Anantara Vacation Club Bophut Koh Samui

Cover new

 

ไปสมุยพักไหนดี? อยากพักแบบ Luxury ช่วยแนะนำหน่อย? ไปเป็นครอบครัว มีแนะนำไหม๊? เอาแบบติดทะเลด้วยนะๆ?”

 

…ก่อนหน้านี้มีคำถามแบบนี้ ถามผมเข้ามาใน inbox เพจอยู่หลายท่าน ก็ได้ความมาว่า ทางสายการบิน Bangkok Airways ได้ออกโปร ลดราคากระหน่ำ ไปกลับแค่ 4,xxxบ.  เท่านั้น ถูกมากๆ ซึ่งอย่างที่ทุกท่านทราบ ไปกลับ ปกตินี่ล่อไป 7-8 พันบาทเลย แน่นอนครับมีหรือที่ผมจะพลาดโปรนี้ไป เป็นโอกาสที่ดีเลยในการไปทำรีวิวและหาคำตอบให้เพื่อนๆในเพจกันด้วย

 

PG

 

ขอพามาเริ่มต้นกันที่สนามบินสมุยเลย ทริปนี้ผมได้เลือกใช้บริการรถเช่าของ AVIS ครับ ตัวเค้าเตอร์จะตั้งเด่นอยู่ด้านหน้าเลย แดงๆชัดเจน สังเกตุง่าย ทริปนี้ได้แจ้งขอเพิ่ม Car Seat ไป เนื่องจากพกลูกเมียมาด้วย พนักงานก็ติดให้ภายในรถมาเรียบร้อย ทีนี้ก็พร้อมลุยกันแล้วล่ะครับ รถใหม่ป้ายแดงกันเลยยยยยยยยยยยยย

 

Avis1

Avis

 

ก่อนจะพาเข้าไปที่รีสอร์ทนะครับ ก็ขอพาแวะกันซักนิด กับสถานที่สุดฮิตที่สุด (น่าจะ) “หินตาหินยาย” ความอลังของที่นี่ก็คือ วิวบนโขดหินแบบนี้ครับ สวยงามมากๆ และก่อนกลับอย่าลืมแวะซื้อกาละแมของที่นี่ด้วย อร่อยที่สุดในโลกแล้ว ห้ามพลาดเลยจริงๆ ผมเหมามาเลย 10 ถุง หุหุ

 

TEST AVC (81)-1

TEST AVC (80)-1

 

1Travel

 

ไหนๆออกมาขับรถเที่ยวกันแล้ว ก็ขอแวะกันอีกซักนิดกับร้านขนมจีนชื่อดังของที่นี่ครับ “ขนมจีนเจ้มุ้ย” จริงๆเจ้แกไม่ได้ดังแค่ขนมจีนนะครับ ยังมีข้าวขาหมูที่อร่อย และขนมหวานอย่าง “มันเชื่อม” ที่แบบใครมาแล้วต้องสั่งให้ได้ ห้ามพลาดกันเลย

ปล. ราคาก็เป็นมิตรด้วยครับ ^_^

 

Food

 

หลังจากเที่ยวๆ กินๆ กันซักพัก ก็ถึงเวลาเข้ารีสอร์ทกันแล้วนะครับ ทริปนี้ผมได้มีโอกาสมาเข้าพักที่ Anantara Vacation Club Bophut Koh Samui ตัวรีสอร์ทจะตั้งอยู่ที่หาดบ่อผุด ห่างจากสนามบินเพียง 15 นาที ใกล้มากๆ ไม่ต้องกลัวตกเครื่องเลย ที่นี่เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่มีความครบครันในทุกๆเรื่อง คือตอบโจทย์แทบทุกข้อ เช่น ติดทะเล, มีหาดทราย, อลัง 5 ดาว, ราคาโอ ไม่โหดไป, บริการเลิศ, ใกล้สนามบิน, กิจกรรมเพียบ, รับประกันว่าที่นี่ครบครันและคุ้มค่าจริงๆ

 

All1

 

