Balcony Courtyard Sriracha Hotel & Serviced Apartments

 

ที่นี่คืออีกหนึ่งโรงแรมสไตล์ครอบครัวขนานแท้ ที่หลายๆบ้านถามถึงบ่อยๆเลยก็ว่าได้ สำหรับ “Balcony Courtyard Sriracha Hotel & Serviced Apartments” มีคอนเซปว่าเป็น The Luxury Family Escape in Sriracha ซึ่งเป็นโรงแรมที่พวกเราอยากแนะนำให้กับกลุ่มครอบครัวจริงๆ มีทั้งฮาร์เบอร์แลนด์อยู่ในโรงแรมเลย มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับเด็กๆเยอะ บริการดีเยี่ยม ใกล้ๆกรุงเทพ มีที่จอดรถเยอะสะดวก และราคาไม่แพงเลย คือ ณ เวลานี้ถ้าจะให้นึกว่าโรงแรมแนวนี้ ก็ต้องมีชื่อที่นี่ติดอยู่ในลิสไว้แน่นอน

 

Balcony Court test2md (7)-1

Balcony Court test2md (8)-1

 

Final Balcony Court (23)-1

Final Balcony Court (24)-1

 

สำหรับ Balcony Courtyard Sriracha Hotel & Serviced Apartments เป็น 1 ใน 2 โรงแรมแนวครอบครัวในศรีราชา ส่วนอีกแห่งคือ Balcony Seaside ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันเท่าไร และก็ยังเป็นเจ้าของฮาร์เบอร์แลนด์ที่หลายๆบ้านรู้จักกันดี นอกจากนั้นยังยก “ฮาร์เบอร์แลนด์” ของจริงมาไว้อยู่ในโรงแรมทั้ง 2 แห่งอีกด้วย ซึ่งแม้ว่าจะเป็นแค่ตัวมินิฮาร์เบอร์แลนด์ แต่ก็ใหญ่เอาเรื่องนะ เด็กๆมีเหนื่อยแน่ ที่สำคัญคือใครมาพักที่นี่ ก็สามารถเข้าเล่นฟรีด้วย กี่รอบก็ได้เลย สะใจเด็กๆแน่นอน  ปล. อย่าลืมเอาถุงเท้ามาด้วยนะครับ สำหรับเด็กต้องเป็นถุงเท้าที่มีกันลื่นเท่านั้น ส่วนผู้ใหญ่เป็นถุงเท้าอะไรก็ได้ แต่ถ้าไม่ได้เอา ก็สามารถซื้อที่เค้าเตอร์ได้ 60บ./คู่

 

Balcony Court test2md (3)-1

Balcony Court test2md (2)-1

Balcony Court test2md (5)-1

Final Balcony Court (27)-1

1

 

อย่างที่เกริ่นไปว่าที่นี่เป็นโรงแรมสไตล์ครอบครัว ก็แน่นอนครับว่าต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆให้กับเด็กๆ ซึ่งที่นี่ก็ทำออกมาได้ดีมาก มีกิจกรรมให้เลือกทำเยอะ เด็กๆมาแล้วไม่มีเบื่อเลย ขอแนะนำว่าให้มาพักอย่างน้อยซักสองคืนกำลังดี จะได้เก็บครบทุกกิจกรรมครับ ก็ขอพาไปชมกันว่าที่นี่มีกิจกรรมอะไรสนุกๆบ้าง

 

Balcony Court test2md (17)-1

Balcony Court test2md (11)-1

 

นอกจากฮาร์เบอร์แลนด์ที่เป็นเป้าหมายหลักของเด็กๆแล้ว ก็ต้องยกให้ “สระว่ายน้ำ” ของที่นี่เลยครับ ได้ยินมาว่าเพิ่งจะติดตั้งสไลด์เด้อเข้ามาด้วย สนุกกันใหญ่เลยทีนี้ ตัวสระว่ายน้ำนี้จะตั้งอยู่ชั้นบนสุดของอาคารหลักนะครับ ข้อเสียนิดหน่อยสำหรับคนที่พักตึกอื่น จะต้องเดินเข้ามาที่อาคารหลักก่อนแล้วค่อยกดลิฟท์ขึ้นไปได้ จะไม่ได้มีทางเชื่อมนะครับ

