Carlton Hotel Bangkok Sukhumvit

 

พวกเราได้มีโอกาสไปพักที่นี่มา Carlton Hotel Bangkok Sukhumvit เป็นโรงแรมหรู เปิดใหม่ อยู่ใจกลางสุขุมวิทเลย ตัวโรงแรมอยู่ช่วงระหว่าง bts สถานีอโศกกับพร้อมพงษ์ คือทำเลเทพมากๆ ก่อนหน้าก็มีขับรถผ่านที่นี่อยู่บ่อยนะ ตัวตึกสีเข้มเด่นๆเลย คราวนี้ได้มาพักซักที ก็ต้องขอมารีวิวเล่าให้ฟังกันหน่อย

 

Final Carlton (35)-1

 

 

สำหรับที่นี่ Carlton Bangkok เป็นโรงแรมเชนหรูจากสิงคโปร์นะ ทุกอย่างนี่คือถอดแบบมาจากที่นั่นเลย ทั้งในเรื่องดีไซน์ การบริการ และห้องอาหารต่างๆ จากที่พวกเราไปพักมา บอกได้เลยว่าแบรนด์นี้เป๊ะมาก ใช้ของดีของแพงทั้งหมด ทุกอย่างคือ upper-upscale กว่าแบรนด์หรูปกติทั่วๆไปเลย

 

Final Carlton (4)-1 - CopyFinal Carlton (2)-1 - Copy

 

รอบนี้พวกเรามาพักที่ห้อง “Family Room” เพราะมาพักกันแบบครบทีม พ่อแม่ลูกเลย ตัวห้องจะเหมือนเป็น 2 ห้องนอนเลย คล้ายๆ ห้อง connect เหมือนกัน ห้องนึงเป็นเตียงใหญ่ อีกห้องเป็นเตียงคู่ ถ้ามาเป็นแบบผู้ใหญ่ 2 เด็ก 2 นี่นอนสบายๆเลย

 

Final Carlton (6)-1 - CopyFinal Carlton (5)-1

 

สิ่งที่ชอบเลยคือม่านในห้อง เวลาเปิดประตูห้องเข้ามา (ครั้งแรก) ตัวม่านมันจะเปิดเอง เหมือนเป็นการ welcome เออชอบนะ อีกอันที่ชอบก็คือส้วมในห้องน้ำ เป็นแบบอัตโนมัติเหมือนพวกโรงแรมญี่ปุ่น โดยรวมห้องพักที่นี่ใช้ของแพงเลย ทุกอย่างดูใหม่เอี่ยมน่าใช้ ประทับใจมากๆ

 

Final Carlton (7)-1 - Copy

 

ส่วนห้องพักอื่นๆก็จะรูปแบบเดียวกันหมด ที่เปิดขายตอนนี้จะมี Deluxe, Executive, Family Room, และ Executive Suite ต่างกันแค่ขนาดและดีไซน์บางส่วนเท่านั้นเอง ปล. วันที่พวกเราไปพัก ตรงกับช่วงวันเกิดพอดี ทางโรงแรมมีจัดตกแต่งเซอร์ไพรสวันเกิดให้ในห้องด้วย น่ารักมาก เอาใจใส่ดีจริงๆ สิ่งเล็กๆน้อยๆพวกนี้ บอกเลยว่าได้ใจลูกค้ามากๆ

 

Final Carlton (12)-1 - Copy

 

หลักๆที่นี่จะมีทั้งหมดอยู่ 4 ที่ Plate / Tuxedo / Wah Lok / และ Cooling Tower พวกเราได้มาชิมครบทุกที่เลย บอกเลยว่าไม่ธรรมดานะ สัมผัสได้เลยว่าเอาใจใส่ในเรื่องรสชาติมากๆ ขอมาเล่าให้ฟังกันทีละห้องอาหารเลย เด็ดๆทั้งนั้น

 

Final Carlton (56)-1 - Copy

 

Plate – เป็นห้องอาหารหลัก All day-dining ของที่นี่ พวกเรามาแวะชิมเป็นเซ็ท Lunch มีให้เลือกอยู่หลายเมนูเลย มีลองสั่ง “ข้าวมันไก่สิงคโปร์” ต้องอร่อยแน่นอน เพราะที่นี่เป็นแบรนด์จากสิงคโปร์แท้ๆ ในเซ็ทจะมีของหวานทีเด็ดอยู่ด้วย จะไม่ซ้ำในแต่ละวัน วันที่พวกเราไปจะเป็น Honey Cake ดียยยยยมาก ปล. สำหรับอาหารเช้าตอนนี้จะมาเสิร์ฟที่ Tuxedo แทนนะ เป็นเซ็ทๆ จัดเต็มอยู่ ไม่แพ้แบบไลน์บุฟเฟ่ต์เลย

 

Final Carlton (14)-1 - CopyFinal Carlton (18)-1 - Copy

 

