Club Med Kani – Maldives

Cover Web

 

วิลล่ากลางทะเลที่มัลดีฟส์… ถือเป็นอีกหนึ่ง Bucket list ของพวกเราเลยก็ว่าได้ เคยนั่งดูรูปมาหลายปีละ ในที่สุดก็ได้มีโอกาสมาเปิดประสบการณ์ซักที ทริปนี้จะพาไปชมกันแบบทุกซอกทุกมุมเลย รวมไปถึงแนะนำการเดินทาง และเทคนิคเล็กๆน้อยๆ ใครเล็งทริปในฝันนี้อยู่ มาตามรอยรีวิวนี้ได้เลย

 

Clubmed Kani Final (54)-64

 

มีคลิปสั้นๆ รวมๆ แบบ 2 นาทีจบ ให้ดูเรียกน้ำย่อยกันก่อน

 

 

การเดินทาง >>> AirAsia

 

ทริปนี้จอง AirAsia บินตรงเลย เน้นบินประหยัดไว้ก่อน แล้วค่อยไปนอนพักหรูสบายๆ ช่วงที่ไปได้ราคาตั๋วมาคนละหมื่นนิดๆ (ไม่รวมโหลดกระเป๋านะ) ถ้าอีกสายนึงราคาคือเป็นสองเท่าเลย

 

Clubmed Kani Final (1)-2

 

ไฟล์ทของ AirAsia มีบินตรงทุกวัน และเวลาคือดีมาก ลงเครื่องแล้วต่อไปรีสอร์ทได้พอดี ไม่เสียเวลา ส่วนขากลับก็พอดีๆอีก มาขึ้นเครื่องทันสบายๆ

 

FD175: 09.15 – 11.35 hrs.

FD176: 12.25 – 19.00 hrs.

 

ปล. มีลองสั่งชานมไข่มุกไว้ล่วงหน้า ได้นั่งกินบนเครื่อง โคตรดี 555 ชนแก้วกับลูกสาว ฟินๆครับ แนะนำมากๆ

 

11

 

ที่พัก >>> Club Med Kani

.

ใครกำลังวางแผนจะมาเที่ยวมัลดีฟส์ และดูที่พักกันอยู่ บอกเลยว่าต้องเลือกวิลล่ากลางทะเลเท่านั้น เพราะมันคือ Signature ของมัลดีฟส์ ถ้าจะมาแล้วนอนบนฝั่ง คือผิดร้ายแรงมาก 555 แม้ราคาของวิลล่ากลางทะเลก็จะค่อนข้างสูง แต่บอกเลยว่า… มันคุ้มค่าจริงๆ!

 

Clubmed Kani Final (27)-38

Clubmed Kani Final (93)-102

Clubmed Kani Final (55)-65

 

ทริปนี้พวกเราไปพักกันที่ Club Med Kani มีลองเช็คราคาแพ็คเกจมาหลายที่ละ แต่ที่นี่คือครบเครื่องสุด วิลล่ากลางทะเลเค้าจะชื่อว่า Over Water Suite ในแพ็คจะรวมอาหารให้ทุกมื้อ เครื่องดื่มไม่อั้น (รวมแอลกฮอล์ด้วย) จัดเต็มมาก 555 ใครเป็นสายดื่มนี่คือคุ้มมาก รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ เช่น ดำน้ำ เรือใบ ก็ฟรีด้วยนะ!

 

*** สนใจจองห้องพัก คลิ๊ก >>> https://bit.ly/ClubMedDealsTH

 

Clubmed Kani Final (34)-45

Clubmed Kani Final (38)-48

13

 

ราคาแพ็คเกจคร่าวๆ ที่ไปช่วงนั้น (ปลายเดือนสิงหา 2022)

.

– ผู้ใหญ่อยู่ที่คนละ 2 หมื่นกลางๆ แต่ถ้าช่วงปลายปีก็ประมาณคนละ 3 หมื่นกว่าเลย

– เด็ก 4-11 ปี จะลดไป 40% จากราคาเต็ม

– ต่ำกว่า 4 ปี พักฟรี!

* สำหรับห้อง Over Water จะมีจำกัดอายุเด็ก ต้อง 8 ขวบขึ้นไปเท่านั้นนะ ** ราคาแพ็คเกจนี้ยังไม่รวมค่าเรือไป-กลับ ผู้ใหญ่ 6200บ. / เด็กไม่เกิน 12 ปี อยู่ที่ 5000บ.