 

Balcony Court test2md (19)-1

Balcony Court test2md (18)-1

Final Balcony Court (32)-1

 

ด้านข้างสระว่ายน้ำจะมีบันไดลงไปที่ “สนามพัตต์กอลฟ์” ด้วย ใหญ่ดีน่าเล่นเชียว เปิดให้เล่นฟรีด้วยเช่นกัน แต่จะต้องนำอุปกรณ์มาเองทั้งหมดนะครับ ปล. ทางโรงแรมไม่ได้มีให้เช่า

 

Final Balcony Court (21)-1

 

บนชั้นนี้ยังมีอีก facilities สำหรับผู้ใหญ่บ้าง นั่นก็คือห้อง “Fitness Center” ที่เปิดตลอด 24 ชม.เลย สะดวกมากๆสำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลา เพราะเค้าเปิดตลอดเลยนะ

 

Final Balcony Court (22)-1

 

เดินลงมาอีกชั้นจะเป็นฮาร์เบอร์แลนด์ และชั้นเดียวกันอีกฝั่งก็คือ “Ofuro” ห้องอาบน้ำแบบญี่ปุ่น ภายในจะมีออนเซ็นให้แช่ด้วย แบ่งแยกชายหญิง ถือเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกดีๆสำหรับพ่อแม่บ้าง อาจจะแช่รอระหว่างลูกเล่นฮาร์เบอร์แลนด์ก็ได้นะครับ เพราะอยู่ตรงข้ามกันเลย ปล. ต้องขออภัยไม่สามารถเก็บภาพด้านในมาได้ เนื่องจากมีแขกใช้บริการอยู่นะครับ

 

Final Balcony Court (26)-1

Final Balcony Court (29)-1

 

ถัดลงมาอีกชั้นจะมีห้อง “Golf Simulator” เปิดให้บริการฟรีอยู่ด้วย สามารถลงชื่อจองช่วงเวลาเข้าเล่นได้ที่ล็อบบี้นะครับ ใครชอบไดร์ฟกอล์ฟ ต้องห้ามพลาดเลย ปล. ทางโรงแรมไม่ได้มีให้เช่าอุปกรณ์ ต้องนำมาเองเท่านั้นนะครับ

 

Final Balcony Court (33)-1

 

 

ที่ชั้นล็อบบี้ของโรงแรม จะมี “มินิมาร์ท” เปิดให้บริการอยู่ด้วย มีขนม น้ำ ของกินหลากหลาย ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย พอๆกับร้านค้าข้างนอกเลย ลูกสาวผมนี่ขาประจำร้านนี้ เดินผ่านทีต้องมีติดมือตลอด 555

 

Final Balcony Court (5)-1

 

เดินถัดเข้าไปด้านหลังจะเป็น “Social Lounge” เป็นห้องเลาจน์ขนาดใหญ่เลย ที่ใช้คำว่าขนาดใหญ่เพราะถ้าเทียบกับที่อื่น ที่นี่ถือว่าอลังมากครับ และที่สำคัญคือให้เข้าใช้บริการฟรีสำหรับแขกทุกคนที่เข้ามาพักด้วย ไม่จำเป็นต้องมาพักห้องแพง ห้องเริ่มต้นก็สามารถมาเข้าใช้บริการที่นี่ได้

 

Final Balcony Court (11)-1

Final Balcony Court (10)-1

 

ภายในจะมีทั้งมุมพักผ่อน มุมขนมเครื่องดื่ม มีชา-กาแฟให้เลือกหลายเมนู มีมุมอ่านหนังสือ มีการ์ตูนเด็ดๆอยู่หลายเรื่องเลย เช่น วันพีช, นารูโตะ, โคนัน และอื่นๆอีกเพียบ ประมาณว่าใครเดินหลงเข้ามาห้องนี้ ได้อยู่กันยาวๆแน่ และทีเด็ดคือเค้าเปิดถึงเที่ยงคืนเลยนะ ดึกๆมานั่งทำงานได้ สงบ เน็ตแรง แอร์เย็นฉ่ำ ชอบมาก!

