Avani Riverside Bangkok

 

ถ้าถามว่าถึงจุดชมวิวดีๆซักแห่งในกรุงเทพ ที่สามารถมองเห็นวิวเมืองสวยๆ เห็นทั้งแม่น้ำ เห็นทั้ง landmark ต่างๆของเมือง และก็สามารถมาชมได้ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ผมขอแนะนำที่นี่ครับ “Avani Riverside Bangkok” เป็นโรงแรมเปิดใหม่ที่มีจุดชมวิวที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพเลย ตามมาชมรีวิวเต็มๆกันครับ…

 

Avani (54)-1

 

สำหรับที่นี่ โรงแรม “Avani Riverside Bangkok” เป็นโรงแรมเปิดใหม่ ตั้งอยู่บนถนนเจริญนคร ตัวโรงแรมจะอยู่ฝั่งตรงข้ามแม่น้ำกับ Asiatique พอดี และก็ใกล้กับสะพานกรุงเทพ เชื่อมต่อฝั่งธนบุรี ทำให้การเดินทางไปมาค่อนข้างสะดวกดีครับ

 

locationmap

Avani (55)-1

 

ในเรื่องทำเลที่ตั้งของที่นี่ ผมให้ผ่านเลย เพราะนอกจากการเดินทางไปมาจะไม่ยากแล้ว ด้านล่างโรงแรมก็คือ Riverside Plaza เป็นช็อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่ มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆครบถ้วนเลย

 

Avani (57)-1

Avani (56)-1

 

มาชมกันต่อ… กับในส่วนของโรงแรมบ้างครับ บริเวณชั้นล่างจะเป็นในส่วนต้อนรับ จะมีทางเชื่อมไปได้ทั้งส่วน Plaza และฝั่งโรงแรม Anantara Riverside Bangkok

 

Avani (53)-1

Avani (60)-1

 

ในส่วนต้อนรับข้างล่างนี้จะมี Numero Uno Café เป็นคาเฟ่ที่มีทีเด็ดอยู่ที่ Cheese Tart ครับ มีให้ลองชิมฟรีด้วย ใครมีโอกาสแวะผ่านมาที่นี่ ห้ามพลาดเลยนะครับ

 

Avani (59)-1

Avani (75)-1

 

ตามขึ้นไปชม Lobby โรงแรมกันต่อที่ชั้น 11 กันครับ เป็นอีกหนึ่ง Lobby โรงแรมที่ผมว่าสวยเลยทีเดียว ดูเรียบหรู โปร่งๆสบายตาดีครับ แถมได้วิวแม่น้ำอีก สามารถมาถ่ายรูปได้เพลินๆระหว่างรอเช็คอิน

 

Avani (49)-1

Avani (50)-1

Avani (77)-1

Avani (73)-1

 

นอกจากบริเวณเช็คอินแล้ว จะมีในส่วนของ “Pantry” เป็นร้านกาแฟและเค้ก รวมไปถึงขนมต่างๆ เปิดตลอด 24ชม. สามารถแวะมาซื้อแบบ take away ออกไปทานได้ ส่วนข้างๆกันจะเป็น “Long Bar” สามารถมานั่งดริ้งเบาๆ และชมวิวแม่น้ำจากที่นี่ได้เหมือนกัน

 

Avani (76)-1

Avani (72)-1

Avani (74)-1

 

หลังจากเช็คอินเสร็จ ก็ขอพาขึ้นไปชมห้องพักกันต่อครับ สำหรับในรีวิวนี้ผมได้มีโอกาสมาพักห้อง Avani Riverview Room เป็นห้องเริ่มต้น ขนาด 30 ตรม. ครับ จุดขายของที่นี่นั้นแน่นอนครับ ทุกห้องจะเป็นแบบ River view ทั้งหมด สบายใจได้ จองพักที่นี่ได้เห็นวิวแม่น้ำเต็มๆแน่นอน

 

Avani (78)-1

Avani (2)-1

Avani (3)-1

Avani (1)-1

Avani (4)-1

 

ไปชมส่วนอื่นๆกันต่อบ้างครับ อย่างสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆของที่นี่ หลักๆจะมี ฟิตเนสพร้อมวิวแม่น้ำ และสระว่ายน้ำแบบ infinity Pool

 

