Balcony Seaside Sriracha Hotel & Serviced Apartments (Beach Wing)

 

เป็นอีกครั้งนึงที่พวกเราได้มีโอกาสกลับมาที่นี่ Balcony Seaside Sriracha Hotel & Serviced Apartments โรงแรมสไตล์ครอบครัวยืนหนึ่งในย่านศรีราชา รอบนี้ที่กลับมาอีกครั้งเพราะตั้งใจจะมาพักฝั่งตึกเดิมริมทะเล ได้ยินมาว่าฝั่งนี้จะเงียบและสงบมากกว่าฝั่งตึกใหม่ ครอบครัวที่มีเด็กๆมักจะไปพักตึกใหม่เพราะ mini harborland อยู่ฝั่งนั้น

 

Facility (3)

Others (1)

Others (5)

 

ดังนั้นตึกเดิมก็จะเหมาะกับการมานอนพักผ่อนอย่างแท้จริง และยังสามารถชมอาทิตย์ตกสวยๆจากระเบียงห้องได้ด้วย ใครที่เน้นมาพักผ่อนจริงๆ และไม่ได้มากับครอบครัวที่มีเด็กๆ พวกเราแนะนำตึกฝั่งริมทะเลนี้เลย แนะนำให้เลือกห้องที่เป็น Seaview ด้วย วิวสวยงามจริงๆนะ

 

Sunset (4)

Sunset (2)

 

ส่วนใครที่ยังไม่รู้จักที่นี่เลย ขอแนะนำให้เริ่มชมรีวิวแรกฝั่งตึกใหม่กันก่อน จะมีรวมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในโรงแรมให้ชมกันทั้งหมด ตามไปได้ที่ลิงค์นี้ครับ > http://www.9journeythailand.com/hotel_review/balcony-seaside/

 

Seaside-2nd-12-1

 

สำหรับโรงแรมในเครือ Balcony ยังมีอีกหนึ่งแห่ง อยู่ในตัวเมืองศรีราชาเลย มีชื่อว่า Balcony Courtyard พวกเราเคยไปพักและทำรีวิวกันมาแล้ว คอนเซ็ปทั้งหมดจะเหมือนกัน เน้นกลุ่มครอบครัวเช่นกัน ก็ลองตามไปชมกันก่อนได้นะครับ ลิงค์นี้เลย > http://www.9journeythailand.com/hotel_review/balcony-courtyard-sriracha/

 

Balcony-Court-test2md-11-1

 

กลับมาชมรีวิวที่นี่กันต่อ สำหรับฝั่งตึกเดิมนี้คือ Building 1 ตัวโรงแรมจะอยู่ในสุดติดทะเลเลย สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดใกล้ๆกับตึกใหม่ จากนั้นจะมีรถกอลฟ์รับ-ส่งคอยให้บริการอยู่ ส่วนการเช็คอิน ต้องไปที่ล็อบบี้หลักที่ตึกใหม่ก่อนนะครับ หลังจากนั้นจะมีรถกอลฟ์พาไปส่งอีกครั้งที่ตึกเดิม ปล. แต่เวลาเช็คเอ้าท์ สามารถทำได้ที่ตึกเดิมเลยนะครับ ไม่จำเป็นต้องไปที่ล็อบบี้หลัก

 

Others (2)

Others (4)

 

จุดเด่นของตึกเดิมนี้ ด้านหน้าจะมีชื่อภาษาญี่ปุ่น + น้ำพุด้วย สวยงามดี สัมผัสได้ถึงความเป็นโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นอยู่เหมือนกัน ดูเรียบหรูน่าเข้าพักมากๆ

 

Others (8)

Others (11)

 

บริเวณล็อบบี้ตึกนี้ก็จะตกแต่งแบบเรียบง่าย ดูสบายตาดี มี business center ให้บริการอยู่ข้างๆ จัดวางเป็นระเบียง ดูแล้วญี่ปุ๊นญี่ปุ่นจริงๆ แอบมีมุมหนังสือการ์ตูนให้เลือกอ่านเพียบเลย และใกล้ๆกันก็มีเป็นมุมมินิมาร์ทเล็กๆให้บริการด้วย มีขนม น้ำ ไอติม มาม่า เยอะอยู่ ราคาก็ไม่แพง พอๆกับเซเว่นข้างนอกเลย ขาดเหลืออะไรก็ซื้อจากตรงนี้ได้เลยครับ

 

Others (6)

Others (7)

Facility (15)

Facility (14)

Facility (4)

Facility (13)

 

ไปชมในส่วนห้องพักกันต่อครับ ทริปนี้พวกเรามาพักกันที่ห้อง Seaview Suite One Bedroom มีขนาด 64 ตรม. เรื่องความใหญ่ของห้องไม่ต้องเป็นห่วงเลย มีพื้นที่ใช้สอยแบบเหลือๆ ภายในแบ่งความเป็นส่วนตัวออกเป็น 2 ส่วน โซนแรกจะเป็นห้องนั่งเล่น มีโซฟาใหญ่ + เก้าอี้นอนมาให้ด้วย ตกแต่งโทนสีถอยแบบสไตล์ญี่ปุ่นมาเลย

 

Room (6)

