Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park

Cover Marriott Marquis

 

รีวิวนี้จะขอพาทุกท่านไปชม หนึ่งในโรงแรมใจกลางเมืองที่ถือว่าเป็นตำนานในอดีตของกรุงเทพ ซึ่งปัจจุบันได้มีการรีแบรนด์และ renovate เสร็จใหม่เอี่ยมเรียบร้อย มีความสวยงามและอลังการสุดๆ กับที่นี่ครับ “Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park

 

Marriott Marquis Ready (49)-1

Marriott Marquis Ready (69)-1

Marriott Marquis Ready (88)-1

 

ในอดีต… ที่นี่คือโรงแรมชื่อดังอย่าง Imperial Queen’s Park Hotel ที่เคยมีห้องพักมากกว่า 1,000+ ห้อง ถือเป็นโรงแรมที่มีห้องพักที่มากที่สุดในประเทศไทยในขณะนั้น แต่หลังจากที่มีการประกาศปิดตัวลงเพื่อในวันที่ 1 ตุลาคม 2557 และได้ทำการปรับปรุง Renovate ทั้งหมด ใช้เวลาประมาณ 2 ปี ก็พร้อมที่จะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ในภายใต้แบรนด์ใหม่อย่าง “Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park

 

Marriott Marquis Ready (43)-1

Marriott Marquis Ready (42)-1

 

นอกจากความยิ่งใหญ่และความอลังการของที่นี่แล้ว อีกหนึ่งจุดขายหลักก็คือ “ทำเล” ครับ ตัวโรงแรมจะอยู่ในซอยสุขุมวิท 22 ติดกับ “สวนเบญจสิริ” เลย มีทางเชื่อมระหว่างสวนและโรงแรมให้กับแขกที่มาเข้าพักโดยเฉพาะด้วย ซึ่งจะสะดวกมากๆ ถ้าเดินทางมาจาก BTS พร้อมพงษ์ สามารถใช้ทางออก 6 ลงมาจะเจอทางเข้าสวนเบญจสิริเลย จากนั้นสามารถเดินมาตามแผนที่ ก็จะเจอทางเชื่อมเข้าโรงแรมได้เลย สะดวกมากๆครับ

 

Marriott Marquis Map

Map1

Marriott Marquis Ready (40)-1

Marriott Marquis Ready (39)-1

Marriott Marquis Ready (38)-1

 

ทีนี้ขอพามาเริ่มต้นในส่วนของล็อบบี้โรงแรมกันก่อนครับ ยังคงความอลังเหมือนเคย เพิ่มเติมคือความทันสมัยและสวยงามขึ้นมา ล็อบบี้ใหญ่เวอร์ขนาดนี้ มีเค้าเตอร์เช็คอินเพียบ ไม่ต้องห่วงเวลามีกรุ๊ปมาเช็คอินพร้อมๆกันเลยครับ

 

Marriott Marquis Ready (83)-1

Marriott Marquis Ready (82)-1

Marriott Marquis Ready (86)-1

 

สำหรับทริปนี้ผมได้มีโอกาสมาพักในแบบ M Suite ครับ ซึ่งจะมีสิทธิประโยชน์หลายๆอย่างเพิ่มขึ้นมากว่าปกติ เรียกได้ว่าคุ้มค่าจริงๆ ตามมาชมกันเลย!

 

Marriott Marquis Ready (34)-1

 

Private Check-in กันที่ M Club Lounge สามารถเข้าใช้เล้าท์ได้ตั้งแต่ 6.00-24.00น. เลยครับ นอกจากนั้นในรหว่างวันก็สามารถมาใช้บริการอย่าง อาหารเช้า, Afternoon Tea, และ ช่วง Happy Hours (เสริฟแอลกฮอล์ไม่อั้น) ในช่วงเย็นได้อีก

 

Marriott Marquis Ready (36)-1

Marriott Marquis Ready (35)-1

 

เก็บภาพ Afternoon Tea มาให้ชมกันซักนิด ของที่นี่จะเสริฟเป็นเซ็ทให้นะครับ ส่วนเครื่องดื่มต่างๆ สามารถสั่งจากเมนูได้เลย เด็กน้อยฟินกันไปงานนี้!

