Balcony Seaside Sriracha Hotel & Serviced Apartments

Cover

 

อีกหนึ่งโรงแรมสุดฮิตของหลายๆบ้าน ยืนหนึ่ง..! โรงแรมสไตล์ครอบครัวในย่านศรีราชา ขอยกให้ที่นี่ Balcony Seaside Sriracha Hotel & Serviced Apartments บ้านไหนมีเด็กๆน้องๆ ที่ยังไม่เคยมาพักที่นี่ ต้องห้ามพลาดรีวิวนี้เลยนะ จะพาไปเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งอัพเดทล่าสุดว่ามีอะไรสนุกๆน่าทำบ้าง …ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาเลยจ้า

 

Seaside 1st (2)-1

Final Seaside (29)-1

Seaside 2nd (12)-1

Seaside 3rd-1

 

ก่อนจะไปเริ่มต้นพาชม ต้องขอบอกก่อนว่าโรงแรมในเครือเค้ามีอยู่ 2 ที่นะ บางคนอาจจะสับสนเพราะทั้งสองที่ก็เน้นกลุ่มครอบครัวเหมือนกัน ซึ่งอีกที่มีชื่อว่า Balcony Courtyard Sriracha Hotel & Serviced Apartments จะอยู่แถวๆตัวเมืองหน่อย พวกเราเคยไปลุยกันมาแล้ว (รีวิวเต็ม > http://www.9journeythailand.com/hotel_review/balcony-courtyard-sriracha/) ส่วนอีกที่จะอยู่ติดทะเลก็เลยเรียกว่า Seaside โดยรวมๆทั้งสองที่ก็น่ามาพักเหมือนกัน ต่างกันแค่เรื่องวิวนี่แหละ

 

Cover-new1-640x426

 

สำหรับที่ Seaside นี้ จะแบ่งโรงแรมเป็น 2 ฝั่ง คือฝั่งที่อยู่ติดทะเลจะเป็นตึกเดิม ส่วนอีกฝั่งจะเป็นตึกใหม่ ไม่ติดทะเลแต่ก็สามารถเดินเชื่อมกันไปมาได้ รอบนี้พวกเราได้มีโอกาสมาพักกันที่ตึกใหม่ ขับรถเข้ามาจะเห็นสะดุดตาก่อนเลย มีลานจอดรถกว้างขวางมากทั้งในร่มและกลางแจ้ง ใครจอดไกลก็ไม่ต้องเป็นห่วงนะ จะมีรถกอลฟ์ของทางโรงแรมวนมารับอยู่ตลอด

 

Final Seaside (37)-1

1

Final Seaside (39)-1

 

ตัวล็อบบี้ที่นี่ใหญ่มาก เปิดโล่งดูโปร่งสบาย ระหว่างรอเช็คอินก็สามารถเดินไปนั่งรอที่เล้าท์ก่อนได้นะ มีบริการชา-กาแฟ น้ำดื่ม และขนมให้พร้อมเลย เล้าท์ที่นี่จะเป็นแบบเปิดโล่ง มีมุมหนังสือการ์ตูนให้เลือกอ่านมันส์ๆด้วย มีโต๊ะยาวพร้อมปลั๊กเสียบ สามารถนั่งทำงานได้สบายๆ มีห้องส่วนตัวเผื่อเอาไว้นั่งคุยงานก็มี เป็นบริการฟรีๆสำหรับลูกค้าที่มาเข้าพักทุกคนเลย อย่าลืมแวะไปใช้บริการกันได้นะครับ

 

Final Seaside (23)-1

2

Seaside 2nd (4)-1

Final Seaside (25)-1

 

ปล. ด้านหลังล็อบบี้จะมีเป็นร้านสะดวกซื้อเล็กๆให้บริการอยู่ด้วย มีน้ำ ขนมต่างๆให้เลือกเยอะอยู่ ที่สำคัญคือราคาขายเท่ากับไปซื้อข้างนอกเลย สะดวกมากๆ ขาดเหลืออะไรก็ซื้อเอาที่นี่ได้

 

Final Seaside (35)-1

 

 

เช็คอินเสร็จแล้ว ก็ขอพาขึ้นไปชมห้องพักกันซักหน่อย รอบนี้พวกเรามาพักกันที่ห้อง Luxury Seaview Corner Suite 1 Bedroom จะเป็นแบบ 1 ห้องนอนอยู่มุมตึกพอดี ข้อดีของห้องนี้คือจะได้พื้นที่ที่ใหญ่ขึ้น อย่างกว้างเลย ภายในจะแบ่งเป็นส่วนห้องนั่งเล่นและห้องนอนแยกจากกัน พร้อมมุมครัวที่จัดเต็มอุปกรณ์ต่างๆมาให้เพียบ เหมาะมากกับบ้านไหนที่มีเด็กเล็กมาด้วย มีไมโครเวฟสามารถอุ่นอาหารหรือทำอะไรกินง่ายๆก็ได้

