Chatrium Hotel Riverside Bangkok

.

ทริปนี้พวกเราจะพาไปพักผ่อนสุดชิลริมน้ำกันที่ Chatrium Hotel Riverside Bangkok เป็นโรงแรม 5 ดาวริมน้ำที่มีวิวสวยสะท้านมากๆ และที่นี่ยังมีบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดที่อลังการมากเช่นกัน พวกเรามาพักชิลๆกัน 1 คืน บอกเลยว่าประทับใจมากๆ ฟินแน่นอน!

.

 

Chatrium Riverside Final (1)-1

.

พวกเรามาพักกันเมื่อช่วงต้นเดือนธันวานะ มานอนกัน 1 คืน แต่คืนนั้นไม่มีพุล เสียดายๆ ถ้าใครมาพักวันสิ้นปี ได้ดูพุลแบบเต็มๆแน่
.
Chatrium Riverside Final (2)-2
.
#ทำเล โรงแรมจะตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง บริเวณแถวๆตรอกจันทน์ แถวนั้นจะมีร้านอาหารเด็ดๆมากมาย คร่าวๆจะมีร้านข้าวต้มปลากิมโป้, ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ, ตวงติ่มซำ อร่อยๆทั้งนั้น
.
Chatrium Riverside Final (10)-10
.
ส่วนในบริเวณโรงแรมเองก็มีเซเว่นเปิดให้บริการด้วย หรือจะเป็นร้านกาแฟอย่าง Starbuck ก็มีด้วยเช่นกัน ถ้าขี้เกียจเดินออกไปไกล ก็สามารถชิลๆในนี้ได้
.
8
.
#ห้องพัก ทริปนี้พวกเรามาเข้าพักที่ห้อง One Bedroom Suite River View ก้าวเข้าห้องมา รีบตรงดิ่งไปที่ระเบียงก่อนเลย วิวอลังการสุดๆ!!! ซักพักได้ยินเสียงลูกสาว “พ่อๆ ห้องนอนวิวสวยมาก” เดินตามเสียงไป โอ้โห่! วิวในห้องสวยจริง เป็นกระจกใสห้องมุม พวกเรานั่งชื่นชมกับวิวนี้พักใหญ่ๆเลย
.
 Chatrium Riverside Final (12)-12
.
ในห้องจะมีห้องนั่งเล่นแยกเป็นส่วนตัวออกมาด้วย รวมไปถึงมุมครัวด้านหลัง ห้องนี้จริงๆเหมาะกับการอยู่ยาวๆได้เลยนะ ฟิลแบบคล้ายๆคอนโด คืนนั้นก็มีเรียกเพื่อนมานั่งเล่นปาร์ตี้กันเล็กๆ เออ สนุกดีอะ แนะนำห้องนี้มากๆครับ
.
 Chatrium Riverside Final (7)-7
.
สายๆพวกเราลงมาชิม #AfternoonTea กันต่อที่ Lobby Lounge เซ็ทนี้ราคา 1,200++บ. มีเครื่องดื่มให้ 2 ที่แบบรีฟิลด้วย อันนี้ชอบมาก นั่งจิบได้ยาวๆเลย ส่วนขนมก็อร่อย บรรยากาศก็ดี โดยรวมใครมีโอกาสผ่านมา แวะมานั่งทานได้ ดีอยู่นะ
.
 Chatrium Riverside Final (14)-143
.
มาถึงมื้อเย็นก็ต้องไม่พลาดที่จะไปชิม #บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ด ที่ว่ากันว่าอลังการมาก ส่วนตัวเพิ่งเคยมาทานครั้งแรก ถือว่าประทับใจเลย บุฟเฟ่ต์ที่นี่จะอยู่ในห้องอาหาร River Barge จะมีทั้งโซนห้องแอร์และโซนริมน้ำ แนะนำโซนริมน้ำนะ บรรยากาศฟินสุดๆ
.
 Chatrium Riverside Final (28)-28
.
แต่ถ้าใครนั่งโซนห้องแอร์ ก็จะดีหน่อยเพราะอยู่ใกล้ไลน์อาหารเลย สำหรับบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดที่นี่คือมาเต็มคาราเบลแน่นอน ไฮไลท์ๆเลยก็ต้องกุ้งแม่น้ำเผา ปูม้า หอยนางรมสด กั้ง ให้หยิบแบบไม่อั้น และที่ชอบมากๆคือเค้าเติมตลอดด้วยนะ เดินไปกี่รอบก็ไม่เคยพลาด
.
 Chatrium Riverside Final (30)-30
.
จริงๆยังมีอาหารอื่นๆอีกเพียบเลย ไลน์บุฟเฟ่ต์เค้าหลากหลายมาก ไทย จีน ฝรั่ง ญี่ปุ่น ปลาดิบ ซูชิ เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ แต่หลักๆพวกเราก็เน้นซีฟู๊ดแหละ ฟินจริงๆ บวกกับได้บรรยากาศริมน้ำด้วย ประทับใจมากๆ ปล. ราคาบุฟเฟ่ต์ที่นี่จะอยู่ที่ 1,490++/ท่าน จะมีเฉพาะมื้อเย็นวันศุกร์และวันอาทิตย์เท่านั้นนะ
.
 4
.
#อาหารเช้า ของที่นี่ก็จะอยู่ที่ห้องอาหาร River Barge ด้วยเช่นกัน อาหารเช้าจะเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์ใหญ่ อาหารมีหลากหลายเมนูเลย ส่วนตัวจะชอบพวกเมนูนอกระบบ 555 พวกเมนูไข่ สลัด ข้าวต้ม นี่อาจจะทานกันบ่อย แต่ถ้าที่นี่ขอแนะนำ >>> หมูปิ้งกับปาท่องโก๋ ดีมากบอกเลย แต่ถ้าใครอยากทานพวกเมนูปกติ ก็โอเช่นกัน ลูกสาวก็ทานพวกเมนูไข่ ไส้กรอก เบคอน เบเกอรี่ต่างๆ ก็ฟินอยู่
.
 Chatrium Riverside Final (32)-3267
.
ปิดท้าย… พาไปชมในส่วนของ #Facilities กันบ้าง ไฮไลท์เลยก็ต้องยกให้สระว่ายน้ำใหญ่ที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา วิวจากมุมข้างล่างก็สวยไม่แพ้วิวจากบนห้องเลย สระน้ำเค้ามีหลายมุมพักผ่อนเลยนะ แนะนำให้มาเล่นตอนเช้าเพราะแดดจะโดดตึกบังพอดี ไม่ร้อนเกินไป ปล. ส่วนฟิตเนสจะอยู่ที่ชั้น 4 อุปกรณ์ต่างๆถือว่าครบครันเลย สายออกกำลังกายน่าจะถูกใจอยู่
.
Chatrium Riverside Final (40)-40
Chatrium Riverside Final (43)-43

Information:

Rating : 5:5

Map :