Centara Grand Beach Resort & Villas Krabi

.

Centara Grand Beach Resort & Villas Krabi ที่นี่คือหนึ่งในรีสอร์ทหรูที่มีวิวสวยที่สุดในกระบี่ เป็นวิวที่ถือเป็น Signature เลยก็ว่าได้ ตั้งอยู่หน้าโรงแรมเลย ใครมาพักที่นี่ก็ต้องมีว้าวแน่นอน ส่วนตัวผมไปพักมา 2 คืน คือประทับใจมาก โดยเฉพาะเรื่องวิว อลังการเหลือเกิน เป็นที่พักที่มาแล้วรู้สึกไม่อยากออกข้างนอกเลย ชิลๆได้ในรีสอร์ท

.

Centara Krabi Final (22)-1

.

ทำเลของที่นี่ติดหาดส่วนตัว ได้อารมณ์แบบข้ามเกาะมาพักเลย เพราะการเดินทางมาที่นี่จะไม่มีทางรถนะ ต้องมาด้วยทางเรือเท่านั้น ทางรีสอร์ทจะมีตารางเรือแจ้งให้ทราบก่อน
.
Centara Krabi Final (28)-1
.
ด้วยความที่ไม่มีทางรถเข้าถึง เลยทำให้ที่นี่มีความธรรมชาติสูงมาก บรรยากาศต่างๆคือเงียบสงบ ใครโหยหาการมาพักผ่อนแบบจริงจัง ที่นี่คือคำตอบเลย
.
Centara Krabi Final (35)-1
.
ที่นี่เป็นรีสอร์ทหรูในเครือ Centara เป็นแบรนด์ที่ถือว่าตอบโจทย์คนไทยมากๆ เข้าใจคนไทยเวลามาพักได้ดี ทั้งในเรื่องการบริการและอาหาร อันนี้คนไทยให้ความสำคัญมาก ที่นี่ก็ทำได้ดีเลย
.
Centara Krabi Final (38)-1
.
ห้องพัก ขอมาแนะนำห้อง Premium Deluxe Spa Ocean View จริงๆห้องนี้จะคล้ายกับห้องยอดฮิตอย่าง Deluxe Ocean View แต่จะมีอ่างจากุชซี่เพิ่มมาให้ที่ระเบียงด้วย สามารถนอนแช่อ่างดูวิวปังๆได้เลย
.
Centara Krabi Final (51)-1
.
ด้านข้างก็จะมีพื้นที่พักผ่อนรับลมทะเลให้อีก ชิลดีนะตรงนี้ โดยรวมคือบรรยากาศดีมาก ได้เสพความเป็นธรรมชาติได้อย่างเต็มที่
.
Centara Krabi Final (53)-1
.
ส่วนอีกห้องที่อยากแนะนำมากๆก็คือ Villa One Bedroom Private Pool Ocean View อลังการมากห้องนี้ มาพร้อมกับสระน้ำส่วนตัว แช่น้ำดูวิวได้แบบเต็มๆ
.
Centara Krabi Final (58)-1
.
ในห้องจะแบ่งออกเป็นห้องนั่งเล่นส่วนตัว แยกกับห้องนอนด้านใน มีระเบียงใหญ่ออกไปนอนชมวิวได้อีก แนะนำมากๆ มาพักห้องนี้คือจบครบแน่นอน
.
Centara Krabi Final (59)-1
.
Facilities หลักๆที่เป็นไฮไลท์เลยก็ต้องเป็นสระว่ายน้ำใหญ่ จะอยู่ที่บริเวณหน้าหาด วิวสวยมากกกกก บรรยากาศก็ดีเลิศ มีสไลด์เดอร์ด้วยนะ จุดนี้ถือเป็นจุดยอดฮิตที่ใครมา ก็ต้องแวะมาเช็คอินเลยก็ว่ากัน
.
Centara Krabi Final (21)-1
.
หน้าหาดที่นี่สวยไหม? …คอนเฟิร์มว่าดีงาม เงียบสงบ น้ำใสสุดๆ มีท่าเรือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ด้วย สามารถเดินออกมาถ่ายรูปได้เช่นกัน วิวรอบข้างคืออลัง!
.
Centara Krabi Final (34)-1
.
สำหรับ Facilities อื่นๆที่อยากแนะนำก็มีสปาชื่อว่า SPA Cenvaree สถานที่สวยงาม ส่วนตัวยังไม่ได้ลองนะ แต่น่ามาทำสปามาก / ใกล้ๆกันก็มีห้อง Fitness Centre ให้บริการอยู่ด้วยเช่นกัน
.
6
.
ในส่วนของ ห้องอาหาร ที่นี่จะมีอยู่หลายแห่งเลย แต่ช่วงที่ผมไปเข้าพักเป็นช่วงวันธรรมดา จะมีเปิดอยู่ 2 แห่ง คือที่ COAST Beach Club & Bistro และ Lotus Court ส่วนช่วงสุดสัปดาห์จะมีห้องอาหารญี่ปุ่น Hagi เปิดเพิ่มด้วยนะ
.
Centara Krabi Final (43)-1
.
COAST Beach Club & Bistro ส่วนตัวชอบห้องอาหารนี้มาก เพราะตั้งอยู่หน้าหาดเลย วิวสวยและชิลมาก ได้อารมณ์บีชคลับเลย ส่วนอาหารที่นี่เค้าก็หลากหลายนะ มีเมนูให้เลือกชิมเยอะ อาหารไทยก็อร่อย แต่แอบเห็นเค้ามีเมนูอินเดียด้วย ซึ่งเชฟที่นี่เค้าก็มีประสบการณ์อาหารอินเดียอยู่ ใครชอบทาน ลองสั่งได้ๆ
.
Centara Krabi Final (48)-1
.
Lotus Court ห้องอาหารนี้จะเปิดเฉพาะ อาหารเช้า เท่านั้น มีที่นั่งทั้งแบบกลางแจ้งและข้างในที่เป็นห้องแอร์ กว้างขวาง บรรยากาศดีเลย มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลายโซน
.
Centara Krabi Final (13)-1
.
มื้อเช้าที่นี่จะบริการเสิร์ฟตั้งแต่เช้าตรู่ 6.30น. เลย อาหารหลากหลายมาก เครือ centara นี่อาหารเช้าไม่แพ้ที่อื่นแน่นอน ที่ชอบเป็นพิเศษคือจะมีพวกเมนูที่เอาใจคนไทยอยู่เยอะ ขนมจีน หมูปิ้ง ข้าวต้ม กับข้าวต่างๆ อร่อยมาก เป็นมื้อเช้าที่ประทับใจเลย
.
2
.
ปิดท้าย… ที่นี่เค้าก็มีให้บริการในส่วนของ Lounge ด้วย สำหรับลูกค้าที่พักโซนวิลล่า สวีท หรือซื้อ benefit เพิ่ม ก็สามารถมาใช้บริการพักผ่อนในเล้าจน์นี้ได้ มีน้ำ-ขนมให้บริการ และมีไฮไลท์ในช่วง 5 โมงเย็น เป็นช่วง Happy Hours เสิร์ฟเครื่องดื่ม (แอลก) แบบไม่อั้น พร้อมอาหารแบบคานาเป้ บอกเลยอันนี้ใครเป็นสายดื่ม จะคุ้มมากๆเลย
.
Centara Krabi Final (4)-1

Information:

Rating : 5:5

Map :