Cross Pattaya Pratamnak

.

Cross Pattaya Pratamnak โรงแรมสวยยยยยมาก! รู้สึกว้าวตั้งแต่เดินเข้ามาเลย ระหว่างนั่งรอเช็คอินอยู่ล็อบบี้ ก็ส่องไปเรื่อย โรงแรมเค้าเป็นตึกสไตล์โคโลเนียลสีขาว สวยงามจริงๆนะ ชอบความโค้งของหน้าต่าง สูงโปร่งดูอลังการดี ปกติมาพัทยาจะไม่ค่อยเห็นสไตล์นี้เท่าไร โรงแรมสวยๆ แบบนี้ เห็นแล้วก็ต้องขอมารีวิวเล่าให้ฟังกันหน่อย

.

Cross PTM Final (27)-27

.

ที่นี่เป็นหนึ่งในโรงแรมเปิดใหม่ของเครือ Cross ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของดีไซน์โฮเทลอยู่แล้ว ไว้ใจเรื่องความสวยอลังได้เลย มาพักแล้วได้รูปปังๆกลับบ้านแน่นอน
.
Cross PTM Final (38)-38
.
#ห้องพัก ทริปนี้มาเข้าพักที่ห้อง Elite Executive Ocean Suite เป็นห้องสวีทตัวท็อปของที่นี่เลย ห้องใหญ่อลัง สวยงามสมกับเป็นตัวท็อป มีระเบียงสองฝั่ง สามารถมองเห็นวิวทะเลได้แบบชัดเจน
.
Cross PTM Final (1)-1
.
ไฮไลท์ที่ชอบคือในส่วนห้องน้ำ มุมอ่างอาบน้ำคือดีมาก! ดีไซน์ออกแบบมาได้อย่างสวยงาม และผสมกับความเป็นโคโลเนียลได้อย่างลงตัว
.
7
.
ในห้องมีเซ็ท welcome ให้ด้วย เป็นขนมน่ารักดี และก็มีเป็นเซ็ท #Mixologist (มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม) เราสามารถผสมเครื่องได้ตามใจชอบ นั่งจิบชิลๆในห้องได้เลย
.
5
.
#สระว่ายน้ำ ขอเรียกว่ามุมมหาชน เป็นมุม Signature ประจำที่นี่กันเลย ของจริงคือสวยมากนะ! ตัวสระดีไซน์ออกมาได้อย่างอลัง และน่าว่ายมากๆ มีมุมนั่งชิลเยอะ พร้อมกับความร่มรื่นสีเขียวของต้นไม้ที่นี่ บรรยากาศดีสุดๆ
.
Cross PTM Final (15)-15
.
พื้นที่สีเขียวในโรงแรมทำได้ดีมาก ปกคลุมเกือบทุกพื้นที่ มีมุมนั่งเล่นเยอะ ร่มรื่นมาก บรรยากาศเหมาะกับการมานั่งปิคนิคในสวนจริงๆ
.
Cross PTM Final (57)-57
.
ที่นี่ช่วงค่ำๆ ก็สวยไม่แพ้ช่วงกลางวันนะ โซนล็อบบี้คือดีมาก สามารถมานั่งจิบเครื่องดื่มชิลๆได้
.
Cross PTM Final (36)-36
.
เค้ามีบาร์ที่กึ่งๆเป็นคาเฟ่ด้วย ชื่อว่า #BiteBox มีขายทั้งขนมและเครื่องดื่มต่างๆ สั่งมานั่งทานที่โซฟาตรงล็อบบี้ หรือจะเป็นที่เล้าจน์ก็ได้นะ ซึ่งแขกทุกคนสามารถมาใช้บริการเล้าจน์ของโรงแรมได้
.
Cross PTM Final (41)-41
.
วันนั้นผมลองสั่งเป็นเซ็ท #AfternoonTea มา เซ็ทเค้าจัดมาอย่างสวยและอลังเช่นเคย เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องดื่มที่มีการทำ smoke มาด้วย ยิ่งดูอลังขึ้นไปอีก ใครมีโอกาสมาพักผ่อนที่นี่ ก็ลองแวะมาชิมกันดูได้นะ
.
Cross PTM Final (30)-30
.
ไฮไลท์ถัดมาคือ #มื้อเย็น ได้มาลองอยู่หลายเมนู ทางเชฟเค้าแนะนำเมนูนี้มาให้ เป็น porkchop ที่ใช้หมูออแกนิคจากเชียงใหม่เลย ราคาสูงมาก และอร่อยมากจริงๆ มีความนุ่มที่แตกต่างจากหมูทั่วไปแบบชัดเจน อยากให้ลองๆ
.
1
.
#อาหารเช้า ถ้าใครเคยมาพักเครือ Cross จะทราบเลยว่า Signature ของเค้าคือจะมีชั้นวางอาหารมาเสิร์ฟให้ทุกโต๊ะทันทีเมื่อเข้ามานั่งทาน แต่ถ้ามาคนเดียวจะเป็นถาดสำหรับ 1 ท่านแทนนะ ตามในรูปเลย
.
Cross PTM Final (50)-50
.
และ Signature อีกอย่างที่เป็นไฮไลท์ในอาหารเช้า ก็คือจะมีเสิร์ฟ Sparkling wine ให้แบบไม่อั้น! เดินไปเทใส่แก้วได้เลย สายมึนเมาห้ามพลาด
.
Cross PTM Final (46)-46
.
อาหารเช้าเค้าจะมีทั้งในไลน์และสั่งจากเมนูได้ อาหารเค้าหน้าตาดี อร่อยเลย จะเสิร์ฟมาจานเล็กๆ เผื่อจะได้ทานได้หลายๆอย่าง อันนี้ไอเดียดี เป็นมื้อเช้าที่เพลิดเพลินมากจริงๆ
.
2
.
*** ปิดท้าย… สำหรับใครที่จองมาแบบมีอาหารเช้านะ สามารถสั่งไปทานที่ห้องได้… ฟรี!!! ไม่มีการชาร์จเพิ่มด้วย อารมณ์แบบ Breakfast on bed ได้เลย ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำหรับที่นี่เลย แต่ส่วนตัวผมชอบลงมาทานมากกว่าเพราะเป็นคนเรื่องมาก ลงมาเดินหยิบอาหารจากไลน์เลยดีกว่า 555
.
Cross PTM Final (54)-54

Information:

Rating : 5:5

Map :