สำหรับทริปนี้ผมเลือกจองมากับทาง Anantara Vacation Club ครับ หลายๆท่านอาจจะสงสัยว่าแตกต่างกว่าการจองมาปกติยังไง??? …สำหรับระบบของ Anantara Vacation Club หรือ AVC นี้ คือระบบคะแนนคลับพอยท์ ที่ยิ่งมีจำนวนคะแนนมากเท่าไหร่ เราก็จะสามารถท่องเที่ยวพักผ่อนได้มากขึ้น ซึ่งเจ้าของคะแนนคลับพอยท์แต่ละท่าน สามารถซื้อคะแนนในจำนวนที่เพียงพอกับความต้องการของเรา เช่น บางท่านชอบท่องเที่ยวบ่อยมากๆ, หรือบางท่านมีครอบครัวที่ต้องการห้องพักที่ใหญ่ขึ้น ก็สามารถกำหนดได้ด้วยจำนวนคะแนนคลับพอยท์ที่เราเป็นเจ้าของได้

 

TEST AVC (69)-1

 

ในส่วนของ “คลับรีสอร์ท” ปัจจุบันมีอยู่ทั้งหมด 9 แห่ง:

 

- Anantara Vacation Club Mai Khao Phuket

- Anantara Vacation Club Bophut Koh Samui

- Anantara Vacation Club at Anantara Sathorn Bangkok

- Anantara Vacation Club at Riverside Bangkok

- Anantara Vacation Club Chiang Mai

- Anantara Vacation Club Sanya (จีน)

- Anantara Vacation Club Seminyak Bali (อินโดนีเซีย)

- Anantara Vacation Club at Oaks Shores Queenstown (นิวซีแลนด์)

- Anantara Apartments at Anantara The Palm Dubai (ยูเออี)

 

AVC cover

 

*** แต่ในความคุ้มค่า… ไม่ได้มีเพียงที่พักของ “คลับรีสอร์ท” เท่านั้น ที่สามารถเลือกพักได้ แต่ยังมีในส่วนของโปรแกรม Club Escapes คือสามารถเลือกเข้าพักได้เพิ่มขึ้นในเครือของ อนันตรา, อวานี่, ทิโวลี, และโอ๊คส์

 

รวมไปถึงอีกหนึ่งโปรแกรมอย่าง Global Traveller ซึ่งเป็นสิทธิประโยชน์ของ Anantara Vacation Club ที่สามารถแลกเปลี่ยนโอกาสในการเข้าพัก ได้เพิ่มมากขึ้นในอีกหลายพันแห่งทั่วโลกเลย

 

สำหรับใครที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมของ Anantara Vacation Club สามารถแวะไปที่ Preview Centres ของแต่ละแห่งได้ เช่น สมุย, ภูเก็ต, เชียงใหม่, หัวหิน, กรุงเทพ และที่บาหลี หรือสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.anantaravacationclub.com/th

 

AVC website

 

กลับมาที่รีวิวของที่นี่กันต่อนะครับ …ขอมาเริ่มต้นกันที่บริเวณ Lobby ของรีสอร์ทกันก่อน ก็จะสวยงามประมาณนี้ครับ แขกใหม่ที่เพิ่งเข้ามาเช็คอิน จะมีการต้อนรับด้วยการตีกลองใหญ่ ตุ๊ม ตุ๊ม ตุ๊ม ให้ความรู้สึกต้อนรับแบบอลังๆดี

 

TEST AVC (26)-1

TEST AVC (27)-1

 

ในโซน Lobby นี้ ยังมีในส่วนที่เป็นห้องสมุดอยู่บริเวณด้านข้างด้วย หนังสือเยอะมากๆ เงียบสงบเหมาะกับการมานั่งเล่นอ่านหนังสือมากๆ

 

TEST AVC (28)-1

 

ถัดออกมาก็จะเจอเจ้าช้างตัวนี้ที่โดนพาดด้วยลิงสมุย ถือเป็นจุดดึงดูดเลยครับ ใครก็ตามที่เดินผ่านมา ก็ต้องมาแวะเซลฟี่ถ่ายรูปกันตลอดเลย

 

TEST AVC (42)-1

TEST AVC (43)-1

 

