Away Pranburi Beach Resort

 

ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่ผมอยากจะมาแนะนำแบบสุดๆเลย คือเป็นรีสอร์ทที่ตอบโจทย์เราๆได้เกือบทุกข้อ ทั้งสถานที่สวยงาม มีความลงตัว เงียบสงบ มีวิวอลัง ธรรมชาติรอบๆสวยงาม และที่สำคัญราคาเป็นมิตรมากๆ เรียกได้ว่าที่นี่ทำการบ้านมาดีพอสมควรเลย ลองตามมาชมทีละส่วนกันครับ ที่บอกว่าดี มันดียังไง

 

Away Pranburi (73)-1

Away Pranburi (57)-1

 

สำหรับ Away Pranburi Beach Resort เป็นหนึ่งในรีสอร์ทน้องใหม่ของเครือ BHMA Hotels & Resorts ที่มีรีสอร์ทสุดฮิปอย่าง X2, X2 Vibe, และ Away นั่นเอง ปัจจุบันนอกจากในไทยแล้ว เครือนี้ยังมีที่บาหลี, ซิดนีย์, และเวียดนามอีกด้วย

 

Away Pranburi (17)-1

Away Pranburi (32)-1

Away Pranburi (16)-1

 

ขอมาเริ่มต้นพูดถึงเรื่องทำเลที่ตั้งกันซักนิด คือต้องบอกเลยว่าแค่ทางเข้ารีสอร์ทก็ให้ความ Away แล้วจริงๆ 555 เพราะบริเวณทางเข้ากว่าจะมาถึงตัวรีสอร์ท ต้องผ่านทะลุหมู่บ้านชาวประมงบางปูเข้ามา บางคนอาจจะคิดว่าหลงก็เป็นไปได้ แต่ไม่ต้องห่วงครับ ทางรีสอร์ทมีป้ายบอกทางไว้ตลอดชัดเจน หรือมาตาม Google map เลย ไม่หลงๆครับ ปล. ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ที่ อ.สามร้อยยอด ใช้เวลาขับรถจาก กทม. มาประมาณราวๆ 3 ชั่วโมง

 

Away Pranburi (31)-1

Away Pranburi (56)-1

 

ในส่วนบริเวณล็อบบี้ก็โปร่งโล่งสบายดีครับ ไม่วุ่นวายเพราะทั้งรีสอร์ทมีเพียง 40กว่าห้องเท่านั้น เทียบกับขนาดของสถานที่แล้ว เหลือๆสบายๆเลย สำหรับ Welcome ที่นี่จะเป็นน้ำส้ม + ขนมทองม้วน กินเล่นรอเช็คอินได้เพลินๆ

 

Away Pranburi (49)-1

Away Pranburi (1)-1

Away Pranburi (50)-1

 

มาชมกันต่อเลยกับในส่วนของห้องพักครับ ที่นี่จะมีห้องอยู่ทั้งหมด 4 แบบ (Deluxe Sea View, Deluxe Pool Access, Suite, และ Pool Villa) หลักๆที่ผมเห็นในส่วนห้องพักนี้ จะมีเป็นตึกส่วนหน้า 2 ชั้น ชั้นบนคือ Deluxe Sea View และชั้นล่างคือ Deluxe Pool Access จะมีห้อง Pool Villa ขนาบอยู่สองฝั่ง ส่วนห้อง Suite จะอยู่ด้านข้างของรีสอร์ทเลย จะได้วิวทะเล + ภูเขาด้วย

 

Away Pranburi (21)-1

Away Pranburi (22)-1

Away Pranburi (34)-1

Away Pranburi (35)-1

Away Pranburi (19)-1

 

ทริปนี้ผมได้มีโอกาสมาเก็บภาพห้องอยู่ 2 แบบ ขอพามาชมที่ห้อง Deluxe Sea View กันก่อน คือตัวห้องใหญ่กว่าที่คิดไว้มากเลยครับ และมีส่วนนั่งเล่นที่แบบสามารถทำเป็นที่นอนได้เลย ตัวห้องจะหันออกไปทางทะเลแบบนี้ทุกห้อง

 

Away Pranburi (8)-1

Away Pranburi (4)-1

Away Pranburi (7)-1

Away Pranburi (9)-1

 

ส่วนเรื่องวิวก็อลังแน่นอน จากระเบียงมองเห็นทั้งสระน้ำ ทะเล และภูเขาด้วย ส่วนราคาห้องนี้เริ่มต้นอยู่ 2พันกลางๆเท่านั้น ราคาเป็นมิตรมากๆครับ

 

Away Pranburi (11)-1

Away Pranburi (55)-1

 