 

Final Seaside (4)-1

Final Seaside (5)-1

Final Seaside (11)-1

 

ส่วนตัวชอบการตกแต่งแบบเรียบๆสไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ มันดูสบายตาดี ห้องน้ำที่นี่ก็มีความญี่ปุ่นนะ ส้วมเป็นปุ่มอัตโนมัติ อ่างอาบน้ำก็เป็นแบบอ่างจากุชซี่ แช่น้ำร้อนกันสบายเลย ปล. ห้องที่พักนี้เป็นมุมตึกพอดี จะหันออกไปทางทะเล ได้เป็น Seaview แจ่มๆด้วย

 

3

Seaside 1st (6)-1

Seaside 1st (3)-1

 

บนห้องยังสามารถสั่ง room service มาเสริฟได้อีกด้วยนะ มีเมนูเด็กวางอยู่ในห้องให้ด้วย แต่ละเมนูน่ารักๆทั้งนั้น อร่อยนะ และที่สำคัญไม่แพงด้วย ทุกเมนู 120 บาท แนะนำๆเลย

 

188507

 

ต่อไปจะพาไปชมไฮไลท์ของที่นี่กันบ้าง เป็นอะไรที่เด็กๆเฝ้ารอกันเลย นั่นก็คือ Mini Harborland นั้นเอง ซึ่งของที่นี่ Seaside ดูจะกว้างขวางกว่าที่ Courtyard อีก จัดเต็มด้วยเครื่องเล่นเหมือนของ Harborland อันใหญ่มากๆ อาจจะไม่ได้ใหญ่เท่าแต่ก็เพียงพอสำหรับเด็กๆแน่นอน มีเหนื่อยแน่ๆ เปิดให้เล่นกันตั้งแต่ 8 โมงเช้ายันถึงสองทุ่มเลย และจะเข้าๆออกๆกี่รอบก็ได้ ฟรี!!!

 

Final Seaside (33)-1

Final Seaside (30)-1

Seaside 2nd (9)-1

Seaside 2nd (10)-1

Final Seaside (31)-1

 

ด้านในยังมีห้องสำหรับทำกิจกรรม workshop ต่างๆอีกด้วย จะมีกิจกรรมฟรีๆให้เข้าร่วมในวันเสาร์และอาทิตย์ตามเวลาเลย เช่น สอนพับกระดาษ Origami, ทำของ DIY ต่างๆ ถ้าใครมาพักช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ สามารถมาจองคิวร่วมกิจกรรมไว้ได้นะครับ

 

Final Seaside (32)-1

188508

 

ในชั้นนี้ยังมีอีกหนึ่งห้องที่เปิดให้เด็กๆเข้ามาเล่นด้วย นั่นก็คือ Kid Club ห้องนี้จะเหมาะกับเด็กเล็กๆหน่อย จะมีของเล่น หนังสืออ่าน เครื่องเล่นต่างๆ ชุดแต่งตัว บ่อบอล เอาเป็นว่าใครมีเด็กเล็กๆก็สามารถมาปล่อยที่ห้องนี้ได้

 

Seaside 2nd (11)-1

Seaside 2nd (8)-1

 

มาชมในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆของที่นี่บ้าง ที่อยากแนะนำก็คือการแช่บ่อน้ำร้อน (Ofuro) ส่วนตัวได้มีโอกาสเข้าไปแช่ด้วย สบายมากๆ มีความญี่ปุ่นจริงๆ มีบริการผ้าเช็ดตัว สบู่ แชมพูครบเลย และมีน้ำชาร้อนๆให้หลังจากแช่เสร็จด้วย คือดีมากๆ (ภายในไม่อนุญาติให้ถ่ายรูปนะครับ ถ้าอยากรู้ว่าฟินแค่ไหน ต้องลองไปเอง 555)

 

Final Seaside (34)-1

 

ในส่วนอื่นๆก็ยังมีสระว่ายน้ำหลักอยู่ที่ตึกใหม่ กว้างมาก พร้อมสระเด็กและอุปกรณ์เล่นน้ำให้ยืมฟรีๆอีก ข้างๆกันจะมีสนามเด็กเล่นกลางแจ้งด้วย เด็กๆก็เลือกเอาว่าจะเริ่มเล่นอะไรก่อนดี ปล. ใกล้ๆกัน ก็มี Fitness ที่เปิดให้บริการแบบ 24 ชม. เลย