 

Final Balcony Court (9)-1

Final Balcony Court (8)-1

Test Bal Sri (8)-1

 

ด้านข้างเลาจน์จะมีห้องทำกิจกรรม Workshop สำหรับเด็กๆด้วย ในแต่ละวันจะมีกิจกรรมให้เข้าร่วมไม่ซ้ำกันเลย โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์จะมีกิจกรรม Kid Cooking Class ด้วย รอบที่พวกเราไปจะได้ทำ Easter Chicks เป็นเมนูง่ายๆเหมาะสำหรับเด็กเลย สนุกดีครับ ถือเป็นกิจกรรมดีๆที่ใครมาพักแล้ว ห้ามพลาดเลยนะจ๊ะ ปล. จำกัดเด็กรอบละ 20 คน วันนึงจะมี 2 รอบเท่านั้น สามารถไปลงชื่อจองได้ที่ล็อบบี้เลย

 

Final Balcony Court (30)-1

Balcony Court test2md (14)-1

2

 

สำหรับเด็กๆคนไหนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง ที่นี่ก็มีพื้นที่ให้บริการอีกด้วย จะเป็น “สนามเด็กเล่น” ขนาดใหญ่เลย มีสนามบาสขนาดย่อมๆ ส่วนไฮไลท์ก็น่าจะเป็นลู่สำหรับปั่นจักรยานและสกู๊ตเตอร์นั่นเอง ทั้งหมดมีให้ยืมเล่นกันแบบฟรีๆด้วยจ้า เลือกเล่นกันได้สบายเลย ปล. ลูกสาวผมพอดีเล่นล้มได้แผลถลอก ทางโรงแรมก็มีการปฐมพยาบาลให้เป็นอย่างดีด้วย อันนี้ขอชื่นชมเลยครับ ดูแลพวกเราดีมาก กราบขอบพระคุณ…

 

Balcony Court test2md (15)-1

Balcony Court test2md (12)-1

Final Balcony Court (31)-1

 

สิ่งอำนวยความสะดวกอันสุดท้ายก็คือ “Free Shuttle Bus” บริการรับ-ส่งไปในตัวเมือง จะมีไปอยู่ 2 สถานที่ก็คือ ห้าง Aeon และห้างโรบินสัน สามารถเช็คเวลารถออกและรับกลับได้ที่ล็อบบี้เลยครับ สะดวกมากๆบริการนี้ ไม่ต้องขับรถไปเอง จอดไว้ในโรงแรมก็ไปได้สบายๆ

 

Final Balcony Court (4)-1

Final Balcony Court (25)-1

 

พูดถึงสิ่งอำนวยความสะดวกไปจนหมดแล้ว ทีนี้มาชมห้องพักของที่นี่กันบ้างครับ รอบนี้พวกเราได้มาพักกันที่ห้อง “Luxury One Bedroom” เป็น 1 ห้องนอน มีฉากกระจกแบ่งห้องนั่งเล่นกับห้องนอน และตกแต่งสไตล์ Vintage & Retro สิ่งที่พวกเราชอบก็คือภายในห้องจะมีครัวขนาดย่อมมาให้ด้วย มีอุปกรณ์ทำอาหาร จาน ชาม ช้อนส้อมให้ครบ สะดวกมากๆสำหรับใครอยากทำอาหารทานเอง ซึ่งจริงๆเหมาะมากกับครอบครัวที่มีเด็กเล็กๆ สามารถอุ่นอาหารทานได้ในห้องเลย ปล. ในห้องน้ำมีส้วมแบบญี่ปุ่นให้บริการด้วย อยากจะบอกสบายก้นมากๆ 555

 