Room (14)

 

ส่วนนี้ยังมีเป็นมุมครัวมาให้ด้วย มีเตาไฟฟ้า ไมโครเวฟ ตู้เย็นใหญ่ๆ และอุปกรณ์เข้าครัวต่างๆมาให้ครบถ้วน จาน ชาม ช้อนส้อม มีด สารพัดจัดเต็มมาให้เลย สามารถเข้าครัวทำอาหารกันได้สบายๆ เหมาะมากๆกับครอบครัวไหนที่มีเด็กเล็กมาด้วย จะอุ่นอาหารหรือทำอาหารกันเองก็สะดวกดีครับ

 

Room (1)

Room (2)

 

ปล. บนห้องสามารถใช้บริการ Room Service สั่งอาหารมาทานได้นะ ราคาไม่แพง มีเมนูอาหารญี่ปุ่นให้เลือกทานเยอะอยู่ ลองสั่งข้าวหน้าหมูทอดแกงกะหรี่มาชิม ใช้ได้ๆ 250บ.เท่านั้น ราคาพอๆกับไปกินตามห้างเลย ถ้าเทียบเป็นราคาโรงแรมแล้ว ถือว่าที่นี่คุ้มอยู่นะ

 

Room2

 

ด้านนอกจะเป็นระเบียงใหญ่ (มาก) ใหญ่แบบเตะบอลกันได้เลย พื้นที่สามารถจัดปาร์ตี้ได้สบายๆ ช่วงเย็นๆก็สามารถมาชมวิวอาทิตย์ตกจากระเบียงตรงนี้ได้แบบเต็มๆ สวยงามมาก แนะนำสุดๆเลย ใครมีโอกาสมาพักที่นี่ เลือกห้องซีวิว ไม่มีผิดหวังแน่นอน ปล. ข้อเสียอย่างนึงคือ น่าจะมีเก้าอี้ให้นั่งเล่นที่ระเบียงเยอะหน่อย มีแค่เก้าอี้ตัวเดียวกับโต๊ะเล็กๆเอง

 

Room (5)

Room1

 

Sunset (5)

Sunset (3)

Sunset (1)

 

อีกส่วนนึงของห้องนี้ก็คือ ในส่วนห้องนอนครับ มีทีวีให้ดูอีกเครื่องด้วย มีโต๊ะทำงานใหญ่ให้ แต่ที่ชอบก็คือห้องน้ำเลย มีอ่างจากุชซี่ให้ใช้ด้วย มีโซนอาบน้ำเป็นแบบ shower แยกออกมา และมีส้วมอัตโนมัติแบบญี่ปุ่นให้กดเล่นด้วย

 

Room (10)

Room (13)

Room (4)

Room (7)

1

Room (3)

 

ไปชมกันต่อกับในส่วนอื่นๆกันอีกครับ ที่นี่ยังมีอีกไฮไลท์นึงก็คือ JOI Lounge เป็นเล้าจน์ที่ให้บริการกับแขกทุกคนที่เข้ามาพัก มีมุมให้นั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ ชมวิวทะเล และที่สำคัญมีให้บริการชา กาแฟสด + snack ให้ด้วยนะ ว่างๆก็มานั่งเล่นกินขนม จิบกาแฟชิลๆที่นี่ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

 

Facility (7)

Facility (8)

Facility (9)

Facility (10)

Facility (1)

 

จากในส่วนเล้าจน์ก็สามารถเดินลงไปที่สระว่ายน้ำของที่นี่ได้ มีมุมให้นั่งเล่นพักผ่อนและถ่ายรูปสวยๆได้อยู่ มีหาดทรายเทียมให้เล่นด้วย เหมาะกับเด็กๆมาก เพราะเค้าใช้ทรายดีนะ นุ่มและดูสะอาดดีครับ ส่วนตัวสระน้ำเค้าไม่ใหญ่นะ เน้นลงไปแช่ชิลๆมากกว่า ถ้าใครอยากว่ายน้ำจริงจัง แนะนำให้ไปว่ายที่สระใหญ่ของฝั่งตึกใหม่ได้

 

Facility (5)

Facility (2)

Facility (11)

Facility (12)

Facility (6)

 

โดยภาพรวมตึกเดิมฝั่งริมทะเลนี้ ก็ถือว่าเหมาะจริงๆสำหรับสายชิล ที่เน้นความสงบ อยากได้วิวสวยๆ ดูอาทิตย์ตกได้แบบเต็มๆ ก็ขอแนะนำให้ลองมาพักฝั่งนี้ดู ส่วนใครที่มาแบบครอบครัวที่มีเด็กๆมาด้วย แต่อยากพักฝั่งตึกเดิม ก็สามารถรีเควสไปได้เช่นกันครับ เวลาจะไปเล่น harborland หรือสระว่ายน้ำใหญ่ ก็สามารถเรียกใช้รถกอลฟ์รับ-ส่งได้ตลอดเวลาเช่นกัน

 

Others (3)

Others (10)

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : ห้องเริ่มต้น Studio ราคาประมาณ 2,500บ./คืน
Address : 51/31 หมู่ 9 ต.บางพระ, ศรีราชา, ชลบุรี, ประเทศไทย, 20110

Map :