมกิจกรรมอื่นๆกันต่อนะครับ อย่างที่หลายๆคนทราบ ตัวโรงแรม AVANI Pattaya นั้น จะอยู่ติดกับ Royal Garden Plaza Pattaya เลย ซึ่งเป็นเจ้าของเดียวกับเครือ Minor ภายในมีทั้งร้านค้า ร้านอาหารดังๆ มากมาย

 

Test Avani Pattaya (9)-1

Test Avani Pattaya (12)-1

 

แต่ที่เป็นไฮไลท์จริงๆ ต้องที่ชั้น 3 เลยครับ! Ripley’s World of Entertainment! เป็นสถานที่รวบรวมความสนุกสนานและความมันส์เอาไว้ ที่นับๆดูจะมีทั้งหมดอยู่ 7 อย่างเลย สามารถซื้อตั๋วแบบเหมาครบทุกอย่างได้ ราคา ผู้ใหญ่ 1,349 บาท / เด็ก 1,149 บาท *** ซื้อแบบเหมาจะคุ้มมากๆครับ ถ้าซื้อแยกนี่มี 2,000+ แน่นอน…

 

Test Avani Pattaya (83)-1

 

ขอพาเริ่มต้นกับที่แรก “พิพิธภัณฑ์ ริปลีย์ เชื่อหรือไม่” (Ripley’s Believe It or Not!) สำหรับใครที่เคยมาแล้ว ลองแวะมาอีกได้นะครับ ตอนนี้มีอัพเดทเรื่องราวขึ้นมาใหม่หลายๆอย่างเลย ยังสนุกเหมือนเดิม!

 

Act1

 

โกดังผีสิง (Ripley’s Haunted Adventure) อันนี้ผมไม่ได้เข้านะครับ แต่สัมผัสความน่ากลัวได้จริงๆ 555 เป็นคนขวัญอ่อน (ม๊าก) ขอข้ามครับ ถ้าใครชอบแนวนี้ แนะนำว่าห้ามพลาดเลย หึหึ…

 

Test Avani Pattaya (71)-1

Test Avani Pattaya (70)-1

 

โรงภาพยนต์แบบ 12 มิติ (Ripley’s 12D Moving Theatre) …อันนี้ลูกสาวผมชอบมากๆ อินสุดๆ รอบที่ไป ได้เรื่อง Winter Wipeout the Ride ท่องไปในดินแดนหิมะ สนุกมากๆ

 

Test Avani Pattaya (81)-1

 

Infinity Maze เปิดโลกจินตนาการไปกับแสงสีเสียงใน อินฟินิตี้ เมซ หรือผมเรียกเองว่า เขาวงกต ครับ ภายในจะเป็นห้องกระจกต่างๆ ให้หาทางออกมาเอง ก็สนุกไปอีกแบบ สามารถเล่นกันได้ทั้งครอบครัวเลย

 

Test Avani Pattaya (82)-1

Test Avani Pattaya (84)-1

Test Avani Pattaya (85)-1

 

ชมหุ่นขี้ผึ้ง ณ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง หลุยส์ ทุสโซด์ส (Louis Tussaud’s Wax Museum) หลายๆคนคงจะคุ้นเคยกับ Madame Tussaud ที่กรุงเทพมากกว่า แต่ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ของลูกชาย Madame Tussaud นั่นเอง มีหุ่นคนดังเพียบ สนุกไม่แพ้กัน…

 

Test Avani Pattaya (86)-1

Test Avani Pattaya (91)-1

Act2

 

The Vault ภาระกิจตะลุยเขาวงกตเลเซอร์ สำหรับที่นี่จะมีภาระกิจมาให้เลือกสองแบบ คือ แบบหลบเลเซอร์ หรือ แบบจับเลเซอร์ ผมเลือกแบบหลบเลเซอร์ครับ ภายในจะเป็นภาระกิจปลดเซฟภายในเวลาที่กำหนด สนุกๆมาก มุดไปมุดมา หลบๆเลเซอร์ เขาอ่อนเลย 555 แต่ก็สนุกจริง!

 

Test Avani Pattaya (92)-1

 

สุดท้ายคือที่นี่ครับ Scream in the Dark! สวนสนุกสุดสยอง เราจะต้องนั่งรถรางเข้าไป เพื่อยิงแต้มทำคะแนนแข่งกันครับ ภายในเป็นกึ่งๆบ้านผีสิง แต่ไม่น่ากลัวมาก อาจจะเพราะเรามัวแต่จะยิงทำแต้มกัน 555

 

Test Avani Pattaya (93)-1

Test Avani Pattaya (94)-1

 

จบกิจกรรมมันส์ๆแล้ว อย่าเพิ่งกลับกันนะครับ… ที่ชั้นเดียวกันนี้มีอีกหนึ่งร้านอาหารแนะนำอย่าง “Benihana” ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์เทปันยากิอันเลื่องชื่อในแบบ eatertainment แค่ฟัง concept ร้านแล้ว ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง…

