Dewa Phuket Resort

 

Dewa Phuket Resort อีกหนึ่งรีสอร์ทที่ภูเก็ต ที่มีไฮไลท์เป็นพูลวิลล่าหลังใหญ่ สวยงาม มีดีไซน์สีเอิร์ธโทนเป็นเอกลักษณ์ เน้นความสงบ ส่วนตัว เหมาะกับการพักผ่อนแบบจริงจัง อีกทั้งราคาที่พักก็ไม่แพง ถ้าเทียบกับความหรูหราของที่นี่แล้ว ถือว่าคุ้มค่ามากๆ

 

Dewa Phuket Final (29)-1

 

สำหรับทำเลที่ตั้งของที่นี่ อยู่ติดหาดในยางเลย ซึ่งจากสนามบินนั่งรถมาแค่ 5 นาทีเท่านั้น คือใกล้มากๆ ใครไม่ชอบนั่งรถไกลๆ พักที่นี่สะดวกมาก

 

Dewa Phuket Final (42)-1

 

ส่วนที่เที่ยวรอบๆที่เป็นไฮไลท์ก็คือ “อุทยานแห่งชาติสิรินาถ” ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่บริเวณทางเข้าอุทยานเลย เป็นถนนเลียบหาดไปเรื่อยๆ ผ่านทั้งหาดในยาง หาดลายัน หาดไม้ขาว และหาดอื่นๆ รวมทั้งเกาะกะทะและเกาะแววด้วย

 

Dewa Phuket Final (41)-1

 

กลับมาที่ในรีสอร์ท ที่นี่หลักๆห้องพักจะมีอยู่ 2 โซน เป็นโซนวิลล่าและโซนอาคาร แต่ในรีวิวนี้จะขอเน้นไปที่โซนวิลล่านะ เพราะชอบในความอลังและราคาไม่แพง แต่สำหรับห้องพักโซนอาคาร ส่วนตัวมองว่าตามมาตรฐานโรงแรมปกติ มีข้อดีคือราคาไม่แพงและใกล้สนามบิน

 

Dewa Phuket Final (12)-1

 

สำหรับโซนวิลล่าที่นี่จะมีทั้งหมด 28 หลัง ตกแต่งเน้นเป็นสีเอิร์ธโทนสวยงาม แต่ละวิลล่าจะหลังใหญ่มาก วางตำแหน่งได้ลงตัว ไม่ติดกันจนเกินไป ได้ความสงบและเป็นส่วนตัวแน่นอน

 

Dewa Phuket Final (11)-1

Dewa Phuket Final (10)-1

 

ภายในวิลล่าเมื่อประตูเข้ามา จะเจอพื้นที่ outdoor ก่อน จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ สระว่ายน้ำและสวนด้านข้าง มีโต๊ะให้นั่งเล่นชิลๆด้านนอกได้ พื้นที่โดยรวมคือใหญ่เลย เหลือๆ ชอบนะ

 

Dewa Phuket Final (9)-1

Dewa Phuket Final (4)-1

1

 

ถัดเข้าในห้องบ้าง จะมีโซนนั่งเล่นขนาดใหญ่อยู่ข้างหน้าเลย โซฟาชุดใหญ่นอนเล่นสบายมาก ใครไม่ชอบแอร์ ในห้องก็มีพัดลมตัวใหญ่แขวนอยู่บนเพดาน ส่วนโซนที่นอนจะถัดเข้ามาอีก เตียงใหญ่นอนสบายเช่นกัน มีม่านที่เตียงเพิ่มความคลาสสิคได้ ใครมาเป็นคู่รักนี่แจ่มเลย

 

Dewa Phuket Final (1)-1

Dewa Phuket Final (2)-1

Dewa Phuket Final (3)-1

 

ด้านข้างจะมีประตู เปิดออกไปเป็นโซนอาบน้ำ อ่างน้ำ อ่างล้างหน้าและห้องน้ำ ทั้งหมดจะ outdoor เลย เปิดโล่งสะใจมาก ได้ความรู้สึกปลดปล่อยดีมาก 555 โดยเฉพาะโซน Shower จะโล่งมาก ยืนอาบน้ำตอนค่ำๆนี่โรแมนติกมาก ได้ทั้งแช่น้ำในสระ ขึ้นมาก็อาบน้ำใต้แสงจันทร์ได้อีก ชอบไหมๆ

 

Dewa Phuket Final (7)-1

Dewa Phuket Final (8)-1

Dewa Phuket Final (6)-1

2

 