อีกหนึ่งห้องที่ผมได้มาเก็บภาพก็คือ Deluxe Pool Access ตัวห้องและการตกแต่งจะเหมือนห้อง Sea View ชั้นบนเป๊ะๆ แต่ที่เด็ดคือความ Pool Access ที่สามารถกระโดดลงน้ำได้จากหน้าห้องเลย แนะนำมากๆถ้าใครมาเป็นครอบครัวที่มีเด็กๆ สนุกแน่ๆครับห้องนี้

 

DSC_0959-1

DSC_0953-1

DSC_0964-1

DSC_0967-1

DSC_0955-1

DSC_0956-1

 

มาชมกันต่อกับกิจกรรมต่างๆในรีสอร์ทกันบ้างครับ แม้ว่าที่นี่จะดูสงบ และ Away ออกจากเมืองมาก แต่ก็มีกิจกรรมที่น่าสนใจอยู่หลายอย่างเลย แต่ที่เป็นไฮไลท์สุดๆที่อยากแนะนำจริงๆก็คือ “ล่องเรือ Away Cruise + Afternoon Tea” ครับ ถือเป็นกิจกรรมเลิศๆของทางรีสอร์ทเลย ถ้าใครมีโอกาสมาพักที่นี่ อยากให้ไปล่องดูซักครั้ง

 

Away Pranburi (61)-1

Away Pranburi (64)-1

 

สำหรับการล่องเรือนี้ จะใช้เวลาประมาณ 40 นาทีครับ ล่องเข้าไปในหมู่บ้านชาวประมงบางปู ได้ชมวิถีชีวิตชาวบ้านและธรรมชาติรอบๆที่ยังอุดมสมบูรณ์อยู่ บรรยากาศบนเรือนี่บอกได้เลยครับว่าดีจริง จิบชา ทานขนมไปด้วย ชิลมากๆ

 

Away Pranburi (65)-1

Away Pranburi (63)-1

 

สำหรับค่าใช้จ่ายในการล่องเรือจะอยู่ที่ 1,766 บาทเน็ต นั่งได้สูงสุด 6 ท่าน รวมเซ็ท Afternoon Tea บนเรือด้วย หรือถ้าไม่เอาเซ็ท จะเหลือ 1,413 บาทเน็ต สามารถจองเรือได้ที่ล็อบบี้ของทางรีสอร์ทเลย

 

Away Pranburi (62)-1

 

ใครยังคิดภาพไม่ออกว่าการล่องเรือของที่นี่เป็นยังไง ลองตามไปชมคลิปนี้ได้ครับ

 

 

สำหรับกิจกรรมอื่นๆในรีสอร์ท ก็ยังมีอีกหลายอย่างเลย เช่น จักรยานให้ยืมฟรี สามารถปั่นชมบรรยากาศรอบๆรีสอร์ทได้, มีห้องสมุดให้นั่งเล่น, มี kid club เล็กๆไว้ให้เด็กๆมาเล่น, ห้องนวดทำสปา, และอย่าลืมแวะมาจิบกาแฟที่ Sunset Café ด้วย

 

Away Pranburi (2)-1

Away Pranburi (60)-1

Away Pranburi (67)-1

Away Pranburi (66)-1

Away Pranburi (58)-1

Away Pranburi (59)-1

 

ส่วนกิจกรรมสุดท้ายที่ต้องทำ แน่นอนครับ “สระว่ายน้ำใหญ่” ใครได้พักห้อง pool access คงมีกระโดดเล่นทั้งวันแน่ๆ สำหรับใครที่อยากเพิ่มความฟิน ก็สามารถเช่าเจ้ายูนิคอนกับหอยยักษ์มาลอยเล่นกันได้นะครับ 555

 

Away Pranburi (33)-1

Away Pranburi (74)-1

Away Pranburi (75)-1

 

ถัดจากสระว่ายน้ำ ก็จะเป็นสนามหญ้าใหญ่ (ม๊ากกก) พื้นที่สีเขียวตรงนี้ ส่วนตัวเลยผมชอบมากๆครับ ปล่อยเด็กๆวิ่งเล่นได้อย่างเมามันส์ หรือหากใครอยากจะจัดงานเลี้ยงกลางแจ้งก็เหมาะเลยเช่นกัน เพราะพื้นที่กว้างขวางมากๆ

 

Away Pranburi (15)-1

Away Pranburi (20)-1

 

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ๆ ก็คือ “ถ้ำพระยานคร” ครับ ที่นี่ถือเป็นอเมซิ่งไทยแลนด์เลย ใครพอมีเวลาก็สามารถแวะไปเที่ยวได้ อยู่ใกล้มากๆ หรือจะให้ทางรีสอร์ทจองเรือให้ก็ได้นะครับ ไปง่ายสะดวกเลย ปล. ถ้ำพระยานครไม่เหมาะกับผู้สูงอายุหรือเด็กเล็ก เพราะทางขึ้นมีความชันและลุยพอสมควร ผมเคยพาลูกไปตอนแกอายุ 3 ขวบนิดๆ เหนื่อยมากกกกกกกกกกกก

 

