Chezzotel Pattaya

Cover

 

อีกหนึ่งโรงแรมในพัทยา ที่อยากจะมาแนะนำทุกท่านกันครับ กับโรงแรมเปิดใหม่กิ๊กๆ Chezzotel Pattaya เป็นโรงแรมที่ถือว่าเปิดตัวมาด้วยราคาสุดคุ้ม ห้องเริ่มต้นอยู่แค่คืนละพันนิดๆเท่านั้น ห้องใหม่เอี่ยม และมีทำเลอยู่ใจกลางเมืองพัทยาเลย ใครที่กำลังมองหาที่พักราคาไม่แพงมากในพัทยา ต้องห้ามพลาดรีวิวนี้เลย ตามมาๆ

 

Chezz Cover FB2

Chezz Pool (2)-1

 

อย่างที่เกริ่นไปนะครับ ว่าที่นี่มีทำเลอยู่ในกลางเมืองเลย อยู่ย่านพัทยากลาง มีรั้วติดกับ Harbourland และมีประตูเดินทะลุไปได้เลย แค่ก้าวไป 555 ใกล้มาก ส่วนร้านอาหารใกล้เคียงหรือสถานที่เที่ยวอื่นๆ ก็เดินทางสะดวกมากครับย่านนี้

 

Chezzotel Test (3)-1

Chezzotel Final (51)-1

 

ใครขับรถมา ก็สามารถจอดรถที่ใต้โรงแรมได้ มีที่จอดในร่มอยู่พอสมควรเลย จอดเสร็จก็มาเช็คอินที่ล็อบบี้ได้ใกล้ๆกัน ระหว่างรอเช็คอิน ที่นี่มีน้ำอัญชันเป็น Welcome drink และจะมีมุมน้ำ ขนม เพิ่มเติมให้อีกเผื่อใครอยากหาไรทานเล่นๆ

 

Chezzotel Final (24)-1

Chezzotel Final (50)-1

Chezzotel Final (1)-1

 

Chezzotel Final (2)-1

 

ขอพาไปชมในส่วนห้องพักกันต่อครับ ที่นี่จะมีห้องพักทั้งหมด 50 ห้อง เป็นโรงแรมที่ไม่ใหญ่มาก ไม่ต้องกลัวหลงเลย และมี room type ทั้งหมดอยู่ 4 แบบ Deluxe, One Bed Room Suite, One Bed Premier Suite, และ Family Suite เดี๋ยวจะพาไปชมความแตกต่างของแต่ละห้องกัน ตามมาๆ

 

Chezzotel Final (56)-1

 

ขอเริ่มที่ห้อง Family Suite ก่อนเลย เป็นห้องที่ผมได้โอกาสมาเข้าพักกัน บอกตามตรงเลยว่า ห้องใหญ่มากๆ มีพื้นที่อยู่ 80 ตรม. แบ่งเป็น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ห้องนั่งเล่นใหญ่ๆเลย มีมุมครัวให้เล็กๆ พร้อมไมโครเวฟและชุดจานชามช้อนส้อมให้ด้วย

 

DSC_1612-1

Chezzotel Final (3)-1

DSC_1600-1

DSC_1615-1

DSC_1616-1

DSC_1605-1

Chezzotel Final (4)-1

 

ข้อดีอีกอย่างสำหรับที่นี่ คือทุกห้องพักจะได้ฟรีมินิบาร์ด้วย และให้เป็นเซ็ทวันต่อวันเลย ตัวอย่างมาพักสองคืน แม่บ้านก็จะเติมให้ทั้งสองวันเลย ส่วนตัวผมว่าดีมากๆ แม้มูลค่าขนมของกินต่างๆจะไม่ได้สูง แต่ได้ใจลูกค้าไปเต็มๆ

 

DSC_1613-1

DSC_1645-1

 

มาชมห้องพักอื่นๆกันต่อ ห้องนี้ Deluxe เป็นห้องเริ่มต้นของที่นี่เลย ขนาดห้องอยู่ที่ 30 ตรม. พร้อมระเบียง โดยรวมถือว่าใหญ่พอสมควร จ่ายพันกว่าบาทต่อคืนและได้ห้องแบบนี้ คุ้มมากๆครับ

 

Chezzotel Test (5)-1

Chezzotel Test (1)-1

 

ห้องถัดมาคือ One Bed Room Suite ขนาด 40 ตรม. จะแบ่งโซนเป็นห้องนั่งเล่นและห้องนอน มีมุมครัวเล็กๆให้ ใครที่มาเป็นครอบครัวใหญ่หน่อย เลือกห้องนี้ก็เหมาะครับ มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น และมีแบ่งโซนเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้

 

Chezzotel Final (14)-1

Chezzotel Final (15)-1

Chezzotel Final (12)-1

 

ห้องสุดท้ายคือ One Bed Premier Suite มีขนาด 50 ตรม. คือห้องนี้จะใหญ่ไปเลย โซนนั่งเล่นมีโต๊ะกินข้าว โซฟา และมุมครัวให้ครบ ส่วนห้องนอนจะคล้ายกับห้องอื่นๆ แต่ห้องน้ำจะใหญ่กว่า