 

Final Seaside (27)-1

Seaside 1st (1)-1

Final Seaside (10)-1

Final Seaside (28)-1

 

Final Seaside (36)-1

 

ในส่วนสุดท้ายที่อยากจะมาแนะนำก็คือห้องอาหารของที่นี่ มีชื่อว่า กองข้าว เป็นห้องอาหารหลักแห่งเดียว เปิดให้บริการเป็นแบบ All day dining ทั้งวัน รวมทั้งอาหารจาก Room service ด้วย ในห้องอาหารจะแบ่งเป็นสองส่วน เลือกได้ว่าจะนั่งข้างในหรือข้างนอก มีโต๊ะริมสระน้ำด้วย เผื่อใครอยากว่ายน้ำ พร้อมสั่งอาหารมาทานด้วยก็ได้

 

Final Seaside (12)-1

Final Seaside (15)-1

DSC_0171-1

 

แต่ไฮไลท์จริงๆของห้องอาหารกองข้าวก็คือ อาหารเช้า ครับ หลายๆคนอาจจะทราบอยู่แล้วว่าอาหารเช้าที่นี่ดีจริง สไตล์ญี่ปุ่นมาเลย มีมุมอาหารญี่ปุ่นให้เลือกทานหลายเมนู ทั้งอูด้ง ราเมน ซูชิ เทมปุระ และอื่นๆอีกเพียบ ใครเป็นสายอาหารญี่ปุ่น ต้องชอบแน่ๆ

 

Final Seaside (13)-1

Final Seaside (14)-1

Seaside 2nd (3)-1

 

Final Seaside (18)-1

4

 

ในไลน์อาหารเช้า นอกจากอาหารญี่ปุ่นที่เป็นไฮไลท์แล้ว ก็ยังมีมุมอาหารเด็ก ที่ทำมาให้เด็กๆโดยเฉพาะเลย ไลน์อาหารจะอยู่ไม่สูง เด็กๆสามารถเดินมาตักหรือคีบอาหารเองได้ มีน้ำหวานที่สามารถให้เด็กๆกดได้เอง ถือวว่าที่นี่เอาใจใส่ในเรื่องเด็กจริงๆ

 

Final Seaside (21)-1

Seaside 2nd (6)-1

Final Seaside (20)-1

 

ขอมาพูดถึงในส่วนสุดท้ายนี้กันอีกนิด ก็คือโรงแรมส่วนที่เป็นตึกเดิม มีทางเดินเชื่อมกับตึกใหม่เรียบร้อย สามารถเดินข้ามไปชมได้หรือจะเรียกรถกอลฟ์พาไปส่งก็ได้ ตึกเดิมนี้จะอยู่ติดทะเลเลย แต่ไม่มีหาดนะครับ ทางโรงแรมมีทำหาดเทียมไว้ให้สำหรับเด็กๆมาเล่นทรายด้วย แต่มีข้อเสียอยู่นิดนึง ตรงสระน้ำของตึกนี้จะเล็กมาก เหมาะกับการมาแช่ๆ ถ่ายรูปเก๋ๆมากกว่า เพราะวิวก็สวยอยู่นะ เดี๋ยวถ้ามีโอกาสหน้า จะลองมาพักที่ตึกนี้แล้วจะมารีวิวให้ชมกันอีกทีนะครับ

 

Seaside 1st (5)-1

Seaside 1st (4)-1

5

 

ก็ขอมาสรุปสั้นๆกันอีกที สำหรับ Balcony Seaside Sriracha Hotel & Serviced Apartments ถือเป็นอีกโรงแรมในเครือ Balcony ที่น่ามาพักจริงๆ มีความแตกต่างจากตัว Courtyard อยู่พอสมควร มีไฮไลท์ที่ Mini Harborland ที่ดูใหญ่ + สระว่ายน้ำที่กว้างมาก สำหรับเด็กๆแล้ว ที่นี่เหมือนเป็นโรงแรมในฝันเลย เหมาะกับสายครอบครัวอย่างแท้จริง บ้านไหนที่มีเด็กๆซนๆ พามาเถอะครับ รับรองได้ปล่อยพลังจนหมดแน่ๆ 555

 

Seaside 2nd (7)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 4:4
Price : ห้องเริ่มต้นอยู่ประมาณ 2 พันต้นๆ
Address : 51/44, ถนนสุขุมวิท ตำบล บางพระ อ.ศรีราชา ชลบุรี 20110

Map :