…ก่อนจะพาไปชมกันต่อในส่วนของห้องพัก ก็ขอมาแวะชมสวนของที่นี่กันก่อน เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่ผมยกนิ้วให้เลย สำหรับการดูแลสวนต่างๆ เนียบมาก เขียวสบายตาทั่วทั้งรีสอร์ทเลย บริเวณกลางสวนมีศาลาไทยให้นั่งเล่นพักผ่อนด้วย และแอบเห็นช่วงกลางคืน บริเวณนี้ทำเป็นที่ Private Dinner ด้วย โรแมนติกสุดๆ

 

TEST AVC (7)-1

TEST AVC (20)-1

TEST AVC (72)-1

TEST AVC (73)-1

TEST AVC (74)-1

TEST AVC (75)-1

 

ตามมาดูห้องพักกันต่อครับ เนื่องจากทริปนี้ทางเราได้จองผ่านทาง Anantara Vacation Club ซึ่งจะได้ห้องพักเริ่มต้นแบบ Suite ขึ้นไป สำหรับที่นี่ก็ได้เทียบเท่าเป็น Pool Suite เลยครับ ห้องใหญ่โตอลังการมากๆ แถมได้อัพเกรดเป็นแบบ Two Bedroom Pool Suite อีก

 

TEST AVC (14)-1

 

มาชมกันในส่วนแรกกันก่อน จะพบโต๊ะทานอาหารและห้องครัวทางด้านข้าง มีอุปกรณ์ครัวครบครัน สามารถทำอาหารทานในห้องได้เลย

 

TEST AVC (82)-1

TEST AVC (6)-1

 

ห้องนั่งเล่นจะอยู่กลางห้องคั่นระหว่างสองห้องนอนครับ มีพื้นที่ใช้สอยเหลือๆเลย และที่สำคัญ ใครไม่ชอบแอร์ ที่นี่มีพัดลมใหญ่ไว้ให้ด้วย อยู่กลางหัวเลย เย็นสบาย…

 

TEST AVC (83)-1

 

ห้องนอนเล็ก จะเป็นแบบ Twin Bed จะใช้ห้องน้ำร่วมกับห้องนั่งเล่นด้านนอก

 

TEST AVC (84)-1

TEST AVC (85)-1

 

มาชมกันต่อกับในส่วนของห้องนอนใหญ่ครับ… ใหญ่จริงๆ โดยเฉพาะห้องน้ำ นี่ถือเป็นไฮไลท์เลย มีอ่างอาบน้ำที่สามารถลงไปแช่กันได้แบบ 3 คนสบายๆ ใครชอบแช่อ่าง ต้องถูกใจแน่ๆ

 

TEST AVC (87)-1

TEST AVC (1)-1

TEST AVC (2)-1

TEST AVC (16)-1

TEST AVC (86)-1

 

มาพักห้อง Pool Suite แล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้แน่ๆ ก็คือสระน้ำครับ ที่นี่ถือเป็น Pool Suite ที่มีสระน้ำที่ค่อนข้างใหญ่เลย มีมุมสวนให้พักผ่อนนั่งเล่นด้านนอกอีก

 

TEST AVC (15)-1

TEST AVC (4)-1

TEST AVC (5)-1

 

ก่อนจะไปดูในส่วน facilities อื่นๆกันต่อ ผมได้มีโอกาสแว๊บไปดูในส่วนของ Pool Villas 1 ห้องนอนของที่นี่มาด้วย เลยเก็บภาพมาให้ชมกันประมาณนี้ครับ สวยงามไม่แพ้กันๆ

 

TEST AVC (9)-1

TEST AVC (10)-1

 

TEST AVC (11)-1

 

ชมห้องพักกันเสร็จแล้ว ก็ขอพาไปชมในส่วนอื่นๆกันต่อนะครับ อย่างที่บอกไปตอนแรก ที่นี่มีอะไรที่น่าสนใจอยู่หลายอย่างเลย กิจกรรมก็เยอะ ตามไปชมกันครับว่ามีอะไรกันบ้าง

 

