Chaolao Tosang Beach Hotel

.

ทริปนี้จะพาไปพักผ่อนแบบช้าๆกันที่ Chaolao Tosang Beach Hotel เป็นรีสอร์ทติดทะเลที่บรรยากาศดีเวอร์ๆ เงียบสงบแบบได้ยินแค่เสียงลมและคลื่นทะเล ทริปนี้ผมพาคุณแม่มาพักผ่อนด้วย ชมประทับใจตลอดตั้งแต่เดินเข้ามาจนถึงวันเช็คเอ้าท์เลย นอนสบาย กินอิ่ม เดินเล่นริมทะเล แค่นี้ก็แฮปปี้แล้ว

.

 

Chaolao Tosang Final (26)-26Chaolao Tosang Final (29)-29

.

#ทำเล ตัวรีสอร์ทจะอยู่ที่หาดเจ้าหลาว หาดดังของจังหวัดจันทบุรี ขับรถจากกทม.มาประมาณ 3 ชม. แค่ขับเลยพัทยามาอีกไม่ไกล ก็สามารถมาเสพบรรยากาศที่สงบๆน่าพักแบบนี้ได้เลย โซนนี้มีร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่อยู่มากมาย สะดวกสบายแน่นอน
.
Chaolao Tosang Final (28)-28
Chaolao Tosang Final (12)-12
.
#ห้องพัก ทริปนี้มานอนวิลล่าริมทะเล Beach View จะเป็นโซนที่อยู่ใกล้ทะเลมากๆ เดินไม่กี่ก้าวก็ลงหาดได้เลย ในตัววิลล่าเองก็สะดวกสบาย ผมกับคุณแม่มานอนกันคืนนึง หลับสบายมาก ห้องพักขนาดกำลังดี ห้องน้ำนี่คือใหญ่เลย หน้าห้องมีชิงช้านั่งเล่นได้ด้วย โดยรวมประทับใจนะ เรทต่อคืนห้องนี้ประมาณ 2 พันปลายๆ
.
Chaolao Tosang Final (7)-7Chaolao Tosang Final (8)-8Chaolao Tosang Final (5)-5
.
หรือถ้าใครอยากนอนเป็นแบบห้องพักบนอาคาร แนะนำห้อง #Deluxe เรทห้องนี้พันกว่าบาทเอง คุ้มมาก จากอาคารเดินไปทะเลก็ไม่ไกล ถือเป็นอีกทางเลือกที่คุ้มค่าเลย / ส่วนใครที่มาเป็นครอบครัวใหญ่ แนะนำเป็นแบบวิลล่า #Family 2 ห้องนอนเลยก็ดีนะ ห้องใหญ่มาก มีห้องนั่งเล่น, 2 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ, มุมครัว และทำเลอยู่ตรงหน้าหาดเลย ราคาประมาณ 5 พัน/คืน
.
Chaolao Tosang Final (11)-11
.
#ห้องอาหารริมทะเล ของที่นี่ชื่อว่า Seathru Restaurant เป็นห้องอาหารหลักเลย เสิร์ฟเป็นแบบ All day dining พวกเรามีมาทานทั้งมื้อเช้าและเย็น แนะนำช่วงนี้เย็นๆจะบรรยากาศดีมาก เงียบสงบ ทานอาหารไป ฟังเสียงคลื่นไป ฟินๆ มื้อเย็นวันนั้นทานไปหลายเมนูเลย แนะนำยำหัวปลี รสจัดอร่อย ข้าวผัดสับปะรดก็ดี ประทับใจ ราคาไม่แพงด้วย ไม่ต้องออกไปทานข้างนอกเลย ส่วนของหวานอยากแนะนำเมนูนี้ #Affogato จะเป็นไอติมราดด้วยกาแฟเอสเพรสโซ่ ใครเป็นกาแฟอยู่แล้ว รับรองว่าถูกใจ!
.
Chaolao Tosang Final (44)-44
Chaolao Tosang Final (35)-35
.
#อาหารเช้า ก็จะอยู่ที่ห้องอาหาร Seathru เหมือนเดิม จะเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์ใหญ่ อาหารหลากหลายดี ครบถ้วน รสชาติดี เช้าๆแนะนำโต๊ะข้างนอกริมทะเลนะ ฟินแน่นอน
.
Chaolao Tosang Final (38)-38
Chaolao Tosang Final (47)-47
.
อ่อ หากใครตื่นเช้า ที่นี่เค้ามีกิจกรรมตักบาตรด้วยนะ จะมีพระเดินมาบิณฑบาตที่หน้าหาดเลย ส่วนชุดตักบาตรทางโรงแรมจะมีจัดเตรียมไว้ให้พร้อม (มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม)
.
Chaolao Tosang Final (43)-43
.
ปิดท้าย… ที่รีสอร์ทจะมีกิจกรรม #ทำผ้ามัดย้อม ด้วย งานนี้เลยส่งคุณแม่ไปทำ 555 ซึ่งแม่ไม่เคยทำมาก่อนเลย ถือเป็นกิจกรรมที่ดีและได้รู้วิธีการทำด้วย ขั้นตอนต่างๆไม่ยาก สามารถคิดลายต่างๆขึ้นมาเองได้เลย พอทำเสร็จก็ต้องรอแห้งก่อน และค่อยไปรับตอนก่อนจะเช็คเอ้าท์ก็ได้ สามารถนำกลับบ้านไปใส่ได้เลย เป็นของที่ระลึกได้ด้วย
.
Chaolao Tosang Final (13)-13

Information:

Rating : 5:5

Map :