Avani (6)-1

Avani (51)-1

Avani (52)-1

 

ในส่วนของสระว่ายน้ำจะอยู่ที่ชั้น 26 ครับ ซึ่งเป็นชั้น rooftop ของโรงแรมเลย บนนี้สามารถเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้แบบเต็มๆ ฝั่งตรงข้ามเป็น Asiatique และด้านข้างเป็นสะพานกรุงเทพ ถือเป็นอีกหนึ่งมุมมองใหม่ของวิวในกรุงเทพเลย

 

Avani (10)-1

Avani (7)-1

Avani (15)-1

Avani (13)-1

 

ว่าแล้วก็ไปกระโดดลงสระกันดีกว่า ตามไปชมคลิปบรรยากาศของสระว่ายน้ำที่นี่กันครับ

 

Avani (11)-1

 

 

บนชั้นเดียวกับสระว่ายน้ำ จะมีอีกหนึ่งไฮไลท์ก็คือ “Attitude” เป็น Rooftop Bar และห้องอาหารของโรงแรม ใครกำลังมองหาที่ดื่มพร้อมวิวงามๆ บอกตามตรงเลยว่าที่นี่เลิศจริงๆ  ตามมาชมบรรยากาศรอบๆของที่นี่กันก่อนครับ

 

Avani (8)-1

Avani (38)-1

 

เรามา pre-dinner กันก่อน กับค็อกเทลของที่นี่ และอาหารเรียกน้ำย่อยต่างๆ รสชาติดีทีเดียวครับ

 

Avani (16)-1

Avani (19)-1

Avani (17)-1

Avani (18)-1

 

สำหรับที่นี่ ถ้าให้สวยงามที่สุดก็ต้องเป็นช่วงหัวค่ำครับ บรรยากาศดีมากๆ นั่งดริ้งบนนี้เพลินจริงๆครับ

 

Avani (24)-1

Avani (25)-1

 

ในส่วนของห้องอาหารก็สวยงามเช่นกันครับ ในช่วงค่ำๆเปิดไฟแล้วอลังเลย

 

Avani (22)-1

Avani (21)-1

 

ไปชมอาหารต่างๆกันต่อครับ ทั้งรสชาติและหน้าตาอาหารนี่ดูดีเลย บวกกับบรรยากาศบนนี้ เลิศจริงๆครับ

 

Avani (31)-1

Food

 

ขอลาค่ำคืนนี้ไปกับภาพบรรยากาศรอบๆของที่นี่กันครับ ยิ่งดึกนี่ยิ่งสวยงามเลย ใครกำลังมองหา rooftop bar ดีๆซักแห่ง ขอแนะนำที่นี่เลยนะครับ

 

Avani (30)-1

Avani (29)-1

Avani (28)-1

 

ขอตัดมาที่บรรยากาศยามเช้าของที่นี่กันต่อนะครับ จะพาไปชมอาหารเช้าว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาเลยครับ

 

Avani (37)-1

Avani (48)-1

 

Skyline” เป็นห้องอาหาร all-day dining ประจำโรงแรม รวมไปถึงอาหารเช้าด้วย จะอยู่ชั้นเดียวกับ lobby โรงแรมเลย ภาพรวมของอาหารเช้าที่นี่มีความหลากหลายใช้ได้เลยครับ และที่สำคัญมีมุมให้นั่งทานพร้อมชมวิวแม่น้ำไปด้วย

 

Avani (41)-1

Avani (40)-1

Avani (39)-1

BF

 

สุดท้ายนี้ก่อนจะลากันไป ก็ขอฝากไว้นิดนึงนะครับ สำหรับใครกำลังมองหาโรงแรมบรรยากาศดีๆในกรุงเทพ มีวิวแม่น้ำเจ้าพระยาเต็มๆแบบนี้ รวมไปถึงมีไฮไลท์อย่าง rooftop bar ที่ถือว่าเป็นจุดชมวิวกรุงเทพที่ดีที่สุดแห่งนึงเลย ก็แนะนำเลยนะครับ ลองแวะมาใช้บริการที่นี่ดู รับรองไม่มีผิดหวังแน่นอน… สวัสดีครับ!

 

Avani (36)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : Starting from 4,500 THB - Avani Riverview Room
Address : 257 ถนนเจริญนคร แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600

Map :