ขอพามาชมพื้นที่ส่วนกลางของที่นี่กันต่อ ตัวล็อบบี้จะเป็นสไตล์ไทยๆ แต่ไม่ไทยจ๋านะ ยังคงความเรียบหรูได้อยู่ ส่วนการบริการที่นี่ก็ทำได้ดีเยี่ยม พนักงานดูแลดีมาก ให้คำแนะนำละเอียดเลย ขอชื่นชมๆ

 

Dewa Phuket Final (15)-1

Dewa Phuket Final (13)-1

 

ถัดเข้ามาจะเจอกับห้องอาหารแห่งเดียวของที่นี่ มีชื่อว่า “Terrace Grill” ช่วงนี้ก็ให้บริการแบบ all day-dining อยู่ ทั้งมื้อเช้า กลางวัน และเย็นเลย ตัวห้องอาหารจะเป็นแบบ outdoor นะ ติดถนนเลียบหาด ได้ลมทะเลเย็นๆตลอดเวลา

 

Dewa Phuket Final (14)-1

Dewa Phuket Final (19)-1

Dewa Phuket Final (18)-1

 

มื้อเช้าที่นี่นอกจากจะมีพวกเมนูอาหารเช้าแบบปกติแล้ว ยังมีอาหารที่เป็นท้องถิ่นอยู่ด้วย เช่น ขนมจีนน้ำยาต่างๆ โรตีราดแกง แนะนำเลยๆ ปล. ตอนเช้าๆอาจจะได้เจอเจ้าของที่นี่ด้วย เป็นเจ้าแมวน่ารักชื่อว่า “Misty” ชอบออกมาเดินตรวจงานอยู่ประจำ อิอิ

 

Dewa Phuket Final (24)-1

Dewa Phuket Final (25)-1

Dewa Phuket Final (27)-1

 

ส่วนมื้อเที่ยงและเย็น จะเสิร์ฟเป็นเมนู a la carte ปกติ มีทั้งเมนูแบบท้องถิ่นหรือจะเน้นเป็น western เลยก็มีเช่นกัน หรือถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ช่วงกลางวันก็สามารถไปทานที่ “Bread & Butter” ได้ ที่นี่เป็นร้านคาเฟ่อยู่ข้างหน้ารีสอร์ทเลย นอกจากจะเสิร์ฟพวกเบเกอรี่และเครื่องดื่มแล้ว ก็สามารถสั่งเมนูอาหารต่างๆได้เช่นกัน ส่วนตัวชอบเครื่องดื่มและเค้กของที่นี่นะ รสชาติดี

 

3

Dewa Phuket Final (39)-1

Dewa Phuket Final (43)-1

Dewa Phuket Final (46)-1

4

 

แนะนำกันต่อ ถ้าทานอิ่มๆแล้ว เดินข้ามมาที่ชายหาดในยางได้ ที่นี่ค่อนข้างธรรมชาติมากๆเพราะอยู่ในพื้นที่ของอุทยาน สงบมาก และที่สำคัญน้ำใสสุดๆ น่าเล่นเลยแหละ

 

Dewa Phuket Final (40)-1

 

ในส่วนสุดท้ายที่จะพูดถึงก็คือ “สระใหญ่ส่วนกลาง” ที่นี่เค้าออกแบบได้ลงตัวสวยงามดีนะ มีมุมสะพานไม้ให้ไปนั่งถ่ายรูปได้ มีซุ้มที่นอน มีมุมนู้นนี่ให้ถ่ายรูปเยอะเลย โดยรวมชอบนะ ยิ่งช่วงค่ำยิ่งสวยเลย บรรยากาศดีมาก ว่ายน้ำเสร็จก็สั่งอาหารมาทานริมสระได้ ไม่ต้องออกไปไหนเลย ชิลๆในรีสอร์ทได้สบาย

 

Dewa Phuket Final (49)-1

Dewa Phuket Final (38)-1

Dewa Phuket Final (35)-1

5

Dewa Phuket Final (16)-1

 

สรุปปิดท้ายสำหรับ “Dewa Phuket Resort” นะ ใครกำลังมองหาพูลวิลล่าสวยๆ ราคาไม่แพงที่ภูเก็ตอยู่ ก็ขอแนะนำที่นี่เลย โดยรวมห้องระดับนี้คือคุ้มค่ามากนะ หรูหรา บรรยากาศดี ทำเลก็ดี อยู่ติดหาดในยาง และใกล้สนามบินมาก เป็นอีกหนึ่งที่พักในภูเก็ตที่ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

 

Dewa Phuket Final (34)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : ช่วงโปรโมชั่น 2,200บ./คืน
Address : 65 Sakoo อำเภอถลาง ภูเก็ต 83110

Map :