 

Chezzotel Final (8)-1

Chezzotel Final (10)-1

Chezzotel Final (11)-1

 

ไปชมกันต่อกับส่วนที่ผมยกให้เป็นไฮไลท์ที่สุดของที่นี่เลย ก็คือ สระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้าครับ เป็นสระน้ำไร้ขอบ infinity pool มองเห็นวิวเมืองได้อย่างชัดเจน บรรยากาศดีมากๆ วิวข้างบนนี้ถือเป็นจุดขายของที่นี่เลย

 

Chezzotel Final (48)-1

Chezzotel Final (46)-1

Chezz Test (8)-8

Chezzotel Final (47)-1

Chezzotel Final (16)-1

 

ขอแนะนำให้ขึ้นมาช่วงเย็นๆครับ ว่ายน้ำไป ชมอาทิตย์ตกไป บรรยากาศดีเวอร์ๆ ส่วนช่วงค่ำสระน้ำจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวใสเลย ใครมาพักที่นี่ ห้ามพลาดวิวบนนี้เลยนะ

 

Chezz Pool (4)-1

Chezz Pool (1)-1

Chezz Pool (3)-1

 

ขอมาปิดท้ายกับส่วนห้องอาหารหลักของที่นี่ครับ จะอยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรม เป็น All day dining เสริฟทั้งมื้อเช้า กลางวัน และเย็นเลย ใกล้ๆกับห้องอาหารจะมี conference room จุได้ถึง 50 ท่าน และมีมุม Co-working Space ให้บริการอีกด้วย รวมทั้งห้องประชุมส่วนตัวที่อยู่ในห้องอาหารอีก ก็สามารถแจ้งใช้บริการได้

 

Chezzotel Test (2)-1

Chezzotel Final (18)-1

Chezzotel Final (19)-1

Chezzotel Final (20)-1

 

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ผมชอบก็คือ การบริการอาหารเช้าของที่นี่ครับ ซึ่งสามารถลงมาทานได้ถึง บ่ายสอง!!! ใครตื่นสาย ก็ยังได้ทานนะที่นี่ 555 อาหารจะเสริฟเป็นเซ็ท และมีมุมสลัด ขนมปัง และชากาแฟให้ด้วย

 

Chezzotel Final (35)-1

All1

All2

 

อาหารเช้าที่นี่จะมีอยู่หลายเซ็ทเลย คือ โจ๊กหรือข้าวต้ม, ข้าวผัด, ชุด ABF, หมูปิ้งข้าวเหนียวอัญชัน, ติ่มซำ, และข้าวต้มเครื่องอัญชัน ที่สำคัญทุกเซ็ทสั่งได้ไม่อั้น ใครทานไหว… จะสั่งให้ครบทุกเมนูเลยก็ย่อมได้ 555

 

Chezzotel Final (41)-1

Chezzotel Final (53)-1

Chezzotel Final (39)-1

Chezzotel Final (40)-1

Chezzotel Final (42)-1

Chezzotel Final (43)-1

 

ส่วนมื้อกลางวันและเย็น จะมีเซ็ทเมนูโปรโมชั่นอยู่ อาหาร+เครื่องดื่ม (จะเป็น soft drink หรือ ผลไม้ปั่นก็ได้) สนนราคาเซ็ทละ 189 บาทเท่านั้น ถูกและคุ้มมากๆ ตอนนี้มีอยู่ 3 เมนู คือ Tonkatsu Curry Rice, ข้าวหมูทอด + ต้มยำกุ้ง, และ Fish & Chips

 

Chezzotel Final (33)-1

Chezzotel Final (26)-1

All3

Chezzotel Final (30)-1

 

ก็ขอมาสรุปรีวิวที่นี่กันอีกครั้งนะครับ สำหรับ Chezzotel Pattaya ถือเป็นโรงแรมเปิดใหม่ที่มีไฮไลท์หลักๆอยู่หลายอย่างเลย ผมขอรวบรวมมาให้ประมาณนี้;

 

- ทำเลดี อยู่พัทยากลาง ติดกับ harbourland เลย

- ห้องพักใหม่ ราคาเริ่มต้นพันกว่าบาทเท่านั้น

- ทุกห้องพักจะได้มินิบาร์ฟรีไปเลย

- วิวบนชั้นสระว่ายน้ำ สวยงามน่าไปถ่ายรูปเช็คอินมาก

- อาหารเช้าเป็นเซ็ท สั่งได้ไม่อั้นและทานได้ถึงบ่ายสอง!!!

 

ก็ขอแนะนำเลย ใครกำลังวางแผนมาพัทยา ถ้าอยากได้ห้องพักราคาไม่แพง ทำเลดี ห้องดี ลองแวะมาพักที่นี่ดู น่าจะตอบโจทย์เลยครับ

 

Chezzotel Final (44)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 4:4
Price : Starts from 1,300+ THB
Address : 190/90 Moo 9 Soi Central Pattaya 4 Muang, Pattaya City, Chon Buri 20150

Map :