 

Test Avani Pattaya (48)-1

Test Avani Pattaya (50)-1

Test Avani Pattaya (49)-1

 

ขอมาเริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยกันก่อน

 

Beni1

 

เชฟโชว์โยนไข่ ทำข้าวผัดกระเทียมรูปหัวใจ (หัวใจเต้นได้ด้วย 555) และอีกหลากหลายเมนู เชฟมีมุขมาเล่นเยอะมาก เด็กๆสนุกสนาน ฮากันตรึม! และที่สำคัญรสชาติอร่อยมากๆ

 

Test Avani Pattaya (55)-1

Test Avani Pattaya (56)-1

Act3

 

นอกจากจะมีโชว์ทำอาหารจากทางเชฟแล้ว เด็กๆก็สามารถมาเรียน Cooking Class ทำซูชิกันได้อีกด้วย (คอร์สละ 499 บาท) สนุกสนานกันไปอีกกกกกก

 

Beni2

Test Avani Pattaya (67)-1

Test Avani Pattaya (68)-1

 

ทานกันอิ่มแล้ว ก็ขอพาออกไปข้างนอกโรงแรมกันบ้างนะครับ กับอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆที่ไม่ควรพลาดอีกเช่นเคย กับที่นี่ครับ “AVANI Hydroponic Farm” หรือสวนผักไร้ดินคุณหญิงไฮโดร ที่นี่จะปลูกผัก organic แบบไร้ดิน ส่งตรงมาที่โรงแรมทุกวัน ซึ่งแน่นอนครับว่าความสด ความกรอบของผักในโรงแรมนี่ ไว้ใจได้เลยครับ

 

Test Avani Pattaya (117)-1

Test Avani Pattaya (118)-1

Test Avani Pattaya (119)-1

 

ภายในยังมีในส่วนของร้านกาแฟ น้ำและขนมต่างๆ อีกด้วย ผมได้ลองน้ำมะนาวอัญชันที่ใช้หญ้าหวานเติมเข้ามา อร่อยมากๆ ชุ่มคอเลย ไปแล้วห้ามพลาดเลยนะครับ

 

Test Avani Pattaya (116)-1

Test Avani Pattaya (120)-1

 

สำหรับใครที่มาเที่ยวที่นี่ จะมีไฮไลท์ก็คือ การเก็บผัก ครับ นักท่องเที่ยวสามารถมาเก็บผักได้จากในฟาร์มเลย คิดราคาไม่แพงด้วย 1กิโล = 100 บาทเท่านั้น เก็บๆแล้วนำไปชั่ง ทางฟาร์มจะแพคกลับมาให้อย่างดีเลย แนะนำๆ

 

Test Avani Pattaya (123)-1

Act4

 

สำหรับกิจกรรมที่แนะนำมา… ยังไม่หมดนะครับ 555 เยอะจริงๆ ในส่วนของกิจกรรมสุดท้ายนี้ ผมและครอบครัวก็ได้มีโอกาสไปชมโชว์ “KAAN” สุดอลังการที่ SINGHA D’LUCK Cinematic Theatre สำหรับโชว์นี้เป็นการแสดงสดที่ผสมผสานเทคนิคระดับโลกเข้ากับภาพยนตร์และละครเวที แรงบันดาลใจจากเรื่องราวและตัวละครในวรรณคดีไทย เช่น รามเกียรติ์, พระอภัยมณี, ไกรทอง ฯลฯ มาผสานเข้ากับจินตนาการอันสุดบรรเจิด และนำมาถ่ายทอดผ่านสุดยอดเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในโลก จึงเกิดเป็นการแสดงสุดล้ำ ที่จะสร้างประสบการณ์อันสุดแสนพิเศษที่ทุกคนจะไม่มีวันลืม… ‘KAAN’

 

25189958_10154945247766689_1642976422_o

25198638_10154945247021689_969162504_o

 

โชว์นี้มีเปิดแสดงทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ วันละ 2 รอบ คือ 17.00 น. และ 20.30 น.ครับ ตอนนี้ทางโรงแรม AVANI Pattaya มีแพ็คเกจร่วมกับโชว์นี้ด้วย แพคเกจจะราคาเริ่มต้นที่ 6,500++ บาท ประกอบด้วยห้องพักพร้อมบุฟเฟต์อาหารเช้า บัตรชมละครเวทีคานโชว์  ที่โรงละครสิงห์ดีลักษ์  สำหรับ 2 ท่าน พร้อมรถรับ-ส่ง ไปกลับ และอิ่มอร่อยกับดินเนอร์มื้อค่ำ 1 มื้อที่ห้องอาหารศาลา ริมน้ำ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 038 412 120 อีเมล pattaya@avanihotels.com เวปไซด์ avanihotels.com/pattaya

 

Dluck1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : Starts from 4,500 THB
Address : 218/2-4 M.10 Beach Road, Pattaya, Nongprue, Banglamung, Chon Buri 20260

Map :