Away Pranburi (78)-1 revise

 

มาดูบรรยากาศหน้าหาดของที่นี่กันซักหน่อย น้ำทะเลที่นี่จะเหมือนที่หัวหินเลย ไม่ได้ใสแต่ก็สามารถลงเล่นได้สบาย มีปูน้อยเยอะมากๆ เดินๆนี่ต้องระวังอย่าไปเหยียบโดน ส่วนตอนเช้าก็สามารถมาดูอาทิตย์ขึ้นที่หน้าหาดได้แบบเต็มๆเลย จะขึ้นอยู่ทางทิศฝั่งถ้ำพระยานคร สวยมากๆครับ

 

Away Pranburi (18)-1

Away Pranburi (36)-1

Away Pranburi (37)-1

 

มาชมในส่วนสุดท้ายของที่นี่กันครับ ก็คือ “Pulakorn” เป็นห้องอาหารหลักประจำรีสอร์ท เสริฟทั้งมื้อเช้า, กลางวัน, และเย็นเลย รวมไปถึง room service ให้ด้วย อาหารที่เป็นไฮไลท์หลักๆของที่นี่ ผมขอแนะนำอาหารไทยเลยครับ รสจัดและอร่อยเลย ยิ่งถ้าเป็นซีฟู๊ดนี่สดจริง เพราะทางรีสอร์ทสั่งจากหมู่บ้านชาวประมงข้างๆเลย ส่วนเรื่องราคาอาหารในรีสอร์ทบอกเลยวว่าถูกมากๆครับ พอๆกับร้านข้างนอกเลย

 

Away Pranburi (30)-1

Away Pranburi (12)-1

Away Pranburi (54)-1

Away Pranburi (42)-1

 

เอาหน้าตาอาหารเช้าที่นี่มาให้ชมกันครับ ตามมาตรฐานเลย ไม่ได้มีไลนอาหารเยอะแต่ก็เพียงพอสำหรับมื้อเช้าครับ พื้นที่สามารถนั่งทานได้ข้างในห้องแอร์และข้างนอกด้วย แต่แนะนำข้างนอกครับ บรรยากาศดีมาก ลมเย็น ไม่ร้อนเลย

 

Away Pranburi (43)-1

Away Pranburi (44)-1

Away Pranburi (46)-1

All1

All2

 

ส่วนมื้อเที่ยงก็จะประมาณนี้ครับ อร่อยและรสจัดเลย ใครจะก๊อปเมนูไปทาน ก็จัดได้เลยนะครับ 555

 

Away Pranburi (45)-1

 

“ยำถั่วพลูกุ้งสด” รสแซ่บ ของสด แนะนำๆครับ

 

Away Pranburi (68)-1

 

“ฉู่ฉี่ปลาทู” ใช้ปลาทูจากในหมู่บ้านชาวประมงเลยนะ

 

Away Pranburi (69)-1

 

“แกงปูใบชะคราม” จานนี้อร่อยมากๆ แนะนำว่าไม่ควรพลาด

 

Away Pranburi (72)-1

 

อย่าลืมมาปิดท้ายน้ำมะพร้าวท้องถิ่นของที่นี่ด้วยนะครับ

 

Away Pranburi (71)-1

 

ส่วนมื้อเย็นได้มาลองปูม้าสดๆจากในหมู่บ้าน ตัวใหญ่เบิ้มมากๆ สดจริง เนื้อหวาน ทีเด็ดเลยครับอันนี้ และอย่าลืมมาตบปิดท้ายด้วยต้มยำทะเลแซ่บๆด้วย แซ่บจริงอาหารที่นี่!

 

Away Pranburi (23)-1

Away Pranburi (80)-1

Away Pranburi (83)-1

Away Pranburi (81)-1

 

มาสรุปปิดท้ายกันอีกทีนะครับ สำหรับ Away Pranburi Beach Resort ที่นี่คงความเป็น Away ไว้ได้ดีมากๆ สามารถสัมผัสได้ตลอดการเข้าพัก มีความเงียบ สงบจริงจังมาก และที่สำคัญราคาห้องพักไม่แพงเลย เริ่มอยู่ 2 พันกลางๆเท่านั้น ใครที่มองหารีสอร์ทเพื่อมาพักผ่อน เน้นกินๆนอนๆอืดๆ ที่นี่ใช่เลย รวมไปถึงกิจกรรมของที่นี่ก็มีความชิลเหลือเกินอย่างการล่องเรือ อันนี้ก็ห้ามพลาดเช่นกัน โดยภาพรวมของที่นี่ทำได้ดีมากๆครับ ลองแวะมาพักผ่อนกัน ไม่มีผิดหวังแน่นอนๆ

 

DSC_0963-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 4:4
Price : Start from 2,500 THB+
Address : 99/9 หมู่ 8, ตำบล สามร้อยยอด, อำเภอ สามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์ 77120

Map :