TEST AVC (13)-1

TEST AVC (51)-1

 

TEST AVC (45)-1

 

TEST AVC (48)-1

 

หาดบ่อผุด: ตัวโรงแรมนั้นติดหน้าหาดบ่อผุดเลยครับ หาดทรายทอดยาว น้ำทะเลใสกิ๊ก บริเวณหน้าหาดก็มีกิจกรรมให้ทำเยอะเลย เช่น Jetski, Waveboard, Parasail ลองตามมาชมคลิปสนุกๆกับการขับ Jetski ที่หน้าหาดบ่อผุดกันครับ

 

 

นอกจากนั้นทางโรงแรมยังมีบริการจัด Dining by Design ที่บริเวณด้านหน้าหาดให้อีกด้วย บรรยากาศนี่สุดแสนโรแมนติกจริงๆ

 

TEST AVC (12)-1

 

ถ้าเล่นน้ำทะเลกันเบื่อแล้ว ก็ย้ายเข้ามาเล่นน้ำในสระ Main Pool กันต่อได้ครับ สระใหญ่ดี แถมได้บรรยากาศร่มไม้รอบๆอีกด้วย

 

TEST AVC (49)-1

TEST AVC (47)-1

 

TEST AVC (46)-1

 

TEST AVC (44)-1

 

ตามไปชมกับกิจกรรมอื่นๆกันต่อครับ ในส่วนต่อไปก็ขอเอาใจเด็กๆหน่อย ก็คือ Kid Club ของที่นี่นั่นเอง มีพื้นที่ outdoor เป็นสนามทราย มีเครื่องเล่นต่างๆอยู่หลายอย่างเลย ส่วนด้านในก็จะมีกิจกรรมให้เลือกทำสำหรับเด็กๆอยู่หลายอย่างเช่นกัน เช่น มี class เต้นรำ มวยไทย ประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ หรือมุมของเล่นเด็ก ก็มีให้เล่นเพียบจริงๆ เด็กๆคนไหนหลงเข้ามา เชื่อเลยว่าสามารถอยู่กันได้ทั้งวันเลยครับ

 

TEST AVC (59)-1

TEST AVC (58)-1

TEST AVC (57)-1

 

ถัดจาก Kid club ไม่ไกลกัน ก็คือในส่วน Spa ของที่นี่ครับ แต่ทางเราไม่ได้มีนัดสปากันนะ เรามีนัดเล่นโยคะกันต่างหาก ซึ่งมีห้องสำหรับการเล่น Private Yoga เอาไว้ให้ด้วย แต่ก่อนจะไปถึงห้องโยคะ ก็ต้องสะดุดตากับทางเข้าก่อนเลย ดูขลังและอลังมากๆครับ

 

TEST AVC (56)-1

TEST AVC (55)-1

TEST AVC (54)-1

 

TEST AVC (53)-1

 

มาต่อกันที่อีกหนึ่งกิจกรรมสนุกๆ ก็คือ Spice Spoons ครับ มาเรียนทำอาหารจากเชฟโรงแรมกันเลย Class นี้มีนักเรียนอยู่ 2 ท่าน ก็คือ ภรรยาและลูกสาวผมนั่นเอง 555 ก่อนจะไปเริ่มเรียนทำอาหารกัน… ทางเชฟก็พาไปดูและแนะนำวัตถุดิบต่างๆ จากในฟาร์มจริงๆเลย ปลูกอยู่ในรีสอร์ทเลยครับ

 

TEST AVC (60)-1

 

ได้วัตถุดิบต่างๆมาแล้ว ทีนี้ก็มาเริ่มเรียนกันเลยครับ เชฟจะสอนตั้งแต่วิธีการเตรียม การหั่น ให้เข้าใจตั้งแต่เริ่มต้นเลย จากนั้นก็เทคนิคและเคล็ด (ไม่) ลับต่างๆ เรียกได้ว่าถ้าทำตามได้เป๊ะๆ ต้องได้รสชาติเดียวกับฝีมือเชฟแน่นอน

 

TEST AVC (64)-1

TEST AVC (66)-1

 