 

12

Clubmed Kani Final (40)-50

Clubmed Kani Final (32)-43

 

รีวิวจากสนามบินไปรีสอร์ท

 

เครื่องจะมาลงที่สนามบิน Male International Airport (หรืออีกชื่อคือ Velana International Airport) จะมีพนักงานของ Club Med ถือป้ายรออยู่ หรือถ้าไม่เจอ ก็สามารถเดินไปหาที่เค้าเตอร์ Club Med ได้เลย ทำการเช็คอินเบื้องต้น และพนักงานจะดูแลพาไปขึ้นเรือ speed boat

 

ปล. ที่สนามบินจะมีขาย Sim มือถืออยู่ แต่แพงมาก เพราะเค้าขายเฉพาะแพ็คใหญ่ แพ็คเล็กๆไม่ขาย กะฟันเลย ถ้าไม่ซีเรียสก็ไปใช้ wifi ที่รีสอร์ทก็ได้นะ โออยู่

 

Clubmed Kani Final (100)-6

Clubmed Kani Final (101)-7

 

ห้องพัก >>> วิลล่ากลางทะเล – Over Water Suite

 

ทริปนี้มาพักกัน 3 คน พ่อแม่และลูกสาว (8 ขวบ) ห้องที่เข้าพักชื่อเต็มๆว่า Family Over the Water Suite บอกเลยว่าแค่ระหว่างทางเดินไปวิลล่า เห็นน้ำทะเลที่นี่แล้วต้องมีว้าวววววว ว้าวๆไปตลอดทาง เห็นปลากระเบน เห็นฉลาม โห่ สุดยอดมาก! ประทับใจตั้งแต่ยังไม่ถึงห้องเลย 555

 

Clubmed Kani Final (28)-39

Clubmed Kani Final (29)-40

Clubmed Kani Final (53)-63

Clubmed Kani Final (8)-19

 

ภายในวิลล่าคือใหญ่เวอร์วังมาก มีห้องนั่งเล่น ห้องนอน ระเบียงใหญ่ ห้องน้ำก็ใหญ่ สะใจมากๆ และส่วนไฮไลท์ที่สุด จะอยู่ที่ระเบียงอีกอันด้านล่าง ลงบันไดไป สามารถลงดำน้ำได้เลย และคือน้ำใสมากกกกกกกกกกก ปลาก็เยอะมากกกกกกก ลูกสาวคือดำน้ำทั้งวัน ไหม้เกรียมเลย

 

Clubmed Kani Final (56)-66

Clubmed Kani Final (57)-67

Clubmed Kani Final (58)-68

 

Clubmed Kani Final (60)-69

Clubmed Kani Final (31)-42

 

ในวิลล่ายังให้ฟรีพวกมินิบาร์ด้วยนะ เติมให้ทุกวันด้วย จัดเต็มอัดแน่นตู้เย็น ขนม มาม่า ช็อกโกแลต มาครบ!!! ทริปนี้แม่เค้าจริงๆทำ if อยู่ ก็ไม่รอดอะ 555

 

Clubmed Kani Final (61)-70

Clubmed Kani Final (52)-62

 

Clubmed Kani Final (33)-44

 

อีกไฮไลท์นึงเมื่อเข้าพักวิลล่ากลางทะเลอันนี้ ก็คือมีบริการเสิร์ฟอาหารเช้าฟรีถึงห้องเลย ดีงามมาก เลือกเมนูได้เองทั้งหมด จะสั่งเท่าไรก็ได้ และนั่งทานที่ระเบียงคือสุดยอด หรือถ้าไฮไลท์จริงๆก็ต้องเอาลงไปทานที่ระเบียงข้างล่าง แต่ต้องระวังหน่อยนะ เพราะบันไดจะชันอยู่นิดนึง

 

Clubmed Kani Final (88)-97

Clubmed Kani Final (89)-98

Clubmed Kani Final (87)-96

6

7

 

อาหาร เครื่องดื่ม ไม่อั้น!!!

 

นี่คือ Signature ของเครือ Club Med เลย เข้าพักเครือนี้จะรวมทั้งอาหารและเครื่องดื่มไม่อั้น รวมไปถึงพวกแอลกฮอล์ต่างๆ ก็ฟรีไม่อั้นเช่นกัน ยิ่งถ้าใครเป็นสายดื่ม บอกเลยว่าคุ้มสุดๆนะ

 

5

 

อาหารมื้อหลักของที่รีสอร์ท จะมีให้เลือกอยู่ 2 ห้องอาหาร ที่แรกจะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ เริ่มตั้งแต่มื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อเย็น อาหารจะสลับปรับเปลี่ยนไปทุกมื้อ ไม่ต้องกลัวเบื่อ และหลากหลายมาก ใครกินยาก ไม่ต้องเป็นห่วงเลย อาหารเอเชีย ฝรั่ง อินเดีย ขนมหวาน เครื่องดื่ม จัดเต็ม!!!