Test Bal Sri (2)-1

Test Bal Sri (10)-1

Final Balcony Court (2)-1

3

 

มาถึงช่วงสุดท้ายที่จะมารีวิว ก็คือห้องอาหาร “กองข้าว” เป็นห้องอาหารหลักของที่นี่เลย บริการเสริฟแบบ All day-dining ทั้งวัน ส่วนไฮไลท์ที่พวกเราชอบมากๆก็คือ “อาหารเช้า” ครับ เรียกว่าเป็นอาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่นก็ว่าได้ จัดเต็มพวกอุด้ง ราเมน อาหารญี่ปุ่นต่างๆ ถือว่าเป็นอาหารเช้าโรงแรมนึงเลยที่มีความหลากหลายมากๆ พวกเรามาอยู่สองคืน อาหารไม่ซ้ำกันด้วยนะครับ ชอบมากๆ

 

Final Balcony Court (13)-1

Balcony Court test2md (1)-1

Final Balcony Court (15)-1

Final Balcony Court (18)-1

5

 

อีกไฮไลท์นึงก็คือ “มุมอาหารเช้าสำหรับเด็ก” ถือว่าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ให้กับเด็กจริงๆ เป็นความเอาใจใส่ที่ดีเลยครับ ที่มุมเด็กจะมีขนาดไม่สูงมาก เด็กๆสามารถถือจานไปตักอาหารเองได้ มีของกินน่าทานๆและน่ารักทั้งนั้นเลย รับรองเลยครับเด็กๆที่มาทาน จะต้องสนุกและอิ่มกลับไปแน่นอน

 

Final Balcony Court (14)-1

Balcony Court test2md (16)-1

4

 

ที่ห้องอาหารกองข้าวที่นี้ ยังสามารถสั่ง room service ให้ไปส่งที่ห้องพักก็ได้นะ เนื่องจากช่วงเย็นพวกเราเล่นน้ำกันเสร็จเหนื่อยๆ ในห้องก็มีโต๊ะทานอาหารให้ด้วย ก็เลยลองสั่งมาทานที่ห้องดู ก็สะดวกดีครับ บรรยากาศเหมือนอยู่บ้านเลย ในเมนูมีอาหารญี่ปุ่นให้เลือกเยอะ แถมมี “เมนูเด็ก” ให้เลือกด้วย น่ารักๆทั้งนั้น ทุกเมนู 120บ. เท่านั้น ไม่แพงเลย ส่วนคุณพ่อเลือก “ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอด” ส่วนคุณแม่จัด “ชุดหมูสเต๊ก + ข้าว

 

6

Final Balcony Court (7)-1

Final Balcony Court (6)-1

Test Bal Sri (6)-1

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นรีวิวเต็มของ “Balcony Courtyard Sriracha Hotel & Serviced Apartments” นะครับ ใครกำลังเล็งๆมองหาโรงแรมสไตล์ครอบครัวแบบนี้อยู่ บอกเลยว่าที่นี่คือคำตอบเลย ด้วยกิจกรรมต่างๆ ที่ไม่รู้จะเยอะไปไหน พักคืนเดียวมีไม่พอแน่นอนครับ มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับเด็กๆเยอะ มีอาหารญี่ปุ่นให้เลือกเยอะ เด็กๆชอบ และมีไฮไลท์ก็คือเข้าฮาร์เบอร์แลนด์ฟรี เข้ากี่รอบก็ได้ด้วย ปิดท้ายด้วยห้องพักราคาก็ไม่แพง แอบเห็นมาก็คืนละ 2 พันกลางๆเท่านั้น คุ้มมากๆ …สุดท้ายนี้ก็ขอฝากที่นี่เอาไว้ด้วย รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนครับ

 

Balcony Court test2md (9)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 4:4
Price : ราคาเริ่มต้น 2,500+- บาท/คืน
Address : 111/181 หมู่ 2, อำเภอ ศรีราชา, ถนน ศรีราชา-หนองยายบู่ ตำบล ศรีราชา ชลบุรี 20110

Map :