Tuxedo Espresso Bar – อารมณ์ที่นี่จะคล้ายคาเฟ่เลย มีขายทั้งเครื่องดื่มและอาหารพวก snack ง่ายๆ แต่ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์เลยก็คือเซ็ท Afternoon Tea ของที่นี่ จากประสบการณ์ที่เคยไปชิมมาหลายที่นะ ส่วนใหญ่จะเน้นถ่ายรูปและก็รสชาติงั้นๆ แต่สำหรับที่นี่คืออร่อยมาก ตกแต่งมาอย่างสวยหรู พวกเรากล้ารับประกันเลย มันดีจริงๆนะ สนนราคาอยู่ที่เซ็ทละ THB 880++ สำหรับ 2 ท่าน หรือถ้าอยากไฮโซขึ้นไปอีก แนะนำเซ็ท THB 1180++ จะมีเพิ่มเป็น 2 glasses of Prosecco หล่อขึ้นมาทันที

 

Final Carlton (40)-1Final Carlton (66)-1 - CopyFinal Carlton (73)-1

 

Wah Lok – ห้องอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ร้านนี้ก็มีสาขาอยู่ที่ Carlton Singapore ด้วยเหมือนกัน ร้านนี้บอกเลยว่าคือไฮไลท์มากๆ อร่อยจริง วันนั้นได้มาชิมเมนูตามนี้ ใครจะลอกตามเลยก็ได้นะ ฟินทุกเมนูบอกเลย

 

“ก๋วยเตี๋ยวหลอดฟองเต้าหู้กุ้งกรอบ” ให้คะแนนเต็มตัวนี้ มาแล้วไม่สั่งไม่ได้นะ

“เสี่ยวหลงเปา” ตรงตามสูตรเป๊ะ ไม่มีผิดพลาด

“เกี๊ยวเจนึ่งน้ำมันทรัฟเฟิล” หน้าตาดูเฉยๆ แต่อร่อยมากนะ

“ซาลาเปาอบไส้หมูแดง (ป๊อหล่อเปา)” เมนูนี้จะคล้ายๆที่ tim ho wan เลย อร่อยๆ ห้ามพลาด

“ซุปไก่ดำตุ๋นสมุนไพรจีน” เข้มข้นมากๆ

“เนื้อสันในออสเตรเลียผัดพริกไทยดำ” เนื้อนุ่มมากกกกก สายเนื้อห้ามพลาดเลย

“ข้าวผัดหยางโจว” สไตล์จีนๆเลยเมนูนี้ สั่งได้ไม่มีผิดหวัง

“เป็ดปักกิ่ง” สุดจริงเป็ดปักกิ่งที่นี่ บางกรอบ อร่อยมาก ส่วนเนื้อเป็ดขอแนะนำให้ไปทำผัดพริกเกลือ แจ่มมาก

“สาคูมะม่วงส้มโอเย็น” เด็ดมากเมนูหวานอันนี้ มีหวานๆตัดเลี่ยนด้วยส้มโอ อร่อยนะ

“เยลลาตะไคร้อโลเวร่าผลไม้รวม” เมนูนี้ภรรยาชอบมาก ทานแล้วสดชื่น อยากจะสั่งกินซัก 10 ถ้วย

 

Final Carlton (33)-1Final Carlton (30)-1Final Carlton (26)-1

 

Cooling Tower – เป็น Rooftop bar อยู่ชั้นบนสุดของโรงแรม วิวอลังมาก บรรยากาศดี ใครชอบมานั่งตาม Rooftop bar แนะนำที่นี่เลย ใหม่เอี่ยม สวยงาม น่านั่งจริงๆนะ อาหารก็ดี ถูกใจมาก แนะนำเมนูให้ตามนี้เลย >>> Nacho / Devil Wing / Emilia / Mussels and Fries (Chardon) / Octopus / Australia Beef Flank ปล. ช่วง 17.30 – 19.30 จะเป็นช่วง Happy Hours ด้วยนะ ซื้อ 1 แถม 1 สายดริ้งห้ามพลาดเลย

 

Final Carlton (41)-1Final Carlton (44)-1 - Copy

 

ที่นี่แม้จะเป็น city hotel หรูใจกลางเมือง แต่พวก facilities ต่างๆก็จัดเต็มเช่นกัน มีครบหมด สระว่ายน้ำ infinity pool / บาร์ริมสระ / fitness ใหม่เอี่ยมเลย คือทุกอย่างดูดีมาก ชอบในความโรงแรมใหม่จริงๆ เนรมิตได้ทุกอย่าง ไม่ต้องกังวลเหมือนที่อื่นๆ

 

Final Carlton (19)-1

 

หากใครต้องการที่พักผ่อนใกล้ๆ สะดวกสบายไม่ต้องเดินทางไกล ก็ขอแนะนำมาที่นี่เลย

 

Written By Pattranuch

 

 

Information:

Rating : 5:5
Price : 3000-5000 / คืน
Address : 491 ถ. สุขุมวิท แขวง คลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

Map :