 

4

Clubmed Kani Final (77)-86

 

ส่วนอีกห้องอาหาร จะเสิร์ฟเป็น Course Menu สไตล์ Fine Dining หรูหราเลย บรรยากาศริมทะเลสุดโรแมนติก ถ้าช่วงที่น้ำขึ้นจะได้เห็นน้องฉลามเข้ามาเพียบ แต่วันที่พวกเราไปน้ำลงซะงั้น จริงๆก็เห็นปลามากมายอยู่ เห็นปลาไหลด้วยนะ ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ดีๆเลย ปล. ห้องอาหารนี้จะต้องจองล่วงหน้า 1 วัน ดังนั้นแนะนำว่าให้จองก่อนที่จะบินเลย ไม่งั้นอาจจะไม่ทัน โต๊ะเต็มเร็วมาก

 

9

10

 

ในระหว่างวัน… ไม่ต้องกลัวหิวนะ เค้าจะมีมื้ออาหารว่างให้ตลอด ทั้งช่วงสาย ช่วงบ่าย มีเมนูมาให้เลือกเลย รวมไปถึงมุมเครื่องดื่มก็จัดเต็ม พนักงานก็บริการสุดยอดมาก ขนาดยุ่งๆ ยังมีเวลาทำของเล่นมาให้เด็กๆด้วย น่ารักสุดๆเลย

 

1

 

สำหรับใครที่เข้าพักวิลล่ากลางน้ำ จะมีบาร์เฉพาะให้กับลูกค้าโซนนี้ด้วย อารมณ์แบบประมาณหิวน้ำเมื่อไร อยากหาไรมึนเมาก็แวะมาได้ตลอด ฟินมาก เป็นบาร์ริมหาดที่บรรยากาศดีสุดๆ ส่วนเด็กๆก็สั่งเป็นพวก soft drink มาดริ้งได้

 

Clubmed Kani Final (80)-89

Clubmed Kani Final (79)-88

Clubmed Kani Final (81)-90

 

กิจกรรมต่างๆ

 

เครือ Club Med นี่บอกเลยว่าให้ความสำคัญกับกิจกรรมต่างๆมาก แต่ละอย่างคือจริงจัง มีผู้เชี่ยวชาญดูแลใกล้ชิด เพราะเค้าเน้นให้แขกที่มาพักได้สนุกสุดเหวี่ยงในรีสอร์ทได้อย่างเต็มที่ พนักงานเค้าก็มี energy สูงมาก อันนี้คือจุดขายหลักๆเลย มาพักที่นี่ไม่ต้องกลัวเบื่อเลยนะ มีกิจกรรมให้เลือกทำตลอดทั้งวันจริงๆ

 

Clubmed Kani Final (45)-55

Clubmed Kani Final (47)-57

Clubmed Kani Final (48)-58

 

กิจกรรมไฮไลท์ที่น่าไปสุดๆคือ ดำน้ำ Snorkeling อันนี้จะก็รวมไปกับแพ็คเกจแล้ว ฟรีเลย! ถ้าเข้าพักที่อื่นบอกเลยว่าแพงมาก แต่ก่อนที่ออกไปดำน้ำ ทางรีสอร์ทจะมีให้เทสว่ายน้ำก่อนนะ โดยการให้ว่ายตัวเปล่าไป-กลับในทะเล วันนั้นคลื่นค่อนข้างแรงเลย ลูกสาวว่ายไม่ไหว เสียดายมากๆ ถ้าใครมีโอกาสไป ถ้ายังว่ายไม่แข็ง ต้องซ้อมไว้ก่อนนะ

 

149308

 

สำหรับเด็กๆ ที่นี่จะมี Kid Club เช่นกัน แต่จะไม่เหมือนที่เราๆคุ้นเคยนะ คือเค้าจะทำเป็นเหมือนเข้าค่ายเลย จะมีกิจกรรมให้เด็กทำทั้งวัน เช่น ออกล่องเรือใบ อันนี้คือดีมาก มีครูผู้สอนดูแลให้อย่างใกล้ชิด ลูกสาวบอกสนุกมากจริงๆ เปิดประสบการณ์เลย

 

Clubmed Kani Final (50)-60

DSC_0647

 

*** ปิดท้าย… สำหรับการเข้าพักที่นี่ แนะนำให้โหลดแอป My Club Med ไว้นะ เมื่อล็อกอินเข้าไปแล้ว จะมีรายละเอียดของเราทั้งหมด และตารางกิจกรรมแนะนำที่กำลังจะเริ่ม เราก็สามารถไปจอยได้ตลอด รวมไปถึงการสั่งอาหารเช้าก็ทำได้ด้วย สะดวกมากๆ

 

8

 

ตอนเช็คอินเค้าจะมีให้กำไลข้อมือพิเศษมา สามารถใช้แตะเข้าห้องเราได้ ไม่ต้องใช้ key card ใดๆ ไม่ต้องกลัวหายด้วย อยู่ติดข้อมือเราตลอด 555 ก่อนกลับอย่าลืมเอาของที่ระลึกกลับด้วยนะ รอบที่พวกเราไปจะได้เป็นเจ้า Manta เค้าจะวางไว้ให้ในห้องเลย จบ…

 

Clubmed Kani Final (37)-47

 

*** สำหรับใครที่สนใจ อยากจองห้องพัก สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่  https://bit.ly/ClubMedDealsTH

 

Information:

Rating : 5:5
Price : 30,000+- THB / Person
Address : Club Med Kani - Maldives

Map :