 

Marriott Marquis Ready (37)-1

 

เช็คอินแล้ว ไปชมในส่วนของห้องพักกันต่อเลยครับ ทริปนี้ผมได้มีโอกาสเข้าพักที่ห้อง 1 Bedroom Junior Suite ขนาด 64 ตรม. ภายในห้องจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน แยกส่วนห้องนอนและห้องนั่งเล่น แต่ที่ผมว่าเป็นไฮไลท์ก็คือห้องน้ำครับ ใหญ่อลังมาก สามารถเลื่อนบานประตู เปิดโล่งได้อีก ใครชอบห้องน้ำใหญ่ๆ ต้องถูกใจห้องนี้แน่ๆ

 

Marriott Marquis Ready (52)-1

Marriott Marquis Ready (55)-1

Room1

Marriott Marquis Ready (58)-1

Marriott Marquis Ready (50)-1

Room2

 

มีชุด Welcome เป็นผลไม้อบแห้ง ใส่แพ็คเกจเป็นไทยๆ อร่อยมากๆครับ ลูกสาวซัดเกลี้ยงเลย!

 

Marriott Marquis Ready (60)-1

 

Marriott Marquis Ready (66)-1

 

สำหรับสิทธิประโยชน์อื่นๆที่น่าสนใจอีกของ M Suite ก็คือ ฟรี Evening Cocktail ที่ Siam Tea Room ครับ จะตั้งอยู่ด้านข้างที่โซนล็อบบี้เลย เป็นทั้งร้านอาหารและเบเกอรี่ของที่นี่ ซึ่งในส่วนของ Evening Cocktail นั้น บอกได้เลยว่า อิ่มแน่นอน ไม่ใช่แค่ snack ทั่วๆไปเหมือนที่อื่น จัดเต็มหลากหลายเมนูเลย

 

Marriott Marquis Ready (85)-1

Marriott Marquis Ready (73)-1

Marriott Marquis Ready (72)-1

 

มีกระดาษระบายสีให้เด็กๆเพลิดเพลินระหว่างรออาหาร

 

Marriott Marquis Ready (74)-1

Food1

 

ไฮไลท์จริงๆของ Siam Tea Room ส่วนตัวผมยกให้ในส่วนของเบเกอรี่เลยครับ สามารถเดินเลือกได้เลย มีความหลากหลาย (มาก) และที่สำคัญเบเกอรี่เค้าอร่อยจริงๆ ทั้งขนมปังและเค้กเลยครับ

 

Marriott Marquis Ready (77)-1

Food2

 

ถัดมาขอพาไปชมในส่วนของสระว่ายน้ำกันต่อเลยครับ ตัวสระจะอยู่ระหว่างตึก North และ South มีทางเดินเชื่อมเขียวชอุ่ม มีบาร์ริมสระให้บริการด้วย เสียดายช่วงที่ผมไป อากาศเริ่มเย็นและลมแรงมาก หนาวเกินเลยไม่ได้ลงสระ

 

Marriott Marquis Ready (90)-1

Marriott Marquis Ready (65)-1

Marriott Marquis Ready (1)-1

Pool

 

ด้านข้างสระว่ายน้ำ จะมี Kid Club ให้บริการอยู่ด้วย แม้จะไม่ใหญ่มากแต่ก็ถือว่าเพียงพอเลยครับ มีของเล่นให้เด็กๆได้เล่นเยอะอยู่

 

Marriott Marquis Ready (27)-1

Marriott Marquis Ready (30)-1

 

ในส่วนสุดท้ายขอพามาชมห้องอาหาร Goji Kitchen + Bar กันครับ ที่นี่ให้บริการแบบ All day dining เลย แต่ไฮไลท์ก็คือในส่วนของอาหารเช้าครับ เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ผมบอกได้เลยว่า มีไลท์อาหารเช้าที่เยอะจริงๆ อาหารหลากหลายและลงรายละเอียดได้ดีมากๆ ตามมาชมกันครับว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง…

 

Marriott Marquis Ready (5)-1

Marriott Marquis Ready (7)-1

Food3

Food4

 

ก็ขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้นะครับ สำหรับ Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ถือเป็นอีกหนึ่งโรงแรมในกรุงเทพที่ผมว่ามีความครบครันในทุกๆเรื่องจริงๆ ทั้งทำเล ห้องพัก สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ถือว่าเลิศหรูและอลังการมากๆ เป็นโรงแรม 5 ดาวที่น่าพักที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพเลยก็ว่าได้ หากใครกำลังมองหาที่พักเลิศๆซักแห่งในกรุงเทพ หรือมีเพื่อนชาวต่างชาติกำลังหาที่พักในกรุงเทพ… ผมขอแนะนำที่นี่เลยครับ!

 

End

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : Start from 6,000+ THB
Address : 199 Sukhumvit Soi 22,, Klong Ton,, Klong Toey, Bangkok 10110

Map :