หน้าตาอาหารหลังจากที่ได้เรียน ทั้งหมดได้มา 3 เมนู (กระทงทอง, ต้มยำกุ้ง, ผัดไทกุ้งสด)

 

TEST AVC (63)-1

Food1

 

แอบถ่ายวีดีโอบรรยากาศการทำอาหารของลูกสาว มาให้ชมกันด้วย ทางนี้ๆเลย

 

ถัดมา… ไหนๆก็เข้าเรื่องของกินกันแล้ว ก็ขอพามาชมกันต่อกับในส่วนห้องอาหารของที่นี่ครับ ก็เริ่มที่เป็นไฮไลท์ก่อนเลย กับห้องอาหาร “Full Moon”

 

TEST AVC (70)-1

 

ก่อนทาน… ถ้าโต๊ะไหนมีเด็กๆ ก็จะได้รับสีพร้อมกระดาษรูปการ์ตูนต่างๆ มานั่งเล่นระบายสีเพลินๆ ด้วยครับ

 

TEST AVC (71)-1

 

ผมได้มีโอกาสมาทานที่ Full Moon นี้ถึงสองรอบ เลยได้บรรยากาศทั้งแบบกลางวันและกลางคืนมาฝากกัน สวยงามกันคนละแบบ

 

TEST AVC (18)-1

TEST AVC (21)-1

TEST AVC (19)-1

 

เมนูน่ารักๆสำหรับเด็กครับ หลอกล่อเด็กๆได้ดีมาก 555

 

TEST AVC (17)-1

 

หน้าตาอาหารก็จะประมาณนี้ครับ ที่เป็นไฮไลท์และอยากแนะนำจริงๆก็คือ เมนู 50 days dry aged beef อร่อยมากๆ เนื้อนุ่ม สั่งทานทั้งสองรอบเลยครับ

 

Food2

 

ถัดมา… ขอพามาชมในส่วนของอีกหนึ่งห้องอาหารของที่นี่ ก็คือ “Hide Tide” เป็นห้องอาหารหลักที่เปิดให้บริการในส่วนของบุฟเฟต์อาหารเช้า และตอนเย็นจะเป็น a la carte มีที่นั่งแบบ indoor และ outdoor ให้เลือกนั่งได้ ถ้ามาทานอาหารเช้า แนะนำให้ลองนั่งข้างนอกครับ อากาศดีมากๆ เพราะรอบๆรายล้อมด้วยต้นไม้ต่างๆภายในรีสอร์ท ทำให้สดชื่นดีครับ

 

TEST AVC (30)-1

TEST AVC (38)-1

 

บุฟเฟต์อาหารเช้าของที่นี่ก็จัดเต็มแน่นอน ตามมาตรฐานของ Anantara เลย ใครเคยพักเครือนี้ ต้องทราบดีเลยครับ รสชาติดีและมีความหลากหลายจริงๆ ผมนี่นั่งทานกับครอบครัวตั้งแต่เปิด 6.30 ยัน 8.30 เลย สองชั่วโมงเต็มๆ อิ่มสุดดดดด 555

 

TEST AVC (29)-1

Food3

 

TEST AVC (41)-1

 

…และนี่ก็คือรีวิวทั้งหมดของที่นี่นะครับ ก็หวังว่ารีวิวนี้น่าจะเป็นประโยชน์บ้างสำหรับใครที่กำลังวางแผนมาเที่ยวที่เกาะสมุย ทั้งในเรื่องรถเช่า ร้านอาหารและ สถานที่ท่องเที่ยว รวมไปถึงในเรื่องของที่พักด้วย ซึ่งถ้าใครมาสมุยแล้ว ก็อยากจะให้ลองมาพักที่ Anantara Vacation Club Bophut Koh Samui นี้ดูนะครับ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน (แอบเชียร์จริงๆ) 555

 

TEST AVC (61)-1

 

Special Thanks;

- Anantara Vacation Club Bophut Koh Samui 

- AVIS Thailand

- Traveloka

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : Starts from 6,000 THB
Address : 99/9 Bophut Bay, Tambol Bophut, Samui Island, Surat thani 84320

Map :